WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chỉ thu hồi, kiểm điểm là xong ư?

Ảnh báo www.doisongphapluat.com

Ảnh báo www.doisongphapluat.com

Phải hơn một năm trời vụ nhà cửa mờ ám của ông cựu Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền mới được kết luận một cách nửa vời và gượng gạo.

Ban kiểm tra trung ương đảng lẽ ra phải là cơ quan năng động nhất chống tham nhũng, quan liêu, hối lộ, ăn cắp tài sản của nhân dân, nhưng trên thực tế nó lại là cơ quan an nhàn nhất, ù lỳ nhất, bất động nhất. Nó làm gương xấu cho cơ quan tổng thanh tra chính phủ.

Nó từng nhắm mắt làm ngơ khi ủy viên bộ chính trị Tô Huy Rứa , nhân danh Trưởng Ban Tổ chức TW đảng quyết định đưa cô con gái rượu của mình là Tô Linh Hương mới 24 tuổi tốt nghiệp ngành báo chí lên làm Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đòan xây dựng VINACONEX chuyên lo chuyện xây dựng cầu đường, nhà cửa, bị báo chí nêu lên và phản đối gay gắt. Sau 2 tháng, ông Rứa phải muối mặt cho cô con gái rút lui lặng lẽ, với sự đồng lõa của Ban kiểm tra TƯ đảng. Lẽ ra đây là vụ điển hình vi phạm nặng nề nhất 19 điều nghiêm cấm đảng viên, dùng quyền lực trong đảng để kiếm lợi riêng cho người thân trong gia đình. Vụ này phải xử lý tăng nặng gấp bội vì lẽ ra Trưởng ban Tổ chức phải là người gương mẫu nhất, chặt chẽ nhất trong việc chọn đúng nhân tài cho đất nước. Ở cương vị ấy ông Rứa sẽ phá nát đảng khi chọn người theo lợi ích riêng. Nay lại chính Tô Huy Rứa cùng 5 tay phó ban do chính ông ta tuyển lựa, sẽ tuyển chọn tòan thể ban chấp hành TƯ đảng khóa XII sắp đến, rồi đưa ra bộ chính trị thông qua. Thật ra ông ta đúng lẽ ra đã phải bị khai trừ khỏi bộ chính trị, mất chức trưởng Ban Tổ chức từ khi phạm kỷ luật trắng trợn trơ trẽn đến thế. Ở một nước dân chủ, ông ta có thể vào tù về tội lợi dụng quyền thế.

Nay vụ 4 ngôi nhà của ông Trần Văn Truyền đã làm lộ rõ sự tham lam vô độ, vô vàn kẽ hở của chế độ độc đảng, các quan chức tha hồ rộng rãi với nhau, giúp nhau vơ vét nhà, đất, của cải bất chấp luật của nhà nước, kỷ luật của đảng. Trả lại, thu hồi là xong ư  ? Sao lại giản dị như thế được. Đây là một vụ án, đương sự phải giải trình từ đâu mà ra lắm tiền của đến thế  ? mua bán với ai  ? những gì  ? Tiền lương bao nhiêu  ? Và nhà nước, đảng phải kết luận. Ông Truyền ký vội gần 60 quyết định phong chức lên lương cho cán bộ dưới quyền trước khi nghỉ hưu là chuyện gì  ? hối mại quyền lực ư  ? Phải giải trình đầy đủ. Không thể im lặng cho qua, xúy xóa được.

Theo báo Người cao tuổi ông phó tổng thanh tra chính phủ Ngô Văn Khánh cũng chiếm hữu 2 nhà 5 tầng, 1 nhà 114 mét vuông, 1 nhà 248 mét vuông, thêm 1800 mét vuông đất trị giá 18 tỷ, không giải trình rõ căn nguyên, nhưng vẫn được ông Tổng thanh tra chính phủ Hùynh Phong Tranh và ông phó tổng Trần Đức Lượng chằm chằm bênh vực là ‘đã kê khai đúng theo quy định của pháp luật’. Cả một bày sâu bự bênh che nhau. Báo Người cao tuổi cũng dẫn ra 2 quan chức Bến tre Trần Công Nghĩa (Bảy Hòang) cựu phó chủ tịch tỉnh có ngôi nhà lầu bán 7 tỷ và Hùynh Văn Be (Ba Hùng) nguyên ủy viên trung ương đảng, bí thư tỉnh ủy cũng có khu nhà nghỉ mát cực rộng mà dân quanh vùng coi là tài sản bất minh, nhóm cầm quyền tư túi chia chác cho nhau, rất cần kiểm sát và thanh tra.

Tướng Nguyễn Quốc Thước còn yêu cầu Tỉnh ủy Bến Tre, Thành ủy Sài gòn, đảng ủy Quân khu IX phải kiểm điểm nghiêm khắc trách nhiệm lỏng lẻo trong vụ Trần Văn Truyền, rồi mở rộng sang các vụ khác.

Luật sư Trần Quốc Thuận ở trong nước công khai yêu cầu 16 ủy viên bộ chính trị phải gương mẫu kê khai minh bạch và giải trình rõ ràng tài sản của mình. Đây là một yêu cầu chính đáng của tòan dân, vì chống tham nhũng là nghĩa vụ của mọi công dân, lãnh đạo phải đi trước và làm gương. Có như vậy mới làm cho người dân tin.

Đã có nhiều mạng của blogger tự do như mạng TTXVA – Thông tấn xã Vàng Anh nói đền cái sân sau của ông Nguyễn Sinh Hùng, cùng cô em ruột Nguyễn Hồng Phương, thành một cặp tỷ phú đỏ đôla lọai bự nhất nước, sao Ban kiểm tra TW lại bỏ qua  ? Chẵng lẽ có những nhân vật không ai dám động đến  ? Cả xã hội thấy rất rõ từ khi nắm Vụ Trưởng Kho bạc (1988), rồi thứ trưởng Tài chính (1990), rồi Bộ trưởng tài chính, rồi phó thủ tướng đặc trách tài chính-tiền tệ-ngân hàng, ông Nguyễn Sinh Hùng ngày càng giàu có, hống hách, muốn gì được nấy, nay cầm đầu ngành lập pháp, tự coi là mạnh thế nhất, còn tự tin sẽ là Vua, trở thành chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư vào dịp Đại hội XII tới. Nếu ông Nguyễn Sinh Hùng ngay thẳng trong sạch, bị vu cáo, hãy chứng minh cho tòan dân được rõ. Có thật do ông tiếp tay mà cô em quý đã gần thành tỷ phú đôla đất Việt ?

Vụ Nguyễn Sinh Hùng lớn gấp trăm lần vụ Trần Văn Truyền, vì là kẻ nắm tiền, ngân sách, nắm chặt 2 vòi ngọai tệ ODA và FDI, suốt 25 năm trời ông Hùng đã tự tay cắt xén chia cho đảng CS không biết bao nhiêu tiền bạc, và đồng thời tư túi vun vén cho 2 anh em ruột nhà ông một ‘đế chế tài phiệt’, một gia tài vô kể, không khác gì những Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, Tăng Khánh Hồng … bên Trung Quốc. Một tay biển thủ chuyên nghiệp ở trên đỉnh chóp bu quyền lực. Có gì tai quái hơn  ? Mà vẫn tại vị, còn hống hách.

Ở Trung quốc, theo mạng Weibo (21/11) họ ‘diệt hổ đập ruồi, săn sói tháo chạy’, thu về cho công quỹ hàng vài trăm tỷ đôla cùng vô vàn nhà cửa, biệt thự, vàng bạc châu báu. Trong ngôi nhà của thượng tướng Tư Tài Hậu, ủy viên quân ủy TW có những khối tiền mặt phải chở trong 12 chiếc xe tải mới hết, chưa kể 10 kilô vàng ròng  ; Trong ngôi nhà của giám đốc sở máy nước Bắc Đới Hà, tỉnh Hà bắc Mã Tiêu Cầm tịch thu được 100 triệu Nhân dân tệ tiền mặt và 37 kilô vàng. Chỉ trong 2 năm, Ban kiểm tra và thanh tra đảng đã kỷ luật 74.000 đảng viên về tội tham nhũng, từ đảng viên đến cán bộ cao cấp. nhiều bộ trưởng, thứ trưởng, có cả ủy viên TW đảng, Ủy viên bộ chính trị, cả Ủy viên ban thường vụ bộ chính trị. Chu Vĩnh Khang đã bị khai trừ khỏi đảng, có thể bị tử hình.

Bộ máy Kiểm tra, Giám sát, Thanh tra, Kiểm sát, Tòa án của đảng và nhà nước VN cần giật mình, tỉnh giấc ngủ quá lâu và quá sâu, lập lại trật tự và luật pháp đã bỏ lỏng hầu như tê liệt. Đây là đề tài bị bỏ qua trong cuộc họp quốc hội vừa qua, cần bàn kỹ trong cuộc họp TW đảng trong tháng cuối năm, mở đường cho việc chuẩn bị thiết thực cho Đại hội XII đang đến gần.

Blog Bùi Tín  (VOA)

 

7 Phản hồi cho “Chỉ thu hồi, kiểm điểm là xong ư?”

 1. Góp ý says:

  Bài trừ tham nhũng ư ! Mò kim đáy biển , tình trạng hết thuốc chữa rồi ,thôi sống theo kiểu MACKENO cho nó lành .Không có tự do ngôn luận thì đừng hòng tham nhũng sẽ chấm dứt , xem cái gương của Nguyễn bá Thanh kìa !

 2. vu trung says:

  Ah, tham nhũng ở VN vẫn giữ mức ổn định ở VN 3 năm qua, theo lời ông chánh thanh tra Huỳnh Phong Tranh.

  Với đỉnh cao trí tuệ, thế nào cũng có đột phá khâu này, tham nhũng, để vươn lên tầng cao mới.

 3. Mr.X says:

  Trả lại vài cái nhà nho nhỏ, kiểm điểm nội bộ là được rồi. Còn phải làm gì nữa? Chả nhẽ không làm gì, bọn báo nó kêu thì phải làm chút vậy thôi, cho bọn nó thấy mình cũng thật tình chống tham nhũng. Mai mốt đây các đồng chí mình về nghỉ hưu cũng vậy thôi, chẳng lẽ không có tí nhà tí xe cho nó coi được, con cháu cũng phải có cái gì cho chúng nó chứ? Ôi, chuyện nhỏ như con thỏ mà cứ ầm ỉ nhặng cả lên! Đc Truyền cứ yên tâm, hi sinh chút ít của nổi thôi, còn của chìm đc cứ yên trí, chả ai đụng tới đâu. Xem như đc X đó, đc chống tham nhũng vô cùng tích cực, nhưng dinh thự của chìm của nỗi của đc ấy hoành tráng cỡ nào, có thằng nào làm được gì đc X không nào?
  Cứ để cho chúng nó nói, vài hôm thì đâu vào đấy. Chúc đc sức khỏe để hưởng lộc của đảng.

 4. TT says:

  Tô Huy Rứa thuộc dòng dõi Tô Định người đã giết ông Thi Sách là chồng bà Trưng Trắc? Nếu đúng vậy thì bọn Tàu phủ quá nguy hiểm, Rứa sẽ biến nước Việt thành một tình của bọn Hán!

 5. tudo says:

  Nhiều người VN trong ngoài nước không có công gì với Cách Mạng hay chỉ trích ! phê bình ! nhửng Ông Bà có công hy sinh cho toàn dân được thóat ách thực dân,phong kiến,địa chủ…v…v…và đế quốc Mỷ Ngụy….Hảy thành thật với lương tâm hỉ…..

 6. triết lý gia 0001 says:

  …….THeo dư-luận trong cũng như ngoài nước người ta đồn là chống tham-nhũng ở VN chỉ làm cho có màu mè…làm chơi thôi!.Từ đó có thể suy rộng ra là cụ tổng bí-thư Nguyễn-phú-Trọng gọi là cả-lú chính là con chuột bự tham nhũng? Hay là làm việc cho bọn tham nhũng.Diệt tham nhũng là tạo sức mạnh như Tập-cận-Bình của tàu-cộng chứ chẳng có ai lại nói là mất ổn-định,chẵn lẻ hồi giờ là ổn-định tham nhũng,cả-lú nói chuyên rất vô-duyên….Hiện tại cả-lú đang tảo thanh những Blogger kêu gọi nhân-quyền cái này mới là làm mất ổn định vì dân tình sẽ bất mãn sâu đậm.Cũng như Đài-loan đang chơi với tàu-cộng nhưng họ cũng trang bị vũ khí hiện đại có sao đâu,còn cả-lú thì khi tàu-cộng cắm giàn-khoan ở biển đông cả-lú nín khe,rồi hiện giờ lại không dám trang bị vũ khí hiện đại,Nguyễn-phú-Trọng sợ tàu đến mức không dám mua vũ khí và đưa dư-luận-viên lên tiếng nói sống khôn….nhưng quá hèn,gọi là khôn hèn,luồn trôn tàu-cộng giữa chợ đời để được sống.Còn thủ tướng Dũng thì cho là làm gì thì làm vẫn định hướng đúng 16 chữ vàng và 4 tốt mà tàu-cộng đề ra.Tóm lại tại sao đãng CSVN chống tham nhũng úp úp mở mở làm lấy có,bởi vì cả đám…..điều tham nhũng,tôi đề nghị đã đến lúc…..Nhà-nước cộng-sản Việt-nam nên trang bị lá chắn chống tên lữa,không biết cái đãng tham nhũng tham ô láo lừa dân có dám làm không?Tại châu-âu khi Nga manh động họ đã đặt lá chắn chống tên lữa ở nhũng nước ….đông-âu củ rồi.Hy vọng cái đãng thổ tả CSVN gắn lá chắn chống tên lữa…để bảo vệ con-hồng-cháu-lạc,chứ cái kiểu tham ô tham nhũng rồi tối ngày lếu láo này nọ rồi đem đất nước dâng cho tụi tàu-cộng để được làm chư hầu,bảo về cái đống tài sản mà đãng CSVN đã tham nhũng của dân ,như vậy chẳng khác nào Lê-chiêu-Thống lịch-sử sẽ nguyền-rũa đến ngàn năm sau,Nguyễn-phú-Trọng hay là Trọng-chiêu-thống bán nước cầu vinh,…,nay kính.

 7. nguenha says:

  Ai củng biết thanh tra (inspector) là người chỉ lo việc kiểm tra,không có thực quyền.,là người không cầm
  “chìa khóa” tủ sắt. Ông Truyền là quan thanh tra Trung ương , khỏi cần phải nói , “bụng dạ’ các quan lớn như thế nào thì Ông nắm hết. Vì là người không cầm chìa khóa,nên mọi thứ Ông có được đều do “người ta” biếu-xén. Nhà cửa ,đất đai,xe cộ…chỉ là “mặt nổi.” Còn “mặt chim “như Vàng bạc,đôla…kể sao cho xiết. Cứ xem ,khi Dương chí Dũng (Vinashin)
  tố đích danh Tướng Quang bộ trưởng CA ăn hối lộ Triệu đô ,nhưng Luật pháp vẩn im re ! Thế mới biết
  Luật pháp hay Thanh tra của Chế độ CS, bày ra để “bảo vệ” chính các Quan lớn CS !! Từ Ông Truyền
  chúng ta thấy được tài sản ” vô bờ-bến” của những tên CS lảnh đạo Đất nước. Chúng nó không bao giờ đem Ông Truyền ra xử . Không dại gì lạy ông tôi ở bụi nầy. Câu nói của Tử tù Dương chí Dủng,trước khi tố giác Tướng Đại Quang ăn hối lộ,vẩn còn vang vọng bên tai các đầu sỏ BCT :” Tôi không còn gì để mất,nói hết”.! Huống chi Ông Truyền ,người biết hết mọi chuyện (l’homme qui savait trop!). Đến như Đổ Mười qua thăm Hàn Quốc còn “đút túi” cả triệu Đô ,thì còn gì để nói về Đất nước nầy.
  Đất nước của Thiếu tá Hồ Quang/ HCM. Thanôi!!

Phản hồi