|

Chính phủ ra nghị quyết ngăn chặn sự xuống cấp đạo đức xã hội

Nghị quyết liệu có cứu vãn được đạo đức xã hội? Minh họa của ĐCV

Nghị quyết liệu có cứu vãn được đạo đức xã hội? Minh họa của ĐCV

Chính phủ sẽ xây dựng thị trường văn hóa, phát triển một số ngành công nghiệp văn hóa có lợi thế cạnh tranh và tạo lập vị thế của văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế.

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về chương trình hành động thực hiện nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Theo đó, con người Việt Nam phải phát triển toàn diện, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học.

Chương trình phấn đấu đến năm 2020 sẽ đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị văn hóa và con người Việt Nam; củng cố ý thức tuân thủ pháp luật, đề cao đạo đức, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình và đất nước; ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức xã hội, xây dựng thị trường văn hóa, phát triển một số ngành công nghiệp văn hóa có lợi thế cạnh tranh, tạo lập vị thế của văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế.

Theo nghị quyết của Chính phủ, đến năm 2030, các chuẩn mực giá trị văn hóa và con người Việt Nam sẽ được hoàn thiện và phổ biến. Những giá trị mới để con người Việt Nam có nhân cách, đạo đức, trí tuệ, năng lực sáng tạo, thể chất, tâm hồn, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, kỹ năng hội nhập… cũng được hình thành.

Nhằm đạt được những mục tiêu trên, Chính phủ sẽ tổ chức tuyên truyền và có những giải pháp cụ thể cũng như hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách. “Những ngành công nghiệp văn hóa có lợi thế của Việt Nam được ưu tiên phát triển, việc xác lập thương hiệu sản phẩm, dịch vụ văn hóa Việt Nam trên thị trường quốc tế cũng được chú trọng”, nghị quyết nêu rõ.

Hoàng Thùy (VnExpress)

12 Phản hồi cho “Chính phủ ra nghị quyết ngăn chặn sự xuống cấp đạo đức xã hội”

 1. Tudo.com says:

  @Hoàng Thùy (VnExpress: “Chính phủ sẽ xây dựng thị trường văn hóa. . .”

  Đúng ra chính phủ nên ra cái nghị quyết “không ngăn chặn” để cho nó đi tuốt xuống cống luôn đi.
  Vì cái “thị trường văn hoá. . .xhcn” nầy coi vậy mà khó “nắm bắt” được lắm nha, bởi lúc nó đặc lúc nó lỏng, có tháng trồi có tháng sụt. Không khéo lở bắt. . .vuột tay nó văng tứ tung làm sao miệng mũi dân mình chịu cho nổi ?

 2. Trực Ngôn says:

  Thế nào là “nghị quyết ngăn chặn sự xuống cấp đạo đức xã hội” của nhà nước CSVN?

  Một khi đạo đức của những người lãnh đạo đất nước đã xuống cấp tột cùng, tham nhũng thối nát, mất nhân tính, thì không nghị quyết nào có thể “ngăn chận” được nữa!

  Đây là hình ảnh: Văn hoá sống trong xã hội của CSVN hôm nay!

 3. nguenha says:

  Nử Cán binh VC Lê thị Thanh Nguyệt ,hiệu trưởng trường Trung Học DL Phạm ngủ Lảo (gò vấp) đuổi học sinh vì tham gia Từ thiện của Nhà thờ. Y- thị định ngĩa từ thiện như sau : ” Làm từ thiện KHÔNG giúp gì cho bản than em. Việc làm áy không có ích gì cho Tương Lai của Em. Em giúp người ta rồi,người ta có giúp Em không ?”(xem Dân làm báo). Thật xấu hổ cho những ai đả học ,trong ngôi trường XHCN (CS) !!

 4. Nguyễn Trọng Dân says:

  Lâu lâu con Ếch lại kêu..
  *************

  Sau nghị quyết…”đừng nên cấm đoán thông ten nữa “, anh Ếch ra thêm nghị quyết…”ngăn chặn sự xuống cấp đạo đức xã hội…”

  Ui da ! Gần chết … nên anh Ếch hồi tâm huớng thiện…chăng?

  Ngày nào mà cái thằng khốn nạn DIỆT CHỦNG Nguyễn Sinh Cung – tức Hồ , giết 200 ngàn người dân thoải mái “vô tư” ….còn làm…BỒ TÁT trên đài Tam Bảo , dưới có thầy chùa quốc doanh gọi I phone 6 thì ngày đó…đạo đức xã hội cứ gọi là…”vô tư” đi xuống.

  Anh Ếch bây giờ nắm hết thông tin , chẳng lẽ nào lại không biết chuyện này?

  Cái lăng … C…..do thằng Đổ Mười xây ở Ba Đình , bắt dân răng đen mã tấu đĩ tám tua đưa xương thịt ra chịu bom của “thằng”…Ý …A … Cờ Vàng dội bắn không ngừng , thịt thà văng tứ tung….khiêng từng mãnh đá cẫm thạch từ miền Trung nặng cả tấn xuyên Trường Sơn về xây cho bằng được… để rồi dân Hà Lội mắt hí khiêng phân chưởi thề liên tục như ri….

  Đổ Mười Địt Mẹ xây Lăng
  MƯỜI NGÀN NHÂN MẠNG phải quăng mẹ đời !

  Nay anh Ếch ra nghị quyết… ” ngăn chặn đạo đức xã hội đi xuống ” thì tức là muốn phá cái lăng đề cao Dối Trá hay sao?

  Tin tức cũng định huớng….Đảng!
  Tôn giáo cũng định huớng …Đảng!
  Giáo dục cũng định huớng….Đảng!
  Kinh tế cũng định huớng…Đáng!
  Văn hóa cũng theo định huớng…Đảng !

  Mà Đoảng toàn nà NÓI LÁO- LÀM ÁC ….. Thế thì Đoảng ta có đạo đức ra sao thì…mà là Xã Hội có…đạo đức như thế ấy nà đúng rồi….nay anh Ếch bảo ngăn chặn đạo đức …Đoảng…nà ngăn chặn nàm sao… BỎ ĐẢNG à?

  Lâu lâu con Ếch lại kêu..
  Bắc KỲ …Trọng Lú… biết điều… thì im !

  Nay Ki’nh

  • tonydo says:

   Lăng Hồ Chí Minh được xây dựng từ ngày 2/9/1973 và khánh thành ngày 29/8/1975, thời các đồng chí Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Trường Chinh đang dữ dội.

   (Liên Xô gửi hai vạn tấm đá hoa cương và cẩm thạch mài nhẵn để trang trí cho Lăng.)

   (200 bộ cửa trong Lăng được làm từ các loại gỗ quí do nhân dân Nam Bộ, Tây Nguyên, Quảng Nam – Đà Nẵng gửi ra)……………..( không có đá Cẩm Thạch từ miền Trung, xin sửa lại. Cám ơn)

   Xin đàn anh, nhà thơ Nguyễn Trọng Dân sửa lại cho chính xác kẻo mang tiếng oan cho họ Đỗ nhà chúng em.

   (Đỗ Mười) vào thời điểm đó chẳng mấy người biết đến, ngoại trừ Hải Phòng.
   Kính cám ơn.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Hì hì hì….

    Đổ huynh là cựu bộ đội , đã qua Mẽo năm 1972 sống ở New York mà lòng vẫn còn nhớ về đất Bắc , nghiền ngẫm nghiên cứu tận tường việc xây lăng do họ hàng bà con của mình là ĐỔ MƯỜI đãm trách thì đúng là một người có lòng thủy chung hiếm thấy…khiến lòng Qua cũng bồi hồi….mến mộ !

    Người cùng họ của Đổ huynh , tức Đổ Mười “tự giới thiệu ” trước làng nước như sau :

    “Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư (TBT) Đảng Cộng sản Việt Nam giai đoạn 1991 – 1997, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng từ năm 1973 – 1977, chính là TRƯỞNG BAN Xây Dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (1973 – 1975)”

    Như vậy là dân Hà Lội khiêng phân mắt hí nói chẳng ngoa…Đổ ta là người đứng ra..xây Lăng…trưởng công trình sư… “cơ đấy” !

    Đồng thời , người cùng họ này của Đổ huynh, tức Đổ 10 ta đã hãnh diện kể nại như sau :

    “Ngày ấy đất nước còn chiến tranh, kinh tế còn khó khăn, nhưng với tấm lòng kính yêu Bác, cả nước dồn công của cho công việc dựng xây. ( Mẹ Kiếp!!!)

    Cát được lấy từ suối Kim Bôi ở Hòa Bình, đá cuội lấy từ suối Sơn Dương – Chiêm Hóa, đá nhồi, đá hồng ngọc từ Thanh Hóa, đá hoa, cẩm thạch từ Chùa Thầy và đá đỏ, đá HOA CƯƠNG từ Ngũ Hành Sơn, đá ngọc từ Cao Bằng, cùng 16 loại gỗ quý ở dọc đường Trường Sơn” (source : Lề Đoãng- Đỗ Mười tự thú)

    Như vậy , rõ là có đá từ vùng đất Ngũ Hành Sơn, xứ Quãng nơi… miền nẫu mây thanh nhân tú

    Cho nên Qua trình lược như trên cũng không ngoa…lắm đâu…,

    Nhất là họ Đổ ta nói tránh đi là đá hầu hết lấy từ miền Trung…đá cuội mà làm sao xây được tượng đài , đá hoa..đá ngọc…đá Tony ..ở Sơn Tây tuy có nhưng hiếm , không đủ sài đâu…chỉ có đá..”HOA CƯƠNG” ở Ngũ Hành Sơn là…dồi dào vô cùng THÍCH HỢP CHO VIỆC XÂY LĂNG.. tượng đài

    Bom đạn triền miên , đói kém tem phiếu…mà có thể đốc thúc mạng người khiên đá từ …Bên Kia Chiến Tuyến về xây lăng thì chỉ có họ..Đổ cùng Đảng Diệt Chủng mới có thể nàm được…

    Quả họ …Đổ…ta thiệt có tài đạp lên xương máu của dân Bắc Kỳ XHCN mà xây danh vọng!

    Chúc mừng Đổ huynh !

    Nay Kính

    ***********************
    Đá đi xuyên suốt Trường Sơn
    Máu xương phải đổ…căm hờn …cho ai?

    Xin được “mượn trớn ” Tony trình bày thêm một tí xíu….

    1. Lăng

    “Lăng được khánh thành vào ngày 29 tháng 8 năm 1975.

    Lăng gồm 3 lớp với chiều cao 21,6 mét, lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, lớp giữa là kết cấu trung tâm của lăng gồm phòng thi hài và những hành lang, những cầu thang lên xuống.

    Quanh BỐN MẶT là những hàng cột vuông bằng đá HOA CƯƠNG, lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp ” ( như vậy là lăng được chủ yếu xây bằng đá HOA CƯƠNG )

    source:http://vi.wikipedia.org/wiki/Lăng_Chủ_tịch_Hồ_Ch%C3%AD_Minh)

    2. Nghề làm đá ở Ngũ Hành Sơn

    “Dưới chân ngọn Thủy Sơn là các cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ phát triển từ các làng nghề có tuổi đời trên 400 năm. Từ các loại đá CẪM THẠCH có ở Ngũ Hành Sơn, người thợ đã chế tác các tác phẩm tinh xảo. Đá núi ở đây cũng đã từng góp phần trang trí Lăng C…. Hồ ”

    Source : http://vi.wikipedia.org/wiki/Ngũ_Hành_Sơn

    (NGŨ HÀNH SƠN cách Đà Nẳng khoãng 8 cây số (km) )

  • tonydo says:

   Viết rõ qúa, hết cãi.
   Sao lấy của dân nhiều thứ thế mà cái Lăng nhìn ngoài không được đẹp.
   Không biết bên trong ra sao?
   Kính đàn anh.

 5. Thức tỉnh says:

  Mẹ kiếp ! Không có Xưởng Đẻ Văn Hoá , thì nàm xao có Nghành Công Nghiệp văn hoá , nàm xao có Thị Trường Văn Hoá ?

  Xưởng Đẻ của Đảng sản sinh toàn ngôn ngữ văn hoá mất gốc , chẳng khác gì những đứa con hoang Văn Hoá , chả biết cha mô mẹ mô .

 6. Trần Tưởng says:

  “Chính phủ sẽ xây dựng thị trường văn hóa, phát triển một số ngành công nghiệp văn hóa có lợi thế cạnh tranh và tạo lập vị thế của văn hóa Việt Nam trên trường quốc tế.”

  Má ơi ! ” Thị trường …văn hóa ” là cái thị trường trong đó người ta buôn bán … văn hóa hở ???
  Chữ nghĩa của Việt cộng có khác !!!

 7. Tien Ngu says:

  Nghe…thấy thương quá…

  Chính phủ thì…bất hợp pháp. Tự xưng, tự áp đặt, tự bầu với nhau, rồi…tự sướng…
  Có cái bầu cử công khai, toàn dân tham gia nào đâu?

  Thành phần chính phủ thì từ anh cầm đầu trở xuống, kể từ Hồ chí Minh, toàn là dốt, láo, ác đạn…
  Chuyên dung…huyền thoại xí gạt nhân dân, nhân dân nào vạch trần…huyền thoại thì bị…thủ tiêu, hoặc đi tù, hoặc bị cô lập, bỏ đói…

  Thế thì cái…căn bản nó đã vậy, lên tiếng…dạy dổ ,

  Ai nghe đây?

  Trong việc…vận hành xã hội, “chính phủ” luôn tung cò mồi nói láo gạt nhân dân, dìu đắt nhân dân vào con đường…láo, tự sướng…
  Dựa dẫm vào thành phần này mà…bền.

  Đã…gần một thế kỷ. Đã thành…truyền thống…

  Bây giờ mới nói đến chuyện…đạo đức xã hội, sửa sai.

  Nhân dân VN được VC…giãi phóng, cai trị, thiệt nà…có phước bắt ớn…

  Xuống đi mấy ông nội, biết mắc cở tí. Cứ nà…hết láo nào đến láo khác.

  Chịu đời sao thấu?

  • Thái Nguyên says:

   Bác nói điều gì nghe cũng thuyết phục, nhưng dân Bắc XHNC chúng em xin bổ xung với bác thế này:
   Một là: Đảng và Nhà nuớc toàn nói láo và kêu gọi nhân dân tham gia. Bác Tiến Ngu đừng lầm là ai mà tham gia? Không, nhân dân ta tham gia rất nhiệt tình, nghĩ là cũng nghĩ, cũng nói, cũng làm đúng như lời dạy của Đảng và Bác Hồ đấy chứ. Vì thế nên xã hội ta nay càng ngày đạo đức càng suy đồi. Bác không biết sao: sống trong thời đại “Đồ Đểu”, Nhân Dân không hưởng ứng, không nói, không làm,không đểu như Đảng và Bác Hồ thì có mà…nhẹ thì nằm nhà đá, nặng thì ăn đạn AK ngay. Bác sống trong Nam hiền lành qúa, không hiểu thấu đáo :Chuyên chính vô sản là cái gì đâu.
   Hai Là: Bác kêu gọi lũ Ba Đình nó “xuống đi mấy ông nội”. Bác có ngủ mơ giữa ban ngày không vậy Bác Tiến Ngu. Bọn này nó đầu trâu mặt ngựa lắm. Lưu manh lắm. Nó toàn lấy của Dân làm của mình, của người làm của ta, cho nên, mang bom đến đánh nó, đòi nó xuống, nó cho Dân ra chịu. Bóm mãi chẳng được, chỉ thấy người chết, máu đổ, các Bác nhợn tay, ngừng, rồi thua, thế là nó xuất hiện khoe chiến thắng. Chém gió với bọn ma qủy đ3 này không khơi khơi được đâu. Trừ Nhân Dân ra tay là nó chết ngay. Vậy đừng kêu gọi nó xuống, mà hãy kêu gọi sao cho Nguời Dân ra tay. Chào các bác Miền Nam tỉnh người ra mà dạy dỗ mấy thằng con buôn, trí thức, chủ báo, chủ đài, văn nghệ sĩ, MC chạy vãi rắm trốn Cộng Sản bỏ bà đi, bây giờ nghe cộng sản nó dụ, lại mon men về để…được làm người ăn chùm khế ngọt. Chào Bác (Bác Tiến Ngu chứ không phải Bác Hồ đâu) nhé, sự thật mất lòng, xin Bác đừng giận.

 8. Dinh Huynh says:

  Tren tinh than noi chung-coi nhu la tom lai.

Phản hồi