|

Hai nghi phạm khủng bố vừa bị bắn chết tại Bỉ

_80303664_025425899Công tố viên Eric Van der Sypt, Bỉ thông báo: Có hai nghi phạm jihadists vừa bị bắn chết bởi lực lượng cảnh sát đặc biệt liên bang, trong chiến dịch bố ráp khủng bố ở một thị trấn Verviers, miền đông nước Bỉ. Ông cũng cho biết thêm: Nghi phạm thứ ba bị bắt sống trong cuộc truy lùng, không có cảnh sát hay dân thường nào bị thương vong.

Ông Van der Sypt nói với phóng viên rằng: Cảnh sát đã theo dõi nhóm này trở về từ Syria, dự định mở một cuộc tấn công lớn. Các nghi phạm đã nổ súng trước vào cảnh sát với vũ khí hạng nặng.

“Những nghi phạm ngay lập tức đã nổ súng bằng vũ khí quân sự và cả súng ngắn vào lực lượng cảnh sát đặc biệt, trước khi họ bị khống chế,” Ông nói: “Còn một vài người nữa sẽ bị bắt.”

Phóng viên Bỉ, Mark Eeckhaut kể với BBC: Những nghi phạm dự định tấn công vào một đồn cảnh sát để gây ra số lượng thương vong thật lớn. Nhân chứng kể nghe thấy những tiếng nổ, kép dài trong vài phút, trong đó có ba tiếng nổ rất dữ dội.

Sư kiện xẩy ra tại Verviers một tuần sau cuộc tấn công vào Pháp làm 17 thiệt mạng. Hãng truyền thông Bỉ đưa tin rằng vũ khí đã được dùng trong những cuộc tấn công vào nước Pháp đã được vận chuyển đến gần ga xe lửa Midi tại Brussels.

Tháng Năm năm ngoái, bốn người chết trong vụ khủng bố vào khu người Do Thái tại Brussels mà thủ phạm là một công dân Pháp gốc Algeria.

Những vụ tấn công vào tạp chí trào phúng Charlie Hebdo, siêu thị Kosher, và cảnh sát đã gây quan ngại an ninh cho các nước châu Âu.

Biên tập viên ĐCV
Nguồn: Lược dịch lại từ BBC, CBC, CNN

© Đàn Chim Việt

4 Phản hồi cho “Hai nghi phạm khủng bố vừa bị bắn chết tại Bỉ”

 1. Nguyễn Trọng Dân says:

  Còn một bầy…Khủng Bố đặt mìn , nhào ra bắn giết thuờng dân vô tội vạ mang thẻ Đảng CS đang còn sờ sờ ra ở Việt Nam….Yêu cầu cảnh sát Bỉ sang Việt Nam tiếp tục thi hành nhiệm vụ công chính bắn bọn này !

  Thước phim bắn nhau chí chóe ở Paris kể cả bắt con tin ở Paris bởi Al Qaeda hay ISIS gì gì đó đâu bằng ngày Tết Mậu Thân , bọn Khũng Bố Việt Cộng nhào ra đốt cháy chung cư , nhà cửa , thãm sát thuờng dân từ đàn bà đến con nít…

  Nếu không tin thì yêu cầu các hãng thông tấn Phăng-xe ( Francaise ) coi lại phim do chính mình quay ở chúng cư Nguyễn Thiện Thuật tại Sài Gòn , ở Huế…rồi so sánh cái vụ Charlie xem ai là master , ai chỉ là sao bản con con của nghề Khủng Bố

  Mà nói nào ngay , bọn Charlie chơi cợm , chọc tôn giáo người khác chớ DÂN VIỆT NAM CỘNG HÒA CỦA TÔI HIỀN LÀNH , lo cúng ông bà…Vô Tội….sao KHỦNG BỐ VIỆT CỘNG nhào ra đốt phá nhà cửa…thãm sát te tua vậy?

  Thiên trường hận ngàn năm còn tức tưởi- bao mạng dân phải nằm dưới mồ- ngày TẾT THÀNH NGÀY TANG !

  Số người chết bởi “Tổng Tiến Công” của ISIS hay Al Qaeda mới xãy ra đây chưa bằng một số lẽ ở bất cứ tỉnh thành nào tại Việt Nam do khủng bố Cộng Sản gây ra khi Tổng Tiến Công ngay ngày Tết !

  Dear Belgium Police …Please review the terrorist act by VietCong ( Vietnamese Communist ) in South of Viet Nam on Lunar New Year 1968 … and carried on your fantastic duty to shoot …terrorist !

  Thanks ahead !

  With Best Regards.

  • tonydo says:

   Những tên khủng bố này mà qua Việt Nam lao vô đồn công an hay may mắn ủi được vào Ba Đình, nơi sắp có đại hội đảng tung quả bon xăng tự chế thì bảo đảm sử sách Việt sẽ gọi mấy em này là Anh Hùng muôn đời.

   Ta chưa làm được cái kim ra hồn nhưng các em, các cháu nó đã làm được bom xăng, súng tự chế, sao chưa thấy chúng nó vùng lên đàn anh?

   Lớp già như anh em mình ham sống sợ chết đã đành. Vả lại thời trẻ mình cũng cắc bùm rồi, bây giờ nhìn mấy đứa đập chết người ăn trộm chó, thấy mà tiếc.

   Sao không đập thẳng vào các ồng chí Sang Trọng Hùng Dũng?
   Uổng quá.
   Kính.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Ui da , không thấy phản hồi này của Đổ huynh….

    Thưa rằng thì mà là Đổ huynh sợ…chết ….là chuyện riêng của Đổ huynh…sao lại lôi cả Qua vào trong đó… hì hì hì ….Đổ huynh thiệt là khôn ranh

    Qua xin confirm với người anh em họ Đổ của Qua là Qua không có sợ Cộng khỉ giết chết…chúng ta chưa biết nhau rõ thì không nên…khẳng định ẩu bà đanh như thế… đúng là khích tướng…khéo GHÊ ( chắc là học của thầy DâM đây- mẹ kiếp !)

    (Time will answer everything….)

    Nay kính

    Merci DCV

 2. MÂY NGÀN says:

  KHỦNG BỐ

  Cuộc đời khủng bố nghĩ mà kinh
  Banh xác liền ngay tiếng nổ ầm
  Miệng cứ hô vang vì Thượng đế
  Hồn về chín suối quả thương tâm
  Quanh mình ngã xuống người vô tội
  IRIS kia xui rõ thật tình
  Trang bị tận răng toàn vũ khí
  Nhưng còn có thiếu mỗi lương tâm !

  GIÓ NGÀN
  (17/01/15)

Phản hồi