WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Suy nghĩ về công hàm Phạm Văn Đồng

Ngày 20/7/2011 trên báo Đại đoàn kết có một bài viết của “nhóm phóng viên biển đảo” lần đầu tiên trình bày quan điểm về Công hàm Phạm Văn Đồng.

Cho đến nay Đảng CSVN chưa bao giờ chính thức nói về công hàm bán nước này vì một lẽ dễ hiểu là không thể nào biện hộ cho hành vi công khai bán nước bằng giấy trắng mực đen như thế được.

Trước đòi hỏi của dư luận trong và ngoài nước và mới đây một số nhân sĩ trí thức đã có thỉnh nguyện thư gởi lên chính phủ và Bộ ngoại giao VC yêu cầu giải thích về công hàm PVĐ, nhưng Bộ ngoại giao cũng như chính phủ vẫn không có hồi đáp chính thức.

Từ trước đến nay, CSVN lờ đi như chưa bao giờ có Công hàm này (tôi còn nhớ có một lần khi “làm việc” An ninh tỉnh Quảng Nam, họ khẳng định với tôi là “không hề có cái gọi là Công hàm Phạm Văn Đồng” !?) nhưng trong thời đại Internet cái công hàm oan nghiệt này đã lù lù xuất hiện trước công chúng. Không còn có thể dối trá được nữa, CSVN vô cùng bối rối…Lặng thinh như từ trước đến nay vẫn bưng bít thì mặc nhiên đã thừa nhận tội bán nước cho ngoại bang, mà chính thức lên tiếng thì càng dở vì cho dù có được  3 tấc lưỡi của Trương Nghi hay Tô Tần cũng không thể nào mà cải chính cho xong cái tội tày trời này. Vì vậy họ mới bật đèn xanh cho một đám phóng viên vô danh (và tiểu tốt) lên tiếng biện hộ trên báo Đại Đoàn kết-cơ quan ngôn luận của cái gọi là “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”, một cơ quan hoàn toàn không có trách nhiệm và thẩm quyền để làm việc này

Cái đám phóng viên biển đảo này không đại diện cho Đảng CSVN (mà cũng không có tư cách tầm vóc gì để đại diện cả), việc làm của đảng CSVN chẳng qua cũng chỉ là bốc cóc bỏ đĩa với hi vọng gỡ gạc, đỡ đòn cho cái đám lãnh đạo chóp bu đang bối rối không biết phải làm sao để giải thích cho người dân VN biết về hành vi đen tối của CSVN dưới sự lãnh đạo của “người con ưu tú” Phạm Văn Đồng-và “vị cha già dân tộc” Hồ Chí Minh

Việc nhóm phóng viên biển đảo giải thích về Công hàm Phạm Văn Đồng chỉ như hành động lấy tay che mặt trời. Tội danh bán nước khó mà lấp liếm được. Tôi xin trích nguyên văn một phần bài báo về tuyên bố chủ quyền 12 hải lý của Trung Cộng và công hàm Phạm Văn Đồng gởi Chu Ân Lai để so sánh:

Bài báo viết: “Theo lý giải của Trung Quốc, ngày 4 tháng 9 năm 1958, Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai đã công khai tuyên bố với quốc tế quyết định của Chính phủ Trung Quốc về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của Trung Quốc và các đảo ngoài khơi, bao gồm cả quần đảo Tây Sa và Nam Sa (tức quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam).

Và sau đó ngày 14/9/1958, thủ tướng chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Phạm Văn Đồng đã gởi công hàm cho Chu Ân Lai  nguyên văn như sau:

“Thưa Đồng chí Tổng lý,

Chúng tôi xin trân trọng báo tin để Đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.

Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung Quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa trên mặt biển. Chúng tôi xin kính gửi Đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng”.(hết trích)

Chữ nghĩa rành rành trên giấy trắng mực đen như thế mà chối chạy làm sao được. Nếu ở thời đại phong kiến hay quân chủ thì với tội ác này phải tru di cửu tộc. Còn trong thời đại ngày nay thì những người có liên quan trách nhiệm phải bị tử hình và cái đảng chủ trương điều này phải bị xóa sổ hoặc đặt ra ngoài vòng pháp luật.

Để tránh né sự phẫn nộ của người dân nên VC mới cho một đám người vô danh đứng ra biện hộ cho họ (vì chẳng ai dám minh danh để biện hộ cho tội ác này) nhưng có thể trong chỗ riêng tư, tức trong quan hệ Bắc Kinh – Hà Nội thì công hàm này vẫn được hai Đảng hai nhà nước công nhận. Đây là lý do mà Đảng CSVN không bao giờ dám kiện Trung Cộng ra trước Tòa án quốc tế. Bài báo trên cũng khẳng định công hàm Phạm Văn Đồng không có giá trị luật pháp vì nó chỉ có “tính cách ngoại giao và chính trị” và chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa không có chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vì HS và TS theo những hiệp ước quốc tế có hiệu lực như hiệp định Giơ-ne-ve  thì HS – TS thuộc chủ quyền của Việt Nam Cộng hòa, còn nhà nước VN DC CH chỉ là một bên thứ ba – nói như thế có nghĩa là đã minh định rằng nhà nước VNCH là nhà nước độc lập có chủ quyền và được cộng đồng quốc tế công nhận, cho nên việc quân đội Bắc Việt đánh chiếm VNCH là một hành động xâm lược, vi phạm luật pháp quốc tế. Như vậy Hiệp định Paris về VN phải được tôn trọng và chế độ CSVN hiện nay phải tôn trọng biên giới và sự toàn vẹn lãnh thổ của VNCH như thời điểm Hiệp định Paris về VN… Cộng sản VN có chấp nhận điều này không?

Trong quan hệ ngoại giao giữa hai nhà nước CS, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thì đối với CSVN,  “CHNDTH là đại diện hợp pháp duy nhất của đất nước và nhân dân Trung hoa – Đài Loan là phần lãnh thổ bất khả phân của nước CHND Trung Quốc”… cũng như vậy, về phía Trung Cộng: “Việt nam  DCCH là đại diện hợp pháp duy nhất của nhân dân và đất nước VN, nhà nước VNCH chỉ là “Ngụy Quyền”, miền Nam VN là vùng bị “tạm chiếm” cho nên HS – TS là một phần lãnh thổ của VNDCCH bị “’Ngụy Quyền’ tạm chiếm”.

Sau khi Cộng sản Bắc Việt chiếm được miền Nam và thống nhất đất nước, VNDCCH bây giờ là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là “đại diện duy nhất và hợp pháp” của VN trên trường quốc tế và trong quan hệ với mọi quốc gia khác cho nên mọi hiệp ước, hiệp định, tuyên bố chung hoặc công hàm ngoại giao đều có hiệu lực pháp lý, không thể nói càn như cái “nhóm phóng viên Biển đảo” (được mớm lời từ Đảng CS) và những đảng viên CSVN khác rằng: Công hàm Phạm Văn Đồng không có giá trị pháp lý được. Đây là một cách chạy tội bán nước cẩu thả, ấu trĩ và ngu xuẩn

Công hàm bán nước Phạm Văn Đồng như cái vòng Kim cô mà CSTH đã siết lên đầu CSVN và nhân dân VN. Ngày nào còn tồn tại nước CHXHCN VN thì ngày đó công hàm PVĐ vẫn còn giá trị pháp lý.

Để đất nước và dân tộc VN thoát khỏi cái vòng kim cô của TC, dân tộc chúng ta cần có một nhà nước dân chủ pháp trị ra đời, một quốc hội đại diện cho ý chí của dân tộc được nhân dân bầu lên một cách tự do và công bằng, được cộng đồng quốc tế giám sát và công nhận, tuyên bố hủy bỏ mọi điều ước hay cam kết bất bình đẳng với ngoại bang và đặc biệt là công hàm bán nước Phạm Văn Đồng, đưa những tên bán nước ra xét xử dù còn sống hay đã chết để đoạn tuyệt vĩnh viễn với một quá khứ lệ thuộc và đen tối, mở ra một kỷ nguyên mới, một tương lai xán lạn cho dân tộc VN, đây là cách duy nhất để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước tham vọng bá quyền Đại Hán

Xin minh định một điều, đây là ý kiến cá nhân của tôi với tư cách một công dân VN (một người phân tích chính trị, thời cuộc độc lập) đang khắc khoải trước vận mệnh quốc gia – tiền đồ dân tộc. Xin đón nhận sự chỉ giáo của mọi người, nhất là những nhà luật học và sử học để rộng đường dư luận.

Chân thành cảm ơn.

© Huỳnh ngọc Tuấn

Quangda1959@gmail.com

© Đàn Chim Việt

 

17 Phản hồi cho “Suy nghĩ về công hàm Phạm Văn Đồng”

 1. Vietnam says:

  Tôi xin hỏi nếu hồi đó VN phản đối TQ về vấn đề biển đảo thì sẽ sảy ra chuyện gì?

  Xin thưa là TQ sẽ bao vây phong tỏa VN, sẽ ngăn cản VN giải phóng Miền Nam. Vậy giữa mấy cái đảo ngoài khơi to hay cả một nửa nước to? Cái nào cần hơn?Tam hy sinh cái nhỏ để được cái lớn thế là đúng chứ sao?

  Ông Đồng gửi cái công văn lấp lửng đó là để lừa TQ, để TQ yên tâm mà giúp VN giải phóng Miền Nam. Nay giải phóng xong rồi sẽ dựa vào luật QT mà từ từ đòi lại. Thế là khôn ngoan, là tương kế tựu kế, là quái thủ, là tuyệt vời chứ?

  Vậy luật QT là gì? Xin thưa:

  1/ Vấn đề chủ quyền phải phân xử băng hiệp định và phải được Quốc Hội thông qua mới là hợp pháp. Đay chỉ là cái công văn suông thì đâu có giả trị gì?
  2/ Lúc đó Hoàng sa, Trường Sa là do VNCH chiếm giữ theo hiệp đinh Giơ ne vơ, Ông Đồng không có quyền phán xử cái mà ông không có. Thế cũng là bất hợp pháp.
  3/ Xét chủ quyền thì phải căn cứ vào các bằng chứng lịch sử chiếm giữ lâu dài của nhà nước. Các đời chúa Nguyễn của VN đã chiếm giữ quản lý hàng mấy trăm năm (Điều này TQ hoàn toàn không có).

  Vầy xét cả lý lẫn tình VN đúng hơn TQ là cái chắc.

  Ngày nay , thế giới đã khác xưa, VN còn cả thế giới ủng hộ, thế nào rồi cũng đòi lại được Hoàng sa, và một vài bãi đá ở Trường Sa cho mà xem. Hãy đợi đấy./.

 2. rebecca nguyen says:

  Xin quí vị lưu ý cho một điểm là Phạm văn Đồng không bao giờ dám ký một công hàm quan trọng như vậy mà không được sự phê chuẩn của cấp trên của hắn ta là Hồ chí Minh .
  Tôi không rành lắm về luật ( rừng ) của Việt Nam nhưng ở các quốc gia dân chủ tiên tiến trên thế giới thì giữa hai người , một bên là Phạm văn Đồng ( kẻ nhận chỉ thị từ cấp trên ) và một bên là Hồ chí Minh ( kẻ ra lệnh ) thì trước pháp luật, Hồ chí Minh là chánh phạm đã phạm tội phản quốc .

 3. observer says:

  national properties and ” the bill of sale” are in hands of mobster. This is not a winnable case

 4. haile says:

  Qua nhiều lần đàm-phán, đã có một lần tranh-luận giữa Việt cọng với Tàu cọng về vấn dề tranh-chấp Quần-đảo Hoàng-Sa của Việt-Nam Cọng-Hòa mà Tàu cong đánh chiếm vào năm 1975. Một trong những câu hỏi mà Tàu cọng đã hỏi Việt cong : “Quần-đảo Hoàng-Sa do Quân-đội Quốc-Gia Việt-Nam Cọng-Hòa dồn trú bảo vệ” chúng tôi dã chiến thắng và chiếm giữ, chính các anh (Việt cọng) đã ủng-hộ và hoan-hô. ! Lấy lý cớ gì các Đồng-chí (VIệt cọng) dòi tranh-chấp với chúng tôi (Tàu cọng) về Quần-đảo Hoàng-Sa ??? Các đồng-chi Việt cọng cũng như chúng tôi, dã xâm lăng chiếm giữ cả Quốc-gia Việt-Nam Cọng-Hòa. Nêu có đòi đàm-phán tranh-chấp Quần-đảo Hoàng-sa chì có Nước Việt-Nam Cọng-Hòa mới có đủ tư-cách pháp-nhân. Chúng tội (Tàu cọng) có đàm-phán , hay giao trả laị theo theo công-ước quốc-tế, cũng chỉ trả laị cho nước Việt-Nam Cọng-Hòa. Các Đồng-chí Việt cọng nhớ kỷ : Khi Tàu cọng buộc phải trả Quần-Dảo Hoàng-Sa , Trường-Sa cho Việt-Nam Cọng-Hòa. Các Đồng-chí Việt cọng cũng phải thi hành nghiêm-chỉnh Hiệp-định GENÈVE 1954 trả Miền Nam Việt-Nam lại cho Việt-Nam Cọng-Hòa.!!! Nước Cọng-Hòa xã-hội chủ-nghĩa Việt-Nam cũng là Việt cọng lấy lý gì tranh-chấp với Tàu cọng về Quầ-Đảo Hoàng-Sa và Trường-Sa đây ? Muốn có Tư-cách pháp nhân Việt cọng phải dùng danh-xưng nước Việt-Nam Cọng-Hòa của Nam Việt-Nam trước năm 1975 để đàm-phán tranh chấp với Tàu cọng giành lại hai Quần-đảo Hoàng-Sa, Trường-Sa và các nước khác có liên-quan./.

Phản hồi