|

Chứng nhân thời trung cổ

Tôi nghĩ rằng người dân chống lại việc Cộng Sản lợi dụng Đức Khổng Tử, để tuyên truyền trong mưu đồ cho đảng của họ tồn tại, hoặc trá hình “Hán hóa” trong nhiệm vụ bán nước của CSVN, chứ không ai chống Đức Khổng Tử và những di sản của ông. Cũng như chống lại những phần tử tôn giáo quốc doanh, núp bóng tu hành để làm tay sai cho giặc Cộng, không ai chống tôn giáo.

Nghĩ như vậy, xin được phép kể một câu chuyện của Đức Khổng Tử, vì đọc đã qúa lâu, không thể nhớ đầu đề, để sưu tầm kể lại rành rọt, chỉ nhớ đại khái rằng:

Một hôm Khổng Tử vào rừng sâu, thấy người đàn bà khóc bên ngôi mộ mới đắp, ông hỏi mới biết người xấu số qua đời là chồng của chị bị cọp ăn thịt; không chỉ một ngôi mộ mà còn nhiều những ngôi mộ gần đó, nào là cha chồng, em chồng, chị chồng… tất cả đều là nạn nhân của thú dữ. Khổng Tử hỏi:

Tại sao nhà chị không dời xuống đồng bằng, mà ở mãi đây cho thú dữ ăn thịt?

Người đàn bà đáp:

Thưa ngài ở đây tuy bị nạn thú dữ, nhưng xuống đồng bằng, e con người còn man rợ hơn!

Chuyện kể trên đây thuộc về thời xa xưa, trước Công Nguyên khoảng 500 năm, và chỉ mang tính dụ ngôn thôi, không ngờ chuyện có thật xảy ra trên quê “bác”, xứ XHCN.

Mời bạn vào google, viết tựa đề:

‘Dị nhân’ sống như thời trung cổ ngay cạnh thành phố lớn, của tác giả Phạm Hòa

Tóm tắt sự việc:

Ông Lê Lập Đức, thuộc xóm 8, xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An – chỉ cách TP Vinh 3km, ông Đức trước đây vốn sinh ra trong một gia đình địa chủ giàu có, sống ở làng Hương Thủy (nay là phường Bến Thủy, TP Vinh). Trong cuộc cải cách ruộng đất (CCRĐ), tài sản của gia đình ông bị tịch thu hết. Từ đó đến nay ông dứt khoát sống biệt lập với con người xã hội chủ nghĩa, thậm chí ông còn muốn quên luôn cả tiếng người, bài báo chỉ nói “tài sản bị tịch thu hết, ông trở thành người nghèo,” chắc không đơn giản chỉ có tài sản, mà mạng sống những đấng sinh thành, bà con, dòng họ, và xóm làng của ông Đức cũng bị “tịch thu” nên ông mới trở thành một “dị nhân.”

Ông Đức sống ngoài xã hội, không giấy tờ tùy thân, không hộ khẩu, gần đây “chính quyền” mời gọi ông hòa nhập với xã hội, “chính quyền tự nguyện” làm giấy tờ, nhưng ông Đức từ chối. Quá khứ đã làm ông Đức ghê tởm luôn điều tốt, xuất phát từ một chế độ man rợ, ông Đức âm thầm chịu đựng, không hề hé răng, nên chúng ta không biết hình ảnh hung tợn nào đảng đã gieo vào tâm khảm ông, sự chịu đựng của ông đạt trên mức phi thường, không chỉ ở Việt Nam, so toàn thế giới sự khổ đau trong ông Đức nói riêng và nạn nhân cải cách ruộng đất, đứng vào bậc nhất của thế giới, dưới khẩu hiệu rất khôi hài:

Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, hay CHXHCN VN Độc lập – Tự Do – Hạnh Phúc!?

Bên trong lùm tre này là nhà, hay "biệt thự" của cụ Lê Lập Đức, sống từ khi nước nhà "độc lập" tới hiện nay.

Bên trong lùm tre này là nhà, hay “biệt thự” của cụ Lê Lập Đức, sống từ khi nước nhà “độc lập” tới hiện nay.

Ai dị nhân? 

Trước hết, xin chân thành cảm ơn tác giả Phạm Hòa, đã cho độc giả hiểu về con người đã sống gần trót đời, dưới ách cai trị của đảng CS.

Ông Đức sống như vậy, gọi là dị nhân cũng không sai, nhưng Hồ Chí Minh mới đích thị dị nhân, CS là man di đảng mới đúng. Vì làm người, khi có trí khôn, ai cũng mong mình khá hơn về nhiều phương diện, giàu có không hề là cái tội như Hồ Chí Minh và đảng CS áp đặt, phần đông ông bà mình giàu có nhờ cần mẫn và chắt chiu, HCM và bọn CS đã áp đặt người hiền lương một cái tội, sau đó giết và cướp sạch, tài sản của họ xưa kia, không bằng tài sản của một tên ở đợ cho nhà cán bộ hiện nay. Tài sản khủng của bọn CS hiện nay do đâu mà có?

Có đúng như lời tên Trần Văn Truyền nói: “Do tôi lao động đến thối cả móng tay mới có? Ngày nay CS có hàng triệu Trần Văn Truyền, đảng gọi là “bầy sâu”, hay “bộ phận không nhỏ”. Đi từ cải cách ruộng đất 1956, tới đánh tư sản 1975 bọn CS lộ mặt hoàn toàn một đảng cướp hợp pháp, vì luật pháp nằm trong tay đảng. Một đảng cướp đê tiện hơn băng đảng giang hồ thông thường của xã hội. Vừa qua 6 hộ trong diện xóa đói giảm nghèo, của huyện Thạch Thành, và thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, được trợ cấp 24 con dê, nhưng chỉ có 12 con tới được với 3 hộ nghèo, 12 con còn lại “chạy lạc vào nông trại của bí thư huyện”!?

Một người nhà giàu, chủ trang trại, chủ biệt thự, lại đi ăn chặn 12 con dê, của diện xóa đói giảm nghèo, thật hết biết, giang hồ mạt hạng cũng không tạp ăn như thằng bí thư huyện ủy Thạch Hà.

Thời điểm CCRĐ, người dân có chừng vài mẫu ruộng đã bị đem ra đấu tố, bị hành hình. Ngày nay cũng CS có trang trại riêng, rộng bao la bát ngát! Điều này không khác gì CS hô hoán “đi giải phóng miền Nam”, để giao lại toàn cõi VN cho Tàu khựa.

Thời trung cổ qua chưa?

Chủ nghĩa CS đã bị vứt vào sọt rác, ngay CS “chính hiệu” cũng ghê tởm, nhưng đảng phơi cái mác XHCN trước tên nước, đã chứng minh cái tính vừa trung cổ, vừa ngang ngược. Nhìn phố phường khang trang, đường phố mở rộng, con người CS ăn ngon mặc đẹp, sử dụng toàn đồ hiệu, nhưng bên trong vẫn còn đậm chất trung cổ man rợ và tội ác không thể tha thứ, viết ngàn trang không đủ, chỉ nêu vài hình ảnh như: Người dân vào đồn Công An, sau đó vài giờ đã hóa kiếp, mạng người rẻ như bèo, chưa có người công dân xứ nào bị bọn gọi là côn đồ, muốn đấm đá, muốn bợp tai đá đít tuỳ thích.Trước 30/4/1975 ở miền Nam, một người tù ra tòa, nếu thấy người tù đó bị cạo trọc đầu, chánh án hỏi:

Ai cạo đầu anh? Nếu trả lời tự tôi muốn, thì không sao, nhưng nói do Cảnh Sát, hoặc Quân Cảnh “cạo đầu tui” lập tức quan tòa lệnh còng đầu nhân viên Cảnh Sát, hoặc Quân Cảnh đã phạm pháp.

Sau 40 năm người công dân của nước CHXHCNVN, thua một người tù của xã hội mà bọn CS cho là “bị kèm kẹp!?”

Người dân không có quyền nói lên lời yêu nước của mình, nhưng bọn cai trị như Phùng Quang Thanh có toàn quyền nói lời bợ đỡ quân giặc.

Hồ Chí Minh/Hồ Tập Chương là Tàu hay ta? Đảng CSVN không thèm trả lời. “Hỡi chín chục triệu dân kia, tau bảo chúng mầy thờ, là chỉ có bổn phận phải tôn thờ.” Không ý kiến, thắc mắc gì cả.

Chỉ có đảng CSVN cha truyền con nối, đời đời kiếp kiếp thống trị đất nước, chỉ có “đỉnh cao trí tuệ” mới làm báo, đài, lũ dân ngu khu đen biết gì.

Và còn nhiều, rất nhiều để chứng minh trước thiên niên kỷ mới, thế kỷ mới Việt Nam vẫn cũ rích, xã hội trung cổ vẫn tồn tại trên đất nước qua hình thức khác.

Cụ Lê Lập Đức, sống tách rời với xã hội CS man rợ, tự mình sống và tự mình “lập đức” giữa một xã hội không còn tính người, thật đánh kính nể. Cụ xứng đáng là một đại biểu của sự thống khổ dưới thời kỳ Marxist, và hậu Marxist khốn nạn, cách sống của cụ hao hao như một nhà hiền triết, xin bái phục.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

2 Phản hồi cho “Chứng nhân thời trung cổ”

 1. BIỂN NGÀN says:

  ÔNG KHỔNG VÀ ÔNG MÁC

  Hai ông này quả là hay
  Sinh ra bên Đức bên Tàu ngày xưa
  Lại cùng đi đến Việt Nam
  Tạo nên làn sóng oai phong quá chừng

  Khổng thì một mặt trung dung
  Mác thì mọi mặt đùng đùng tả khuynh
  Ông kia nhân bản nêu lên
  Ông này cách mạng lềnh khênh trong đời

  Khổng luôn giữ vững ngũ thường
  Mác thì vô sản cứ tương vào đầu
  Đúng là nước lửa khác nhau
  Khiến cho người Việt cái đầu nhập ma

  Ngày xưa truyền thống bao la
  Ngày nay tranh đấu xót xa vô cùng
  Khổng yêu chủ yếu đại đồng
  Mác ưa vô sản thiên đường đi lên

  Đi hoài cứ thấy tênh hênh
  Lạc loài cô quạnh hớ hênh cỡ nào
  Bên thành lạc hậu xôn xao
  Bên gây đổ máu ào ào kinh niên

  Chiến tranh thôi đã triền miên
  Ngũ thường im tiếng liền liền vậy thôi
  Đỉnh cao trí tuệ loài người
  Mang ra đấu tố bao người ghê thay

  Khiến Lê Lập Đức những ngày
  Ruộng vườn đoạt hết trắng tay chẳng còn
  Thân mình đành phải héo hon
  Vô rừng quyết chí sống theo người rừng

  Chuyện này đọc phải rưng rưng
  Thương Lê Lập Đức người rừng oái oăm
  Nhân văn trở lại dã man
  Ôi thương ông Mác rõ ràng ông ơi

  Ông đưa lý thuyết rạng ngời
  Thiên đường đỏ máu người người nhào vô
  Cả gần thế kỷ mới nhào
  Liên Xô sụm đổ người đời sáng ra

  Nhìn xong Khổng tử xót xa
  Bảo rằng chuyện nhảm quả là vô duyên
  Con người cái ác chiền chiền
  Khơi lên như vậy có điên không nào

  Ta xưa từng dạy ngũ thường
  Lễ nhân trí tín nghĩa đều đề cao
  Người vào tàn phá cái ào
  Tội người gây oán lao xao trên đời

  Mác nghe lặng tiếng im hơi
  Thưa em thơ dại thôi ngài bỏ qua
  Khổng dù lòng quả xót xa
  Nhưng nhân văn quá cũng đà im luôn

  Bây giờ có kẻ mần tuồng
  Dựng nên tượng Khổng để tuồn Mác Vô
  Ôi đời cứ lắm tào lao
  Phỉnh người hoài vậy dễ nào ra chi

  NGÀN KHƠI
  (26/01/15)

 2. nguenha says:

  Chín triệu người Dân VN trong nước,nhà nào củng treo ảnh HCM. Từ già đến bé đều hô một lời :
  “như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Ngày nay thì khác,mọi người té-ngửa ra ,HCM chính là Thiếu tá Hồ quang hay Hồ tập Chương ,người Tàu gốc Hẹ (Báo Tàu Cộng và sách vở Đài Loan đều
  xác nhận như vậy). Thế cho nên,”9 triệu người “lại hát :” như có Bác Hồ trong ngày qua ,đoạn tháng”!! Đúng như vậy, tất cả đều ngậm-bồ-hòn ,tìm cách “chuồn” ra khỏi nước,bằng cách nầy hoặc bang cách khác. Đó là sự-thật 100%.. Dân biết hết, cái thây ma nằm ở Ba Đình không phải là người VN ! Nhưng Đảng vẩn làm lơ ! Vì đó là lá-bùa Tà-lơn mà Tàu Cộng đả bắt DCSVN đeo vào,từ ngày Thiếu tá Hồ Quang thay mặt Mao-chủ tịch cai trị nước ĐạiNam !!

Phản hồi