WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cuộc biểu tình nhỏ và một thành viên Việt Tân bị bắt

Một cuộc biểu tình nhỏ với khoảng vài chục thanh niên tham gia diễn ra hôm 9/10, một ngày trước ngày Tổng duyệt binh chào mừng Đại lễ. Nơi diễn ra biểu tình là bên tượng đài Lý Thái Tổ, ngay  cạnh Hồ Gươm.

Trong những bức ảnh được gửi lên mạng sau đó, người ta thấy một nhóm người đa số là thanh niên với mũ, áo phông xanh và băng rôn mang dòng chữ “Vì Thăng Long ngàn tuổi, chống hiểm họa Bắc Triều”.

Ảnh do VT cung cấp

Cùng với áo phông và mũ, một số tời rơi cũng được phân phát cho khách vãng lai khu vực Hồ Gươm. Theo tin của Việt Tân thì “tại hiện trường, đông đảo đồng bào hiện diện đã được các đảng viên Đảng Việt Tân trình bày về hiện tình đất nước, cũng như kêu gọi cùng nhau bảo vệ tổ quốc”.

Ảnh do VT cung cấp

Sau vụ biểu tình, đảng Việt Tân, một đảng có trụ sở tại hải ngoại, tiền thân là mặt trận Hoàng Cơ Minh đã lên tiếng thừa nhận đây là những hoạt động của đảng mình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Việt Tân có những hoạt động ngay giữa trung tâm Hà Nội. Hồi tháng Tư, Đảng này đã tổ chức phát áo phông và mũ mang dòng chữ HS- TS- VN với mầu sắc và logo của mình ngay tại cổng đền Ngọc Sơn.

Lần này, 2 ngày sau vụ biểu tình, Việt Tân tuyên bố một đảng viên của họ, công dân Úc gốc Việt, bà Võ Hồng “một cán sự xã hội” đến từ thành phố Melbourne, Úc Châu, đã bị an ninh Việt Nam bắt giữ.

Hiện chưa thấy bộ Ngoại giao Úc xác nhận sự việc này, cũng như những chi tiết cụ thể liên quan tới bà Võ Hồng.

Gần đây, ở phía Nam, 4 đảng viên Việt Tân khác bị bắt giữ trong đó nổi bật là trường hợp đảng viên Việt Tân, giảng viên Phạm Minh Hoàng, người đã về nước và tham gia giảng dậy chục năm nay ở Đại học Bách Khoa Sài Gòn.

Việt Tân đang kêu gọi trả tự do cho các đảng viên của họ. Trừ những trường hợp có quốc tịch nước ngoài (như đã diễn ra năm 2007) có thể được/ bị trục xuất, những công dân Việt Nam thường bị kết án tù khi dính dáng tới hoạt động đảng phái ngoài đảng cộng sản.

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Cuộc biểu tình nhỏ và một thành viên Việt Tân bị bắt”

 1. tuanmultiply says:

  Bà Võ Hồng được trả tự do và đang trên đường về Úc
  Vào chiều ngày 20 tháng 10 năm 2010, nhà cầm quyền CSVN đã buộc phải trả tự do cho bà Võ Hồng, sau 10 ngày giam giữ. Bà Võ Hồng rời Việt Nam vào buổi tối cùng ngày và sẽ về đến Melbourne vào lúc 9g35 sáng ngày 21 tháng 10 năm 2010.

 2. Nguyễn Mãi Quốc says:

  VN xác nhận là đã giam giữ bà Võ Hồng một công dân Úc về tội “khủng bố” (???) Nếu chỉ vì việc phát truyền đơn, áo thun và mũ nón, tán đồng việc TS, HS là của VN, mà bị kết tội này, thì từ ông Hồ chí minh và đồng bọn tay sai đảng cướp mafia CSVN đều là ĐẠI KHỦNG BỐ hết cả!!!! HCM có làm những việc như thế này chưa??? Bọn đàn em tay sai đã từng pháo kích vào chợ, nhà dân, trường học, giựt mìn giết bao nhiêu trẻ em, dân lành vô tội, thì phải gọi bọn chúng là gì?????

 3. Thuy Van says:

  bần dân mơ nghìn năm Thăng Long
  cách chức ít nhất nghìn tham quan
  tuyệt đối không khoan nhượng những đứa
  bán bauxite và cho thuê rừng

  bần dân mơ nghìn năm Thăng Long
  thải việc ít nhất nghìn công an
  đặc biệt đám rình người sách nhiễu
  hăng hái làm nhiệm vụ chó săn

  bần dân mơ nghìn năm Thăng Long
  đổi tên đảng Cộng Sản Việt Nam
  tổng bí thư xin lỗi dân tộc
  bao năm trời gây những điêu linh

  bần dân mơ nghìn năm Thăng Long
  trả sở hữu tất cả dân oan
  những đất đai nhà nước cưỡng chiếm
  và bồi thường thiệt hại công minh

  bần dân mơ nghìn năm Thăng Long
  thả tự do tất cả tù nhân
  bị giam vì bất đồng chính kiến
  đấu tranh cho dân chủ nhân quyền

  bần dân mơ nghìn năm Thăng Long
  trước hiểm họa Trung Quốc xâm lăng
  sẽ có cuộc trưng cầu dân ý
  như ngày xưa hội nghị Diên Hồng

 4. Thuy Van says:

  Nhà em treo ảnh bác hồ
  Bên trên là một lá cờ Tàu con
  Xưa nay em nghỉ: cờ nhà
  Đến nay em hiểu cờ Tàu đẻ ra
  Bác cùng cộng đảng vong nô
  Xóa Cờ Dân Tộc, bưng bô cho Tàu

 5. Ngo Duc says:

  Giac den nha “dan ba,con nit cung phai chong”, toi nguong-mo ba Vo Hong, mot Viet-kieu tu Uc-Chau tro ve de cung nhap cuoc voi hon 85 trieu dong-bao, dang quan-quai duoi got giay cua “bao quyen CSVN”, do cu Ho day cong xay-dung bon lanh-dao “sau-dan mot-nuoc”, chuyen-quyen, de-hen lam tay-sai ban nuoc cau-vinh. Uoc mong tat ca cac co-quan truyen-thong, cung phat dong “phong-trao Giai-the dang CSVN” tren toan quoc Viet-Nam, de nguoi dan chon-loc mot the-che moi, dem lai cong-bang,tu-do hanh-phuc, dan-giau nuoc manh,trao quyen lanh-dao cho nguoi tai-duc song-toan,thong qua cuoc tong-tuyen-cu tu-do.

 6. NGÔ QUANG GIAI says:

  NGÔ QUANG GIAI.
  Lại thêm một vụ bắt người trắng trợn của Công an khủng bố. Bắt Bà VÕ HỒNG dân mà không hề thông báo cho thân nhân của Bà được rõ và cũng không hề có quyết định khởi tố! Cả một lực lượng Công an hùng hậu như thế lại đi bắt một người đàn bà trong âm thầm, lén lút giống như bọn mafia bắt cóc người để tống tiền chuộc mạng! Công an CSVN ngày càng lộ rõ bản chất man rợ của một tổ chức khủng bố, chuyên nghiệp đàn áp nhân dân Việt Nam.
  Nhưng Bà VÕ HỒNG tội gì? Bày tỏ lòng yêu nước, kêu gọi đồng bào cảnh giác trước dã tâm xâm lược Việt Nam của bọn bá quyền phương Bắc là môt tội ư? Có cái chế độ cầm quyền nào lại phản quốc đến như thế? Bắt giữ Bà VÕ HỒNG nhà cầm quyền CSVN đã để lộ rất rõ bộ mặt tay sai cho bọn bá quyền Trung Quốc, tước đoạt tất cả mọi quyền căn bản của người dân Việt Nam.
  Tôi xin được chia sẻ với mọi khó khăn của Đảng Việt Tân trong lúc nầy. Tổn thất nầy của Việt Tân càng làm cho tôi kính phục và ủng hộ Việt Tân nhiều hơn. Sự dấn thân dũng cảm và lòng yêu nước nồng nàn của các Đảng viên Việt Tân như Bà VÕ HỒNG là một minh chứng hùng hồn cho lý tưởng đấu tranh thực sự vì dân tộc của Đảng Việt Tân.
  Ngô Quang Giai.

Phản hồi