WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tiếng thét: ngừng ngay lại! Bôxít – stop!

Không thế thế được!
Đất nước này là của hơn 80 triệu con người bình đẳng.
Việt nam không phải của riêng 15 người.

Người ta hẹn sẽ sớm tổ chức hội nghị khoa học thảo luận kỹ về khai thác bô-xít.

Vậy mà hàng trăm xe ủi, xe ben, xe tải vẫn chạy ầm ầm ở huyện Đak Nông; mặt bằng tuần trước là 50 héc-ta, nay đã là hơn một trăm héc-ta đỏ chót. Mới đó, người Trung quốc lạ lẫm mới có đó 500, nay đã hơn 1 nghìn, sắp vọt lên 6 ngàn.

Ông Nguyễn Phú Trọng vào tận nơi đốc thúc, còn mớm cho xã và huyện rằng: “chính quyền địa phương kiến nghị(!) với Quốc hội và Chính phủ sớm khai thác bô-xít”.

Họ đang mở tốc độ thi đua với thời gian, làm việc đã rồi. Để không lùi được nữa.

Nhưng không được!

JPEG - 32.7 kb
Những tiếng nói cảnh báo về bô-xít: nhà báo Phạm Đình Trọng, nhà nghiên cứu Nguyễn Trung, nhà văn Nguyên Ngọc, Giáo sư vật lý Phạm Duy Hiển

Bức thư tâm huyết của chiến sỹ – nhà văn – nhà báo Phạm Đình Trọng gửi cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không chút hồi âm, nhưng được truyền ngay khắp cả nước và ra nước ngoài, được đồng cảm rộng rãi, khơi dậy vô vàn dòng nước mắt thương xót của con em nước Việt; sau những phân tích có tình có lý của nhà khoa học Nguyễn Trung, của nhà văn hoá Nguyên Ngọc, là bài luận văn của cán bộ cốt cán trong cuộc tiến sỹ Nguyễn Thành Sơn, giám đốc Công ty năng lượng sông Hồng thuộc Tổng công ty Than-Khoáng sản Việt nam, chứng minh rằng lao vào khai thác bô-xít là lao vào một sai lầm kinh tế-chính trị-tài chính-văn hóa-môi trường khổng lồ, kinh khủng, không có thể sửa chữa, vớt vát được. Ông Sơn phản biện từng điểm một, để kết luận như đinh đóng cột rằng đây là một cuộc phiêu lưu liều lĩnh, nuôi quá nhiều tham vọng, không dựa trên cơ sở thực tế nào, mang quá nhiều rủi ro và bất cập, không có nước nào, không có một ai làm như ta; thật “không giống ai”. Chuyên gia vật lý Phạm Duy Hiển cũng có bài phản biện khoa học có giá trị.

Ở ngay vùng Đak Nông, thày giáo cấp 3 Y-Long người dân tộc M’Nong, chiếm 40% dân trong huyện, tỏ rõ thái độ lo lắng, băn khoăn rằng dân địa phương không có lợi gì từ khai thác bô-xít, sẽ không có công ăn việc làm, các vườn cao su, chè, càphê, tiêu trù phú… sẽ biến trong bùn đỏ độc hại. Đồng bào các dân tộc trước nguy cơ lớn.

Làm gì bây giờ? Khoanh tay chăng? Thúc thủ chăng? Chịu chết cả hay chăng?

Các bạn từ Hà nội, Hải phòng, Đà lạt, Vũng tàu, Sàigòn tới tấp gọi nhau, và gọi cho bà con bạn bè ở Mỹ, Canada, ở Pháp, Đức, Balan, khuyến khích nhau: phải làm gì chứ, khẩn cấp lắm rồi, không còn có thể nói xuông nữa.

Và xin tập họp ý kiến và đề xuất với đồng bào ta ở mọi nơi:

- Hãy thông tin thật rộng rãi những bài thư, luận văn, thơ thời sự của tiến sỹ Nguyễn Thành Sơn, của ông Nguyễn Trung (người đã vào tận Đak Nông để nghiên cứu), của nhà văn Nguyên Ngọc, nhà báo Phạm Đình Trọng, nhà khoa học Phạm Duy Hiển, chuyên gia môi trường Mai Thanh Truyết ở Nam Cali (Mỹ), nhà thơ Hà Sỹ Phu (với chùm thơ đả kích cổ vũ, thôi thúc); và nhiều bài trên các mạng, các báo Tổ Quốc, Tự do Ngôn luận, Tự do Dân chủ, Tuổi Trẻ, VietnamNet… về chuyên đề bô-xít đang nóng bỏng.

Rất mong các bạn trẻ trong nước, ở các trường đại học, các trường phổ thông cấp 3 in ra nhiều bản để tán phát.

- Nên in rất nhiều truyền đơn bằng máy điện toán, những khẩu hiệu, như:

+ Toàn dân, xiết chặt hàng ngũ, nói KHÔNG với bô-xít!

+ Hãy tổ chức hội thảo khoa học về bô-xít đã!

+ QUỐC HỘI CẦN THẢO LUẬN KỸ, BỎ PHIẾU KÍN “NÊN HAY KHÔNG NÊN” KHAI THÁC BÔ-XIT; HÃY TRƯNG CẦU DÂN Ý VỀ KHAI THÁC BÔ-XIT!

+ Ngừng ngay san thêm mặt bằng!

+ Ngừng ngay đưa người nước ngoài vào Tây Nguyên, Dak Nông, Lâm Đồng!

+ Bụi đỏ bô-xít, bùn đỏ bô-xít là nguồn chết!

+ Khai thác bô-xít là đẩy dân tộc, đất nước vào chỗ chết!

+ Kiên quyết không giao rừng, rẫy, ruộng, đất để khai thác bau-xít!

+ Không hạ một cây cao su, một cây càphê, không chặt một cây chè, một cây tiêu, một cây điều!

Nên vẽ nhiều tranh, vẽ hình sọ người và 2 xương chéo, dấu hiệu nguy hiểm chết người, dưới là chữ KHAI THÁC BÔ-XÍT; Sulfua Dioxide – bùn Đỏ chết người.

Hãy phát tán tài liệu, truyền đơn, khẩu hiệu buổi chiều, ban đêm, dán ở gốc cây, trên xe taxi, xe bus, xe từ Saigòn đi dường 20 lên Bảo Lộc Đàlạt, khắp đường giao thông, đường sắt, đường hàng không, các nhà ga, bến xe, bến tàu để phổ biến nhanh nhất, rộng nhất, lay động, thức tỉnh lương tri mọi người.

Mỗi người Việt nam yêu nước, hãy đứng dậy, nói không với bô-xít!

Tôi nói không, anh nói không, chúng ta nói không với bô-xít!

Thông tin là sức mạnh!

Truyền tin lúc này là việc khẩn cấp! là cứu nước lâm nguy!

Mỗi bạn hãy thông tin, trao đổi, hội thảo, bàn luận về bô-xít!

Xin đa ta. Người tập họp ý kiến,

Bùi Tín Paris.20-3-2009.

Thơ Hà Sỹ Phu: Lửa bô-xít

Giặc đã ngự trị trên lưng Tổ quốc
Bô-xít tuôn lệ Đỏ khóc sơn hà
Hồn dân tộc Triệu Trưng về đốt lửa
Thiêu lũ hèn Chiêu Thống cháy ra ma

Câu đối:

– Cặp Ma đỏ, ép lũ sai nha đỏ, rước bọn quỷ đỏ, phun bùn đỏ,
tận cùng tai họa đỏ
– Tây Nguyên Vàng, khai dậy sản phẩm vàng, chè càphê vàng, giữ đất vàng, sáng mãi dạ gan vàng.

Bài do tác gải gửi tới

2 Phản hồi cho “Tiếng thét: ngừng ngay lại! Bôxít – stop!”

  1. kenny says:

    Tất cả đều đang cưỡi trên lưng cọp, nên tự biết phải làm gì.

  2. Thao phuong says:

    Thủ tướng đỏ , con gái đỏ , con trai thứ trưởng đỏ cùng xây hoàng cung Đỏ
    Mua đô La xanh , bán tài nguyên xanh , lấy chồng kiếm thẻ xanh … Theo Gap đà …Phi nhanh

Phản hồi