WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bắt 2 vườn cần sa và 6 người Việt ở Warszawa

Hôm qua, 30/11/2011, công an thủ đô Warsaw (Warszawa) vừa đột nhập một ngôi nhà thuộc quận Mokotów và phát hiện một vườn cần sa lớn, với 800 khóm đang ở giai đoạn trổ bông. Một công dân Việt Nam 25 tuổi bị bắt cùng tang chứng, vật chứng.

Ảnh Policja

Ngôi nhà nằm ngay quận trung tâm thành phố, giữa khu dân cư đông đúc được trang bị hệ thống chiếu sáng và tưới nước đặc biệt cùng những trang thiết bị khử mùi hiện đại.

Theo những thông tin kế tiếp, ngày 1/12 thêm một vụ khác bị bắt giữ. Lần này 5 công dân Việt Nam bị sa lưới pháp luật. Lượng cần sa ở cả 2 vườn trị giá trên 2 triệu Złoty, tương đương khoảng 700 ngàn đô- la Mỹ.

6 người Việt bị bắt trong 2 ngày qua sẽ bị tạm giam 3 tháng để điều tra và có thể bị án tới 10 năm tù giam. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch chống tội phạm ma túy của cơ quan điều tra Ba Lan.

Cả 2 ngôi nhà kể trên đều được thuê từ người Ba Lan. Chủ nhà sẽ phải chịu những thiệt hại rất lớn từ việc người thuê sử dụng điện trái phép, thay đổi thiết kế ngôi nhà, đập phá tường ngăn khi lắp đặt thiết bị và nấm mốc do độ ẩm cao gây nên.

Cần sa trở thành vấn nạn nhức nhối trong cộng đồng người Việt từ đôi ba năm trở lại đây. Theo thống kê của Cục điều tra Trung ương Ba Lan, có tới 50% số vụ bị bắt giữ trong năm 2010 thuộc về các công dân Việt Nam.

Phần lớn trong các vụ này, cơ quan điều tra chỉ tóm được những kẻ làm thuê, không giấy tờ và không biết tiếng. Chủ thực sự của các vườn này thường là những đại gia dưới các vỏ bọc khác, mà không mấy khi bị sờ tới.

Án cho các tội phạm này cũng thường quá nhẹ, trong khi lợi nhuận quá lớn nên không đủ sức ngăn chặn vấn nạn.

Mới đây, cơ quan an ninh của Việt Nam, dẫn đầu bởi một trung tướng đã sang Ba Lan dự cuộc họp với EU về phòng chống tội phạm có tổ chức gốc châu Á, liên quan tới một số băng trốn thuế, rửa tiền trong thời gian qua.

Kết quả sự hợp tác này chưa rõ ra sao vì đứng trên góc độ lợi ích kinh tế cho chính quyền Việt Nam, số tiền hàng năm được chuyển về Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau từ Ba Lan và các nước Đông Âu là vô cùng lớn.

Quốc hội Ba Lan đã nhiều lần thảo luận về hợp thức hóa cần sa nhưng câu trả lời cho tới nay là: Không.

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Bắt 2 vườn cần sa và 6 người Việt ở Warszawa”

 1. Hồ says:

  Lạ nhỉ,ra nước ngoài trồng “cỏ”,đi trộm cắp ở siêu thị (Hồng Kông,Nhật bản)chỉ có người từ miền bắc VN ,còn người miền nam thì không thấy,có lẻ cái chủ nghĩa duy vật,sống chụp giựt,muốn làm giàu đốt giai đoạn cộng với cách trồng người dưới chế độ CS đã tạo nên những con người nầy chăng?
  Có ai thấy trong các điều bác Hồ dạy,có câu nào dạy trẻ em phải hiếu thảo với cha mẹ,kính trọng thầy cô,tôn trọng của công và của người khác,kính trên nhường dưới ,tránh việc ác,làm việc thiện không?

 2. INTERPOL- Cảnh Sát Quốc Tế says:

  Nạn trồng Cỏ này đã phát triển từ lâu tại phương Tây , như ở Canada , Mêxico, Hà lan …, sau mới du nhập vào Đông Âu .
  Bản chất con cháu Vua Hùng Vương rất tốt , nhưng sống ở đâu bị ảnh hưởng môi trường nơi đó . Du nhập ngoại lai cả xấu lẫn tốt , khiến người Việt ta biến đổi đi .
  Không riêng ở Ba Lan , mà ngay ở Mỹ , ở Úc và Tây Âu … số tội phạm có giòng máu gốc Việt , cũng suýt soát người Bản xứ và các sắc dân nhập cư khác . Các băng đảng ma túy xuyên quốc gia , đã khiến cảnh sát USA và các nước luôn phải điên đầu đối phó . Ai muốn tìm hiểu , hãy đến văn phòng Interpol mà hỏi . Chớ ăn nói bừa bãi .

 3. TƯ DO says:

  Bản chất người VN rất tốt đẹp. Nhưng từ khi ĐCS cướp chính quyền, cụ thể là quân của HCM, họ bắt dân học tập theo gương Hồ thì rõ ràng đào tạo ra con người VN như thế đó. Vì sao? Vì HCM cũng là một người tâm thường như bao nhiêu người khác có gì để học, nhưng người VN học được cái sự dối trá lọc lừa, sự ngu xuẩn có ngay trong bản chất ông Hồ….,đưa VN thành nước CS. ĐCSVN là tập họp những kẽ cơ hội,kẽ dốt, kẽ láo, kẽ nịnh,… làm Đảng viên, để rồi họ “rèn” thành con người VN như thế . Nói chung CNCS làm cho con người thoái hóa về đạo đức, đây đích thực là di sản của ông Hồ để lại.

 4. Ngụy Quân Tử - Hồ Bất Quần says:

  Tội nghiệp cho những người dân ngoài Bắc VN, vì phải sống trong một xã hội không luật pháp (chỉ có luật lệ), dẫy đầy bạo lực, giả dối lừa gạt, đã làm cho họ xem thuờng mạng sống, xem thuờng luật pháp của các quốc gia khác, chỉ muốn giàu xổi để mau chóng đổi đời như các cán bộ VC. Chắc chắn khi bọn họ ra đi, bọn CA cán bộ VC đều biết cả, và khi họ trồng cỏ thành công, tiền bạc đưa về nước cũng đem lại cho “sự phồn vinh” của đất nước dưới chế độ XHCN. Thử hỏi ở đâu ra con số hơn 8 tỉ đô la tiền tươi do các “con bò sữa” ở nước ngoài gửi về??? Chắc chắn con số do những người trông cỏ này gửi về cũng không nhỏ.

  Chỉ có các “con cháu bác Hù” mới dám làm những chuyện “long trời lở….kít” như thế. Bản thân bác ngày xưa cũng đâu kém bọn này. Bác cũng “nhập cảnh lậu” từ nước này sang nước nọ, từ VN sang Pháp, đến Nga, Tàu, cũng may thời đó chưa có nạn trồng cỏ, chứ không thì bảo đảm bác phải là tay trồng cỏ thuợng thặng, hay là trùm không biết chừng. Phải chi cỏ mọc sớm một chút thì cả nước VN ta cũng bớt được một tên khốn nạn lưu manh HCM nhảy vào làm chính trị gây tai họa cho đất nước tang thuơng dân tộc.

 5. PHC says:

  Người VN mọi nơi dường như cũng thế mà thôi.

  Chúng ta phê phán ngặt nghèo tác giả “Tổ quốc
  ăn năn,”
  thấy quả là oan cho ổng. Ông nói đúng.

  Người VN, giầu lẫn nghèo, học cao hay ít học,
  có đến 90 phần trăm là ích kỷ, phe phái…
  đi theo một dân trí rất là thấp. Cái tinh thần
  chống ngoại xâm, thì xem đấy: gần đây thì
  do CS mang chiều bài lừa phỉnh ngày xưa
  thì do vua quan dồn vô ngõ bí, cũng như CS
  hôm nay…— văn chương thì chỉ cóp nhặt
  đến Truyện Kiều là…tự mãn lắn rồi!
  Người VN ở Đông âu, ở Anh, ớ Mỹ… thì
  đa số cũng ăn gian nói dối như nhau thôi.

  Phải cần có một cuộc trào lưu Văn Hóa
  cho thế hệ VN mai sau. Rất là mong!

 6. Tuyên says:

  Thật tội nghiệp cho những người Việt nam này, họ đã sinh ra, lớn lên, được giáo dục trong chế độ XHCN, chữ tâm và chữ nhân dường như không còn. Nếu những người có ” may mắn” như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng,… đã và đang giữ những chức vụ lãnh đạo Đảng CSVN, chứ nếu không họ cũng đã và đang trồng cần sa rồi !

Phản hồi