WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đảng & Đảng Cướp

Đảng thực chất chỉ là đảng cướp.

Nguyễn Chí Thiện

Sự thất bại của Phong Trào Trung Kỳ Dân Biến, chống sưu cao thuế nặng – ở miền Trung, vào năm 1908 – đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của cuộc Cách Mạng Mùa Thu.Tuy th38, ngay sau khi giành được chính quyền, cách thu thuế của Đảng và Nhà Nước ta (hồi năm 1952, tại làng Hậu Luật, xã Diễn Bình, huyện diễn Châu, tỉnh Nghệ An) xem ra còn tệ hại hơn nhiều, so với thời thuộc địa – theo như mô tả của nhà văn Võ Văn Trực, trong tác phẩm Chuyện Làng Ngày Ấy: “Mẹ tôi đứng dậy giọng run run:- Xin bà con dân làng xét cho thấu đáo. Cả nhà tôi chỉ còn hơn mười cân thóc với vài chục cân khoai khô... Chú văn mắt toét cắt ngang:- Ba tạ! Ba tạ! Vấn đề là bà phải gương mẫu... Mẹ tôi lại mếu máo:- Xin nông hội lại khám nhà tôi ngay tối nay xem còn được mấy hột thóc. Nếu bắt tôi đóng thì tôi xin khất đến mùa.Chú Văn mắt toét sắn ống tay áo: - Bà là cán bộ bà phải gương mẫu. Người ta đang đói lăn chiên mà bà lại nói đến mùa mới nộp. Vấn đề là cho bà khất ba ngày. Bà mà không đóng thuế thì thế này này – chú năm chặt hai nắm tay, nắm này đấm vào nắm kia – cứ cầm vồ mà nện, từ trên sọ nện xuống cho đến khi mồm ợ ra thóc mới thôi.”Đêm hôm ấy, nhà tôi như có đám tang...” Phùng Gia Lộc

Cái không khí tang tóc mà Đảng và Nhà Nước đem lại cho nhân dân, kể từ khi cách mạng thành công, kéo dài lai rai cho mãi đến tận năm 1987, năm mà cả nước bàng hoàng vì bài phóng sự (“Cái Đêm Hôm Đó Đêm Gì”) của Phùng Gia Lộc:

Xin đọc lại một vài đoạn chính của bài phóng sự rùng rợn (nức tiếng) này:

“Bỗng tiếng kẻng gõ giục giã liên hồi. Kẻng khắp xã: từ đội 1 đến đội 15, như một sự bùng nổ dây chuyền. Tiếng loa phóng thanh mở hết cỡ đọc bản tin, kế hoạch huy động lương thực của tỉnh và chỉ thị của tỉnh ủy về công tác lương thực.

Gần một giờ sáng, công an, dân quân đã ập đến các nhà nợ thóc. Tiếng chó sủa vang, tiếng lợn kêu èng ẹch như bị chọc tiết ở các nhà gần quanh, làm thằng Út Văn khóc thét lên, ôm riết lấy mẹ. Thằng Thức cũng im thin thít, nằm co trong lòng tôi không dám cựa. Bên nhà ông Ái, láng giềng cách vườn nhà tôi một hàng rào, công an và dân quân đang lùng sục. Tiếng ông bà Ái kêu xin và tiếng quát lác, tôi nghe rõ mồn một.

- Cứ bắt lấy cái xe đạp! Phích, xô, bắt ráo!

Ở cổng nhà tôi đã có bước chân rình rịch, con chó mực đang có chửa bị quất, kêu ử ử.
Cạch cạch cạch.

- Chị cò Lộc, mở cửa ra!

Tiếng thằng bé trong buồng khóc thét. Thằng Thức đang ôm tôi, nghe em khóc cũng òa khóc toáng lên. Thằng Học mười hai tuổi đã học lớp tám rồi, mà cũng níu lưng tôi run bắn. Nghe tiếng quát lần thứ hai, từ nhà bếp, tôi chạy lên. Một luồng đèn pin soi giữa mặt làm tôi lóa mắt, phải lấy tay che.

- Có chuyện gì đấy, các bạn trẻ ơi?

- Thu thóc, thu thóc chứ còn gì, ông đừng hỏi vờ.

Vợ tôi đã mở toang cửa, tay ôm thằng bé ngất lịm. Một anh, hai anh… bốn anh bạn trẻ ùa vào nhà. Anh đi đầu cao to, tóc cắt tăng gô, mặc áo bông thùng thình, soi đèn pin rồi đánh diêm châm cái đèn hoa kỳ ở bàn thờ. Có lẽ Tâm “hộ pháp” là người này. Phải, tôi đã thấy anh ta đứng chân hộ vệ giữa, trong một cuộc đá bóng với xã khác. Tay anh cầm cái choòng sắt cỡ ngón tay cái. Vợ tôi mời họ ngồi ghế. Bà cụ đang ốm ở giường bên cũng cố ngóc dậy, run rẩy chào.

Theo danh sách đội báo, chị còn thiếu hơn tạ thóc. Yêu cầu chị đem nộp ngay!

Bà cụ tôi đáp thay con dâu:

- Các bác các anh ơi! Có còn cái gì mà nộp. Các anh và các bác không thấy đàn con hắn đói xanh đói trong đi à? Các bác không thấy tôi cũng phát phù phát nề, vàng cây úa lá đây à?

- Chúng tôi không hỏi mụ nghe chưa?

Cả bốn người cùng soi đèn pin khắp nhà trong, nhà ngoài, dưới bếp, bên chái. Hai người tuông soi cả trong vườn rau. Vợ tôi mếu máo:

- Làm gì có lúa để ngoài ấy. Các anh xéo nát cả rau.

Tôi chạy ra trụ sở đội, định tìm cán bộ trình bày. Chủ tịch Phê, bạn dạy học với tôi ngày trước, đi bộ đội về giải nghệ, vào cấp ủy, đang đứng đấy. Thấy thế tôi mừng quýnh. Lại thấy cả Phùng Gia Miện anh họ tôi, làm bí thư đảng ủy cũng có mặt, tôi càng yên trí. Nhưng thấy tôi họ quay đi lảng tránh.

Anh Miện bảo nhỏ tôi:

- Chú về động viên gia đình thanh toán bằng đủ, nhà mình là cán bộ. Không có thóc thì nộp bằng tiền. Lãnh đạo đã nhất trí cho nộp cả bằng tiền rồi đó.

Tôi đang định nói: ‘Đã không có thóc thì làm cóc gì có tiền’, nhưng anh họ tôi đã dịu giọng:

- Ở đội trên, hắn bắt cả anh Thiện, anh ruột tôi, mà tôi cũng phải điếc đi… ‘Mất mùa màng, lợi ích thứ ba của người lao động phải hy sinh cho lợi ích của nhà nước’. Đồng chí bí thư tỉnh ủy đã chỉ thị thế, chú biết rồi đó.

Lúc ấy ở trụ sở, công an, dân quân đã khuân về nào xe đạp, bàn ghế, tủ, chum vại, thùng tôn, lợn gà… để ngổn ngang ra tận ngõ. Tên chủ nhà thiếu thóc đề chữ bằng phấn trắng vào các đồ vật: Ông Ất, ông Do Khả, ông Hưng, ông Hồng, ông Khính (mẹ đẻ cô Hoa, mẹ vợ chú Được phó chủ nhiệm)… Mấy con bò bị bắt cột gần đó sợ đèn, sợ đám đông cứ lồng lên, chực bút mũi. Chúng xoay vòng quanh, mgửa lên mặt kêu ‘hấp bồ’, ‘hấp bồ’…

Tôi loạng choạng đi về nhà, thấy người ta đang còn soi đèn tìm rất kỹ. Tôi nói:

- Các người anh em soi tìm gì cho mất công. Nhà tôi xin khất đến mai, tìm cái bán chác, nộp tiền bằng đủ.

Anh đầu tốp nháy nháy mắt ra hiệu.

- Đêm nay là đêm nay! Mai chúng tôi mất thưởng ai chịu cho?

- Bắt cái xe đạp ni, bay!

Hai ba anh chạy lại. Tôi từ tốn ngăn họ:

- Các đàn anh ơi! Tôi không làm ruộng sản mà. Đây là xe đạp nhà nước cấp cho tôi để tôi đi công tác. Các vị bắt cái này không được đâu.

- Nếu chúng tôi cứ bắt thì sao?

Tôi loáng nghĩ được một mẹo. Rút cái ‘thẻ hội viên Hội văn nghệ tỉnh’ ra, tôi nói:

- Tôi phản đối! Tôi là ‘nhà báo’! Tôi sẽ kiện lên tận ông Đồng.

Nước cờ của tôi không ngờ lại có hiệu quả. Họ im lặng. Hẳn họ đã biết tên tôi dưới những bài đăng nào chăng.

Chợt vị ‘hộ pháp’ nhìn chằm chằm vào cỗ quan tài để dưới gầm bàn thờ, rồi đi lại, vừa gõ vừa hỏi:

- Cái gì trong này, chị Lộc?

Im lặng…

- Cái gì trong này, chị nói mau?

Vợ tôi ấp úng. Tôi muốn tắc thở.

- Có cái gì đâu…

Mấy vị hăm hở lại, đạp lật nghiêng một cái. Nắp ván thiên bung ra, lúa chảy rào rào. Cả toán reo lên như một hiệp đào vàng trúng vỉa:

- A! Lúa! A lúa! Lúa! Anh em ơi. Ghê thật! Thế mà giả nghèo giả khổ.

Mẹ tôi chống gậy vái dài:

- Van các anh! Cắn rơm cắn cỏ tôi lạy các anh! Lúa của tôi. Đó là tạ lúa hai đứa con gái hắn mua góp lại cho, để hôm sau tôi chết, bà con thương mà chạy đến để ăn lưng cơm sốt.
Thực ra là của hai bà chị trong đó mỗi người có mười cân thôi. Ba mươi chín cân tiêu chuẩn hai tháng vừa qua tôi lấy về, còn lại là hơn bốn mươi cân, vợ tôi đong để dành ‘hôm sau’ cho bà.

Bà cụ nói như rên rẩm:

- Đã bảo xay phứa đi cho con nó ăn không nghe. Cứ bóp mồm bóp miệng, để dành làm chi. Sống chả thấy đâu nữa là!

Một tay râu tóc lồm xồm hỏi:

- Chị có gánh đi hay không thì bảo?

Một tay khác tôi hơi quen mặt, đến trước vợ tôi lạy lia lịa:

- Thôi em xin bà chị. Em đi làm ở đây thế này, nhưng lại có bọn khác đến chỗ em làm ác y hệt. Nhà em cũng thiếu mà. Chị không gánh, để cánh này bê cả hòm ra, chị phải chịu hai chục công là ít, chưa nói phạt tiền.

Họ xúm vào khiêng bàn thờ ra, để lôi hòm lúa. Bất đồ hai thằng Học và Thức từ bếp tuôn lên, ôm lấy tay chân chư vị, van rối rít.

- Cháu van các chú! Các chú đừng lấy lúa này đi. Lâu nay các cháu phải nhịn để dành bữa sau cúng cỗ bà, làm ma bà!

- Buông ra đi! Ô hay, đồ con nít!

Bà cụ loạng choạng đi lại, giơ gậy cản:

- Các ông không thương trẻ, thì các ông thương lấy thân già, để lấy phúc đức cho con cháu.

Vì họ đá vấp gậy, lại yếu như con căng cắc lột, bà cụ ngã chỏng queo như chiếc ghế đổ.

- Ối Đảng ôi là Đảng ôi! Chính phủ ôi… Trông xuống mà coi…

Tôi xốc mẹ lên giường, bịt mồm cụ lại:

- Mẹ! Mẹ không được la như thế! Đây không phải Đảng! Đảng ta không làm thế. Đảng không chủ trương thế này!

 

Gần 10 năm sau, có bữa ngồi đọc lại bài viết (dẫn thượng) nhà văn Nguyên Ngọc đã bồi hồi ghi lại những dòng sau:

Hoàn cảnh ra đời của phóng sự cũng thật đặc biệt. Tôi nhớ những ngày ấy…

Đang là những ngày âm ỉ mà nóng cháy của ‘Đêm trước’, và Thanh Hóa là một trong những điểm nóng nhất. Ở đấy cuộc đấu tranh giữa các lực lượng bảo thủ và các lực lượng đòi hỏi đổi mới có thể nói đã đến mức sống mái, thậm chí theo nghĩa đen của từ này. Một không khí khủng bố thật sự, uy hiếp đến cả tính mạng của nhiều người dũng cảm đấu tranh, trong đó có nhiều anh chị em cầm bút.

Anh Phùng Gia Lộc, một người viết nghèo, đau yếu, hiền lành mà hết sức trung thực và can trường, là một mục tiêu trọng điểm của người đứng đầu tỉnh này và tay chân của họ. Lo lắng cho tính mạng của anh, các bạn viết và cả bạn đọc của anh bàn nhau phải tìm cách đưa anh đi lánh nạn…”

Dân chủ hóa xã hội không phải cứ nghĩ ra là có ngay được, cũng không phải có thể có trong ngày một ngày hai, mà là một cuộc vận động và đấu tranh xã hội kiên định, kiên trì, lâu dài. Phải ‘học làm dân chủ’ như các bạn ta ở một nước xã hội chủ nghĩa cũ đã nói trong cuộc trăn trở chuyển mình của đất nước các bạn, một cuộc học có thể rất gian nan. Và cần có những ‘bãi thử’. Để mới dần dần thật sự có được.”
Bãi thử kế tiếp là thôn Phú Quý, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam và nạn nhân mới (toanh) là cả gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn – theo như lời tường thuật của chính … khổ chủ:

“Vào lúc 3 giờ chiều ngày 2 tháng 12 năm 2011, cả trăm công an đã xông vào nhà tôi và chốt chặt các lối ra vào nhà, hành hung, đánh đập mẹ tôi- Mai Thị Yến, con gái tôi là Huỳnh Thục Vy, con trai tôi-Huỳnh Trọng Hiếu và hai cô em gái tôi là Huỳnh Thị Hường và Huỳnh Thị Thu Hồng. Họ đọc 3 quyết định xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó: phạt tôi 100 triệu đồng, con gái tôi- Huỳnh Thục Vy 85 triệu đồng, con trai tôi- Huỳnh Trọng Hiếu 85 triệu đồng. Tổng cộng 270 triệu đồng. Sau đó, họ tịch thu 1 máy ảnh Canon và 6 điện thoại di động của người nhà tôi và bắt luôn cháu trai tôi là Huỳnh Ngọc Lễ (lúc đó đang mặc áo No-U) lên xe chở về đồn công an vì ‘chống người thi hành công vụ’ (do cháu xông vào bảo vệ Huỳnh Thục Vy đang bị đánh) Sau khi họ rút hết khỏi nhà tôi, hai em gái tôi đã kiểm tra lại tủ đựng tiền và phát hiện bị mất 3000 đô la, trong đó có cả đô la Mỹ, Úc, Canada)

Trong những quyết định xử phạt vi phạm hành chính được gởi cho ba cha con tôi, người ta yêu cầu chúng tôi phải nộp phạt tại kho bạc Nhà nước cho đến hạn chót là ngày 22 tháng 12 năm 2011. Nếu quá hạn đó mà không nộp phạt, người ta cảnh cáo là sẽ cưỡng chế. Gia đình tôi đang rất hoang mang không biết họ sẽ có thủ đoạn gì tiếp theo.”
Là kẻ sinh sau đẻ muộn, và chỉ là một thường dân, tôi nghĩ hoài vẫn không hiểu tại sao chúng ta lại mang máu xương của cả dân tộc ra đổi lấy một mô thức chính trị độc tài đảng trị, rồi sau đó phải “đấu tranh xã hội kiên định, kiên trì, lâu dài” với cường quyền và bạo lực để … đòi dân chủ? Nếu tính từ “bãi thử” ở làng Hậu Luật, xã Diễn Bình, huyện diễn Châu, tỉnh Nghệ An – nơi mà ông Hội Trưởng Nông Hội đe doạ thân mẫu của nhà văn Võ Văn Trực (“cứ cầm vồ mà nện, từ trên sọ nện xuống cho đến khi mồm ợ ra thóc mớ thôi”) vào năm 1952, cho đến “Cái Đêm hôm Ấy Đêm Gì” xẩy ra ở làng Láng, xã Phú Yên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa (vào năm 1987) thì cuộc “vận động đấu tranh xã hội kiên trì” đã kéo dài 35 năm chẵn. Còn từ đó đến hôm 02 tháng 12 năm 2011, khi mà hàng trăm công an xông vào nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn – ở thôn Phú Quý, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam – để … chỉ đưa một tờ giấy phạt ,và (nhân tịên) cướp luôn mấy ngàn tiền mặt, là đúng 60 năm.

Hơn nửa thế kỷ đã qua. Cần bao nhiêu lâu nữa, và thêm bao nhiêu “bãi thử” nữa mới đủ để cho mọi người dân Việt nhận ra được bản chất đạo tặc của cái Đảng (cướp) đang cầm quyền ở Việt Nam? Lịch sử tính bằng thế kỷ, đời người tính bằng năm. Phải thêm bao nhiêu cuộc đời bầm dập (đến) te tua nữa thì dân tộc Việt mới “chuộc” lại được cái lầm to thế kỷ mà chúng ta đã lỡ chuốc này?

© Tưởng Năng Tiến

17 Phản hồi cho “Đảng & Đảng Cướp”

 1. maison says:

  羣姦盜名字 – 百姓苦灾殃
  Quần gian đạo danh tự – Bách tính khổ tai ương.

  Câu này có nghĩa là :

  đảng cướp danh nhân dân – Trăm họ khổ tai ương.

  • nguyenha says:

   Quá hay!!,tôi cũng nhớ một câu tương tự:”khi kẻ sát nhân trở thành Lãnh-dạo,thì cũng là lúc, người
   Dân nên biết dến thân phận mình!!”

 2. quang phan says:

  Ngày trước, Karl Marx viết rằng :“Chủ nghĩa tư bản là nguồn gốc của mọi tội ác bởi vì tư bản đã khuynh loát các giá trị và luân lý cơ bản của xã hội. Luật được làm ra đáng lẽ phải phản ánh nguyện vọng của người dân, nhưng thực ra chỉ để phục vụ quyền lợi của giới tư bản giàu có thế lực. Giới cai trị giàu có chỉ làm và thông qua các đạo luật với mục đích làm lợi cho họ…”
  và rằng:

  “Có hai loại tội ác do chế độ tư bản gây ra: Một là, phá hoại tài sản công cộng, sát hại nhân mạng là vì dân họ muốn bộc lộ sự bất mãn vì đã bị chế độ tư bản chèn ép, bóc lột quá nặng nề; Hai là, trộm cắp, cướp bóc, gian lận, tham nhũng là vì lòng tham – Tham tiền, tham của, tham chức vị– cũng lại do chế độ tư bản đã tạo ra”.

  Ngày nay, chỉ cần thay các chữ tư bản trong bài viết trên của Karl Marx thì người ta có ngay được bài viết mô tả chính xác tình trạng Việt nam dưới chế dộ cai trị của đảng Cộng sản Việt nam.
  ( Trích)

 3. Dai Ngàn says:

  Dân tôc VN trong thòi pha’p thuôc vì qua’ khao kha’t Đôc Lâp đa~ tự đông chui đâù vào thòng long cuã ca’i goi là đañg CS, từ đo’ như dây với ..hu~i, như l~ui vô xì ke, nên hàng 70 năm nay dân tôc VN bi bâ`m dâp không còn gì tê hơn nuã .. Thât là tôi .

 4. vn says:

  Ôi, thế mà có đứa to mồm ca ngợi đảng:
  Đảng ta là đạo đức, là văn minh
  Là độc lập, thống nhất, là hoà bình ấm no
  Công ơn đảng thật là to
  Ba mươi năm ấy, biết bao nhiêu tình….
  Trích ” Ba mươi năm đời ta có Đảng” của Tố Hữu

 5. Lê Dân Việt says:

  Thú thật càng đọc các bài viết của t/g Tưởng Năng Tiến thì tôi càng có sự thông cảm với t/g, bởi vì từ trước tôi vẫn có 1 chút không thiện cảm với t/g, vì t/g nghe đâu có gốc gác và sinh hoạt trong “thành phần thứ ba” (?) hồi VNCH, có nghĩa là thành phần thân CS -ủng hộ “Mặt trận giải phóng MNVN”. Nếu tôi không lầm. Nhưng đọc bài này rồi thì cho tôi một hy vọng là các “lão thành cách mạng” một ngày nào đó sẽ phải nói nên sự thật như t/g TNT này, hay như ông Tây thích rau muống Hồ Cương Quyết, để rồi cùng nhau diệt bọn cướp ngày CSVN, lũ mãi quốc phù gia, hèn với giặc ác với dân hiện nay.

 6. Gà con says:

  Xin mạn phép được góp ý về chữ đảng viết hoa trong bài viết này. Nguyên văn tác giả viết là : Cái không khí tang tóc mà Đảng và Nhà nước đem lại cho nhân dân…Tác giả viết hoa chữ đảng cơ đấy nhé. Tác giả mà còn thế thì dân người ta đội cái đảng đó lên như đội mả tổ cũng dễ hiểu thôi.

  • Dân đói says:

   Bình thường như các nước khác thì 2 chữ này không viết hoa, nước họ có nhiều đảng, chính phủ thì cũng gồm nhiều đảng cùng tham gia. Nhưng tại VN thì khác, đâng và nhà nước là một và chỉ có một, bởi vậy nó trở thành tên riêng, mà đã là tên riêng thì phải viết hoa chứ sao. Chú gà con bình thường không viết hoa, khi viết Gà con thì nó là tên riêng. Giản dị có vậy mà không hiểu, đúng là gà con.

   • Gà con says:

    Bác ơi em có đả động gì đến chữ Nhà nước đâu. Em chỉ nhắc đến chữ đảng thôi. Em gà thật nhưng vẫn biết như bác rẳng tên riêng thì phải viết hoa. Em chỉ thắc mắc tại sao dại đến mức phải coi nó là danh từ riêng rồi vô thức mà viết hoa nó trong khi đang muốn hạn chế nó. Bác đã viết được một câu rất đúng là bình thường như các nước khác thì 2 chữ này không viết hoa rồi dừng lại có phải hay hơn biết bao.

   • Dân đói says:

    Vâng, tôi xin ghi nhận góp ý xây dựng của bác về nghệ thuật viết. Cám ơn những lời lẽ rất điềm đạm pha chút “cay cay” của bác. Cho tôi được bắt tay và cười hì với bác một phát.

   • Gà con says:

    Vâng. Rất hân hạnh được cùng quan điểm với bác!

 7. Võ Thị Sáu says:

  Cướp của người giàu chia cho dân nghèo – Đó là chính nghĩa

  • Võ Thị Sáu Đất Đỏ Bàrịa says:

   Sáu gì đó nói đúng: Cướp của người giàu chia cho dân nghèo – Đó là chính nghĩa.
   Sáu Đất Đỏ hoan hô câu nói này.

   Hồi đó Sáu mới 12 tuổi đã tham gia cách mạng, đến năm 17 tuổi ném lưu đạn giết tên quan ba Pháp và làm thương 20 người khác. Sáu bị án tử hình, được đảng khen tặng huân chương (giấy), còn lãnh đạo của ta bây giờ sống nghèo như bác Phiêu trong video. Bác Phiêu là người liêm khiết nhất trong số những đạo VN đấy.

   Đây là bằng chứng gương liêm khiết của lãnh đạo đảng ta.

   Cướp của người giàu chia cho dân nghèo – Đó là chính nghĩa. Còn lãnh đạo cướp của dân nghèo để làm giàu bản thân thì sao hả Sáu ?

  • Lê Dân Việt says:

   Bà/cô Võ Thị Sáu có thấy bọn cướp ngày CSVN đang cướp của người nghèo để chia chác nhau giữa những thằng cướp đầu đảng có dăm bẩy cái biệt thự, nhà cúng tổ nguy nga, qua các vụ làm ăn phi kinh tế như Vinashin, EVN, Ngân Hàng VN…. gây ra thất thoắt, lỗ lã cả ngfhìn tỷ đồng, hay thu đất của dân nghèo cấp cho mất thằng tư bản xây sân golf…Thế thì những thằng đầu đảng này phải gọi là gì vậy? Cướp ngày phải không? Nhưng lũ cướp ngày CSVN này lại đi ngược với định nghĩa “cướp phú tế bần” để có chính nghĩa của bà/côm vậy thì lũ cướp ngày CSVN không những phạm tội cướp của hại người, mà còn là loại vô luân, bất nghĩa phải không bà/cô? Vậy thì xin bà/cô hãy đả đảo lũ cướp ngày CSVN này mới xứng mặt làm người. Mong thay.

  • Hong says:

   Đã là cướp thì không bao giờ có chính nghĩa cả, dù là cướp của thằng ăn cướp. Mọi cái phải dưới sự kiểm soát của luật pháp mới là chính nghĩa. Đã xa rồi cái thời Lương Sơn Bạt, cướp của giàu chia cho nghèo chỉ là chiêu bài lừa mị của những thằng ăn cướp mà thôi, ai biết ma ăn cổ ? cướp được bao nhiêu, chia cho người nghèo được bao nhiêu ? Huống chi hành động đó nếu thật sự vì người nghèo cũng chỉ là hành vi của những kẻ hiệp nghĩa bí lối, tuyệt đối không phải hành vi của một chính quyền. Đã là chính quyền, đã là lãnh đạo anh không thể nhân danh người nghèo (hay bất cứ nhân danh nào khác) để bào chửa cho hành vi “CƯỚP BÓC” được, muốn có công bằng anh phải điều tiết xã hội bằng luật pháp chứ không phải chia chác bằng cướp bóc. Đừng dị ứng với người giàu, nếu giàu bất chánh đã có luật pháp chế tài (xã hội mà triệt tiêu người giàu thì cũng như xe mất động cơ, đây là sai lầm căn bản của chủ thuyết CS) cũng đừng để người nghèo cứ ngồi chờ chia của mà không chịu làm gì cả. Cho nên chính nghiã là phải xây dựng một nền luật pháp minh bạch, công bằng. Chính nghiã là dùng luật pháp để bảo vệ người nghèo, bênh vực người thế cô chứ không phải là che chở cho kẻ cầm quyền đi cướp bóc với ngụy danh là… chia cho người nghèo. Chỉ những kẻ tài năng kém cõi, tư cách hèn hạ mới hãnh diện với hành vi cướp bóc, những người có chút tự trọng dù gặp nghịch cảnh, cùng đường thì cũng thà ăn xin chứ quyết không ăn cướp

  • thùy says:

   Cướp của ngừơi giàu chia cho dân nghèo là nói cho vui,cho ra vẻ người hiệp sỉ,trọng nghỉa khinh tài,hay thươngdân đói khổ,cơ cực mà đi ăn cắp,9ăn trôm) của quan lại thamô dem chia cho dân. Củng là hình thức ăn trôm,ăn cắp,ăn cướp dưới danh nghỉa có lòng hào hiệp,từ tâm…
   Không biết năm nào (khoảng 196…mấy,ở SG có chiếu một loạt nhửng phim tàu chuyển âm hay phu đề Việt ngử thuộc vào loại này>Đaịi khái là:”bàn tay máu, dạ hành.khách….(lâu quá không nhớ) …đều là người,ban ngày giả ăn mày đi hết xóm ngheò ,nghe ngóng ai thiếu tiền ,ai mắc nợ không trả nổi,ai bị phú ông ,quan lại hà hiếp,ai đau yếu không tiền,vv và vv…và đêm đền ,nai nịch gọn gàng,bịt mắt,đeo gươm,phi thân bay vèo vèo,trổ ngói xuống lấy tiền vàng giết người và rồi tời từng nhà nghèo quăng tiền nhiều ít qua cửa…và láng nghe chủ nhà quì xuống lạy bồ tát thần linh giúp đdỏ lúc ngặt nghèo.
   Nhưng sau đó thì chính phủ VNCH cấm vì “đấu tranh giai cấp ?”
   Tuy việc làm xem ra thì hay nhưng đó không phải là chính nghỉa..
   Củng như anh hùng Lương Sơn B5c vậy, chỉ là bọn cướp tự nêu cao lý tường như CS trước đây nêu cao,san bằng giai cấp vậy. Chúng cho người nghèo 01 chút xíu , nghèo vẩn nghèo rớt mồng tơi,trong lúc chúng (bon cướp ) càng ngày càng giàu.
   Đến nay, chị Sáu chưa sáng mắt ra ,còn khen là có chính nghỉa.Finilôđia rồi chị sáuvỏ.

 8. khinh binh says:

  “Cần bao nhiêu lâu nữa, và thêm bao nhiêu “bãi thử” nữa mới đủ để cho mọi người dân Việt nhận ra được bản chất đạo tặc của cái Đảng (cướp) đang cầm quyền ở Việt Nam?”

  Tra loi ong TNT :(by PGL)

  “- Mẹ! Mẹ không được la như thế! Đây không phải Đảng! Đảng ta không làm thế. Đảng không chủ trương thế này!

  ĐM! Học trò bác lưu manh …xuất sắc hơn bác rồi bác Hồ ơi!

Phản hồi