WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tịch thu 500.000 USD và hơn 10 tỉ đồng giao dịch trái phép

ĐCV: Gần đây nhà nước Việt Nam ban hành quy định cấm giao dịch bằng vàng và ngoại tệ. Những giao dịch như vậy, nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu. Người đã lỡ tích vàng hay ngoại tệ, giờ muốn mua sắm, phải đem tới bán/ đổi cho Ngân hàng nhà nước. Giá thu mua ở đây thường thấp hơn nhiều so với giá thị trường.

Đã xảy ra một số vụ tịch thu hàng trăm ngàn đô la khi người dân hay doanh nghiệp giao dịch bằng ngoại tệ. Việt Nam tham gia WTO từ 2006 và đang hướng tới nền kinh tế thị trường, vậy những quy định tịch thu và cấm kinh doanh này phải được hiểu sao đây?

——————————————–

Ngày 19-12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46B) Bộ Công an cho biết cơ quan chức năng đã có quyết định tịch thu 500.000 USD và hơn 10 tỉ đồng của hai doanh nghiệp tại TP.HCM do đã thực hiện giao dịch ngoại tệ trái phép.

Theo nguồn tin từ cục, ngày 28-11, qua công tác nghiệp vụ, C46B phát hiện ông Vũ Quốc Đạt (phó giám đốc Công ty TNHH vận tải, thương mại, dịch vụ Minh Phúc – gọi tắt là Công ty Minh Phúc – Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đang giao dịch trái phép với Huỳnh Thanh Nhất Hiếu và Phan Anh Huệ (nhân viên chi nhánh Công ty TNHH vàng Kim Mai, Q.1, TP.HCM) tại phòng giao dịch Phan Xích Long – Ngân hàng Eximbank (đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận). Tại thời điểm kiểm ra, lực lượng chức năng thu giữ 500.000 USD và hơn 10 tỉ đồng.

Theo lời khai ban đầu của những người có liên quan, số tiền 500.000 USD được giám đốc Công ty Minh Phúc giao cho ông Đạt đưa tới phòng giao dịch để bán bằng cách: ông Đạt sẽ giao USD để hai ông Hiếu, Huệ gửi vào tài khoản của chi nhánh Công ty TNHH vàng Kim Mai. Ngược lại, hai ông Huệ và Hiếu sẽ chuyển cho ông Đạt số tiền quy đổi từ 500.000 USD với giá 21.260 đồng để ông Đạt nộp vào tài khoản Công ty Minh Phúc. Việc giao dịch hoàn tất, hai bên đã giao nhận tiền đồng, USD xong xuôi, hoàn tất tờ khai nộp tiền thì bị phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, giám đốc Công ty Minh Phúc thừa nhận có giao cho ông Đạt 500.000 USD để bán cho phòng giao dịch Phan Xích Long – Ngân hàng Eximbank, nộp toàn bộ số tiền bán được vào tài khoản chứ không có việc chỉ đạo bán ngoại tệ cho chi nhánh Công ty TNHH vàng Kim Mai như ông Đạt khai. Đồng thời giám đốc Công ty Minh Phúc đề nghị được nhận lại số tiền đang bị thu giữ.

Lúc này ông Đạt cũng khai lại nội dung vụ việc giống như giám đốc Công ty Minh Phúc khai, không phải giám đốc chỉ đạo bán cho chi nhánh Công ty TNHH vàng Kim Mai. Việc ông Đạt bán USD như vậy là chủ ý cá nhân nhằm hưởng chênh lệch tỉ giá. Phía chi nhánh Công ty TNHH vàng Kim Mai cho rằng số tiền đồng mà ông Huệ và ông Hiếu dùng mua ngoại tệ của ông Đạt không phải tiền của chi nhánh Công ty TNHH vàng Kim Mai.

C46B xác định việc mua bán ngoại tệ trái phép đã hoàn thành nên ra quyết định tịch thu toàn bộ số tiền đã thu giữ sung công quỹ. Ngoài ra, còn xử phạt cả hai bên mua và bán tổng cộng 150 triệu đồng về hành vi này.

Nguồn: Tuoitre.vn

 

7 Phản hồi cho “Tịch thu 500.000 USD và hơn 10 tỉ đồng giao dịch trái phép”

 1. Nam Ka says:

  Đã hơn 36 năm sau 30/4/75 sau nhà nước CSVN lại tiếp tục ăn cướp, cưỡng hiếp tài sãng, đất đay cữa dân, ngày xưa là chuyen chính vô sãng, đáu tranh gai cấp, lấy cũa người giàu, địa chũ, trung nông, tư bãn, đễ đem lại cho người nghèo, công bình xã hội. Hôm nay, DCSVN vẫn độc tôn độc trị Viêtnam, Đãng viên Cao và Thấp tha hồ lạm lục, vơ véc tài sãng đất nước, cướp cũa nhân dân, tôn giáo cho riêng họ, người CS đã trỡ thành những Tư Bãn Đõ, gia đình họ trỡ thành Triêu phú Dollars, gia đình thũ tướng chính phũ có đến hơn 150 triệu dollars. CSVN đã đi ngược lại những gì họ đã tuyên bố năm 75, đi ngược lại chũ nghĩa CS-Max lenin
  Tôi không bao gìo tin tưỡng vào chế độ cs hiện thời, chế độ mà tàn ác, bá quyền tập thễ, hạy dân, hút máu dân, như chế độ Bác hàn, chế độ đó phãi đến ngày tan rã. “Dừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm” cữa Nguyễn V Thiệu
  ” Con ơi nhớ lấy lời cha, cướp đêm là gặc, cướp ngày là vua” CSVN là một vua tập thễ cũa Viêtnam. Tôi huy vọng 2012 sẽ là một năm thắng lợi cho tự do, dân chũ tại Viêtnam

 2. KIEU PHONG says:

  Chỉ có thể phạt thôi không có quyền tich thu. Tich thu la ăn cướp

 3. T & T. TKý. says:

  TIỀN $ USD đó xuất phát từ những tay “Vịt Kiêu” mang về đầu tư cho kẻ cướp, theo như người hiểu biết nhiều về VC trước đây, và cũng chính Đảng viên CS họ gọi đó là “Tiền Ngu rồi cũng Tù Nghiêng có ngày” Không hiểu VC có cái chiu gì làm cho nhiều Vịt Kiều yêu nước (Khúc ruột Thừa ngàn Dặm) mù mắt không thấy được những vụ VC xảo tra lừa tiền phỉnh gạt trấn lột Vịt Kiều nhiều năm trước đây, mà háo hức chuyển $USD về VN để gọi là làm ăn với Cọng Sản! Trong khi đó tại Trung Cọng, rất nhiều Đại gia giàu có, họ sẵn sàng bỏ ra hàng triệu $USD để được Qua Mỹ (Quy mã) làm ăn, nơi mà họ tin chắc rằng đồng tiền của họ sẽ không bao giờ bị cướp như kiểu nầy! Kêu gọi, Đồng bào đồng hương hãi ngoại hãy ý thức kỹ lưỡng và nhận rõ bộ mặt thật của Đảng Cọng Sản VN, không mù quán nghe theo những gì VC nói, mang tiền về nước là hình thức trực tiếp nối giáo và tiếp tay cho Giặc để giữ vững chế độ độc tài. Cũng giống như Miền Nam VN trong thời kỳ chiến tranh trước 30/4/1975, có rất nhiều người “Ăn cơm Quốc gia, Thờ Ma Cọng Sản” cho nên mới dẫn đến Đại họa đất nước, mãi đến ngày hôm nay. Rất tiếc và đáng buồn cho những người! Đã vậy, mà còn mơ màng về Chủ nghĩa Cọng Sản, không khác gì kẻ Ăn “Kít” mà không biết thúi. Nếu đất nước may mắn được Tự do thì chính những loại ‘Nối vòng tay lớn nầy” Hẳn phải là những kẻ Nặng tội ác với Nhân dân hơn là bè Lũ VC!.

 4. Lê Dân Việt says:

  Đây chỉ là một chuyện ăn cướp nhỏ.

  Cái đảng cướp ngày CSVN nó đi ăn cướp từ thời HCM cầm đầu nựng. Cướp tiền, cướp của của điạc chủ phú nông qua “tuần lễ vàng”, nếu không nộp thì đêm đến chúng sai đảng viên tới khủng bố xin tiền đểu, nếu không chúng cho đi mò tôm liền và chụp cho cái mũ Việt gian phản động thế là xong.

  Cướp công chống Pháp đuổi Nhật của toàn dân Việt, mượn tay Pháp triệt hạ các đảng phái quốc gia qua việc ký hoà ước Pháp 1946 để rước Pháp vào đô hộ Việt nam lần thứ 2: 1946-1954.

  Cướp ruộng cướp vườn của địa chủ qua vụ đấu tố 1954-1956. Cướp tài sản nhà của của nhà giầu sau 1975 qua vụ đánh tư sản mại bản.

  Cướp đất của dân đen chia nhau xây nhà thờ họ cao ngất, chia cho tư bản đỏ xây sân Golf..Toàn là đồ ăn cướp hết.

  Cho nên tôi luôn kêu cái đảng CSVN là đảng cướp ngày mà chẳng có thằng Cộng sản nào phản biện nổi. Bởi vì đây là sư thật như hai lần lăm là mười. Làm sao mà chối cãi đây phải không mấy anh CAM?

 5. ĐCSVN sống được là nhờ ăn cướp. Ngửi ngửi chổ nào hơi có mùi TIỀN là tới như kiến vậy.
  Làm gì mà đói khác quá zậy hả?

 6. manh says:

  đúng là một lũ cướp ngày.

 7. nt says:

  500.000 usd, từ đâu những người nầy có. Phải chăng là kiều hối?

Phản hồi