WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Miến Điện: Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi sẽ gặp tỷ phú Mỹ George Soros

Thêm một dấu hiệu Miến Điện mở cửa: Theo phát ngôn viên của bà Aung San Suu Kyi vào hôm qua, 30/12/2011, lãnh tụ đối lập Miến Điện sẽ tiếp nhà tỷ phú Mỹ George Soros vào thứ Hai 02/01/2012 tới đây tại tư dinh của bà ở Rangoon. Nội dung cuộc gặp không được tiết lộ, nhưng nhà tỷ phú nổi tiếng nằm trong một loạt nhân vật tầm cỡ thế giới ghé Miến Điện, tiếp xúc với người từng đoạt giải Nobel Hòa bình từ khi bà được chính quyền trả tự do.

Năm nay 81 tuổi, tỷ phú Soros trong thời gian qua đã được biết đến trong tư cách là một nhà hảo tâm, rất quan tâm đến việc tài trợ cho các sáng kiến nhằm phát huy dân chủ trên thế giới thông qua Hội Open Society Foundation do ông thành lập.

Đối với Miến Điện, hiệp hội của ông Soros hàng năm chi khoảng 2 triệu đô la vào các dự án ở trong cũng như ngoài nước nhằm khuyến khích tiến trình dân chủ hóa. Sự kiện một nhân vật như ông được chính quyền Miến Điện bật đèn xanh cho gặp lãnh tụ đối lập là thêm một dấu hiệu phản ánh tiến trình mở cửa tại quốc gia Đông Nam Á này từ một năm nay.

Dù thông tin về chuyến ghé thăm Miến Điện của ông Soros được hoàn toàn giữ kín, nhưng các nguồn thạo tin tại Rangoon đã xác định với nhật báo Anh Financial Times rằng nhà tỷ phú Mỹ đã đến Miến Điện bằng phi cơ riêng từ ngày 26/12. Ông đã được nhân viên hiệp hội của ông tại Miến Điện tháp tùng theo trong chuyến thăm.

Theo các nhà quan sát, ngoài vấn đề phát huy dân chủ tại Miến Điện, cuộc tiếp xúc giữa ông Soros và bà Suu Kyi chắc chắn sẽ đề cập đến lãnh vực kinh tế và triển vọng nước này được Hoa Kỳ và châu Âu gỡ bỏ trừng phạt. Là công dân Mỹ, nhà tỷ phú Soros không thể đầu tư vào Miến Điện do việc Washington còn duy trì cấm vận. Tuy nhiên, trong thời gian tới đây, các biện pháp ngặt nghèo này có rất nhiều khả năng được bãi bỏ.

Từ khi được trả tự đo, lãnh tụ đối lập Miến Điện đã được rất nhiều thượng khách quốc tế ghé thăm, từ Ngoại trưởng Mỹ, Indonesia, hay là Nhật, cho đến thủ tướng Thái Lan và nhiều quan chức cao cấp khác.

Nguồn: Trọng Nghĩa (RFI)

 

5 Phản hồi cho “Miến Điện: Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi sẽ gặp tỷ phú Mỹ George Soros”

 1. D.Nhật Lệ says:

  Thật khó biết rõ THỰC CHẤT những gì đang diễn ra mặt ngoài ở đất nước Miến Điện,dù nói chung,người
  ta thấy nước này đang muốn xét lại chiến lược để tìm hướng đi cho nước mình.
  Thật ra,tôi chưa thấy điều gì bảo đảm để lạc quan qúa đáng như nhiều người về sự thay đổi của MĐ.Có lẽ
  cần phải có thời gian,chứ không lại thất vọng,bởi vì từ ĐỘC TÀI đến DÂN CHỦ là một qúa trình không dễ
  dàng gì đối với MĐ.vốn bị áp đặt chế độ quân phiệt đội lốt XHCN.nhưng độc tài một thời gian lâu dài.
  Do đó,người ngoài cuộc hay ngoại nhân có thể suy luận không giống người trong cuộc,là chính dân Miến nhưng dù sao thì những bước đi ban đầu như thế vẫn rất đáng lạc quan ở mức độ vừa phải.

 2. Đạo Nhân says:

  Cuộc viếng thăm có chủ đích của tên TT NTD vừa qua không biết sẽ mang lại lợi ích gì cho VN trên mặt trận chính trị kinh tế hay chỉ mang tính ngoại giao để ăn cắp cách đổi mới của Miến Điện ?? Những nhà lãnh đạo MIẾN ĐIỆN đã và đang uyển chuyển khôn ngoan trong bước đi vô cùng tiến bộ về mặt dân chủ- tự do- dân quyền,đầy quả cảm trong kế sách hòa hợp với đối lập .Họ xứng đáng được những” ông to bà lớn ” giầu mạnh nhất đến thăm viếng họ để thương thảo KTTC cho việc mở cửa hội nhập với thế giới.Thay vì phải tự biết xấu hổ kể từ khi chiếm được cái ghế TT không do dân bầu lên + thêm những lời tuyên bố đầy tính xảo ngôn theo kiểu mị dân của bọn lãnh đạo CS ( nhổ rồi lại liếm trong tuyên bố chống tham nhũng khi nhậm chức). Văn hóa xấu hổ đã không bao giờ có trong con người của bọn cầm quyền lãnh đạo VN.(miệng quan ví như trôn ‘đít’ trẻ ) .Nhìn vào viễn cảnh của nước bạn Miến Điện trong một tương lai gần sau các đợt thả những tù nhân chính trị vừa qua, đã hòa hợp trong liên kết đối lập vì đất nước & con người,họ đã dễ dàng được đón nhận những ưu ái nồng ấm từ con người và đất nước của thế giới văn minh tự do mang lại cho dân tộc Miến Điện. Bà ngoại trưởng Mỹ đã vừa thăm viếng tại tư gia cùng nhau “tâm sự chuyện trò” trong nhiều giờ,nay nhà tỉ phú cũng người Mỹ đến trao đổi không công bố nội dung với nữ”anh hùng”đối lập Aung San Suu của các bạo chúa quân đội Miến Điện.Sắp đến sẽ là hàng loạt các đại gia Hoa Kỳ & đồng minh đua chen mang đô la vào đất Miến,để hoàn thiện một đất nước gần như phá sản vốn quý của nhân loại: tự do- dân chủ- nhân quyền,dưới một nhóm tướng lĩnh quân đội lãnh đạo đất nước bằng súng & nhà tù như hàng xóm VN .Tên TT VN gốc y tá miệt bưng sông rạch 3 DŨNG sau cuộc thăm viềng chuyện trò với lãnh đạo Miến Điện,liệu hắn đã biết tự sỉ nhục mình vì đã đẩy đất nước và con người VN vào hàng gần chót hạng so với các nước trong vùng ? Câu hỏi dành cho tên TT thiếu học kém tài của VN :đã học được gì sau chuyến đi tham khảo với các nhà lãnh đạo Miến Điện bằng tiền thuế dân cả nước nộp ngân sách ? Đau đớn thay cho một đất nước ra ngõ toàn gặp anh hùng mà sao lại để cho một thằng thiếu học bất tài NTD ngồi ghế TT tới 2 nhiệm kỳ.

 3. Nhật Hồng says:

  Độc tài cộng sản Việt khá là sợ Soros . Ông này chi tiền cho các cuộc cách mạng chống độc tài .
  Anh hùng Soros ! Hãy giúp một tay cho dân chủ Việt nam đang bị 14 tên bịp bợm đàn áp .

 4. xoathantuong says:

  Dù không phải dân Miến tôi vẫn hy vọng nước này mở cửa hơn nữa để người dân của họ được sống xứng đáng là một con người của thế kỷ 21.

  Còn chuyện VN buồn qúa. Bao người vì công lý vẫn chịu cảnh tù tội. Lời cầu chúc tốt lành nhất xin gửi tới những người đang bị giam cầm trong tù vì tranh đấu cho công lý: lm Lý, Bùi Hằng, Cù Huy Hà Vũ, … Cầu Trời phù hộ những người này.

 5. Miến Điện là một nước độc tài như VC, nhưng người ta biết tìm một chiến lược lâu dài cho đất nước. Một nước muốn có một nền độc lập lâu dài phải có đối lập.Khi chính thể hiện tại đổ, phải có một cái gì thay thế, không có gì thay thế, không khác gì chiếc thuyền lênh đênh trong cơn bảo mà không có kẻ cầm lái, thì hiện tượng chắc chắn sẽ xẩy ra, tức là mất chủ quyền.

  Ngày xưa VC trấn áp đối lập bằng sự trấn áp tàn bạo để giử thế thượng phong, nhưng ngày nay sức mạnh ấy bị giảm, nên chúng chơi trò mua chuộc bằng bằng dụ người, như dụ tướng Kỳ và Phạm Duy để gây chia rẽ lực lượng chống VC. Nhưng VC chỉ nghĩ chúng có khả năng chia rẽ người khác mà người khác không có khả năng chia rẽ chúng, chúng nghĩ điều ấy là chúng lầm to. Chúng đem tiền bạc và danh hảo để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc thì phong trào diển biến hòa bình trong cọng đồng hải ngoại càng ngày càng dâng cao.

  Năm mới cầu nguyện Phật, Chúa đem nguồn sống mới cho VN, bằng cách phù hộ cho đối lập VN ngày thêm vững mạnh, con người VN có nhiều ý thức hơn trong vấn đề đoàn kết, để đẩy cuộc cách mạng dân tộc đến thành công, hầu đem đến cho con người VN khốn khổ nguồn hạnh phúc bất tận. Niềm hy vọng này, mau chóng thành hiện thực.

Phản hồi