|

Công an Quảng Nam đã thả Huỳnh Thục Vy

Tin từ ông Huỳnh Ngọc Tuấn cho hay, vào khoảng 21 giời tối nay, 5/7/2012 công an Quảng Nam đã trả tự do cho Huỳnh Thục Vy. Cách họ thả cũng ‘du kích’ không khác gì cách họ bắt.

Xe công an đã chở Vy tới gần nhà rồi thả ở đó để cô tự đi bộ về nhà. Vẫn theo người cha, thì cô con gái mệt mỏi, gầy yếu. Gia đình sẽ đưa Vy đi kiểm tra sức khỏe vào ngày mai. Trước đó ít giờ, khoảng 14h cùng ngày, cô của Vy là Huỳnh Thị Thu Hồng đã đến cơ quan công an Quảng Nam hỏi thăm tình hình của cháu nhưng không được cơ quan này tiếp vì lý do “không có giấy mời”. Thậm chí, cơ quan công an còn nói, họ không giam giữ Vy, muốn tìm thì vào Sài Gòn mà hỏi.

Bản thân ông Huỳnh Ngọc Tuấn cũng nhiều lần gọi điện thoại tới hỏi thăm tình hình con gái nhưng không nhận được bất kỳ sự trả lời nào của công an Quảng Nam.

Trong lúc bắt Vy, một nhân viên an ninh đã buông lời đe dọa Lê Khánh Duy, chồng Vy rằng “con Vy vợ mày hết đường làm lại cuộc đời”, và “khó mà sinh đẻ được’.

Trước đó, hôm 1/7 Thục Vy cùng em gái, em rể, em trai đã bị bắt giữ thô bạo khi tham gia biểu tình tại Sài Gòn. Cô được thả vào tối khuya cùng ngày với nhiều vết thâm tím. Sáng 4/7 cô lên đồn công an phường Tân Quy, quận 7 Sài Gòn để làm việc theo giấy mời và bất ngờ bị bắt, đưa lên xe chở đi mất.

Sau đó, công an đã khám xét nơi trọ của Vy và em gái, thu giữ máy tính, điện thoại và nhiều dụng cụ làm việc, kể cả những thứ không phải của Thục Vy.

Hiện 3 thành viên trong gia đình họ Huỳnh vẫn bị lệnh cưỡng chế 270 triệu đồng treo lơ lửng trên đầu. Đây là số tiền xử phạt hành chính về công nghệ thông tin từ 1/2012.

© Đàn Chim Việt

 

 

 

18 Phản hồi cho “Công an Quảng Nam đã thả Huỳnh Thục Vy”

 1. Cú Nhầy says:

  Đảng CSVN nay hay lắm cơ!

  Phe A thì bắt người của phe B.

  Phe B thì bất người của phe A.

  Phe A bóp cổ cha Lý, đổ tội cho
  Dũng…

  v v.

  Biết đầu mà mò.

 2. Nguyễn Việt Hùng says:

  Chúc mừng Huỳnh Thục Vy được trở về nhà trong sự thương yêu lo lắng của mọi người.
  Bên cạnh Thục Vy luôn luôn có sự quan tâm,đồng hành và yêu thương của đại đa số con dân nước Việt yêu chuộng tự do dân chủ và lẽ phải.Thục Vy là một trong những viên ngọc quý của dòng giống Lạc Hồng trong thế kỷ 21 này,thương mến và quý lắm.
  Tôi cũng cầu chúc cho mọi người trong gia đình của Thục Vy luôn được dồi dào sức khỏe,bình an và lạc quan. Để cùng với đại đa số con dân nước Việt, kêu gọi chính quyền cộng sản Việt Nam phải áp dụng những điều đã được ghi trong hiến pháp. Và họ phải làm tròn những cam kết đã ký với Liên Hiệp Quốc về các quyền căn bản của người dân Việt Nam. Để tất cả mọi người dân nước Việt có được tự do dân chủ thật sự và đất nước Việt Nam ngày càng hùng mạnh,không còn lo sợ sự xâm lăng đến từ bọn giặc Hán phương bắc nữa.
  Và tôi cũng có vài lời đến các bác,các chú và anh em trong lực lượng công an nhân dân.Là vận mệnh đất nước Việt Nam của chúng ta đang lâm nguy,bị sự đe dọa xâm lăng nghiêm trọng của bọn tàu bành trướng Hán phương bắc đến từ nhiều hướng.Trên đất liền và dưới biển,giặc đang vào nhà của chúng ta đó.
  Tôi muốn các bác,các chú và các anh em cần phải xác nhận: Thứ nhất mình là người Việt Nam hay là người Hán phương bắc?. Thứ hai đất nước nào là kẻ thù truyền kiếp đã từng đô hộ dân tộc Việt Nam cả ngàn năm tăm tối?. Nếu các bác,các chú và các anh em xác nhận mình là người Việt Nam,và kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam là bọn tàu Hán bành trướng phương bắc thì các bác,các chú và các anh em nên giúp đỡ tạo điều kiện và cùng chung vai sát cánh với toàn dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chống Hán xâm lược phương bắc.Chứ đừng có bắt bớ,làm khó dễ và làm hại những công dân nước Việt có tấm lòng và tinh thần yêu dân tộc yêu tổ quốc mà giáng tiếp tạo thêm sức mạnh cho kẻ thù.
  Đảng phái chỉ là giai đoạn còn sự toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải và sự an nguy của Tổ Quốc Việt Nam mới là vĩnh cữu và quan trọng. Mong lắm thay…

  Một người con nước Việt lớn lên 1975

 3. Thuan says:

  Mong mọi người phổ biến về HTV, nhất là trong giới trẻ, trong và ngoài nước. Cô là một ngọn lửa cần được nuôi dưỡng cho Vietnam

 4. thiện lợi says:

  Đồng Bào Kính mến ,CSVN sẽ bị giải thểvới hai điều kiện mà các nhà lảnh đạo đối kháng trong và ngoái nước và Đồng Bào đồng lòng đòi hỏi và cương quyết :1..Đòi hỏi đa đảng đa nguyên bầu cử tự do dưới sự giám sát quốc tế .vận đông mạnh và tổng xuống đường là ngày 30.04.14 ,cho thế giới thấy quyết tâm và lẻ phải của NDVN .2..Khoan hồng cho nhửng đảng viên CS hối cải họp tác, tất cả mọi người bình đẳng ,không phân biệt quá khứ. 3 ..cần có Hội Đồng ND Sẳn Sàng cho giai đoạn chuyển tiếp .. Không phí phạm thời gian chống nhau ,hướng về kẽ hại dân và hại nước là CSVN ,lật đổ chúng nhưng cho chúng sống dưới xả hội TDDC ,để chúng thấy và Thế Giới thấy con người TDDC như thế nào ..Không sợ CS là CS sẽ sợ NDVN .Chánh tất thắng

Phản hồi