WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tang lễ bà Liêng bị ‘giám sát chặt chẽ’

Bàn thờ và di ảnh bà Liêng

Chính quyền thành phố Bạc Liêu nói đang “lo cho tang lễ” của bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu blogger Tạ Phong Tần, trong khi gia đình cáo buộc họ bị ‘giám sát chặt chẽ’.

Các blog và trang tin phi chính thức nói bà Liêng đã châm lửa vào mình ngay trước trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu vào sáng thứ Hai ngày 30/7. Do vết thương quá nặng, bà đã tạ thế vào buổi chiều cùng ngày khi đang trên đường chuyển viện, hưởng dương 64 tuổi.

Bà Liêng qua đời trong khi con bà là Tạ Phong Tần chỉ còn vài ngày nữa là ra tòa về tội tuyên truyền chống Nhà nước.

Hiện nguyên nhân khiến bà Liêng có hành động này vẫn chưa được rõ vì người thân trong gia đình không ai hay biết ý định của bà Liêng.

‘Khung cảnh đau thương’

Khi được BBC liên lạc chiều nay, ông Nguyễn Thanh Chinh, chủ tịch thành phố Bạc Liêu, nói chính quyền ‘đang lo cho tang lễ’ của bà.

Ông nói hiện giới chức chưa có tuyên bố chính thức và phải chờ sau tang lễ.

Tang lễ bà Liêng ở nhà riêng tại thành phố Bạc Liêu đã diễn ra trong lặng lẽ với sự giám sát chặt chẽ của công an địa phương, người thân và bạn bè bà Tần cho biết.
Một người bạn của Tạ Phong Tần là bà Lã Thị Thu Trang là nằm trong nhóm những người đầu tiên từ thành phố Hồ Chí Minh về Bạc Liêu chia buồn với gia đình và giúp đỡ chuẩn bị hậu sự cho bà Liêng.

Bà Trang nói với BBC rằng bà đến nơi đúng lúc thi thể của bà Liêng cũng vừa mới về đến nhà vào khoảng 10 giờ tối ngày 30/7.

Khi đó thì bà Trang đã ‘phát hiện rất nhiều an ninh xung quanh nhà’. Bà mô tả là ‘tất cả các ngã đường vào nhà đều bị bao vây’.

Bà mô tả khung cảnh lúc đó ‘rất là đau thương’ mà ‘không thể nào diễn tả được nỗi đau’.

“Cô Phụng (con gái bà Liêng) gào khóc không còn thiết gì đến bản thân,” bà kể, “Mấy đứa bé đòi bà nội bà ngoại rất thương tâm.”

Theo lời bà kể thi thể bà Liêng khi chuyển về nhà đã được ‘bó hết phần dưới chỉ chừa phần mặt’ và bà suy đoán rằng nhà thương đã xử lý thi thể ‘bằng hóa chất và đánh phấn lên những phần da cháy dộp’ trong khi tóc thì ‘bị cháy hết’.

Bà Trang cũng thuật lại lời các con bà Liêng cho biết là chính quyền địa phương đã sắp xếp hết mọi việc hậu sự từ khi thi thể bà về đến Bạc Liêu, từ áo quan, nơi an táng cho đến thỉnh chư tăng tụng kinh cầu siêu cho bà (bà Liêng là Phật tử).

Mặt khác, chính quyền yêu cầu gia đình ký cam kết là ‘bà Liêng tự sát do uất ức’ và gia đình sẽ không khiếu nại.

Gia đình bà Liêng cũng đành chấp nhận yêu cầu của chính quyền ‘vì sức yếu thế cô’ và vì ‘trong lúc bối rối không thể đối phó được’, bà Trang thuật lại.

‘Sách nhiễu khách viếng’

Riêng đoàn đi viếng tang của bà Trang cũng bị công an Bạc Liêu ‘sách nhiễu’, bà cáo buộc.

“Đoàn chúng tôi 8 người mà có cả mấy chục người theo,” bà nói, “Họ ở khách sạn suốt đêm để bám sát chúng tôi.”

Bà kể lại công an đã yêu cầu chủ khách sạn thu giữ đủ giấy tờ của cả 8 người và phải làm giấy cam kết với trường hợp quên chứng minh thư.

“Họ ngắt điện trong phòng, wifi bị chặn, tiện nghi bị hạn chế,” bà nói.
“Sáng đến phụ giúp gia đình (tang quyến) thì họ dùng điện thoại di động chụp thẳng ngay mặt chúng tôi,” bà nói thêm.

Một số bà con lối xóm đến phụ giúp việc tang cũng ‘dè chừng’ vì bị ‘an ninh ở ngoài chụp hình hết’, bà cho biết.

Vào lúc BBC gọi đến vào chiều ngày 31/7, bà Trang cũng cho biết một nhóm khác cũng từ thành phố Hồ Chí Minh về Bạc Liêu về viếng tang hiện bị công an giao thông chặn lại ở Tiền Giang.

Trong nhóm này có bà Bùi Thị Minh Hằng, nhân vật biểu tình chống Trung Quốc từng bị chính quyền đưa vào trại xã hội, bà Trang nói.

Trước đó cũng đã có một đoàn các ‘dân oan’ ở Tiền Giang đến viếng và một đoàn các blogger trẻ khác cũng đang trên đường đến Bạc Liêu, bà cho biết.

Xô xát trên xe

Trong khi đó, bà Tạ Khởi Phụng, một trong các con gái của bà Liêng, cho biết tang lễ diễn ra bình thường và đã thỉnh quý thầy đến tụng kinh vào sáng 31/7. Lễ an táng sẽ diễn ra vào ngày rằm tới (2/8).

Bà Phụng nói rằng ‘nhìn cũng biết’ là có công an mặc thường phục canh chừng sáng đêm.

Theo lời bà Phụng thì sau khi đưa thi thể bà Liêng về đến Bạc Liêu thì giữa bà và tài xế xe cứu thương đã xảy ra xô xát.

“Kêu đưa về nhà mà không cho về mà đưa vô bệnh viện lại còn rầy lộn nữa. Mệt mỏi lắm,” bà nói và cho biết bà đã cãi nhau và ‘vật qua vật lại’ với tài xế bên tay lái và hai người nữa cùng đi trên xe để bắt phải chở thi thể bà Liêng về nhà.

“Ở trong (xe cứu thương) mình la hét làm um sùm nhưng nó cứ chạy ùn ùn vô tới bệnh viện,” bà nói.

Sau mấy tiếng ‘cù cưa’ với chính quyền thì gia đình bà đã ký vào giấy cam kết không khiếu nại để mang thi thể mẹ về, bà nói thêm, vì ‘làm quá thì cũng phải ký chứ làm sao bây giờ’.

Theo bà Phụng thì chính quyền cũng yêu cầu khám nghiệm tử thi nhưng anh trai bà không cho vì ‘mẹ đã như vậy rồi mà mổ tùm lum tùm la thì đau lòng quá’.

Bà nói khi bà nhận được tin vào đến nhà thương Bạc Liêu thì mẹ bà đã cháy ‘đen hết rồi’ làm bà ‘rất nóng ruột’.

“Mẹ nói thì thào…,” bà Phụng nghẹ ngào kể đứt quãng, “…Mẹ nói mẹ gần chết rồi… Con ở lại nuôi con.”

Cả gia đình không ai hay biết gì về ý định tự thiêu của bà Liêng và bà vẫn sinh hoạt bình thường mọi ngày, bà Phụng nói.

Tranh chấp đất đai

Tuy nhiên, bà Phụng kể gần đây mẹ bà có làm đưa thưa gia đình hàng xóm vì ‘chiếm đất nhà bà’ nhưng ‘đi thưa hoài mà hổng có ai xử’.

Theo bà thì người hàng xóm đó ‘mượn đất hai mươi mấy năm rồi mà hổng trả’ mà ‘bây giờ Nhà nước cho làm sổ đỏ’.

“Mẹ em qua nói chuyện với nó… Nó nói nó hổng có mượn đất và đất của nó nhà nước làm sổ đỏ rồi. Mẹ em tức quá nên mới đi thưa,” bà nói.

Khi được hỏi làm sao để báo cho Tạ Phong Tần tin mẹ mất, bà Phụng trả lời ‘Không biết sao!’.

Về phiên tòa sắp tới, bà nói là gia đình ‘không biết gì hết’ vì ‘không có ai thông báo hết’.

Mọi người thành phố xuống (viếng tang) nói mới biết. Nhà em nghèo lắm đâu có mua mạng (Internet) gì ấy đâu nên không biết cái gì hết,” bà nói.

Nguồn: BBC

10 Phản hồi cho “Tang lễ bà Liêng bị ‘giám sát chặt chẽ’”

 1. Timsuthat says:

  Một bà mẹ VN vừa chết đi để tìm công lý vì xã hội bà đang sống đã không còn cho bà một tí hy vọng khiến sự uất ức phải biến thành lửa, giống như cái chết của một sinh viên Tunisia chỉ vài năm trước đây. Cầu mong linh hồn bà sẽ tìm được an bình nơi công lý không thể bị tước đoạt.

  Một cái chết thật đau thương và tôi khóc cho bà, nhưng trong cái chết của bà tôi còn đang thấy cái chết lớn hơn của một Việt Nam ngày hôm nay.

  Vì công lý cho VN ở trên Biển Đông đã bị tước đoạt đi một cách trắng trợn, nhưng những người có trách nhiệm bảo vệ nó đã đầu hàng vô điều kiện (Danchimviet: Quân đội VN ‘mãi nhớ ơn TQ’), sau khi TQ chính thức báo tin thành lập thị xã Tam Sa, và hôm nay – 1/8 và cũng là ngày thành lập PLA của quân xâm lăng – mở tiệc khao mừng, cho dân tha hồ khai thác biển như thật là của họ (Danchimviet: Gần 9.000 tàu cá Trung Quốc hôm nay đổ ra Biển Đông).

  Mẹ Việt Nam đang bị giết dần bởi chính những đứa con du thủ du thực nhưng nắm quyền gia trưởng nhờ vũ khí trong tay, trong khi những đứa ngay thẳng hiền lành đã phải bó tay, phải xa xứ từ lâu, nhìn Mẹ mà chỉ đành rớt lệ. Thế giới làm được gì khi chính đứa trông coi Mẹ tự giết mẹ và anh em nó – như đã từng xảy ra hơn nửa thế kỷ trước!???

  Những đứa còn ở lại với Mẹ, thì làm ngơ với Mẹ hoặc chẳng hay rằng chỉ không còn bao lâu nữa Mẹ sẽ được thay đi, và sẽ chỉ còn những người tự thiêu để được gọi tên Mẹ như những người Tây Tạng đang làm, hoặc như bà Đặng Thị Kim Liêng hôm 30/7/12.

  http://old.danchimviet.info/archives/62451/comment-page-1#comment-73858
  http://old.danchimviet.info/archives/62316/comment-page-1#comment-73735

 2. Hồ Chí Minh - Bác sống mãi says:

  Tôi đang tự hỏi cái xã hội cơm no áo ấm dưới thời VNCH theo mấy người là gì nhưng theo tôi đó là một sự sỉ nhủc khi đề cao một chính phủ bù nhìn được lập ra để làm tay sai …. Làm người không phải chỉ để mưu cầu vật chất mà còn phải có ý thức về một đất nước thống nhất … Tuy chỉ là một học sinh nhưng tôi đã sớm nhận thức được và tôi vô cùng tự hào là “cháu của cụ HỒ CHÍ MINH vĩ đại” ! Là “công dân của nước CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”

  • Gà con says:

   Bạn Hồ Chí Minh- Bác sống mãi ơi, bạn đang đùa chăng? Không nên đùa trong không khí tang gia! Mà dù bạn viết thật tâm thì cũng được. Bạn có quyền có chính kiến của mình. Chỉ mong bạn khắc ghi điều này rằng: Bạn có quyền gì thì người khác cũng có quyền đó. Nhé bạn! Bạn có quyền cho rằng cái này hay,người này đúng. Họ lại cho rằng cái khác mới hay, người kia mới là vĩ đại. Năm nay đề thi có đụng chạm đến thần tượng đó bạn. Chúng tôi kỳ vọng ở thế hệ của bạn! Con tôi tốt nghiệp đại học lâu rồi nên giọng tôi có bề trên một chút bạn chấp nhận nhé!

  • TTLan-Paris says:

   Lại một thằng cam giả dạng học sinh hay một nhóc học sinh bị nhồi sọ kỹ lưỡng quá, rửa mũi chưa sạch, chưa ra đời để mà sáng mắt ra hiểu biết! Con ơi, còn còn dại khờ lắm, con nói như con vẹt không biết suy nghĩ. Tội cho con quá. Ngày xưa dưới thời VNCH, chỉ có các sư ‘bị’ Việt Cộng đốt rồi kêu gào là ‘tự thiêu để chống đối’, còn bây giờ bà Viếng tự thiêu để phản đối thực sự cái chính quyền khốn nạn đàn áp bỏ tù con bà cô Tạ Phong Tần. Bà đã theo những người khác đã tự thiêu để phản đối trên đất nước khốn cùng dưới chế độ tàn nhẫn xhcn mà thằng cáo già hcm đã và còn đang toan bán đứng cho TC! Thế thì độc lập để làm gì, để bán đứng đất nước cho TC? Hạnh phúc đâu khi bao người phải tự thiêu để phản đối? Tự do ở chỗ nào, khi ai chống đối đều bị bịt miệng bỏ tù? Nhà nước cs vỏn vẹn chỉ là một băng đảng cướp, đánh mướn, giết mướn cho Nga-Tàu, hèn với giặc và hang tàn với dân! Con mở mắt ra đi, thằng hcm mới là thằng bù nhìn cho cs quốc tế dày vò mảnh đất thương yêu từ 60 năm qua! Con còn bé và dại khờ quá đi học thuộc lòng mà không hiểu biết gì rộng, nói ra cho người ta cười con thôi con ạ. Tội cho con vẹt quá.

  • Ngu Hết Biết says:

   Xin pà con thông cảm.
   Thằng bé bị rửa nảo kỷ quá nên ăn quàng nói xiên…

   Pác ơi, pác chết giờ trùng
   Nên con cháu pác, đứa khùng, đứa điên..
   Pác ơi, pác chết hổng thiêng
   Nên con cháu pác, đứa điên đứa khùng…

  • Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

   Tội nghiệp quá, lại một em học sinh đi học mà không chịu tìm hiểu sự việc đầu đuôi ngọn ngành ra sao, chỉ biết nhai đi nhai lại miếng giẻ rách do đảng CSVN mớm cho. Chính quyền VNCH có bao giờ treo hình TT Mỹ trong các văn phòng công sở như bọn tay sai bán nước CSVN treo hình Mao, Mác Lê, Xịt ta Lin, bắt các em phải đứng nghiêm chào mỗi buổi họp, em còn nhớ chăng????? Chính quyền khốn nạn nào đã ký công hàm nghiệt ngã bán nước 1958 lén lút dấu kỹ cho đến khi lòi ra mới ấp úng “Vì hoàn cảnh chiến tranh” hở em học sinh cháu bác Hù kia ơi??? Chính quyền VNCH có là tay sai cho Mỹ không khi sinh viên học sinh thời Diệm, Thiệu đều tự do biểu tình chống Mỹ, trong khi đó chính quyền hèn hạ nào đã nghe theo lệnh của Bắc Kinh răm rắp đàn áp người biểu tình yêu nước đòi chủ quyền cho TS HS. Thành tích làm tay sai cho giặc Tàu thì vô số kể từ thời tên phản quốc Hồ chí minh lận kìa, em học sinh ơi!!! Chính tên phản quốc lưu manh bịp bợm đó đã cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu để xâm chiếm miền Nam chém giết người VN mình đó, em có biết không???? Thời nay, bọn đàn em của hắn lại tiếp tục đi theo con đường “bác đi” lén lút ký nhiều hiệp định biên giới, dâng cho Tàu đất đai biên giới, hải đảo, v.v. em có biết được hiệp định biên giới nào công khai cho toàn dân chưa, chỉ cho bác đây xem??? Bọn cướp mafia CSVN cúc cung tận tụy làm tay sai nô lệ cho Tàu đến mức một giáo phái không dây mơ rễ má gì như Pháp Luân Công tại VN cũng bị đàn áp, bắt bớ bỏ tù, chỉ vì theo lệnh của Tàu. Rồi các tàu thuyền của ngư dân bị tàu “lạ” đâm chìm, ngư dân bị bắt bớ đánh đập, cướp thuyền và lưới cá tiêu tan sản nghiệp, nhưng hải quân của bọn CSVN ở đâu???? Lo bắt vượt biên để kiếm vàng miếng phải không em???? Em coi lại đi, ai là tay sai cho ngoại bang, ai bán nước, ai là Ngụy quyền chỉ biết tham nhũng vơ vét, không hề lo cho cuộc sống của nông dân và công nhân đang bị bóc lột đói khổ từng ngày trên quê huơng VN????? Học sinh như em thì bác đây chắc chắn là em đã bị bệnh “teo não” rồi!!!

 3. Người dân đất VIỆT says:

  Đây là SỰ THẬT.
  Tôi sáng nay chạy xe gắn máy từ CT xuống BL để viếng và chia buồn cùng gia đình bà LIÊNG đã thấy rõ
  chính quyền đối xử gia đình bà như thế nào.
  Khi tôi vào nhà thắp hương thì có một an ninh chạy xe đến nói”Yêu cầu gia đình không được tiếp xúc với PHẢN ĐỘNG”.Trời ạ !! Tôi là phản động hồi nào tôi không hay? Điều này chứng tỏ rằng nhà cầm quyền muốn chụp mũ gì cho ai cũng được.
  Mục đích gieo rắc sự sợ hãi cho bất kỳ ai đến chia sẽ với tang gia.Xưa lắm rồi bỏ đi TÁM.
  Có tận mắt chứng kiến mới biết không ngoa. Những gì người dân phản ảnh là chính xác còn chính quyền thì ngược lại.Một hội từ thiện tư nhân nhận chôn cất cho bà.
  Sự đòi hỏi TỰ DO,DÂN CHỦ,NHÂN QUYỀN cho DÂN TỘC là hòan tòan chính đáng không nghi ngờ gì nữa.
  PHẢN ĐỘNG là gì ?
  Là hành động phản bội đối với một cá nhân ,một tổ chức đã thề thốt ,phản bội lại ĐẤT MẸ đã cưu mang
  Vậy AI ,ĐẢNG nào âm thầm hoặc công khai bán đất, biển,tài nguyên,khóang sản cho kẻ thù truyền kiếp.
  AI,ĐẢNG nào chụp mũ,bắt bớ, tù đày người yêu nước,người chân chính.
  AI , ĐẢNG nào gây chia rẻ DÂN TỘC , khủng bố đàn áp, vu khống, cản trở lòng yêu nước của NHÂN DÂN.
  Nhà cầm quyền CS hãy tự nhận đi AI LÀ KẺ PHẢN ĐỘNG.Ai cần phải lọai trừ.Nếu còn lương tri PHẢI LẬP TỨC THẢ NGAY NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC.

  • lêphê says:

   (trích”góp ý “trên):
   *… AI ,ĐẢNG nào âm thầm hoặc công khai bán đất, biển,tài nguyên,khóang sản cho kẻ thù truyền kiếp. – ++Việt Công chớ AI nửa !
   *AI,ĐẢNG nào chụp mũ,bắt bớ, tù đày người yêu nước,người chân chính.
   ++Viêt Công chớ còn ai mà hỏi “kỳ” dzậy !
   * AI , ĐẢNG nào gây chia rẻ DÂN TỘC , khủng bố đànápvu khống, cản trở lòng yêu nước của NHÂN DÂN
   ++-Việt cộng ,Việtcộng .Việt Công chớ còn ai “trồng khoai đất này ?”
   Phinhântính củng là chúng.Phản bội đất nước tổ tiên củng là chúng.Phản quốc,việt gian,bán nước cầu vinhcủng là chúng.
   Tất cả tội lổi của một tập doàn CS BaĐình là đây.
   CSthì không bao giờ nhân ra mình là KêPhản Động nhất.Đòi chúng có lương tri thì khó vì chúng đả là ac quỉ dacula hút máu người.chúng mang mặt nạ người ,không tim không óc thì làm gì có lương tri con người.,cho nên đòi hỏi thả người yêu nước theo lương tri của chúng là khó lắm ,là không có ,vì nếu còn lương tri thì chúng đâu có còn là cộng sản nửa.
   Chỉ cón mong người yêu nước HẢY VÙNG LÊNđòilấy tự do dân quyền cho chính mình…
   “hảy vùng lên hởi nhửng nô lệ ở thế gian/Hảy vùng lên hởi nhưng ai cực khổ bần hàn…” (quôctếca)
   Và đây củng là nhủng câu hỏiđáp dành cho các tên CS khiêu khích người Việt quốc gia ,Hảy tự mở đầu óc u mê để có lương tâm ,lương tri…phân biệt đúng .sai,phải,trái …
   Hảy đi bằng hai chân cho gióng người ,đừng đi bằng bốn chân gióng loài dả thú
   Hảy nói tiếng người đừng cố tình làm hó sói ,mèo hoang…
   (lp)

 4. Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

  Tôi viết lời góp ý dưới đây để thành kính chia buồn cùng với gia đình của chị Tạ Phong Tần. Mẹ chị chết trong nỗi uất hận vô biên vì sống trong chế độ loài thú lãnh đạo, bản thân chị Tần chỉ vì tranh đấu cho Dân Chủ Tự Do Nhân Quyền mà bị giam giữ chưa xét xử cho đến hôm nay. Nhân dân cả nước VN chúng ta đang phải sống những tháng ngày đen tối dưới nanh vuốt của loài chồn sói hoang dại Cộng sản VN. Nhân đây, tôi xin có vài lời cho các anh các chị vẫn thuờng xuyên nhai đi nhai lại miếng giẻ rách do đảng CSVN mớm vào mồm các anh chị rằng: “Bọn VNCH hơn triệu quân lính, được Mỹ trang bị đến tận răng, mà vẫn thua chạy đến sút quần…..” hy vọng sẽ trả thù và lăng mạ các anh chiến sĩ VNCH. Tuy nhiên, tôi biết chắc các anh lính VNCH không thèm lấy điều đó làm nhục, vì các anh chiến sĩ của VNCH đã làm xong những gì các anh cần phải làm cho quê huơng, đã đóng góp máu xương để bảo vệ cho dân chúng miền Nam được no cơm áo ấm, các trẻ em miền Nam được đến trường học hành tử tế trong đó có cả con em bọn VC nằm vùng hay tập kết ra Bắc. Các anh chiến sĩ VNCH đã bảo vệ cho các bà mẹ được an tâm cày cấy, làm ăn buôn bán để nuôi gia đình, trong đó có cả các bà mẹ đã nuôi và chôn giấu bao nhiêu chiến binh cộng sản. Các anh chiến sĩ VNCH đã làm xong bổn phận và vì là người dân của một nước nhược tiểu, chỉ là một quân cờ thí trên bàn cờ quốc tế, nên việc thua trận mất miền Nam vào tay bọn KHỈ thú vật CSVN không phải là lỗi của các anh chiến sĩ VNCH. Tôi xin hỏi những người nhai đi nhai lại miếng giẻ rách do đảng CSVN đã mớm vào mồm các anh chị rằng: “Bọn VNCH hơn triệu quân lính, được Mỹ trang bị đến tận răng, mà vẫn thua chạy đến sút quần…..” rằng: Các anh, các chị có đau đớn không khi vào được miền Nam, các anh các chị mới thực sự MỞ MẮT vỡ lẽ ra rằng các anh các chị đã bị đảng CSVN và Hồ chí minh lừa dối bao lâu nay rằng nhân dân miền Nam không có cơm ăn áo mặc thiếu tự do, và rằng sự thật là các anh các chị đã bao lâu nay sống như loài cầm thú, ngoan ngoãn phục tùng, sợ hãi vì cuộc sống hàng ngày bị kiểm soát mọi mặt kể cả việc ăn uống đi tiêu đi tiểu, yêu đương, tôn giáo, suy nghĩ tư tưởng niềm tin, v.v. Tôi tin chắc rằng cái đau đó lớn gấp triệu lần nỗi đau của các chiến sĩ VNCH khi bị đồng minh bỏ rơi. Cái đau bị lừa gạt, bị xúi giục, bị tước đoạt quyền làm CON NGƯỜI, nó đau đớn lắm đến nỗi những người một thời đã xả thân vì chủ nghĩa CS sau này đã phải uất hận chỉ mong sao người dân được sống như dưới thời Pháp thuộc!!!! Do đó, các anh các chị cũng đừng lấy làm khó chịu hay tức tối vì trong lòng người dân miền Nam bao giờ cũng hoài tưởng những ngày tươi đẹp dưới chế độ VNCH. Chúng tôi thua nhưng cũng vẫn là những CON NGƯỜI đã làm hết sức mình, nhưng thời cuộc đã làm cho những cố gắng ấy thất bại. Còn các anh các chị, cho dù có thắng trận, nhưng nếu kẻ nào cho đến nay vẫn còn chưa chịu MỞ MẮT, tranh đấu chống lại cái ÁC như chị Tạ Phong Tần hay bà Kim Liêng đây, thì những kẻ đó vẫn còn mải mê sống trong kiếp CẦM THÚ mà không tự biết, hay có biết mà tự cam tâm tình nguyện làm loài súc sinh thay vì làm CON NGƯỜI!!!!! Chuyện thắng hay bại trong chiến tranh chưa phải là điều quan trọng lắm cho bằng chuyện chế độ có mang lại hạnh phúc tự do ấm no công bằng cho người dân hay không. Lại càng không quan trọng bằng chuyện chế độ mới đó có khiến cho người dân được sống như những CON NGƯỜI với đầy đủ quyền và nhân phẩm được cả thế giới công nhận, hay chỉ là những loài SÚC VẬT không được quyền phản đối trước những bất công hầu như vô tận xảy ra hàng ngày trước mắt mọi người. Nếu như các anh các chị chọn kiếp sống là loài SÚC VẬT, thì mọi cuộc tranh luận chỉ là vô ích trong khi chúng tôi nói tiếng loài người và các anh các chị nói tiếng của loài súc vật!!! Vì chỉ có loài súc vật mới nói “yêu thành ghét”. “ngay thẳng thật thà bị chụp mũ phản động”, “góp ý phê bình bị gọi là nói xấu lãnh đạo”, “bọn Tàu gọi là người lạ”, “kẻ thù nhận làm anh em”, “phản quốc bán nước được phong làm cha già dân tộc”, “côn đồ gọi là nhân dân tự phát”, và như bọn súc vật lãnh đạo thành phố Bạc Liêu đang kềm kẹp tang lễ của mẹ chị Tạ Phong Tần lại gọi là “đang lo cho tang lễ”. Với loại ngôn ngữ của súc vật như thế, tranh luận góp ý chỉ làm mất thì giờ vô ích!!! Lần sau, trước khi tranh luận hay góp ý, xin các anh các chị hãy cho chúng tôi biết trước các anh các chị sử dụng ngôn ngữ nào, của CON NGƯỜI hay SÚC VẬT, để chúng tôi khỏi mất thì giờ!!!!! Xin cám ơn trước!!!

 5. xyz says:

  Có nhiều chi tiết đáng ngờ trong vụ án này.Nếu bà Liêng tự thiêu thì tại sao bọn cầm quyền lại ép ký giấy miễn khiếu kiện ? cái bọn tự ý cấp sổ đỏ trên mảnh đất vay mượn đã làm gì ?

  Một xã hội bát nháo và khi nhà cầm quyền hành xử như côn đồ thì nạn đô hộ bởi kẻ thù phương bắc đã gần kề.HCM ơi mi có chết ngàn lần cũng không rửa sạch vết nhơ cho dân tộc.

Phản hồi