WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Rúng động chuyện bầu Kiên bị bắt

Ông Nguyễn Đức Kiên còn là sáng lập viên Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF)

Tin bắt bầu Kiên được đưa ra đầu tiên bởi một trang web lề trái: Quan làm báo. Tiếp sau đó mới tới các tờ báo trong nước và những trang mạng hải ngoại. Tin về việc bắt bầu Kiên sau đó cũng xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế. Đây cũng là tin tức chiếm trọn trang nhất các báo ở Việt Nam hôm nay.

Cũng có tin nói, bầu Kiên bị giam giữ nghiêm ngặt tại trại giam của quân đội để “tránh bị thủ tiêu, bịt đầu mối”. “Chuyên án do chính bộ trưởng công an Trần Đại Quang chỉ huy và được giữ bí mật tới phút cuối”.

Cũng có dư luận rằng, đây mới chỉ là màn đầu của việc đấu đá quyền lực ở cấp cao và sẽ có nhiều nhân vật cao cấp khác bị bắt.

Ông Nguyễn Đức Kiên, người thường được gọi là ‘Bầu Kiên’, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng Cổ phần Thương mại Á châu (ACB), vừa bị bắt chiều hôm 20/8.

Ông Nguyễn Đức Kiên sinh năm 1964, lớn lên tại Gia Lâm, Hà Nội. Năm 1980, ông thi đậu vào Đại học Kỹ thuật Quân sự. Năm 1981-1985, ông được chọn đi du học tại  Hungary. Từ năm 1985-1993 là cán bộ Tổng công ty Dệt may Việt Nam.

Năm 1994, ông Kiên tham gia vào xây dựng ACB, sau đó là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) trước khi chuyển thành Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB.

Đến trước khi thôi làm thành viên HĐQT của ACB, vợ chồng Nguyễn Đức Kiên và ba em của ông nắm giữ 9,71% cổ phần của ACB, trong đó, ông Kiên nắm giữ 3,75% và bà Đặng Ngọc Lan – vợ ông Kiên – nắm giữ 4,11%.

Ngoài lĩnh vực ngân hàng, ông Kiên là người khá nổi danh trong lĩnh vực bóng đá, với biệt danh “bầu Kiên”, là một trong những người khởi xướng sự thành lập của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, bầu Kiên còn mở công ty để đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác.

Chiều 21.8, website của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) chính thức phát thông cáo về việc ông Nguyễn Đức Kiên bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố.

Thông cáo của NHNN VN nêu rõ việc ông Kiên bị bắt căn cứ đơn khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luật xảy ra tại ba công ty: Công ty cổ phần Đầu tư thương mại B&B; Công ty cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội; Công ty TNHH Đầu tư tài chính Á Châu Hà Nội, do ông Nguyễn Đức Kiên làm Chủ tịch HĐQT.

Ngày 20.8.2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó chủ tịch HĐQT, Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu. Hiện nay, ông Nguyễn Đức Kiên không tham gia quản lý điều hành Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Theo cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an), ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố về tội “Kinh doanh trái phép” theo Điều 159, Bộ luật Hình sự.

Bầu Kiên còn được biết qua vai trò của mình trong lĩnh vực nhiều tiền nhưng cũng gây nhiều tranh cãi là bóng đá.

Ông là sáng lập viên Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và cổ súy cho các thay đổi mạnh trong điều hành các giải bóng đá Việt Nam.

Dư luận cũng nói nhiều tới liên quan của ông với các nhóm lợi ích với ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng.

Có cáo buộc ông có quan hệ thân cận với một số lãnh đạo cấp cao ở trong nước.

Việc ông mời đích danh Thượng tướng công an Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn an ninh và tôn giáo cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, làm cố vấn cho VPF hồi cuối năm ngoái đã gây nhiều đồn đoán.

Đầu năm nay, báo Thể thao 24h đưa tin ông Nguyễn Đức Kiên cùng một số lãnh đạo VPF ăn tối với Thủ tướng suốt ba tiếng đồng hồ và sau đó ‘lật ngược tình thế’ trong cuộc chiến bản quyền Giải Bóng đá quốc gia với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cùng Tập đoàn truyền thông An Viên (AVG).

Bản tin của báo này nhanh chóng bị can thiệp phải gỡ bỏ.

Báo Thể thao 24h sau đó phải cải chính và xin chịu kỷ luật sau khi đăng thông tin ‘bịa đặt’ về bữa ăn tối nói trên.

Tổng hợp theo Thanh Niên, BBC và các nguồn khác.

 

Tags: ,

8 Phản hồi cho “Rúng động chuyện bầu Kiên bị bắt”

 1. Austin Pham says:

  Anh Dũng,
  Tình hình đến nước này chắc chắn sẽ có đụng độ bằng vũ lực giữa anh và đám “Sang Trọng”. Em không cần nhắc thì anh cũng hiểu là thằng nào thua phen này sẽ phải đi ăn chuối. Nghĩ tình lúc trước anh theo mấy tên việt cộng ở tuổi chưa đủ trí khôn nên em vội vàng hiến kế vài..nhát, giúp anh dẹp sạch một lần đám giặc cờ đỏ của Hồ Nghệ An.
  1.Anh phải chỉ thị cho TC2 bắt giữ và điều tra mấy thằng chỉ huy vụ bắt bớ “bầu Kiên” với lý do: “làm gián điệp cho Trung quốc, chủ mưu cố tình phá hoại trầm trọng nền kinh tế đang đứng đầu Đông Nam Á bên lãnh vực ngân hàng, gây hoang mang hổn loạn cho đời sống nhân dân”.
  2.Kế tiếp, anh ép cung bắt tụi này phải khai là do thằng Trọng xúi và cũng chính nó là thằng đầu não. Có chứng cứ trong tay, anh lập tức chỉ đạo tóm gọn Trọng lú với lý do: “ đảng cô hồn báo cơm còn bày đặt xen vô chuyện nội bộ của người sống”. Anh ra lệnh đốt trụi đền thờ và lăng của loài chồn cáo: cái thứ nhất ở Bình Dương, cái chính ở…Ba Đình. Nhớ băm xác cho vịt ăn cho nó khỏi đầu thai.
  3.Cú đảo ngược tình thế ngoạn mục này cần phải tạo chính danh mà mọi giới đều ủng hộ. Vì thế anh sẽ ra lệnh tha bổng tất cả các nhà hoạt động dân chủ, nhất là phải tuyên bố mạnh bạo trên đài truyền hình, đài phát thanh rằng họ vô tội. Cần phải xác định lập trường hiện tại của anh là đấu tranh xây dựng một xã hội đa nguyên đa đảng lấy pháp trị và an sinh làm hàng đầu cho nước Việt Nam….cộng hòa sắp tới. Anh sẽ lấy dân chủ phương tây làm gốc, đặc biệt là bắt tay với Mỹ làm nền tảng muôn năm. Anh ơi, chiêu này sẽ khiến đám quân đội nhân dân tự động xách giày theo anh mà không cần tốn một phát súng. Lấy đồ chơi của Mỹ mới có thể đánh tay đôi với thằng Trung cộng chứ, còn không thì chỉ tổ làm bia thịt ở Gạc Ma. 1 năm mà có tới 64 cái đám giỗ thì má Bác cũng rụng lông. Đó là chưa kể đám đông “thầy chú” có con em đang đi học coi…sếch xy ở Huê Kỳ chắc chắn sẽ ô kê hết mình.
  4.Anh giải tán tụi quốc hội bù nhìn với hơn 90% là đảng viên đảng cộng sản dùng lý do: “ lãnh lương nhưng bất lực, dốt mà thích….đại diện nhân dân”. Nói có sách, mách có chứng. Anh sẽ cho mỗi “vị” 1 bài toán nhân hai con số để thử IQ của loài ruồi. Trúng trật kệ mẹ tụi nó, chủ yếu là kết tội: “ Đáng lý thì tụi bây phải nghe lời của dân, tại sao lại nghe lời của….tao?”
  5.Anh Dũng, đám cam và bọn thông tấn xã Việt Nam ở nhiều nước là tay sai của thằng Sang và thằng Trọng. Tụi nó ngấm ngầm ra mặt ủng hộ hai thằng lú…lé ở nhiều diễn đàn. Đầu sỏ là tên Tâm Chính, Havu, pê đê Trang Nhung, chưa kể nội ngoại của tụi nó đang đu giây mạng làm người ở Sanjose. Anh nên cho “các quần chúng đi đường thấy cảnh bức xúc..” đến nhà các em ấy nói chuyện phải quấy bằng…gối và củi chõ kiểu Muithai, đánh cho má tụi nó nhận không ra thằng con. Sau đó anh khiêng chúng ra Đà Nẵng cho đóng vai…nạn nhân của chất độc màu da cam nằm ăn mày ngoài đó. Lưu ý Karel Phùng là một tên dốt nhưng rất thích tỏ vẽ…nguy hiễm. Đành rằng ai ai cũng biết là nó đang ăn cơm hộp trộn…rau nhưng bản tánh “nổ“ không chừa nên vẫn ôm mộng được “tạm trú“ ở Đức. Anh, nếu có dịp tiện tay, cho nó một hai mủi sốt rét “Trung quốc“ để nó sớm đi thăm Bác, nhập hộ khẩu chung với anh Trỗi.

  Tạm thời nah cứ thực hiện 5 bước này. Nhớ phải kéo BT về phe mình càng sớm càng tốt, phải dùng tiếng nói và gương mặt thân quen của “lão trí thức cộng sản“ để thu phục các…cựu cháu ngoan Bác Hồ. Sẳn con anh thằng Nghị gì đó đang đứng đoàn thanh niên thì anh cứ phóng tay cho mỗi đứa vài chục viên thuốc lắc rồi kêu tụi nó học tập làm Paven Cóc xào gừng hay Ruồi Trâu giúp anh làm “cách mạng“. Thời nào cũng vậy, đám này sung lắm! Lúc già mới biết…sợ, nếu còn sống. Thôi, nhanh lên nghen anh Dũng, lỡ chậm là chết. Em không thích lần sau nói chuyện với anh mà phải….cầu cơ đâu, mệt lắm!
  Em- Austin pham
  T.B Thằng Triết con anh phải ráng giúp tía. Nhỏ hay lớn, thằng nào cũng được, miễn là nó chịu thức…canh cho cu ba nó ngũ.

 2. Karel Phùng says:

  haizz, thời xưa thì “Ông Hồ ông Duẩn”, rồi sau tới “ông Duẩn ông Giáp”,…………… chán rồi lại tới “ông Mạnh ông Triết” rồi bây giờ là thêm những vụ này. Kể ra các ông cũng có trình độ đấy chứ, không uổng công đám giặc nó đào tạo các ông thành dụng cụ chuyên quấy phá Việt nam.
  Cứ tiếp tục viết như vậy đi, rồi sau này thể nào CS cũng sụp đổ cho mà coi! Tôi trống mắt coi các ông có sống được tới ngày đó hay không.

  • Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

   @Karel Phùng, Bác Cụ đây!!!!
   Cháu là người Tàu hả, sao viết tiếng Việt mà sai lỗi chính tả quá dzậy cháu??? “trống mắt” là cái đ….éo gì???? Người Việt không nói thế đâu, học lại tiếng Việt đi!!!!
   Cái xã hội VN dưới chế độ CS, thông tin chỉ một chiều nên tin tức “chính thống” do nhà nước quản lý thì toàn là láo toét, nói dối như cái loa lâu ngày hay bị rè, cho nên nguồn tin của nhân dân vỉa hè mới đáng tin hơn. Thí dụ có sách báo nào của CSVN dám đăng chuyện Hồ chí minh đã từng viết đơn xin làm tay sai cho Pháp, Hồ chí minh có vợ Tăng Tuyết Minh người Tàu rồi bỏ không nhận, rồi Hồ “chôm” tên Nguyễn Ái Quốc và tập thơ “Ngục Trung nhật ký” tự nhận là của mình, Hồ chí minh “chơi xong dông” và thủ tiêu 2 chị em cô Nông Thị Xuân, HỒ chí minh bán nước qua công hàm 1958, v.v. còn nhiều nhiều lắm không kể hết tội của lão Hồ chí minh này ở đây được.

   Cái chuyện các ông đây có còn sống cho đến ngày chế độ CSVN sụp đổ hay không, không quan trọng bằng vạch rõ bộ mặt tàn ác lưu manh gian trá côn đồ của bọn chúng cho toàn dân VN rõ. Chế độ CS Liên Xô cũng phải hơn 60 năm, bao nhiêu người cũ cũng đã chết cả rồi, nhưng cuối cùng thì nó cũng vẫn sụp đổ con ạ!!! Chuyện lớp người này chết đi, lớp khác còn sống và chứng kiến được sự thay đổi ngoạn mục đó, là 2 việc không ăn nhậu gì với nhau hết, cái gì đến, nó sẽ đến!!! Và cái sắp đến đó là bọn côn đồ cướp của lưu manh CSVN sẽ phải “chui cống” chắc không xa nữa đâu, OK!!! Nhớ Bác Cụ nghe!!!

   • Điên says:

    @Ngụy Quân Tử – Hồ Bác Cụ

    Kính gởi bác Ngụy quân tử….
    Bác đừng trách mấy cháu bé dại…Con nít mà tập tành thèo leo chuyện chính chị chính em nên sinh ra thế…

    Bác cũng nhớ bạn của cháu tên là HaVu ….linh tinh chi chi đó nữa…Cũng một rập ăn chưa no lo chưa tới cả đó mà..

    Vạn lần xin lổi bác…
    Con dại cái mang là thế…

 3. Huy Quang says:

  Hoan hô bắt bầu Kiên.

  Vậy bắt ngay cả bầu Hiển cho tôi, ra rả cái mồm cải thiện bóng đá trong sạch, vậy mà vừa rồi dàn xếp trận đấu để ĐN vô địch. Lão quảng cáo tư duy mới tưởng dân đen được nhờ ai dè… được quả lừa… chúng cũng đều là đồ khốn… cả thôi, bà con đừng tin những thằng nói PHÉT ko ai đánh thuế chúng cả rồi bị lừa đó.

 4. nguenha says:

  Người đui cũng biết đây là sự thanh -toán lẩn nhau trng nội bộ “bọn chúng”. Từ lâu nhiều người Việt ở nước ngoài về VN làm ăn,cứ ngở VN hôm nay đã “tư hửu hóa’” rồi,nghĩ như vậy là “bé cái lầm”!! Vn có Tư-nhân làm ăn chứ! Vâng, đó là các chị buôn thúng,bán bưng,đó là các đứa trẻ đánh giày,xin ăn…Còn tất cả đều là”Quốc doanh “!! Không quốc doanh sao được,từ bà buôn chuyến trong hẻm,từ anh chạy Taxi.,từ quầy hàng trên vỉa-hè…đố ai qua măt được các “quan địa-phương”,có nghĩa là phải chung hụi chết,phải được che-chở “bảo-kê” bởi các quan-nhà-nước.Như thế không là Quốc-doanh là gì nữa!! Trở lại chuyện Bầu Kiên hay các đại gia khác chỉ là ‘sân sau’ của mấy tên đầu sỏ.Thật vậy có đai gia nào ở VN mà không “bưng bô”cho mấy “cha nội’ lảnh đạo??Đại gia càng nhiều,không phải Đất nước có nhiều người làm ăn giỏi,mà ngược lại số người “bưng-bô’ càng nhiều!!Đó là sự thật. Nói cho cùng,các đại-gia chỉ là những” con heo”,khi cần tế thần thì đem ra “mần thịt”.Vụ Minh-Phụng,Năm Căn…trước đây là một bằng chứng.Bạn chó thể tưởng tượng một “tên cướp”như Năm Căn,có lần bị bắt mà chỉ Thủ -tướng VVK mới
  ký “lệnh tha’,còn các cấp khác không ai giám!! Thế mới biết chính quyền Mafia.

  • jimmy Hoang says:

   BẦU KIÊN HAY BẤT CỨ BẦU NÀO LÀM SAO SO ĐƯỢC VỚI ÔNG TRÙM MAFIA BẦU DŨNG,AI AI CŨNG BIẾT BẦU DŨNG NẦY LÀ TÊN ĐẠI GIAN ĐẠI ÁC MÀ KHÔNG AI DÁM LÀM GÌ….
   CÁC BẦU BỊ ĐEM RA LÀM THỊT CHỈ LÀ VẬT TẾ THẦN CHO ĐÁM TRÂU BÒ HÚT NHAU THÔI….
   CÁI XÃ-HỘI NẦY CÀNG NGÀY CÀNG THẤY THỐI NÁT,THẾ MÀ KHÔNG HIỂU SAO CỨ MÃI TỒN TẠI.LÃO TRIẾT ĐỆ NHẤT DANH HÀI QUỐC TẾ NÓI :”CHỈ CÓ MẤY CON SÂU TRONG NÒI CANH ,CÓ GÌ MÀ PHẢI LO….NỒI CANH CỦA ĐẢNG BÂY GIỜ ĐÃ BIẾN THÀNH TÔ CANH ĐẦY GIÒI,AI NHÌN CŨNG MUỐN MỮA,MUỐN ÓI…TÔI CHƯA THẤY TRÊN THẾ GIỚI NẦY CÓ BỌN LẢNH ĐẠO NÀO LI LỢM NHƯ ĐẢNG CSVN …..ÔI THƯƠNG THAY CHO DÂN TÔI PHẢI CHỊU ĐỌA ĐÀY BỞI BẦY THÚ DỮ……………….

 5. bầu "phò" says:

  Khiếp, trông cái thằng này tướng “ngũ đoản”, mặt xám xì, – chân tay, ngón chân ngón tay ngắn cũn cớn – nên đường công danh sự nghiệp và làm giầu của nó từ nay chấm dứt trong trại giam là đúng thôi.
  Không biết đến bao giờ thì bầu Đức cũng bị bắt nốt nhỉ, còn bầu Hiển nữa ?

Phản hồi