|

Sức khỏe của nhân dân, môi sinh trong sạch là nguồn tài sản quý giá của đất nước

Khí Thải Công Nghiệp. saha.vn

Khí Thải Công Nghiệp. saha.vn

Trong khi báo chí châu Âu đang xôn xao về bê bối thịt ngựa giả thịt bò và các công ty của Rumani và nhiều nước từ xưa đến nay làm ăn khá giả đã để mất tiếng tăm tốt của mình giờ đi vào đổ vỡ nguy cơ phá sản đã thấy rõ. Các quốc gia như Pháp, Đức, Hà lan va nhiều nước đã tuyên bố sẽ dán tem thịt của chính quốc gia mình. Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến thăm Hội chợ Nông sản hàng năm ở Paris để nhằm củng cố lòng tin vào ngành công nghiệp thực phẩm của Pháp. Nước Pháp đang là tâm điểm của vụ bê bối này sau khi người ta phát hiện ra rằng hàng tấn thịt ngựa từ các lò sát sinh ở Romania đã được chế biến thành thực phẩm ăn liền bán ở Pháp. Tổng thống Hollande nói rằng ông sẽ thúc đẩy việc cho ra đời các quy định về nhãn mác thực phẩm chế biến sẵn có hiệu lực trên toàn châu Âu.

Trước đó, các công ty thực phẩm hàng đầu của Pháp đã đồng ý chỉ dùng thịt bò của Pháp trong các sản phẩm của họ. Findus, một trong các công ty đang trong tâm điểm của vụ việc và chuỗi siêu thị Carrefour và Intermache loan báo tại Hội chợ Nông sản rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng các nhãn mác có ghi ‘100% từ Pháp’ bắt đầu từ tháng Ba năm nay.

Đồ ăn thịt ngựa biến thành thịt bò ở châu Âu đang bị kiểm tra chặt chẽ và loại bỏ.

Đồ ăn thịt ngựa biến thành thịt bò ở châu Âu đang bị kiểm tra chặt chẽ và loại bỏ.

Chúng ta nên biết các thức ăn này vẫn xử dụng tốt nhưng chỉ là kiểu “treo đầu dê bán thịt cầy thôi” mà còn như vậy, huống là ở Việt nam các mặt hàng phần nhiều là hàng giả và độc hại, từ hàng mặc, đồ chơi đến đồ ăn đều có chứ các hóa chất gây ung thư mà báo chí đã đưa tin. Vậy câu hỏi là tại sao các hàng đó vẫn tuồn được vào nước ta. Nếu các bạn đứng ở các cửa khẩu biên giới Mong ai và Lạng sơn v.v…nơi tiếp giáp với Trung quốc thì hầu như nếu các chủ hàng lót tay tiền cho cán bộ va nhân viên cửa khẩu đều có thể qua một cách chót lọt. Hậu quả là người dân tiêu dùng ở các đô thị nước ta phải lãnh chịu. Đó là nguyên nhân tại sao các bện viện Việt nam luôn quá tải về các bệnh nhân mắc các chứng bệnh nguy hiểm như ung thư, huyết áp cao, nhiễm mỡ v.v…Vì hàng tuồn vào nhiều khiến cho các cán bộ y tế phụ trách kiểm tra  y-tế an toàn thực phẩm không thể làm xuể nhiệm vụ của mình. Các hàng Trung quốc không có xuất xứ luôn đầy ắp tại Việt nam. Nếu nhà nước ta ra quyết định kỷ luật gắt gao với cán bộ chiến sỹ hải quan cửa khẩu nếu mắc tội để hàng kém phẩm chất và độc hại vào trong nước thì bị đuổi việc và chịu hình phạt của pháp luật. Việc làm đó sẽ giúp cho các nghành thủ công, trồng trọt, chăn nuôi của Việt nam không bị chèn ép bởi hàng ngoại giết hại họ. Chắc chắn tình trạng sẽ được cải thiện và sẽ khôi phục lại các nghề truyền thống của Việt nam từ chăn nuôi, trồng trọt, giúp cho các địa phương người lao động yên tâm với đồng áng, thanh niên có thêm công ăn việc làm.

Một mặt nữa, nhiều nhà máy nhiệt điện, nhà máy xi-măng, Bauxits v.v…lạc hậu do các nước lân cận chúng ta đã thải ra, nhiều địa phương mua về nay đang là nguồn cơn gây ra nguy hiểm về ô nhiễm môi trường lại không đem lại hiệu quả kinh tế thì nên kiên quyết dẹp bỏ. Các dự án mà các nhà khoa học và nhân dân đã góp ý những tác hại trông thấy thì nhất quyết phải cdẹp bỏ đừng để đầu tư quá nhiều bỏ đi lại tiếc, gây hậu qủa lâu dài cho nền kinh tế đất nước và nguy hại nhất là làm hỏng môi trường môi sinh cho con người, sức khỏe cho nhân dân.

Sức khỏe của nhân dân, môi sinh trong sạch là nguồn tài sản quý giá của đất nước.

Bác Hồ nói: “ Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, của đất nước”. Nếu một đất nước nhiều người bệnh tật thì chẳng những không có sức cho sản xuất bảo vệ đất nước mà còn tốn kém tiền của công sức cho xây dựng bệnh viện và các chi phí không cần thiết khác.

Thiết nghĩ các người lãnh đạo nước ta từ trên xuống duới, từ Trung ương đến địa phương nên học tập cách làm của các nhà lãnh đạo châu Âu hiện nay để chăm lo cho nhân dân và đất nước của mình. Việc lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho xây dựng hiến pháp của Việt nam thiết tưởng phải đặt vấn đề này lên trên hết.

Quốc hội Việt nam mấy năm qua đã làm được biết bao công việc to lớn rất có ý nghĩa đem lại lòng tin yêu của nhân dân, nhiều ý kiến rất có trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội đã được xem xét nghiêm túc. Các cử tri hy vọng trong năm tới có thêm nhiều ý kiến quan trọng khác của các đại biểu Quốc hội với Đảng và Nhà nước ta sẽ được đưa ra va được xem xét nhanh chóng.

Ngày 26 tháng 2 năm 2013.

© Nguyễn Hoàng Hà

20 Phản hồi cho “Sức khỏe của nhân dân, môi sinh trong sạch là nguồn tài sản quý giá của đất nước”

 1. Z 29 says:

  Đồng chí Vinh vào đây đọc những sự thật về bác Hồ,tác giả những bài nghiên cứu nầy là Đặng chí Hùng,con của một đảng viên đảng CSVN,hiện đang ở Hà-nội,chứ không phải là lũ khúc ruột dư ngàn dặm phản động Mỹ-Ngụy đâu nhé !

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-1.html#.UTmE7Bwqbzw

 2. Thưa ngài.Sống với bác hồ thì” trên răng dưới lựu đạn” có gì thừa đâu mà sợ ăn trộm.Tớ có người bà con làm chức khá lớn tại Hà Nội .Cuối năm 75 vào Sài Gòn mẹ tớ cho ba ngàn đã nói rằng:”Cả đời cháu chưa bao giờ có một số tiền lớn như vầy”!!!!!

 3. noileo says:

  Trần Thái Lâm says:
  04/03/2013 at 14:06

  “Các bạn có nhận xét về Bác Hồ khác hẳn với 95% nhân dân Việt nam yêu quý Bác. Vì các bạn là kẻ bán nước làm tay sai cho giặc, ohải chuồn mà.”

  Bạn Trần Thái Lâm có nhận xét khác hẳn 95% dân chúng Việt nam, gồm 100% dân miền nam và 85% dân miền bắc, vẫn hằng căm thù cụ Hồ chí Minh gian ác, vong bản ngọai lai, tay sai tàu cộng, thủ phạm cắt xẻ Hoàng sa & Trường sa của VN dâng cho tàu cộng, thủ phạm của bản văn tự bán nước ngày 6-3-1946 đặt VIệt nam vào vòng nô lệ Pháp lần thứ 2, thủ phạm rước quân Pháp vào VN, xô đẩy nhân dân đất nước VN vào cuộc chiến tranh gian khổ chống Pháp,

  để nhân cơ hội ấy, năm 1950 bác Hồ chí Minh, thủ phạm ăn cứt tàu, đón quân Tàu vào Việt nam, cùng với tàu cộng và thục dân Pháp chia cắt Việt nam, dâng miền bắc VN cho tàu cộng, dựa vào súng đạn & cố vấn tàu cộng, khủng bố nhân dân miền bắc, dựng nên chế độ cộng sản VNDCCH độc tài gian ác tại miền bắc, xử dụng xương máu người dân VN làm công cụ chiến tranh bảo vệ Tàu cộng, áp đặt chế độ cộng sản Việt nam Dân chủ Cộng hòa độc tài gian ác, phản quốc, bán nước lên người dân miền nam, gây nên thảm họa ngày nay cho VN, tụt hậu về mọi mặt kinh tế chính trị giáo dục văn hóa đạo đức, lãnh thổ càng ngày càng bị thu hẹp, bị cộng sản noi gương bác Hồ chí Minh bán nước cứu đảng, cắt xẻ dâng cho tàu cộng, để được Tàu cộng chống lưng cho Việt cộng làm đầu nậu VN, đàn áp trí thức, trấn lột dân nghèo, mãi quốc cầu vinh, ăn cắp quốc khố.

 4. Truyen says:

  Người Việt Hải ngoại có khoảng hơn 3 triệu người sống ở tất cả 5 Châu 4 biển. Một nhóm người thuộc các tổ chức phản động lưu vong như 8406, Việt Tân .. và một số người bất mãn chế độ hoặc tội phạm bỏ trốn chống lại Việt nam (đa số cư trú ở Mỹ) không đồng ý với hiến pháp VN là lẽ tất nhiên. Triệu triệu người dân đồng tình góp ý, xây dựng hiến pháp là xu thế lớn mạnh của dân tộc Việt. Chính trị ổn định, kinh tế phát triển, hàng tiêu dùng, thực phẩm phong phú, đồng bào đoàn kết, Ai còn muốn sống trở lại thời kỳ Diệm, Thiệu ? Ai còn muốn ủng hộ tàn dư của VN cộng hòa ? Cố tướng Cao Kỳ : “Đã thua, không làm được gì thì để cho Họ làm giầu mạnh đất nước”.

  • ABC says:

   Triệu triệu người dân đồng ý thì hãy cho tự do bầu cử,thử dân VN chọn đa nguyên đa đảng hay độc đảng cộng sản !
   Ai đó đã nói:”người cộng sản không nói láo là người cộng sản đã chết !”
   Đù mà! đúng là LÁO NHƯ VẸM !

 5. Bốn Cái Làc says:

  Bác Hồ nói: “Sức khỏe là vốn quý..” nhưng Bác đốt thuốc lá như đốt pháo, tức là Bác nói một đàng làm một nẻo đấy. Con cháu của Bác cũng giống Bác, bởi vậy nước Việt mới đi ăn mày.

 6. quang phan says:

  Bấm vào đường link dưới đây để nghe cựu đại tá Bắc Việt Đào Văn Nghệ nói về Cộng sản Việt nam và hiện tình đất nước:

  http://www.youtube.com/watch?v=-VoniQjAamI

 7. michianguyen says:

  lãnh đạo Việt nam không có tầm nhìn và kiến thức như lãnh đạo Châu âu đâu mà ông mơ.,với dân là bầy cừu,đàn vịt của họ …….

 8. lão làng says:

  Những gì ông Hoàng Hà viết thật sự không có gì mới chỉ là nhắc cho các cấp lãnh đạo nhớ lại thôi , nói trắng ra cấp lãnh đạo biết rõ quá đi chứ ! ” Tham nhũng” là nguyên nhân chính tạo ra tình trạng nầy , các cựu viên chức qua các thời kỳ chỉ chăm lo vơ vét cho đầy túi ,tốp sau cũng 1 đường mà đi họ dại gì không làm vì thấy tốp trước hạ cánh an toàn với nhà cao cửa rộng…và ….Sở dĩ nay có vài vụ như Đức Kiên ,Thanh Bình ,Chí Dũng… thật ra những viên chức thừa hành nầy cũng chỉ là những con dê tế thần rồi việc đâu cũng vào đấy thôi . Chờ xem !

 9. đọcgiảtựdo says:

  Mang “Bác Hồ” vào là vô giá trị. CS làm gì lo cho dân hả ông ngây thơ cụ hay dốt quá.

 10. Võ Đình Tuyết says:

  Ông Hồ Chí Minh là người cộng sản quốc tế,không bao giờ ông là ngươi Bác của dân tộc Việt Nam.
  Ông Nguyễn Hoàng Hà viết bác Hồ nói: “Sức khỏe vốn quí nhất của con người,của đất nước” là ông nói lấy được.Bác Hồ vốn là người đêm sức khòe,nhân lực,tài sản,thân xác của nhân dân Việt Nam ra nướng vào lò thiêu nhiều nhất,thí dụ: Cải cách ruộng đất theo kiểu Trung cộng.Ông cùng với các thầy của ông như: Lênin,stalin,Mao,hay Bon Bốt ở Miên nhân danh chủ nghĩa cộng sản quốc tề tàn sát đồng bào mình nhiều nhất.
  Xin đừng trích ra bất cứ một câu nói nào của tội đồ dân tộc Việt Nam là châm ngôn và coi như mình là (cộng sản chân chính) Trên đời nầy không bao giờ có người cộng sản chân chính.Họ chỉ là những sinh vật vô tri chỉ biết thi hành mệnh lệnh giết người.Ông Hồ Chí Minh là một trong những loài vô tri đó.Quyền lực của người cộng sản là tối hậu,sá gì mấy chứng bệnh lẻ tẻ như: ung thư.
  Khi chủ nghĩa cộng sản còn ngự trị trên quê hương Việt Nam,thì vấn đề môi sinh,ô nhiễm,độc hại,giết chết trạng thái hình thành không khi trong lành là chuyện bình thường.Cứ nhìn thành phố Bắn Kinh thì thấy bản sao các thành phố Việt Nam.
  Có đau lòng lắm không?

Phản hồi