WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bàn về biệt danh “lú” của Tổng Trọng

Không biết ai là người đầu tiên tặng biệt danh “Trọng lú” cho Nguyễn Phú Trọng.Vietnam Communist Party's newly elected

Nhân dân Hà Nội, hay những người đồng chí đảng viên cùng sinh hoạt chi bộ với Phú Trọng.

Chắc hẳn vị tiến sĩ khoa học Mác-Lênin vì mải mê, say sưa học thuyết này, nên cứ lú lẫn liên tục các khái niệm triết học, chữ tác thì đánh ra chữ tộ nên bị gọi là lú.

Nhưng thôi nguồn gốc xuất phát của biệt danh “Trọng lú” không còn quan trọng nữa, vì bài này dành để bàn về chữ lú, hay nghệ thuật lú của ông Trọng. Nghĩa là chính tổng Trọng cố tình mời thiên hạ đặt cho mình chữ lú. Ông ta tâm đắc điều này.

Trước hết bàn về văn học.

Những ai đã đọc các tác phẩm văn học của Honoré de Balzac, hẳn đọc chuyện tình tỉnh lẻ ” Eugenia Grandet”.

Trong chuyện, ông Grandet, 1 tay triệu phú ki kiết tỉnh lẻ đã thất bại trong 1 vụ làm ăn với 1 nhà buôn người do thái. Trong những lần tiếp xúc, tay nhà buôn do thái cứ ậm ờ, như lãng tai, như hơi điếc. Grandet cười thầm trong bụng và coi thường anh chàng buôn khù khờ này. Kết quả của cuộc giao dịch là Grandet lỗ vốn lúc nào không hay.

Thế nhưng mất tiền lại có được bài học. Từ đấy Grandet cũng cứ ậm ờ, như hơi lãng tai, như hơi bị điếc trong các giao thiệp biznes.

Đấy là chuyện văn học Châu Âu.

Cái nghệ thuật người khôn phải giả làm người ngu thì Châu Á ta đã biết từ hai nghìn năm trước với những lời khuyên của Lão Đam/ Lão Tử/.

Chung qui chỉ có là: Nếu anh là người khôn ngoan, thông minh thì anh phải giả bộ làm người ngu khờ.

Càng thông minh, thì càng phải tỏ ra cho thiên hạ biết anh là ngu khờ.

Các âm mưu của anh, phải giữ kín trong bụng.

Như thế mới là người giỏi, người khôn.

Thực tế thì những lời khuyên của Lão Đam cũng dễ hiểu.

Thời phong kiến, quyền lực trong tay vua.

Nỗi lo sợ nhất của ông vua là người tài giỏi mà không phục vụ cho mình. Những người dân nô lệ bình thường khác, do thân phận hèn kém, những bản tính ghen tị của súc vật được nuôi dưỡng.

Như vậy, người tài, trên thì bị nhà vua theo dõi, dưới thì bị chúng sinh ghen tị.

Nếu ngưới tài không muốn phục vụ vua, lại không muốn bị thường dân chèn ép thì phải luôn có chiếc vỏ khù khờ, ngốc nghếch mới hòng thoát các kiếp nạn tai ương, mà giữ mạng sống của mình.

Hiện nay thì khác rồi. Người càng tài, càng thông minh thì càng phải làm rõ cái tài, cái thông minh ra, mới hòng có kết quả. Thậm chí phải quảng cáo hơn lên nữa cái tài, cái thông minh của mình.

Thời đại hiện nay là thời đại của chân thật, của văn minh lên ngôi.

Cái “lú” của ông Trọng là cứ kinh điểm Mác-Lê Nin mà lú. Cứ lú như vậy, cứ khì khì ” Mác nói”, khà khà “Lê Nin viết” mà leo lên chức TBT thì lú cũng đáng lắm chứ.

Đầu tiên, sau khi học ở LX về, ông Trọng cứ lú lẫn Mác sinh sau Lê Nin nên được giao Tổng biên tập tạp chí Cộng sản.

Rồi khi làm Chủ tịch Quốc Hội, ông ta lại lú lẫn quên vấn đề Bôxits Tây Nguyên là vấn đề lớn. Mà Hoàng Sa và Trường Sa cũng cho là những vấn đề nhỏ.

Ông Trọng cứ lú lẫn chuyện quốc gia đại sự thành các chuyện nhỏ như con thỏ là thường xuyên. Có đảng viên cho rằng đây là tài lú của ông Trọng, không mất lòng phe phái nào. Vì thế khi ông tụng niệm Mác, Lê trong bầu cử tại Đại hội Đảng vừa qua thì các ủy viên TW ĐCS VN thích quá:

Mày cứ tụng Mác Lê, cho chúng ông nhận phong bì là được.

Chuyện lú của tổng Trọng thì còn nhiều, chẳng hạn: trước Hội nghị 6, ông ta kêu gọi phê và tự phê mạnh vì đây là vấn đề sống còn của Đảng CS VN. Sau Hội nghị 6, mọi việc cứ như không có gì xẩy ra, thì ông ta giải thích : Không có chủ trương kỷ luật ai vì sợ trả thù.

Nghĩa là trước thì đòi làm to chuyện” sống còn của đảng” Sau thì lú lẫn cho qua, không quan trọng vì không có chủ trương kỷ luật ai hết.

Cứ lú lẫn thế là hòa cả làng.

Những điều tôi viết trên chẳng chứng minh cho cái cố ý lú của tổng Trọng là gì?

Ai chưa tin thì đọc đoạn tin mới:

Chương trình truyền hình tối 25 tháng 02 vừa qua đã phát đi những ý kiến sau đây của ông Nguyễn Phú Trọng:

“Các đồng chí phải lãnh đạo cái việc góp ý kiến sửa đổi dự thảo hiến pháp. Cái này quan trọng lắm đấy.

Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa.

Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!

Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng nữa. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào?

Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể… thì nó là cái gì?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này”.

Xem xong đoạn tin nay, tôi nghĩ ngay đến đòn đểu của ĐCS TQ thời “Trăm hoa đua nở, trăm nhà đua tiếng” những năm 50 thế kỷ trước.

TBT ĐCS VN bắt đầu sợ rồi, bắt đầu dọa dẫm rồi.

Ở đoạn phát biểu trên, Tổng Trọng có 2 điều lú lẫn:

1. Chính Trưởng ban dự thảo Sửa đổi HP phát biểu: góp ý cho Dự thảo, không không có vùng cấm.

Ông Trọng đã lú lẫn quên điều này.

2. Bây giờ đã là 2013, chứ không phải những năm 50, 60 của thế kỷ trước mà dọa dẫm “suy thoái”, “xử lý”. Từ những năm 50 của thế kỷ trước tới hôm nay, đã hơn nửa thế kỷ trôi qua. Ông Trọng đã lú lẫn về thời gian.

Kể ra nếu ta nói rằng ĐCS VN toàn những thằng ngu và “Trọng lú” là người khôn nhất, nên leo tới chức TBT, thì tôi cho là ta đánh giá sai ĐCS VN.

Thực tế họ là những kẻ ranh ma. Mồm thì cứ lú, nhưng tay cứ nhận phong bì. Càng lú lẫn lắm thì cơ hội nhận nhiều phong bì càng cao. Khi nhận, họ đếm kỹ lắm.

Bây giờ, tôi hiểu rằng, nhờ cái “lú” này mà ông Trọng leo lên chức TBT của đảng. Ông càng lú nhiều, càng tụng Mác-LêNin cho to, thì các ủy viên TW càng yên tâm lập đề án, yên tâm nhận phong bì…

Bây giờ thì xin bàn nghiêm túc về dọa dẫm ” có ai muốn phi chính trị hóa quân đội không” của TBT Nguyễn Phú Trọng.

Trong chiến tranh, từ cổ tới kim, tinh thần quân lính, bộ đội là yếu tố có tính quyết định cuộc chiến. Từ thời Chiến quốc, tướng Ngô Khởi đã nằm ngủ cùng binh lính, hút mủ tại vết thương ở chân cho 1 binh lính…tất cả cũng nhằm động viên tinh thần chiến đấu của binh lính.

Các đảng cộng sản, theo học thuyết Mác-Lê-Mao đặc biệt coi trọng bạo lực. Để động viên tinh thần binh lính, họ đặt ra chức chính trị viên kèm bên các chức “trưởng” trong các đơn vị quân đội. Chính trị viên động viên binh lính chiến đấu chống kẻ thù của giai cấp vô sản, chống đế quốc, chống thực dân…

Trong các cuộc chiến tranh với Pháp, với Mỹ, vai trò của các chính trị viên được pháp huy, tỏ ra có kết quả.

Hôm nay kẻ thù của dân tộc Việt Nam là Trung Quốc.

Trung Quốc lại biết tụng niêm Mác-Lê nên ĐCS VN không biết cư xử thế nào. Họ lẫn lộn thù thành bạn.

Phùng Quang Thanh, Nguyễn Xuân Lịch đã luôn miệng khấu đầu tri ơn TQ.

Quân đội Nhân dân VN anh hùng, nếu lúc này trở thành công cụ riêng của ĐCS VN, sẽ là quân đội thảm bại trước TQ.

Trận chiến tại những ngọn đồi quanh cao điểm 1509 Hà Giang 1984 đã cho ta kết quả.

Văn Tiến Dũng trực tiếp điều hành từ Bộ tổng tư lệnh.

Khi còn phụ tá, tham mưu cho Tướng Giáp, ông Dũng là 1 tướng giỏi.

Khi trực tiếp đánh nhau với TQ, ông Dũng đã là tướng tồi.

Văn Tiến Dũng và Bộ tư lệnh đã để cho gián điệp TQ lọt vào đánh cắp kế hoạch trận chiến. 3770 chàng trai Việt anh hùng đã chết thảm bởi vì sự phản bội của nhóm sĩ quan thân TQ trong BTL.

Rồi đây, các cuộc chiến với TQ cũng sẽ như vậy.

Những chàng trai Việt thông minh dũng cảm sẽ chết oan uổng vì sự phản bội của những Phùng Quang Thanh, những Nguyễn Xuân Lịch…

Như vậy, cái lú hôm nay của Nguyễn Phú Trọng không còn là 1 biệt danh nữa.

Cái lú của Trọng đã mang mầu tanh của máu, đã mang mối nhục của bại trận, của mất nước.

Nguyễn Phú Trọng và ĐCS VN đáng được lên án, với đúng những tội danh của nó.

© Nguyễn Nghĩa

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Bàn về biệt danh “lú” của Tổng Trọng”

 1. Hồ Bác Cụ says:

  Bác “cực kỲ” thất vọng tại sao không có DLV nào “phản bác” lại bài viết “nói xấu lãnh đạo” này nhể?????? Các cháu lĩnh lương của côn an nhân rân để làm kí rì????

 2. Vũ duy Giang says:

  Rất tiếc là đã quên đọc(vì bận rộn xa nhà,không mang theo IPad,NoteBook)bài viết này về Tổng Trọng “lú”,mà LS.Trần Lâm đã mô tả(trước khi”lú”trờ thành TBT) đúng như sau:

  “Nước ngoài đang có ý đồ tâng 1 vị THƯ LẠI trong BCT lên làm TBT.Vị này rất được lòng Thiên Triều, không chỉ vì lú lẫn,tin vào cái thứ lý luận ngụy biện đã reo bao tai họa cho dên tộc mình,mà còn sẵn sàng CỐNG hiến Tổ quốc mình cho ý bá quyền của Thiên Triều.

  Viên THƯ LẠI này không được tôi luyện trong thức tiễn đa diện của cách mạng,không được trui rèn qua những va đập khốc liệt của cuộc sống,mà chỉ nhờ VIẾT mướn DIỄN VĂN cho các cụ,rồi được các cụ thổi lên rất thong dong,nên rất dể có tư chất NGÂY THƠ của CẬU ẤM hiện đại,và TƯ DUY dễ bị định hướng PHI THỰC TẾ”.

  Nếu”lú”Trọng không PHI thực tế,thì đã không tự khen(khi được yến kiến Đức Giáo Hoàng Benoit tại Roma)rằng:”Mình thế nào thì người ta mới mời chớ!”,củng như khi”lú” đi giảng đạo Mắc- Lê ở Cuba khiến bà TT. Brasil phải rút lời mởi”lú”qua nước này! Hình như”lú”còn ghi thêm bằng TS.danh dự(Dr.Honoris Causa) của ĐH.Thái Lan,vào danh thiếp,cùng với bằng TS.”Ný nuận Mác Lê” của hắn?!

 3. Trọng Co giật tai biến says:

  Nó quá biết lúc này là lúc Dịt cọn tai biến não co giật liên hồi .Thằng Trọng cũng chỉ là thứ tôi mọi cho CHINA để quỳ mọp liếm láp ít thức ăn thừa của CHINA chứ có gì ghê gớm

 4. Trần-Hữu-Rật says:

  Ông này thực đã lú từ lâu,qua Cu Ba múa môi múa mép dân họ đã chán lại còn muốn múa tiếp
  cũng may họ đã không thèm tiếp lủi thủi đi về vẫn chưa sáng mắt ra:Đó là phần ông TBT.Còn
  ông Chủ Tịch nước thì lì,một bà mẹ nhờ ông can thiệp cho gặp mặt con thôi mà lờ luôn.Ông Thủ
  Tướng thì khỏi nói:lượm, lượm cho nghèo đất nước.Bộ mặt 3 ông này dân ai không biết,họ từng
  đặt cho là đồ mặt gì đó cũng vần L đấy thôi.

 5. Do Quan says:

  Chuyện bằng giả.bằng mua ở Việt Nam là “chuyện thường ngàyở huyện, nhiều quan chức lớn của Đảng đã bể mánh, bị tai tiếng về những vụ này. Tôi tin ông Trọng lú có bằng tiến sĩ Liên sô cũ thật, Nhưng tôi được nghe chuyện cười nho nhỏ cho rằng “con bò VN cho sang Liên sô vài năm về củng thành “tiến sĩ”.tiến sĩ bò. Điều này không phải chỉ nền giáo dục LS là tuyệt vời, kỹ thuật giáo dục là tuyệt hảo, mà dường như “loại bằng tiến sĩ mà nước chủ nhà hào phóng tặng cho sinh viên các nước Xả hội chủ nghĩa chư hầu,đàn em chẳng có giá trị quái gì” Phải công bình mà nói, có những vị du học Liên sô về chắc cũng có thực học, về khoa học,kỹ thuật, tôi đoán thế; Nhưng – ,tôi nhấn mạnh chữ Nhưng- ông Nguyễn phú trọng lại khác, ông lượm được cái tiến sĩ “Tổ chức đảng” dĩ nhiên là đổ chức đảng công sản,chứ còn cái gì vô đây.Vậy là qua năm tháng xứ người ông miệt mài tụng niệm,nhập tâm hết Mác, Lê lại Lê Mác . Hổng có biết cái gì khác thế là đầu óc phát cuồng. Hậu quả về nước nhờ mở miệng Mác Lê,chắc có thêm Mao mà ông thăng quan tiến chức, nhảy lên ngồi đầu nhóm 14 vua tập thể,Có dịp đi Cuba,Âu châu,về đều phát sinh từ miêng ông giọng cuồng, gặp đồng bọn hay cử tri Hanoi ,cuồng luôn, đâu chỉ lú;, bây giở bày ra vu “Sửa Hiến Pháp” tưởng lừa được dân, thấy dân không khờ, không mắc bẫy đòi dẹp điều 4 không cho phép đảng ông lãnh đạo “kinh niên” ; ,ông nổi quạo đê nẹt dân đòi xử ly.Kỳ cục. Nếu có địp gặp tổng bí Tṛong, tui sẽ bảo,, này Trọng ơi, coi chừng ,Lê anh Hùng còn bị công an đưa vào trai tâm thần, phần ông nếu không chịu thuốc men cho bớt lú, có thể một ngày nào đó sẽ bị nhân dân gửi vào trại điên Biên Hoà nha.

 6. đứa nào dám nói TRỌNG là thằng lú ? says:

  Bằng Đại học thì giá 300.000.000 vnd bằng thạc sĩ thì có giá từ 500.000.000 đén 2tỷ vnd thằng TRỌNG nó mua được bằng Giáo sĩ Tiến sư thì chắc nó phải buôn cái này bắt cái kia giỏi hơn thằng Zũn ,bây giờ nó chỉ giả lú thôi các bác nhớ hồi thằng TO HU là nhà thỏ và nhờ tài làm thỏ nó lên được chức chủ tịt hội đồng bộ trửn đưa dân Việt đến chỗ đói kém khốn khổ và rồi nó lên đài tiếng nói Vn hóc hu hu là xong . Thằng TRỌNG nó đã viết xong bài thỏ KHÓC ĐẢNG nó chỉ chờ ngày đem ra ngâm chẳng khác nào thằng TO HU trước kia

 7. pt says:

  Ông bà xưa có câu : Cha nó có lú thì còn chú nó khôn , bây giờ cả đám đều lú mà đòi độc quyền lãnh đạo QG -DT . Bao nhiêu chuyện xảy ra được ghép vào do tham lam và lú lẩn
  Bau xite trước khi dự án có trên bàn giấy thì các nhân sĩ , trí thức Việt & hải ngoại đã cảnh báo tác hại nhiều mặt nhưng vẫn cố đám ăn xôi , cùng nhau tung hứng đễ đạth được mục đích nhận tiền lót tay , bôi trơn , trục lợi phe nhóm
  Vụ Vina …mất trắng 86 000 tỷ đồng đã cảnh báo nhưng tất cả BCT đcs – QH & CP QUYẾT TÂM tái cơ cấu theo ý của 3D – Hùng hói và các đồng phạm tay đã nhũng chàm , làm sa lầy nặng đến nay tồn tại gần hàng trăm chiếc ( TÀU MA ) nằm khắp nơi , trong và ngoài nước các thủy thủ nằm trên các cục sắt vô hồn không lương thực , không tiền lương đang từng ngày kêu cứu …
  Hăng say làm thủy điện bất chấp hậu quả môi trường , phá rừng từ lâm tặc , vàng tặc giết chết môi trường sông , suối khô cằn như hiện nay Miền Trung đang khô nước là một hệ quả . Nhưng do cái lợi trước mắt từ phá rừng là đã có tiền chia chác …Dẫu cho tác hại như thế nào sao này đối với dân sinh nơi hạ nguồn hoặc xãy ra sự cố như đập thủy điện SÔNG TRANH 2 – QUÃNG NAM là một nhãn tiền , gây thiệt hại nhiều mặt cho người dân ở nơi đây ?

  Đơn cử những vấn nạn phá hoại KT do ai gây ra ? chưa nói đến ai đã ký bán rnh giới QG – Biển Đảo nay đã mất về tay Trung Cộng mà hệ thống chính trị đcs VN hiện nay khi bị TC xõ mũi , hà hiếp ngư dân , đưa hàng giả , dỏm , hàng độc hại hàng ngày vào VN nhưng hầu như CQ đang làm ngơ thả nỗi + tham nhũng gây ra . Một đất nước khi mà nhà cầm quyền tạo thế độc quyền , hà khác nhân dân , không thèm nghe đối thoại chuyên dùng lực lượng , công cụ đàn áp chụp mũ dân bắt dan thuần phục thì khác gì một xã hội bi thuộc địa đế quốc thực dân …mà ở đây đương nhiên là đé quốc Trung Cộng đang khống chế , bắt nạt nhà cầm quyền chỉ đạo hại dân , nhu nhược nhân nhượng non sông , bờ cõi đễ sống yên thân trên chiếc ghế quyền lực không chính nghĩa đễ thâu tóm và chia chác trong nhóm lợi ích thường rêu rao *( còn đảng còn mình ) . Thật là tai hại cho một dan tộc đang chìm đắm trong nô lệ gián tiếp của giặc Tàu . Hình như nơi cung vua phủ chúa Hà Nội hiện nay đang đem 87 triệu dân ra làm con tin đễ mặc cả với lũ giặc phương bắc . Nhìn xem thế sự mà đau đớn lòng ? vì hienj nay còn không ít số người có học đang thờ ơ ,vô tư , vô cảm cả vô đạo đức trước đồng loại đang bị chà đạp danh dự và nhân phẩm bởi bạo quyền

 8. Trọng không lú says:

  Thì ra, cái trò Góp ý đó không phải là để góp ý, mà là để “Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không?”. Cái ông Tổng Bí Thư này quả là thâm hậu, thế mà dân gian cứ tặng cho ông xú danh là Lú thì quả không hẳn đúng.

  • noithat says:

   Đúng đấy,Trọng không lú đâu, nó ranh ma bỏ mẹ ý chứ? Nó làm phép thử để cho bà con lộ mặt hết(giống năm 1968 Mậu Thân ở Huế, Sai gòn) và sau đấy nó cho vào rọ hết! Đểu thật. Nhưng “chó cứ sủa đoàn người vẫn cứ tiến”! Kệ cha cái thằng Trọng lú và lũ chó chóp bu đảng cộng sản tham nhũng bán nước, toàn dân VN yêu nước vẫn băng băng tiến lên, đạp cổ chúng nó xuống bãi cứt trâu!

Phản hồi