WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tổng cục Du lịch quảng bá cho du lịch Trung Quốc?

Trước bàn làm việc của doanh nghiệp du lịch Việt Nam ở ITB 2013 đều được thiết kế một bức ảnh khổ lớn giới thiệu địa danh du lịch nổi tiếng - Ảnh: Một doanh nghiệp cung cấp

Trước bàn làm việc của doanh nghiệp du lịch Việt Nam ở ITB 2013 đều được thiết kế một bức ảnh khổ lớn giới thiệu địa danh du lịch nổi tiếng – Ảnh: Một doanh nghiệp cung cấp

Tham gia một hội chợ du lịch lớn nhất thế giới đang diễn ra ở Đức để quảng bá du lịch Việt Nam cho du khách quốc tế nhưng ngay trong gian hàng trưng bày, giới thiệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam lại treo một bức ảnh giới thiệu địa danh du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Tối 7.3, trên trang Facebook của một người tên H., đang công tác tại một công ty chuyên về du thuyền ở Việt Nam, đăng một bức ảnh khổ lớn về bức tượng đá cao nhất thế giới có tên Lạc Sơn Đại Phật ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), kèm theo chú thích: “Ảnh Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên”.

Điều đáng nói, theo thông tin từ trang Facebook này, bức ảnh trên được trưng bày ngay trong gian hàng của Tổng cục Du lịch Việt Nam và một số doanh nghiệp du lịch Việt Nam đang tham dự Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013.

Khách tưởng gian hàng của Trung Quốc

Sau khi bức ảnh được đăng trên Facebook, rất nhiều người đã nhanh chóng vào bình luận và đặt câu hỏi liệu bức ảnh này có phải được chụp tại ITB 2013 ở Đức hay không? Nếu đúng như vậy thì không thể chấp nhận được.

Trước những thông tin bình luận trên, sau đó không lâu ông H. đã rút bức ảnh Lạc Sơn Đại Phật và tất cả những lời bình luận ra khỏi Facebook.

Nhận được thông tin trên, Thanh Niên Online đã gọi điện thoại cho ông H. nhưng không liên lạc được. Công ty nơi ông H. đang làm việc thông báo hiện ông này đang công tác ở nước ngoài.

“Hiện anh H. đang ở Đức nên điện thoại không thể liên lạc được. Nếu anh cần liên hệ thì một vài ngày nữa gọi lại cho anh H.”, nhân viên của công ty ông H. thông báo.

Tuy nhiên giám đốc một công ty du lịch (yêu cầu không nêu tên) đang tham gia Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013 ở Đức khẳng định bức ảnh trên là có thật.

Vị giám đốc này cho hay, công ty ông nằm trong khu vực của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Ban đầu ông không để ý lắm đến bức ảnh nhưng thấy khách quốc tế cứ đến hỏi tour đi Trung Quốc thì mới phát hiện ra.

Vì nhiều việc nên tôi không để ý nhưng thấy khách cứ hỏi mua tour Trung Quốc. Tôi bảo đây là gian hàng Việt Nam và chúng tôi chỉ bán tour đi Việt Nam thôi. Khách chỉ vào bức hình và nói đây là cảnh Trung Quốc mà. Nhục quá đi mất”, ông này nói.

“Không phải ảnh của mình thì thay thôi”

Những tấm hình mà một doanh nghiệp gửi về cho chúng tôi cho thấy trong gian hàng chung Việt Nam, doanh nghiệp tham gia sẽ được cung cấp một vị trí tương ứng bàn làm việc để giới thiệu tour cho đối tác.

Phía trước bàn làm việc này sẽ dán một bức ảnh khổ lớn về một địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam để thu hút khách quốc tế tham quan hội chợ. Bức ảnh tượng Lạc Sơn Đại Phật của Trung Quốc nằm trong số những bức ảnh đó.

Tại sao lại có sự nhầm lẫn tai hại trên? Ông Lê Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ thị trường (Tổng cục Du lịch) cho hay, theo thông tin từ Đức báo về thì có sự nhầm lẫn trên. Còn lý do nhầm lẫn thì Tổng cục Du lịch cũng đang tìm hiểu. Hiện tại đoàn công tác ở Đức cũng chưa về.

“Trước mắt anh em bên đó đã xử lý rồi. Bức ảnh đã không còn treo trong gian hàng của Tổng cục Du lịch nữa. Ảnh không phải của mình thì phải thay ảnh khác vào thôi”, ông Anh nói.

Ảnh tượng Lạc Sơn Đại Phật (Trung Quốc) nằm ngay trong gian hàng chung Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013 diễn ra ở Berlin, CHLB Đức - Ảnh: Một doanh nghiệp cung cấp

Ảnh tượng Lạc Sơn Đại Phật (Trung Quốc) nằm ngay trong gian hàng chung Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013 diễn ra ở Berlin, CHLB Đức – Ảnh: Một doanh nghiệp cung cấp

Theo tìm hiểu của Thanh Niên Online, sau khi sự cố xảy ra, được doanh nghiệp báo lên, sau đó Tổng cục Du lịch đã dán hai bản đồ đè lên tấm hình đó.

Theo ông Lê Tuấn Anh, tham dự Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013 gồm có Tổng cục Du lịch, Vietnam Airline và 26 doanh nghiệp.

Về chi phí tham gia hội chợ, ông Anh cho biết sẽ cung cấp cho báo chí vào một dịp khác.

Ông Phan Đình Tân, Phó chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xác nhận từ tối qua đã nhận được thông tin liên quan đến vấn đề này.

Từ đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đề nghị Tổng cục Du lịch báo cáo để có hướng xử lý cụ thể.

Trước câu hỏi nếu đúng như phản ánh thì hướng xử lý của bộ như thế nào, ông Tân đáp: “Chúng tôi cũng chỉ mới nghe nói, còn về hướng xử lý thì sau khi anh em cung cấp đầy đủ thông tin mới có thể thông báo được”.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch làm trưởng đoàn

Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013 khai mạc vào tối 5.3 tại thủ đô Berlin, CHLB Đức.

Hội chợ diễn ra từ ngày 5-10.3, thu hút khoảng 170.000 lượt khách, trong đó có 110.000 lượt khách là những người bán (Sellers), người mua (Buyers) và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch tham dự.

Đây là hội chợ du lịch lớn nhất thế giới có sự tham gia của hơn 10.000 công ty lữ hành, khách sạn, hãng hàng không, hãng vận tải biển và các lĩnh vực liên quan đến từ 188 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức một gian hàng chung rộng 142 m2 tại hội chợ để giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Cùng tham gia gian hàng với Tổng cục Du lịch còn có Vietnam Airlines và 26 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tiêu biểu.

Một doanh nghiệp cho hay chi phí tham gia hội chợ kiểu này rất đắt đỏ và chỉ có doanh nghiệp lớn mới dám tham gia.

Đoàn Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn làm trưởng đoàn.

 

Theo Thanhnien.com

3 Phản hồi cho “Tổng cục Du lịch quảng bá cho du lịch Trung Quốc?”

 1. Dân Việt Nam says:

  Ban lãnh đạo ĐCSVN phải được TQ duyệt, nên lần nào sắp ĐH Đảng cũng phải sang TQ “tham vấn”. Bí thư phải được TQ đồng ý, nên các đời Bí thư toàn là nhu nhược, bất tài, sợ TQ, luôn chỉ bám đít TQ chứ không biết phương Tây phát triển ra sao. Mọi hành động của Thủ tướng do TQ giật dây, nên nói thì ra vẻ kiên quyết bảo vệ chủ quyền, nhưng bắt giam hết những ai biểu tình chống TQ xâm lược và giao toàn bộ những ngành chủ chốt như điện, khoáng sản, cầu đường và các vùng có tính chiến lược cho TQ những ̀50 năm tới 70 năm. Chuyện in cờ TQ 6 sao, phát chương trình vô tuyến cũng có cờ 6 sao, tọa đàm giao lưu thanh niên VN – TQ cũng có trái tim được kết bằng 6 sao, sách học trẻ con in đầy hình ảnh TQ, giờ lại là quảng bá du lịch cho TQ …… cả một chuỗi sự kiện liên tiếp cộng với sự trấn áp và bịt miệng dân chúng về việc TQ đang tức tốc biến Hoàng Sa và Trường Sa thành căn cứ quân sự, không dám lên án mạnh mẽ, đủ biết đó là một âm mưu làm cho dân mình quen là thuộc địa của TQ rồi. Chứ không, chẳng ai lại đàn áp lòng yêu nước của dân mình và ca ngợi “tình anh em” với kẻ đang hàng ngày xâm phạm hải đảo của Tổ quốc như lãnh đạo VN cả.

 2. Nông Dân Nghèo 54 says:

  Có gì mà la lối om sòm?
  Chiện nhỏ…như con thỏ
  Nó là anh em “4 tút 16 vàng khè” mờ…
  Sách vở con nít nhà mình học…cũng của “người anh em” …(dù Vn mình có rất đông cử nhân tiến sỉ)
  Bản đồ tổ quốc…cũng từ người anh em in.
  Dân mình ” ta đánh mỹ cũng là đánh cho liên xô, trung quốc” …
  Hàng hóa rẻ thúi (và có hại cho sức khỏe) cũng từ người anh em
  Biển đảo và rừng núi Tây Nguyên…cũng cho người anh em vào ở và khai thác (50năm …100năm)..

  Vậy chúng ta hỏi thử xem…Chúng ta mang ơn người anh em kia thế nào?…và bao giờ mới trả hết ân nghĩa sâu dày như công ơn cha mẹ?
  Ngày hôm nay chúng ta có tiền triệu đô trong băng. Con cháu chúng ta chạy xe khủng. Du học (rửa tiền) ở các nước tư bản giẩy chết (để phân hóa nội bộ chúng) và hơn hết là chúng ta ngồi trên đầu trên cổ 1 đám 90 triệu thằng ngu (và hèn) kia là nhờ công ơn ai???

  Nghĩ như thế để nhận thấy rằng: Chúng ta làm quảng cáo chút xíu cho người anh em….là phải đạo và chẳng có gì quá đáng như bọn phản động (diển biến hòa bình) la lối.

  Và chúng ta phải tâm niệm rằng: Chúng ta là 1 bộ phận “không thể tách rời” của quốc mẫu. Ngày nào đó chúng ta cũng trở về làm 1 thành viên trong đại gia đình Trung Hoa. Cờ chúng ta chẳng mang 5 sao….là gì.

 3. Le hong says:

  đây lại lộ rõ bản chất gốc Tàu này xuất hiện trên công ty du lịch ,không khi nào ăn cơm việt ,nói tiếng Việt mà
  lại đi quảng caó cho giặc Tàu thì không thể nào chấp nhận được trục xuất ngay nó về Tàu nó sống,đừng cho
  nó sống trên đất nước VN nưã nhục lắm ! làm sao ai có thể chấp nhận kẻ phản động như thế được .
  TQ bây giờ nó giăng bẫy VN hàng trăm thứ để haị dân ta,Toàn thể Dân Việt yêu nước phải tỉnh táo trước
  mưu mô thâm độc cuả lũ Tàu khốn nạn.nếu không cảnh giác thì mất nước nay mai thôi.
  haỹ trao truyền cho nhau thấy caí gì độc hại cuả Tàu cho mọi người biết mà đề phòng đó mới goị là :
  “nhiễu điều phủ lấy giá gương ,người trong một nước phải thương nhau cùng “Ca Dao naỳ cuả VN
  haỹ đối chiếu với ca dao Tàu ” trời chu đất diệt kẻ nào không ích kỷ ” nhìn xem lũ Tàu nó khốn nạn như
  thế nào để mà làm bạn hay chơi với chúng ….

Phản hồi