WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tư cách người lãnh đạo

Ảnh AP

Ảnh AP

Theo dư luận trong nước, thế hệ người lãnh đạo hiện nay là “thế hệ những người lùn,” theo nghĩa là một nhóm người thiếu tâm huyết, thiếu tầm nhìn của trí tuệ, lạc hậu so với sự phát triển của thế giới hiện đại. Đây là trở ngại lớn nhất, bất cập tệ hại nhất làm cho đất nước trì trệ kéo dài.

Ở cấp cao nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đánh giá là người lãnh đạo kém nhất so với các tổng bí thư tiền nhiệm như Trường Chinh và Lê Duẩn, thua cả Nguyễn Văn Linh, suýt soát Đỗ Mười, và chỉ khá hơn Nông Đức Mạnh đôi chút.

Trước đây Nguyễn Phú Trọng được giới trí thức Bắc Hà tặng cho cái tên “Trọng Lú.” Gần đây ông  còn tỏ ra quan liêu trịch thượng một cách ngang ngược. Trong khi bản thân ông bám chặt   lấy 4 quan điểm sai trái về đường lối – kiên trì chế độ độc quyền đảng trị, kiên trì chủ nghĩa Mác Lênin và chủ nghĩa Cộng sản, kiên trì đường lối đảng nắm trọn cả 3 quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp, và kiên trì việc chủ trương quân đội phải trước hết trung thành với đảng và bảo vệ đảng trước hết – thì ông lại hô hoán lên rằng chính 72 trí thức nhân dân và dân chủ chỉ ra cho ông thấy 4 sai lầm chiến lược của ông và của 14 ông vua tập thể mới thật là sự suy thoái đích thực.

Đây không phải là sự đảo ngược phải trái do lú lẫn nữa, mà là cố tình nhắm mắt bưng tai trước sự thật đã rõ mười mươi. Nếu không xin mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hãy trả lời cho ra lẽ 5 điểm chất vấn của nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên gửi cho ông, trong đó câu hỏi then chốt là: Ông có quyền gì để bắt mọi công dân phải suy nghĩ như ông, khi ông không phải do nhân dân  bầu ra?

Nhiều lắm thì ông cũng chỉ ép buộc được các đảng viên CS của ông tin theo những quan điểm sai trái, lỗi thời của ông. Còn đối với những người tỉnh táo, biết suy nghĩ chín chắn như   Nguyễn Đắc Kiên thì không.  Và cũng vì ông không có đủ lý lẽ để tranh luận bình đẳng với nhà báo trẻ này, nên ông đã dùng thủ đoạn giật dây cho ngành tuyên huấn – thông tin – báo chí sa thải nhà báo Nguyễn Đắc Kiên ngay lập tức.

Một hành động như thế không thể nào được coi là một phương cách xử lý công bằng, đàng hoàng, hợp lý, hợp pháp, hợp đạo đức của một tổng bí thư đảng CS Việt Nam.

Không! Lòng tự ái không đúng chỗ, tệ chuyên quyền, chủ quan đã đưa ông đi quá xa. Xin nói thẳng rằng cách xử lý ấy không mảy may công bằng, không mảy may đàng hoàng, không mảy may hợp pháp. Nó thuần túy chỉ là một sự trả thù tiểu nhân. Công dân Nguyễn Đắc Kiên có toàn quyền phát đơn kiện công dân Nguyễn Phú Trọng, và ngay cả tòa soạn tuần báo Gia Đình và Xã Hội có quyền kiện ông để bảo vệ nhà báo lương thiện của mình.

Nếu biết điều, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nên rút lại ngay quyết định xử lý bất xứng của mình. Cả Bộ Chính trị nên bày tỏ thái độ góp ý với ông Trọng giải quyết nhanh gọn. Không nên để hồ sơ đầy đủ vụ này được gửi đến cơ quan của Liên Hiệp Quốc về ngăn chặn việc bỏ tù oan trái công dân vô tội, sẽ không đẹp đẽ gì cho Bộ Chính trị và chế độ này.

Tự thấy sai thì nhận lỗi, đó mới là tư cách của một người lãnh đạo mẫu mực.

Blog Bùi Tín (VOA)

 

8 Phản hồi cho “Tư cách người lãnh đạo”

 1. transennh says:

  Nay đã đến mùa gặt bội thu cuối cùng của 83 năm gieo trồng.

 2. RÁO XƯ HỌC ĐẠI Trường Làng says:

  <> : Sao bảo ” tỉnh” rồi mà Bùi Tín như hãy còn ngái ngủ, nên mhìn các ông lãnh đạo hiện nay dư ăn dư mặc nên cao lớn gấp bội hơn hồi ở rừng ở hang mà ông lại bảo là lùn, sai . Bảo các ông ấy thiếu ” tâm huyết ” lại càng sai, ông nào ông nấy ” huyết áp phì nộn ra mặt, thiếu gì được. Thiếu tầm nhìn của trí tuệ, lại sai nữa, thiếu trí tuệ thế mà ông nào ông nấy, TS, thạc sĩ bằng cấp đầy người ?

 3. Hà Huy says:

  Cái tội của Ông Dũng là lãnh đạo kém để kinh tế đất nước nát bét như ngày nay , nhưng nhìn tổng quan lại thì cái tội của Ông Dũng chẳng qua là cái tội làm đúng chỉ thị , nghị quyết của Bộ CT mà thôi . Vậy Ông Dũng có thể trở cờ làm cuộc đảo chính lắm chứ ? Tại sao không ? đằng nào thì uy tín của ông cũng xuống quá thấp với người dân và cấp lãnh đạo của ông rồi . Ông trở cờ lúc này có khi lại lấy lại được uy tín với người dân và bè bạn năm châu cũng nên . Còn Ông Trọng thì lú thật rồi . Loại người cố đấm ăn sôi sẽ không ra gì trong tương lai , kể cả đời con cháu của họ . Anh Sang thì nghe vẻ gần dân nhưng một mình sợ anh Trọng bảo lạc hướng , nên không đi quá xa . Chắc anh Sang đợi dịp cách mạng của người nghèo vùng nên rồi anh mới ủng hộ chăng ? Năm 2013 , chiến cuộc sẽ ra sao ?

 4. danluan13 says:

  Con người cộng sản mà có tư cách? Đọc lại lịch sử đảng xem có ai có tư cách? Từ Hồ Chí Minh, người cộng sản chóp bu, xuống tới anh công an đứng đầu đường, hỏi dân xem có ai có tư cách?

  Tư cách của người “lãnh đạo” cộng sản là phải biết nhỏ lệ cho dân thấy mỗi khi làm sai để tiếp tục cầm quyền rồi lại tiếp tục làm sai.

  kbc

 5. pt says:

  Cha ông ta ngày xưa có câu : Cha nó có lú …thì còn chú nó khôn …
  Oử đây nhìn chung cả tập thể của ông Trọng đều lú cả

  Thời của Trần Dần đã làm thơ và thốt lên rằng : Ta bước đi / Không thấy phố / Không thấy nhà !
  Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ …?
  Suy ra thời tiền và hậu cs lúc nào ” cũng vũ như cẩn ” tức là rau nào sâu nấy *( bổn củ soạn lại ) không bao giờ thoát khỏi vòng kiềm tỏa của cái lý thuyết mác le mao , do ý thức hệ đấu tranh giai cấp đã ăn sâu từ * trí phú địa hào , đào tận gốc trốc tận rễ , đễ giành quyền và vơ vét tận cùng từ phu dân mà họ đang thống trị = công cụ bạo lưc độc quyền trong tay .

 6. Trần giả Tiên says:

  “Luật là tao và tao là luật” câu nầy chắc bác Bùi Tín biết khi còn ở trong nước mà.
  Với chế độ cs, thì NĐK đã biết có kiện cũng chằng tới đâu chỉ mất thì giờ và tiền bạc vô bổ, cho nên bác BT xúi như dzậy hổng được đâu.

 7. nguenha says:

  Thưa quý Đồng hương,trên thế gian nầy, Có tập-đoàn lảnh đạo nào mà “mặt mày” giống như “bộ tứ” nầy! Nhìn sau có Bà Tòng thị Phóng ,mặt như “đàn Ông”,thiệt hổ-thẹn cho nhan-sắc đàn-bà VN. Nếu Bà Triệu,Hai Bà Trưng mà nhan sắc như thế thì Giặc Tàu bỏ chạy-khỏi cần đánh!!. Chỉ có NTD
  thì còn chút “tươi tỉnh”,có lẻ Ông Dũng cũng biết khuôn mặt của “3 đồng-chí’ bên cạnh,nên Ông cười hớn hở ,khi biết mình “múa -gậy-rừng hoang’.!

 8. Tran tra Vinh says:

  (Tự thấy sai thì nhận lỗi, đó mới là tư cách của một người lãnh đạo mẫu mực.)
  Tôi e rằng dù thấy sai, dù nhận lổi ,ông Tổng nhà ta cũng không thể trở thành lãnh đạo mẫu mực được bởi lẽ trong đầu ông tổng chỉ có chừng đó hiễu biết ,đưa đám tang hay khóc mướn thì hợp với mặt ông tỗng nhất có thể do good job, chứ làm tổng bí thư thì chịu chết dù là bí thư đãng cộng sãn cũng thế

Phản hồi