WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ba Lan: Xét xử người Việt trồng cần sa

Ảnh chụp từ 1 vụ bắt giữ cần sa của người Việt

Ảnh chụp từ 1 vụ bắt giữ cần sa của người Việt

Họ đã thuê những ngôi nhà và kho với mục đích mở các cửa hàng bán sỉ đồ dệt may nhưng cuối cùng lại biến những nơi đó thành nơi canh tác cần sa. Đây là loại cần sa biến đổi gen có năng suất cao và theo đó, trị giá của chúng cũng rất lớn. Theo cơ quan điều tra, gái trị vào khoảng 7 tỉ Zua-ty (tương đương hơn 2 triệu đô la).

Tòa án ở Czestochowa (một thành phố cách thủ đô Warszawa chừng 200km) bắt đầu xét xử 4 người Việt Nam liên quan.

Vụ việc được phát hiện từ tháng 12/2011, biên phòng ở Pińczyce đã bắt gọn gần 2000 gốc cần sa với 14,5 kg thành phẩm đã sấy khô. Theo các chuyên gia đánh giá, chúng đều thuộc loại biến đổi gen nhờ kỹ thuật sinh học tiên tiến. Hai người Việt Nam ở độ tuổi 27 và 36 bị bắt giữ. Cả 2 đều không có giấy tờ cư trú hợp pháp.

Trong một diễn biến khác, vài tháng sau, cảnh sát bắt 2 vườn khác trong khu vực, cũng với cùng thủ đoạn thuê nhà bán hàng quần áo. Lần này họ thu được 310 khóm cần sa và 8 bao tải thành phẩm đã sấy khô. 2 người Việt bị bắt ở độ tuổi 21 và 42. Trong đó, người đàn ông tên Dao Tu đã bỏ chạy trên chiếc xe BMW. Trên xe, cảnh sát tìm thấy một túi thuốc lắc và bản thân anh ta cũng đang trong trạng thái phê thuốc.

Người Việt trồng cần sa bị bắt. Ảnh Policja

Người Việt trồng cần sa bị bắt. Ảnh Policja

Cảnh sát cho rằng, chính người Việt Nam 42 tuổi này là chủ hay ít nhất là liên quan tới tất cả những vườn cần sa kể trên. Dao Tu không phải ‘người lạ’ đối với nhà chức trách Ba Lan, bởi anh ta đã từng ngồi tù từ năm 2006 tới 2009 với tội danh sản xuất và buôn bán thuốc phiện. Dao Tu sẽ bị án nặng nhất so với các đồng hương còn lại.

Trong lời giải thích của mình, bị cáo này cho rằng, cần sa là loại thảo dược vô hại, nhưng thừa nhận nó cũng bị cấm trồng ở Việt Nam.

Quá trình xét xử còn tiếp diễn vào tháng Tư.

Biên tập theo báo Ba Lan

 

© Đàn Chim Việt

Tags:

3 Phản hồi cho “Ba Lan: Xét xử người Việt trồng cần sa”

 1. T. says:

  Chính sách của “Bác” dạy trồng người, nhưng cháu (miền Bắc) của bác khi tới xứ người lại trồng cần sa!!! Có lẽ các cháu đã học cách “trồng người” của bác theo lối kinh tế thị trường theo định hướng Xã Hội Chủ Nghiã trở thành “trồng cần sa” ???

 2. Thatphu says:

  Đè nghị chính quyền Ba-Lan kết án chung thân cho chúng,vì chúng đang phá hoại xả-hội quốc gia nầy.

  • ly thuy says:

   Tôi xin cảnh giác đến các cộng đồng chống cộng hải ngoại dù đến thời điểm này thì cũng đã quá muộn màng nhưng có còn hơn không đồng bào hãy cảnh giác cực độ với âm mưu đê hèn của lủ thú mang mặt người ma xó cộng sản này chúng là những con ác quỷ đã bán linh hồn cho loài quỷ đỏ chúng núp bong các tổ chức ma fia thổ phỉ hoạt động trong bong tối với muon vàn tội ác nhưng nguy hiểm và đê hèn nhất là âm mưu giăng bẩy câu mồi chúng thường nhắm đến vợ con em của các thanh phần chúng xem là ác ôn trong các cộng đồng người việt chống cộng tại hải ngoại đối nghịch đối với chúng …chúng thường cho những tên chim mồi lứa đảo xui khiến vợ con em quý vị sa vào bẩy tình tiền hay phạm tội rồi uy hiếp khống chế họ đi từ lỗi lầm này đến tội ác khác đến khi chúng cảm thấy nắm trọn linh hồn và thể xác nạn nhân trong tay chúng liền khống chế đưa họ vào tổ chức làm ma xó súc vật truyền kiếp di hoạ muôn đời cho con cháu phải tiếp tục làm ma xó dâng hiến cả thể xác và linh hồn cho lủ ác quỷ này lợi dụng phục vụ cho mưu đồ đen tối của quan thầy và đàn em tay sai cộng sản việt nam một khi tay đã nhúng chàm họ không cong đường lùi chỉ biết nhắm mắt đưa chân theo bàn tay điều khiển của bọn ác thú này { dưới thời việt nam cộng hoà các con em sỉ quan binh lính chế độ sài gòn và nhất là những thành phần con em chiêu hồi là mục tiêu chúng nhắm đến biết bao con người đã biến thành con thú dưới cái bẩy sập ghê tởm này của lủ ác thú cộng sản này có những kẻ vợ lính hay chồng sỉ quan tử trận đã bị chúng bắt linh hồn phải làm đỉ đóng góp tài chính hay được cài cắm lấy sỉ quan mỹ hay lính đồng minh nhằm lấy tin tức các cuộc hành quân càn quýet của chính quyền củ cũng như các thành phần sinh viên giới trí thức bị sa bẩy để chúng bắt mất linh hồn cam tâm làm súc vật tay sai cho chúng luồn lách ăn sâu leo cao vào bộ máy công quyền nguỵ ngấm ngầm chờ thời nổi dậy ủng hộ cho cộng sản thôn tính việt nam cộng hoà ngày xưa hiện nay lủ súc vật ma xó bán linh hồn cho quỷ đỏ này được cộng sản tổ chức tung ra xâm nhập toàn thế giới nhất là nước mỹ qua các con đường tị nạn kết hôn buôn người diện con em HO vv……. Chúng biến thành những xác sống lây lan gieo hạt giống đỏ trong cộng đồn người việt hải ngoại trong âm mưu đỏ hoá các cộng đồng này và biến họ thành nững đại gia đình ma fia trong mưu đồ của quan thầy đảng chủ quốc tế cộng sản đảng đưa thế giới vào cuộc sống bầy đàn tôn thờ tổ tiên mao mác lê phục vụ cho tổ quốc đậi đồng thế giới

Phản hồi