WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bị cáo phủ nhận chuẩn bị vũ khí chống lệnh cưỡng chế

Ông Sinh với mắt tím bầm. Các bị cáo bị đánh đập?

Mắt tím bầm. Các bị cáo bị đánh đập?

 

Tiếp theo phần buổi sáng. Xem video phỏng vấn vợ ông Vươn và vợ ông Quý

 

Chiều 2/4, bị cáo Đoàn Văn Sịnh khai tham gia lập hàng rào, tưới xăng lên lối đi, rải rơm cản đoàn cưỡng chế là để “giữ đất cho gia đình”.

Là người thứ hai trả lời thẩm vấn sau bị cáo Vươn, ông Sịnh cho biết từng tham gia các cuộc họp gia đình trong bữa cơm sau khi cơ quan chức năng thông báo sẽ thu hồi hơn 19 ha đầm nuôi tôm của ông Đoàn Văn Vươn.

“Không liên quan việc bị thu hồi đất, tại sao bị cáo lại tham gia chống cưỡng chế?”, chủ tọa hỏi. Dáng vẻ mệt mỏi, anh trai của ông Vươn cho rằng tham gia vì “tình cảm gia đình”.

Đoàn bồi thẩm. Ảnh TTX VN

Đoàn bồi thẩm. Ảnh TTX VN

“Vươn đề ra kế hoạch chống cưỡng chế̉ là vì muốn giữ đất”, bị cáo khẳng định.

Trong phần lời khai vào ban sáng, ông Vươn thừa nhận đã bàn cụ thể kế hoạch chống đối và nhận được đồng tình của gia đình. Tuy nhiên, ông Sịnh khẳng định: “Khi nghe Vươn bàn việc cho nổ bình gas, bắn súng hoa cải, kích nổ mìn, tôi đã không đồng ý”.

Sau ông Sịnh, HĐXX thẩm vấn cháu ông Vươn là bị cáo Đoàn Văn Vệ về kế hoạch chuẩn bị vũ khí. Không thừa nhận lời khai ban sáng của ông Vươn rằng có đưa 6 triệu đồng nhờ đi mua súng hoa cải, Vệ khai không biết chỗ bán, cũng không biết việc ông Vươń chống đối cưỡng chế.

Trong khi đó, cáo buộc của VKS cho rằng, Vệ biết kế hoạch của gia đình nên xin tham gia, mang tiền đi mua súng nhưng không được.

Trong 6 bị cáo, ông Đoàn Văn Quý bị cơ quan công tố cho rằng là đồng phạm tích cực nhất, tham gia từ đầu đến cuối kế hoạch của anh trai. Trong khi ông Vươn khai đã giao việc thực hiện kế hoạch chống đối cho bị cáo Quý, yêu cầu cố thủ, đợi lực lượng cưỡng chế đến gần mới nổ súng, ông Quý phủ nhận. Bị cáo này cho rằng hai anh em không bàn bạc cùng như góp tiền mua súng như công tố viên cáo buộc.

Phủ nhận nhiều lời khai của anh trai, ông Quý phân tích: “Anh Vươn không ở hiện trường nhưng lại trình bày như là có mặt”. Phủ nhận cáo buộc đã làm theo hướng dẫn của anh trai khi đấu nối kíp nổ, bị cáo Quý khai: “Do xem trên tivi nên tự nghĩ ra”.

“Vì sao bị cáo lại có thể đấu nối kíp nổ?”, chủ tọa hỏi dồn. Ông Quý cho hay do xem ở công trường phá đá nên biết.

Cuối phần xét hỏi, em trai của bị cáo Vươn thừa nhận đã bắn hai phát đạn vào đoàn cưỡng chế trước khi bỏ trốn bằng thuyền.

Khó nhọc khi đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) khai có biết về quyết định thu hồi đất cũng như kế hoạch chống đối nhưng “không tham gia”. Bà lập hàng rào để̀ ngăn người qua lại chứ không phải cản đoàn cưỡng chế như cáo trạng quy kết. “Hôm xảy ra vụ án, tôi đang đưa con đi học”, bà này trình bày.

Người phụ nữ thứ hai trả lời thẩm vấn là bà Phạm Thị Báu (vợ ông Quý). Phản đối việc bị quy kết chống người thi hành công vụ, bị cáo Báu cho rằng UBND huyện Tiên Lãng thu hồi đất không đúng thẩm quyền nên đoàn công tác thực hiện cưỡng chế là không đúng. Bị cáo cho rằng, việc chống trả của người thân không phải là hành vi chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến việc rải rơm, lập hàng rào trên đường vào nhà, bị cáo cho rằng, đó là việc bình thường để “ngăn trộm”.

Ngày mai, phiên tòa tiếp tục làm việc.

——————————————————

- Ngày 5/1/2012, hơn 100 cảnh sát, bộ đội tham gia cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Vươn. Một số thành viên trong gia đình ông Vươn chống đối làm 7 người bị thương.
- Chiều 5/1/2012, hai căn nhà của ông Vươn và Quý đã bị đốt, đập phá.
- Ngày 10/1/2012, ông Vươn cùng Đoàn Văn Quý (46 tuổi), Đoàn Văn Vươn (49 tuổi), Đoàn Văn Sịnh (55 tuổi) và Đoàn Văn Vệ (38 tuổi) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Giết người. Phạm Thị Báu và Nguyễn Thị Thương bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ.
- Ngày 10/2/2012, Thủ tướng kết luận các quyết định thu hồi, cưỡng chế 19,3 ha đầm tôm của gia đình ông Vươn đều trái luật.
- Cuối tháng 3/2012, 50 cán bộ tại huyện Tiên Lãng bị kiểm điểm, xử lý. Tập thể Ban cán sự Đảng UBND Hải Phòng bị kỷ luật khiển trách.
- Tháng 1/2013, liên quan trách nhiệm trong vụ phá nhà ông Vươn, nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền bị khởi tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Trước đó, nguyên phó chủ tịch Nguyễn Văn Khanh và 3 bị can Phạm Xuân Hoa (nguyên trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện, phó trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế), Lê Thanh Liêm (nguyên chủ tịch xã Vinh Quang) và Phạm Đăng Hoan (nguyên bí thư xã) đã bị xử lý hình sự về tội Hủy hoại tài sản. Ông Hiền cùng các thuộc cấp sẽ bị xét xử vào ngày 8/4 tại TAND Hải Phòng. Phiên xử do Chánh án Trần Thị Thu Hà làm chủ tọa.

Tin VnExpress

6 Phản hồi cho “Bị cáo phủ nhận chuẩn bị vũ khí chống lệnh cưỡng chế”

 1. noileo says:

  “Chống người thi hành công vụ” là chống “người thi hành công vụ”, nghĩa là người bị chống lại, phải là người đang thi hành công vụ, đơn giản là như thế,

  Hành động của Đỗ Hữu ca, viên đại tá công an cộng sản Hồ chí Minh hải phòng, dẫn bọn công an & bộ đội cộng sản Hồ chí Minh xâm nhập vào khu vực nhà cửa & ruông đất & tài sản cùa anh em Đòan văn Vươn, là hành động không có cơ sở pháp lý, là hành động trái pháp luật, là hành động xâm nhập gia cư bất hợp pháp, và thực chất là hành động ăn cướp,

  thực chất của hành động “cưỡng chế”, như đã xảy ra, là hành động mafia, đánh thuê, là các “viên chức nhà nước” cộng sản Hồ chí Minh và bọn công an cộng sản Hồ chí Minh, xử dụng phương tiện & súng đạn & “khí tài” của quốc gia, đi ăn cướp thuê, cướp tài sản của cải đất đai của công dân dâng cho bọn đại gia,

  Như vậy không thể gọi hành động của bọn công an & bộ đội cộng sản Hồ chí Minh hải phòng Đỗ Hữu ca, là “thi hành công vụ”,

  do đó không thể kết hành động của anh em ông Đoàn văn Vươn, chống lại hành động xâm nhập gia cư bất hợp pháp, chống lại hành động cướp của giết người, do bọn viên chức nhà nước và công an cộng sản Hồ chí Minh thi hành, là “chống lại người thi hành công vụ”!

 2. Long Bui says:

  Cắt đất cho Tầu, chiếm đất của dân.

 3. vinh says:

  Quan toà hãy nhìn mặt bị cáo xem bị ai đánh mà ra nông nỗi này. Trời ơi cái xã hội văn minh quá !!! Hãy xem con cháu, anh em các ông nếu bị oan ưc như thế các ộng nghĩ sao ? Chưa thấy một xã hội nào tàn ác mất nhân tính như cái XHCN ở VN này. Sẽ có ngày cái ác phải trả giá ! Gậy ông sẽ có ngày đâp lưng ông.

 4. McToi says:

  Hirakiri,
  là lối thoát cho một quan tòa
  phải xét xử cho một phiên tòa có bản án bỏ túi.

  Hìrakiri,
  là lối thoát cho bồi thẩm đoàn
  ngồi đực mặt trong một phiên tòa
  chờ tới phút tuyên lời chứng dối.

  Hirakiri,
  là lối thoát cho lũ công an
  đứng chặn người tham dự
  một phiên tòa xét xử công khai…

  Phen này ông quyết buôn dao Thái
  Vừa chửi vừa rao cũng đắt hàng.

 5. Người Sài Gòn says:

  Ai cũng biết bọn Việt cộng hèn mạt sẽ xử sự thế nào với gia đình Đoàn Văn Vươn rồi. Chúng ta chỉ thách thức chúng nó dám qua mặt công luận quốc tế. Nếu chúng dám, ta chỉ còn một việc để làm: NỢ MÁU PHẢI TRẢ BẰNG MÁU. Từ Nguyễn Phú Trọng trở xuống, đến thằng công an quèn, phải trả nợ cho đến khi vong linh của chúng cũng phải run sợ. Việt cộng không phải người Việt đâu bà con ơi ! Đừng mắc lừa chúng nữa !

 6. Nguyễn Hiền says:

  Tinh thần Đoàn Văn Vươn bất diệt và sống mãi trong lòng người dân oan mất đất, luật rừng VC không bao giờ thắng chính nghĩa sáng ngời của người dân nghèo, đã đổ mồ hôi để đổi lấy bắt cơm. Kẻ đi cướp nhà cửa,ruộng vườn của dân nghèo, đem lực lượng hùng hậu cưởng chế mà bày đặt hỏi những câu ngớ ngẫn, ấu trỉ mà bọn quan tòa chiếu theo luật rừng để đàn áp người nông dân, chỉ tạo những dụng cụ thô sở để phòng vệ, mục đích là nuôi sống bản thân và gia đình. VC nên nhớ rằng anh Vươn đã làm nghĩa vụ quân sự. Những tên tòa trên chiếc ghế để xử anh Vươn là những đối tượng chưa một lần nào hiến mình cho tổ quốc, bày đặt những câu hỏi thiếu trí như bọn đầu trâu mặt ngựa.

Phản hồi