|

Một xã hội bất an

Sau Nguyên tiêu tôi vào Sài Gòn để khám bệnh và vấn an quý ân nhân và thân hữu đã từng giúp đở chúng tôi trong những ngày khó khăn mà lần vào Sài Gòn trước đây vì bận rộn chưa thể thực hiện được.

Chuyến xe từ Tam kỳ vào Sài Gòn không có gì đáng nói, chỉ là một chút không hài lòng vì cung cách ứng xử của xe khách M L như thức ăn của nhà hàng mà M L đặt cho khách quá dở và xe thì cũ kỹ, dịch vụ hơi tồi tàn, họ “quên” phục vụ nước uống và khăn lau cho khách.

Nhưng đến 1h đêm ngày 01/03/2013 thì đã xãy ra một “sự cố”.

Xe đi đến địa phận Ba tháp – Ninh Thuận thì bị tấn công bằng gạch đá.

Tôi nằm trên giường số C 5 , đang nhắm mắt lơ mơ trong giấc ngủ chập chờn thì nghe một tiếng nổ như tiếng pháo lớn ở bên mình.

Tôi định thần xem chuyện gì xảy ra, thì xe dừng lại. Đèn bật sáng tôi nhìn thấy tấm kính chỗ tôi nằm bị một viên đá to bằng nắm tay người lớn ném vỡ, một lỗ thủng to bằng bàn tay xòe ra hết cỡ, miểng của kính văng vào người tôi, rất may là lúc đó tôi nhắm mắt nên miểng kính chỉ vung vãi vào mặt và cổ nên không hề gì.

Tôi bước xuống, cẩn thận dùng khăn ướt lau mặt, giũ sạch áo, quần và chăn nhưng vẫn bị chảy máu nhẹ nhiều chổ trên cổ và lưng.

Hai người khác nằm ở tầng trên cũng bị như vậy nhưng mức độ có nhẹ hơn.

Xe dừng lại một giờ đồng hồ, nhà xe dùng băng keo dán lại tấm kính để nó không đổ ập vào người hành khách khi xe chạy nhanh.

Tấm kính trong veo bây giờ bị những đường nứt như mặt lưới, mờ đục không nhìn ra bên ngoài được nữa.

Trong khi cầm cây đèn bin rọi cho anh tài xế dán keo tấm kính, tôi nói với anh ta.

- Anh giữ cục đá này để đưa cho phía Công an họ có thể tìm thấy dấu vân tay mà lần ra thủ phạm, vì theo tôi những người này không phải là tội phạm chuyên nghiệp.
Anh tài xế buồn rầu trả lời:

- Không giải quyết được việc gì đâu anh ơi, công an họ cũng không muốn làm đến nơi đến chốn đâu, đây không phải lần đầu tôi và mọi người bị như thế này.

- Nhưng chúng ta đã đóng thuế để trả lương cho công an, họ phải có trách nhiệm điều tra và xử lý theo pháp luật để bảo vệ an ninh cho chúng ta chứ?

Tôi nói như vậy và được nhiều người khách đồng tình, nhưng anh tài xế vẫn với nụ cười khinh bạc và bất lực.

- Bây giờ mà nhờ đến công an là mình phải quỵ lụy họ, phải “đủ chi thứ” họ mới làm, mà làm ra cũng không giải quyết được vấn nạn, vì cái bọn này chỉ là một đám trẻ con hư hỏng, chúng nó có vài chục đứa, toàn con nhà nghèo, thất học không có việc làm và tương lai. Thiệt hại đã có bảo hiểm trả, trình báo với công an chỉ “rách việc”!

- Tấn công gây nguy hiểm cho người khác mà không có lý do, không phải để trả thù, không phải để trục lợi, như vậy xã hội chúng ta đang sống có vấn đề? – tôi nói với anh ta

- Xã hội mình nhiều vấn đề lắm anh ơi!

Anh tài xế trả lời với cái lắc đầu đầy ý tứ.

Tôi hiểu anh ta nắm rõ tình hình chuyện này hơn mình nên không hỏi nữa.

Để đề phòng tấm kính đổ ập vào người tôi trùm chăn kín cả đầu và không ngủ được suốt hành trình còn lại.

Những ngày gần đây hệ thống tuyên truyền của đảng CSVN, gồm hơn 700 tờ báo, hàng trăm đài truyền hình và phát thanh đã mở hết tốc lực để khai thác tối đa việc một thanh niên Mỹ xã súng vào một trường tiểu học gây ra cái chết bi thảm của nhiều em bé. Họ lên án đây là “điển hình” của việc vi phạm nghiêm trọng nhân quyền tại Mỹ!?
Đảng CSVN đã vô cùng hả hê và khai thác tối đa về những sự kiện kiểu như vậy để phản pháo lại việc mà họ gọi là Mỹ “can thiệp” vào tình hình nội bộ VN!?

CSVN luôn rêu rao là họ có nền chính trị “ổn định” nên xã hội VN an ninh, người dân luôn được “bảo vệ” không hề có chuyện thảm sát như nước Mỹ!?

Tôi không có hứng thú để tranh luận với VC về cách nhìn nhận vấn đề nhân quyền theo kiểu ngụy ngôn như vậy vì nó “lãng nhách”!

Ở đây tôi chỉ muốn mô tả vài nét một xã hội VN mà đảng CS luôn tự hào là “ổn định”.

Sau năm 1975, nhiều người VN nghĩ là sẽ được sống trong “hòa bình” và “ổn cố”, nhưng sự thật không đúng như những gì họ mong đợi.

Những dự trữ của VNCH chỉ giữ cho chế độ mới đủ ăn trong mấy tháng đầu họ cướp được quyền lực. Sau đó không lâu người dân đối mặt với sự thiếu thốn cùng cực.

Vàng bạc, xe máy, tv, tủ lạnh, máy quạt, quần áo, tủ giường cứ lần lượt “không cần đội nón” mà ra đi để phục vụ cho cái bao từ trống rổng và đang gào réo!

Người dân bị “bứng” khỏi nơi chôn nhau cắt rốn của mình bằng nhiều cách khác nhau. Có gia đình bị áp lực “cứng”, có gia đình bị áp lực “ mềm” có gia đình bị áp lực bởi cái đói quay quắt.

Họ ra đi với hy vọng để có thể sinh tồn vì ở lại đồng nghĩa với chết đói, nhưng tất cả những người ra đi đến cái nơi gọi là vùng “ kinh tế mới” đó càng thê thảm hơn.

Còn những ai khao khát Tự do thì họ bất chấp cái chết tìm đường vượt biển, người may mắn thì đến được bến bờ Tự do, không may mắn thì cũng được “yên ổn” ở cái nơi mà sự “bình đẳng” là tuyệt đối!

Có một điều là sau 1975, người dân VN sống rất hiền hòa, họ thương yêu và thông cảm với nhau vì cùng bất hạnh như nhau, lúc đó rất ít trộm cắp, cướp giật. Đây chính là cái còn sót lại của một thể chế nhân bản vừa bị bức tử.

Nhưng chỉ được vài năm sau là trộm cắp cướp giật và trấn lột xảy ra khắp nơi, nhất là ở thành phố, thị xã, ở sân ga, bến tàu, bến xe, dọc quốc lộ, những đội quân “xin đểu” hoạt động công khai và táo bạo.

Công khai và táo bạo vì đảng CS không coi những phần tử này là kẻ thù của chế độ, họ còn giúp tăng quyền lực của chế độ, vì khi một người dân bị tấn công, bị phương hại là phải tìm đến sự giúp đở của chính quyền của công an, và cái gọi là “bôi trơn” là “biết điều” bắt đầu trở thành hệ thống.

Sau thất bại thảm hại của nền kinh tế tập trung kiểu Xô Viết, đảng CSVN bất đắc dĩ phải “đổi mới”. Và nền kinh tế thị trường “theo định hướng XHCN” đã đẻ ra cái quái thai của xã hội VN ngày hôm nay. Đó là sự độc quyền chính trị tạo nên sự độc quyền kinh tế, chính cái độc và đặc quyền kinh tế này đã tạo nên sự bất công xã hội, sự chênh lệch giàu nghèo đến quái dị.

Giai cấp thống trị cùng dòng tộc đã kiểm soát và chi phối toàn bộ nền kinh tế VN, đảng viên CS và gia đình trở thành những “Đại gia” tiền bạc như nước không thể ước lượng, mọi cơ hội đều nằm trong tay họ, đảng CS và gia tộc cùng thân hữu đã khống chế nền kinh tế và xã hội VN, áp đặc quyền lực tuyệt đối lên đại bộ phận dân tộc.

Quyền lực tuyệt đối cộng với sự giàu có vô lượng đã tạo nên một giai cấp thống trị khinh bạc và kiêu căng, coi dân như cỏ rác, đảng CS và gia tộc không chia xẽ cơ hội cho người dân mà họ chỉ bố thí để xoa dịu sự bất bình.

Đảng CS cùng gia tộc và thân hữu đã xây dựng nên một Vương quốc cho riêng họ và người dân VN chỉ là nô dân trên chính đất nước mình.

Sự bất công thái quá đẻ ra sự bất bình cực đoan, đây là thực trạng của xã hội VN ngày hôm nay, nó như một thùng thuốc súng chỉ chờ một mồi lửa sẽ thiêu rụi tất cả.

Hành động ném đá vào xe khách chỉ là biểu hiện nhất thời của một tâm trạng bất bình không được kiểm soát, chỉ là một sợi khói bốc lên từ hỏa diệm sơn, nhưng nó là một chỉ dấu cho sự phẩn nộ của người dân thấp cổ bé miệng bị hy sinh và khinh miệt.

Đảng CS nuôi dưỡng bất công và xung đột xã hội để trục lợi, nhưng họ sẽ phải trả giá cho chính trò chơi nguy hiểm này. Họ thống trị bằng quân đội, công an và nhà tù, bằng vũ lực thô bạo, họ nuôi dưỡng lòng hận thù, tạo điều kiện thuận lợi cho cái ác và sự bất công thống trị, họ như những tay phù thủy sữ dụng “âm binh”, và chính những “âm binh” này một ngày nào đó khi quyền lực thống trị của đảng CS suy yếu sẽ quay lại tiêu diệt đảng CS.

Trong chế độ Dân chủ ở tương lai tôi là người ủng hộ việc người dân được quyền sử dụng súng để tự vệ như nước Mỹ.

Xin mọi người hãy hình dung nếu chế độ CSVN hiện nay cho phép người dân sử dụng súng để tự vệ như nước Mỹ thì một ngày sẽ có bao nhiêu vụ cướp của giết người xảy ra? Theo tôi sẽ có hàng ngàn vụ và xã hội VN sẽ chìm ngập trong nạn khủng bố chứ không phải chỉ một vài vụ như ở Mỹ đâu.

Đây chính là sự khác biệt giữa xã hội VN và xã hội Mỹ.

Cũng không cần so sánh với xã hội Mỹ, tôi nhớ vào tháng 3- tháng 4 năm 1975, trước khi VC tiến vào chiếm Tam kỳ và Đà nẵng tôi đã chứng kiến một xã hội hoàn toàn không có sự hiện diện của chính quyền và cảnh sát, nhưng không hề có chuyện cướp của giết người, ban đêm mọi người vẫn sinh hoạt, sáng ra vẫn không có ai kêu bị mất trộm hay cướp. Súng đạn vươn vãi khắp nơi nhưng không một ai dùng nó để tấn công người khác và không có đánh nhau

Đảng CS VN cứ lo bêu riếu và hả hê trước tai nạn của người khác và lợi dụng , khai thác nó cho ý đồ chính trị mà quên rằng đảng CSVN đang ngồi trên đống lửa, và một ngày nào đó sẽ thiêu rụi cái “thiên đường XHCN” đầy bất công và gian trá này.

Con đường duy nhất để cứu đảng CS là hãy nhanh chóng chấp nhận một thể chế Dân chủ đa đảng để quân bình không gian chính trị, kiến tạo một xã hội dân sự lành mạnh và năng động để tạo sự hài hòa, từ bỏ đặc quyền đặc lợi để mang đến cơ hội và hạnh phúc cho quảng đại quần chúng.

Những điều kiện căn bản này sẽ tạo nên sức sống cho xã hội VN, tạo nên một môi trường lành mạnh cho quốc gia, tạo nên những con người tử tế cho đất nước, một xã hội nhân bản và kết sinh cho tương lai dân tộc.

Một chế độ độc tài toàn trị, một xã hội đặc quyền đặc lợi sẽ đẻ ra bất công và bất an, nó sẽ thiêu rụi đảng CS và hủy phá đất nước, tình tự dân tộc đến bao giờ mới viên mãn?

Người xưa nói kẻ sáng suốt nhìn thấy mối hiểm họa khi còn tiềm tàng!

Hãy suy nghĩ và quyết định trước khi quá muộn.

15/03/2013

© Huỳnh Ngọc Tuấn

9 Phản hồi cho “Một xã hội bất an”

 1. Mùa xuân says:

  Lúc đầu, khi mới đọc bài viết này, tôi tự hỏi, không biết tác giả là ai mà lại có một cái nhìn phải nói là hết sức cay cú, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật về xã hội VN đến như vậy. Đến cuối bài viết, khi nhìn thấy tên tác giả là Huỳnh Ngọc Tuấn thì tôi mới không thấy ngạc nhiên, hết băn khoăn, mới giải đáp được thắc mắc của mình. Chắc nhiều người không còn lạ gì ông Tuấn nữa. Ông là một nhân vật bất mãn, chống đối chính quyền quyết liệt. Mặc dù được sinh ra và lớn lên ở que hương VN, nhưng tôi coa cảm giác, qua các hành động, lời nói, bài viết của ông, ông thù hận cái nơi chôn nhau cắt rốn của mình, thù hận nhân dân mình và chỉ muốn đất nước quay trở lại thời kỳ làm nô lệ cho ngoại bang, để được sống nhờ vào viện trợ, bơ thừa sữa cặn của những kẻ xâm lược, như chế độ ngụy quyền cũ đã từng làm. Ông muốn trở thành nhà xã hội học khi so sánh xã hội VN với xã hội Mỹ với ngụ ý muốn bênh vưcj cho xã hội được quyền tự do buôn bán, sử dụng vũ khí, để những kẻ tâm thần và cả không tâm thần sẵn sàng xả súng vào bát cứ ai, bất cứ nơi đâu chúng muốn: Xin mọi người hãy hình dung nếu chế độ CSVN hiện nay cho phép người dân sử dụng súng để tự vệ như nước Mỹ thì một ngày sẽ có bao nhiêu vụ cướp của giết người xảy ra? Theo tôi sẽ có hàng ngàn vụ và xã hội VN sẽ chìm ngập trong nạn khủng bố chứ không phải chỉ một vài vụ như ở Mỹ đâu.

  Đây chính là sự khác biệt giữa xã hội VN và xã hội Mỹ”.
  ÔNg không thấy rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhất là ở đây sự so sánh mang đầy tính kỳ thị, bôi nhọ. Rồi ông còn lấy hành vị ném đá vô thức của mấy đứa trẻ con nghich ngợm ( không chỉ xảy ra đối với ô tô trên đường bộ, mà cả với tầu hỏa trên đường sắt – tất nhiên chính quyền và các tổ chức đoàn thể đã có nhiều biện pháp để đấu tranh xử lý vấn đề này) quy nạp thành bản chất của xã hội để nhằm phục vụ cho mục tiêu thấp hèn của mình là bôi nhọ chế độ: “Hành động ném đá vào xe khách chỉ là biểu hiện nhất thời của một tâm trạng bất bình không được kiểm soát, chỉ là một sợi khói bốc lên từ hỏa diệm sơn, nhưng nó là một chỉ dấu cho sự phẩn nộ của người dân thấp cổ bé miệng bị hy sinh và khinh miệt”. Rồi ông còn làm như mình là nhân chứng duy nhất của những ngày ché độ ngụy quyền tan rã, đội quân VNCH thua chạy tàn loạn (tháng 3-4/1975), khi cho rằng: ” Cũng không cần so sánh với xã hội Mỹ, tôi nhớ vào tháng 3- tháng 4 năm 1975, trước khi VC tiến vào chiếm Tam kỳ và Đà nẵng tôi đã chứng kiến một xã hội hoàn toàn không có sự hiện diện của chính quyền và cảnh sát, nhưng không hề có chuyện cướp của giết người, ban đêm mọi người vẫn sinh hoạt, sáng ra vẫn không có ai kêu bị mất trộm hay cướp. Súng đạn vươn vãi khắp nơi nhưng không một ai dùng nó để tấn công người khác và không có đánh nhau”. ÔNg có mơ ngủ hoặc mê sảng không khi nói như vậy. Tôi, cũng như rất, rất nhiều người khác đều biết, đều chứng kiến cảnh ngụy quân ngụy quyền tháo chạy như thế nào? trên đường tháo chạy khỏ Tây Nguyên, Huế, Đà Nẵng lúc đó và những thành phố sau này cũng vậy tình trạng cướp boc, hãm hiếp tranh giành đường sống của đọi quân thất trân ấy diễn ra như thế nào? Tất cả nhưng điều đó lịch sử còn ghi ại, nhân chứng, vật chứng còn đầy đủ cả, dù cuộc chiến đã lùi xa gần 40 năm. nhưng không phải vì thế mà muốn xuyên tạc thế nào cũng được. Mục đích của ông là muốn lật đỏ chính quyền này, muốn xã hội này bất ổn, muốn các thế lực nước ngoài can thiệp vào đất nước ta. Xin hãy nhì tấm gương của các nước Bắc Phi, Trung Cận Đông như hiện nay thì thấy rõ. Đừng có mơ tưởng hão huyền nữa.

  • Dân đen says:

   VC mà cũng nói đến đất nước dân tộc ư?.Nói đến nô lệ ngoại bang ư?
   Cái thời XHCN này là thời gì nếu không là nô lệ ngoại bang?
   Một lũ cướp nắm chính quyền, mưu toan bán nước cầu vinh như VC mà cũng có người như Mùa Xuân lên đây để cao giọng thật là vô liêm sĩ.
   Mùa Xuân về đọc lại Công hàm Phạm văn Đồng đi rồi hãy nói
   Nhớ đọc thơ Tố Hữu nữa :
   Thương cha thương mẹ thương chồng
   Thương mình có một thương ông thương mười…
   Ông Stalin ơi….

  • chuleyen says:

   Bài chủ , tác gỉa Huỳnh Ngọc Tuấn viết ngày 15/3/13 tức trước khi toà án Hải Phòng xử vụ án gia đình ông Đoàn Văn Vươn, vụ án vưà kết thúc với nhữnh phẩn nộ của cả thế giới chứ không riêng người trong nước.Qua vụ án Đoàn Văn Vươn, người ta cũng hiểu dưới mắt của những kẻ được hưởng nhiều lợi ích do chế độ ban phát thì họ vẫn cho đây là một vấn đề không có gì đáng quan tâm, có thể họ còn ca ngợi đó là cách xét xử rất nhân đạo vì bản án ” Giết người thi hành công vụ” mà chỉ phạt có nửa gía tức quá nhẹ cho phạm nhân. Tuy nhiên đối với ” loài người có lương tri ” thì không chỉ cái Toà án Hải Phòng, mà cả cái chế độ đó có vấn đề thấy rõ. Một xã hội mà trắng đen đảo lộn như thế nếu bảo rằng đó là một ” Xả Hội rất an toàn ” thì cái ” Thú tính ” trong đầu của bọn người đó không phải là nhỏ.
   Khi một vấn đề từ cấp trung ương, những tay to mặt lớn đều phán xét và tuyên bố chính quyền địa phương cưởng chế đất đai sai luật, bức hiếp người dân ( trong đó có cả ý kiến phán quyết của một anh đương kim Thủ Tướng chính phủ ). Thế như người dân thấp cổ bé miệng vẫn bị tống giam một cách ngang nhiên tùy tiện cả năm trời, bị tra tấn, ép cung, khủng bố, tống tiền ….. Và cuối cùng bị quy kết với mức án 5 năm tù vì tôi ” Giết người ” mà không ai bị chết cả. Vậy mà có kẻ vẫn ca ngợi đây là một ” Xả Hội thật Ổn Định ) .

  • Nông Dân Nghèo 54 says:

   Trích: ….Mặc dù được sinh ra và lớn lên ở que hương VN, nhưng tôi coa cảm giác, qua các hành động, lời nói, bài viết của ông, ông thù hận cái nơi chôn nhau cắt rốn của mình, thù hận nhân dân mình
   Trả lời: SAI BÉT
   Ông Tuấn không thù hận nhân dân hay thù hận nơi chôn nhau cắt rốn…
   Ông Tuấn chỉ thù hận cái xã hội bất an, điên đảo mà chính quyền cs vn đã tạo nên…từ bắc vào nam

   Trích:…trên đường tháo chạy khỏ Tây Nguyên, Huế, Đà Nẵng lúc đó và những thành phố sau này cũng vậy tình trạng cướp boc, hãm hiếp tranh giành đường sống của đọi quân thất trân ấy diễn ra như thế nào?
   Trả lời: Xạo ke hoài cha nội, tui dân miền trung…tui biết cái cảnh chạy loạn năm 75 khi Việt cọng pháo kích và tấn công…
   Nếu có xảy ra tình trạng cướp bóc thì do phần tử cơ hội…30.4…lợi dụng lúc hổn quân hổn quan và lúc lòng dân hoang mang nên dở trò cướp bóc. Lính tráng lúc đó nếu đã tan hàng thi lo mà kiếm đường về nhà với gia đình vợ con…Một phần do các ông tù mới được “kách mệnh” giải phóng thả ra để gây rối thêm…
   Cha nội ngậm máu phun người…coi tục tỉu quá..

   Trích:….Tất cả nhưng điều đó lịch sử còn ghi ại, nhân chứng, vật chứng còn đầy đủ cả
   Trả lời: Lịch sử nào vậy ta? Tui nhớ đêm 30.4 cả nhà tui thi nhau vác từng bao bố vừa sách cừa truyện…ra đốt….
   Văn hóa đồi trụy…là những từ không dể dàng gở tội…
   Sách sử Cọng sản thì xin lổi TIN thế chó nào được…Toàn phịa…
   Thí dụ: Năm 79 bị thằng chệch chơi cho tan nát…sách sử có ghi????
   Năm 88…Gạc ma….sách sử có ghi????
   Mấy cha nội cs thì chỉ ghi cái lợi cho tuyên truyền tốt cho mấy chả…

   Nói chung và theo quan điểm riêng của tui thì ông đừng có lo ….
   chế độ cs vn không sụp nổi đâu…
   Côn an, Côn đồ…đông thế mạnh thế, ác độc thế, súng ống đầy đủ thế….làm sao sụp được.
   Yên tâm đi…ngủ ngon đi:
   Nhưng mà cái đà này thì cái nghề dư luận viên của ông…khó thất nghiệp lắm…
   Chúc mừng ông

   Í mà quên…kể ông nghe chuyện này tí…cái thằng cha Gadafi í….đến lúc bị truy đuổi và bị bắn…vẫn ngơ ngáo tự tin…rằng đại đa số dân Lybien vẫn yêu thương sùng kính ông ta…hihihi

   Cà cuống chết đến đít…còn cay

  • Trà Khúc says:

   Kể bác nghe chuyện nhỏ này
   Những ngày cuối tháng.4…tui không thấy dân bị “lính Ngụy” cướp hiếp…
   Nhưng mà cở ngày 24.4 đến 26.4 (chắc khoảng đó) thì dân quê tui được đóng góp vàng bạc để “bộ đội cụ Hồ” vào “giải phóng miền Nam”. Riêng nhà tui là hiến cho lính cụ Hồ hơn 20 cây vàng và 1 bầy chó để bộ đội nhậu…

   Là toàn dân “kách mệnh 30.4″ và bộ đội cụ hồ không đấy thưa bác

 2. Lý Đảo Chính says:

  Bây giờ có chẻ đầu ra mà nhét cái ý tưởng từ bỏ độc đảng, chia sẽ đặc quyền, đặc lợi với CS thì cũng có tác dụng gì đâu. Cứng xương như sừng trâu, cứng đầu là CS.

 3. Builan says:

  Trich
  “… – Nhưng chúng ta đã đóng thuế để trả lương cho công an, họ phải có trách nhiệm điều tra và xử lý theo pháp luật để bảo vệ an ninh cho chúng ta chứ?

  Tôi nói như vậy và được nhiều người khách đồng tình, nhưng anh tài xế vẫn với nụ cười khinh bạc và bất lực.

  - Bây giờ mà nhờ đến công an là mình phải quỵ lụy họ, phải “đủ chi thứ” họ mới làm, mà làm ra cũng không giải quyết được vấn nạn, vì cái bọn này chỉ là một đám trẻ con hư hỏng, chúng nó có vài chục đứa, toàn con nhà nghèo, thất học không có việc làm và tương lai. Thiệt hại đã có bảo hiểm trả, trình báo với công an chỉ “rách việc”! (ngưng)

  Thử hoỉ có bao nhiêu anh CA hiêu- nghĩ được rằng : Đồng lương họ lảnh là tiền thuế cuả nhân dân đóng góp nuôi họ ! Băng đảng CS daỵ họ “còn đang còn mình ” thế cho nên họ cúc cung lám CCCĐ (….)- xem dân là thứ người nô lệ !!!

  Đồng tình với tác giả ” Hùynh Gia ” _ QN

  • Lamson72 says:

   Mấy thằng công an VC chỉ biết còn đảng còn mình nầy nó không nghĩ là tiền thuế nhân dân nuôi nó và gia đình chúng nó mà là tiền của đảng chúng nó.
   Đời tréo cẳng ngổng thế

 4. DAN VIET NÔ LỆ CỘNG SẢN says:

  Cộng sản là kẻ thù của dân tộc Việt và nhân loại, mỗi người việt tìm cách giải thoát mình khỏi cảnh nô lệ quá tồi tệ này.

Phản hồi