WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cô Kim Chi bị công an cố tình gây tai nạn?

Phạm Thị Kim Chi – một cô gái trẻ – và một người bạn cùng đi vừa bị tai nạn xe máy vào lúc trưa nay trên đường đi từ Nam Đàn tới Vinh. Sự việc của cô khiến nhiều người cho rằng đây là một sự cố có chủ ý.

Kim Chi là cô gái trẻ ngồi cạnh bà Tân

Kim Chi là cô gái trẻ ngồi cạnh bà Tân

Kim Chi nằm trong số những người đã hỗ trợ tích cực mẹ con bà Dương Thị Tân trong việc tìm kiếm công lý cho blogger Điếu Cày. Những ngày bà Tân ở Nghệ An, cô cùng một số người khác luôn có mặt bên cạnh để giúp đỡ và động viên về tinh thần. Sau sự việc này, cô nhận được 1 số lời đe dọa cùng giấy gọi làm việc của cơ quan công an thành phố Vinh.

 

kimchi

Liên kết giữa những việc cô làm cùng việc bị đe dọa với tai nạn hết sức khác thường khiến bạn bè cô nghi ngờ. Tai nạn được người bạn thân của cô tường thuật trên Facebook như sau:

Vào lúc 11h 15’. Kim Chi và em Tô (Pha le Tuyet) đi từ Nam đàn về TP Vinh, có hai thanh niên đi theo nhưng hai em không phát hiện ra, đến chỗ vắng người thì bọn chúng vượt lên và cướp túi xách, tuy nhiên em Tô cướp lại được túi xách, sau đó tất cả vào bệnh viện.

Hai em không báo cho công an nhưng công an đến và kêu hai em lên viết bản tường trình tại xã Hưng Đông từ 12h30’ đến 5h chiều, giữ lại của các em nguyên cả túi xách, trong túi xách có 3 chiếc điện thoại nói trên.

Việc này do công an thành phố Vinh thực hiện, công an xã Hưng Đông chỉ là địa bàn xảy ra sự việc

Công an thành phố Vinh không có quyền giữ tài sản của Kim Chi, công an thành phố Vinh rất liều, rất tùy tiện, túi xách của Kim Chi không phải là tang vật, Kim Chi cũng không bị ai tố cáo ăn cắp túi xách và điện thoại. Kim Chi cũng chẳng đi tố cáo ai”.

Theo tường thuật, sau vụ ‘tai nạn’, dù không được ai báo, nhưng công an tự tới và thu giữ đồ đạc trong đó có 3 điện thoại của 2 nạn nhân. Các điện thoại này đều được kết nối Facebook và chứa đựng nhiều thông tin.

Vụ tai nạn khiến Kim Chi bị một số trầy xước nhẹ.

chi

chi01

 

Được biết, Kim Chi là em của Cương – người đang bị tù giam trong vụ 14 thanh niên công giáo. Mẹ Kim Chi là bà Hoá, người bị công an tỉnh Nghệ An lén tiêm thuốc trong vụ xử phúc thẩm con trai mình, hiện bà Hoá đang phải nằm viện do nhiều bệnh phát sinh, không rõ có phải là do hậu quả mũi tiêm kia hay không?

© Đàn Chim Việt

 

 

 

14 Phản hồi cho “Cô Kim Chi bị công an cố tình gây tai nạn?”

 1. TuổiTrẻYêuNước-VN says:

  “Các cuộc xuống đường diễu hành phản đối công an đánh giết người ở tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Của dân oan huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên, ở Dương Nội quận Hà Đông TP Hà Nội, ở huyện Tiên Lãng Hải Phòng, ở Thanh Hóa, Nam Định chống cướp đất. Của đồng bào giáo sứ ở Đồng Chiêm, Cồn Dầu đòi tự do tín ngưỡng. Của nhà báo tự do các Blogger, của lớp người trẻ tuổi như NS Việt Khang, NB Nguyễn Đắc Kiên, SV Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha công khai về chống Trung Quốc xâm lược, tự do dân chủ, nhân quyền và còn rất nhiều vụ việc khác đã không thể thống kê được hết.

  Mỉa mai thay, một hoạt động thể thao lành mạnh ngày 12/5 ở Hà Nội, cũng bị lực lượng an ninh chìm, mang hung khí đến đe dọa, bắt chủ sân phải đình chỉ trận bóng đá giao hữu giữa đội NO-U FC với đội bạn. Cực chẳng đã, các cầu thủ đã phải có biện pháp phòng vệ chính đáng (Đ 15 LHS), ghi hình làm bằng chứng, bị bẽ mặt kẻ gây hấn đã phải bỏ chạy. Nếu không kiềm chế được, có lẽ đây sẽ lại là :
  CUỘC CHIẾN… GIỮA THỜI BÌNH

 2. TuổiTrẻYêuNước-VN says:

  Đây là cuộc chiến giữa thiện và ác, giữa những người dân và bạo quyền, giữa những VN-yêu nước và bọn thái thú tay sai của Tầu? NGƯỜI TRONG CUỘC

 3. chinh trị gia cs! says:

  Cộng sản thật là kinh khủng!
  Kinh khủng chẳng phaỉ vì người ta sợ đảng cộng sản mà người ta kinh khủng cho đầu óc và tâm địa của những tên đứng đầu đảng cộng sản hay còn quá man rợ, rừng rú!
  Những tên chính trị gia cộng sản lưu manh đã thuê mướn những tay sai của chúng cũng là những kẻ hãy còn trong thời kỳ dả man! Kẻ dả man chạy theo kẻ man rợ để kiếm cái ăn! Cả xã hội, cả nước bị dìm trong loan lỵ, điêu linh, chết chóc, và mất nước! Cả một dân tộc phải tiêu vong chỉ vì những con người man rợ, rừng rú và vì sự thờ ơ của xã hôi, sự hèn nhát của con người …nếu con người của dân tộc ấy không thức tỉnh, không can đảm có hành động.

 4. Chukho says:

  Mỗi một việc làm, mỗi một hành động của bọn cs ở VN sẽ làm cho bản cáo trạng và hồ sơ tội ác của chúng ngày càng dày thêm. Sẽ đến một ngày, tất cả bọn chúng (csvn) phải cuối đầu nhận tội, không thể chối cãi và phải bị trừng trị nặng nề trước luật pháp của NDVN. Việc làm côn đồ của bọn công an csvn đối với cô Kim Chi ở Nghệ an chỉ là một trong số những hành động côn đồ của bọn ca csvn, diễn ra ở khắp nơi trên cái xứ sở “dân chủ gấp vạn lần” của “thiên đường csvn”. Xin chia sẻ nổi đau này trên gđ cô Kim Chi, xin cô hãy cẩn thận hơn trước bọn côn an!

 5. Có Ý kiến! says:

  Trong Hồi ký Vỏ Long Triều tập II trang 407, tác giả tường thuật lời của viên thiếu tá CA Thắng,( người đựơc phân công theo dõi tác giả VLT sau khi ra tù cho đến khi xuất cảnh) nói với tác giả trước ngày ra khỏi tù :” Những người chống đối chúng tôi dù không bị công khai bắt lại cũng có thể bị xe đụng chết như thường.” . Như vậy dàn cảnh đụng xe là một “chính sách” của CA đã có từ lâu đời. Đúng là một lũ côn đồ mọi rợ.

 6. Thị Riêng says:

  Công an hành xử như côn đồ phạm pháp là đã đến thời kỳ bị bất lực mất chính nghĩa rồi. Lãnh đạo nên từ chức là vừa rồi. Quá Tệ!

 7. noileo says:

  Chẳng có ở đâu lại có cái thứ chính quyền “do dân của dân vì dân” mà lại có cái thứ công an cẩu trệ hèn hạ gian ác như bọn công an cộng sản Hồ chí Minh ở Việt nam dưới ách cai trị của của nhà càm quyền “do dân, vì dân, của dân” cộng sản Hồ chí Minh chuyên gia hửi rắm tây, chuyên nghề ăn cứt Tàu.

  Nhớ lại VNCH năm xưa mà bọn cộng sản Hồ chí Minh chuyên gia rước giặc tàu vào VN, bọn trí thức cộng sản chân chính, bọn trí thức kiki, bọn trí thức 19-5 chuyên nghề làm chứng gian, bọn trí thức giải phóng & bọn nam kỳ phản bội chuyên nghề làm tay sai cho bọn trí thức cộng sản bắc kỳ…,

  thường không ngừng vu cáo VNCH, vu cáo các chính quyền VNCH là “gian ác” này nọ để lấy cớ đó lừa gạt người dân miền bắc “sinh bắc tử nam” thảm sát hàng triệu người dân miền nam, để gọi là “chống Mỹ cứu nước” mà thực ra chỉ là để giành dật với VNCH để bọn cộng sản được độc quyền “làm bạn” với đế cuốc Mỹ…

  VNCH, các chính quyền VNCH rất hiếm khi nào, nếu không muốn nói là không bao giờ làm như bọn cộng sản Hồ chí Minh, như nhà cầm quyền cộng sản Hồ chí Minh, như bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian, suốt ngày lèm bèn bịp bợm tự tô vẽ về chúng là “chính quyền do dân, vì dân, của dân”…, nhưng hành động thục tế của chúng từ Hồ chí Minh đến Nguyễn Phú Trọng chỉ những là giam cầm tuổi trẻ, đàn áp trí thức, trấn lột dân nghèo, ăn cắp quốc khố, mãi quốc cầu vinh…

  Chính quyền VNCH, cảnh sát VNCH không bao giờ có hành động đê hèn gian ác như bọn công an cộng sản Hồ chí Minh như trong câu chuyện trong bài chủ ở trên.

  Cảnh sát VNCH không bao giờ có hành động đê tiện như bon công an cộng sản Hồ chí Minh: toa rập với bọn xã hội đen, xử dụng bọn xã hội đen làm công cụ khủng bố & đàn áp người dân,

  Cảnh sát VNCH khi lỡ có sai phạm, phải đối diện với người dân, họ sẽ phải đối diện với người dân như luật pháp đòi hỏi. Cảnh sát VNCH không hề có hành động khiếp nhược trốn chạy & tránh né người dân như bọn công an cộng sản Hồ chí Minh

  Cảnh sát VNCH làm việc rất chuyên nghiệp, có giấy tờ văn bản, có lệnh, có quyết định theo đúng thủ tục như luật pháp quy định. Căn cứ vào giấy tờ, văn bản ghi chép, họ sẽ chịu trách nhiệm, bị trừng phạt, nếu có hành động sai trái.

  • Còn có 2 điều mà công an cộng sản không bằng cảnh sát VNCH là : khi chặn ai đó vào xem xét giấy tờ, trước tiên cảnh sát VNCH dơ tay chào người bi chặn lai và điều thứ 2 là khi có đám tang, xe chở quan tài đi ngang qua thì cảnh sát VNCH dơ tay đứng nghiêm chào tiển đưa người qúa cố

 8. Bần-Nông says:

  Đúng ĐCSVN là lũ sát nhân !. Chúng hành xử chẳng khác nào mafia, nhưng mafia còn có luật của nó, trái lại ĐCSVN hành xử chằng có luật pháp chi cả. Đúng là lũ côn đồ ! Chả trách chi người dân gọi chúng là “côn an”. Xin lỗi vì bức xúc, nên BN dùng từ hơi nặng 1 chút.

  • Công an lộng hành says:

   Công an lộng hành hành hung bừa bãi, thượng bất chính hạ tất loạn. Bọn lãnh đạo vô trách nhiệm đâu cả rồi?

 9. honda2000 says:

  hỏi Nguyễn thanh Sơn thứ trưởng ngoại giao VN người dân trong nước Việt Nam bây giờ có tự do dân chủ,tự do đi biểu tình hay không ? Bọn côn an,côn đồ,dân phòng, chúng mày thuê mướn bọn hút xách đánh lén,hãm hại người dân như thế nào đây ?? cả cái Tà quyền đảng chó của chúng mày luôn gieo tang tóc cho người dân lành vô tội ,tròi hại chúng mày !!

 10. TuổiTrẻYêuNước-VN says:

  CSVN ngày càng lộng hành, coi người dân không ra gì!
  Xin chia sẻ với Kim Chi và gia đình. Kim Chi hãy vững niềm tin.
  CSVN bạo phát sẽ bạo tàn,
  Tôi tin ngày ấy chẳng còn xa!

Phản hồi