WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

TS Phạm Chí Dũng nói về chuyện bị cấm xuất cảnh

Nghe tại đây:

TS Phạm Chí Dũng và người thân tại phi trường.

TS Phạm Chí Dũng và người thân tại phi trường.

Tối nay 01/02/2014 tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh đi tham dự hội thảo về nhân quyền tổ chức tại Genève, Thụy Sĩ với tư cách diễn giả theo lời mời của tổ chức UN Watch – một tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ có chức năng giám sát các vấn đề nhân quyền và dân chủ thuộc Liên Hiệp Quốc, tiến sĩ Phạm Chí Dũng đã bị giữ lại và tịch thu hộ chiếu.

Sau nhiều cuộc gọi bất thành do điện thoại của tiến sĩ Phạm Chí Dũng bị công an thu giữ, cuối cùng RFI Việt ngữ cũng đã liên lạc được. Tiến sĩ Phạm Chí Dũng cho biết:

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

BB-cam-xuat-canh-PhamChiDung

12 Phản hồi cho “TS Phạm Chí Dũng nói về chuyện bị cấm xuất cảnh”

 1. Trung Kiên says:

  Tịch thu hộ chiếu và cấm TS Phạm Chí Dũng đến Thụy Sĩ theo lời mời của tổ chức UN Watch là bạo quyền CSVN đã công khai chà đạp NHÂN QUYỀN.

  Đây là đề tài và là “bằng chứng” vi phạm NHÂN QUYỀN sẽ được nhắc đến trong phiên kiểm điểm định kỳ tại LHQ của Việt Nam, diễn ra ở Geneva vào ngày 05.02.2014.

 2. Hùng says:

  Trong nhà có một người nào đó bị bệnh tâm thần nên vô cớ chửi bới, đập phá người và đồ đạc trong gia đình, nếu kẻ tâm thần bước ra khỏi nhà thì vô cớ chửi bới, đập phá đồ đạc của các gia đình hàng xóm láng giềng, thậm chí giết người, thì buộc những người thân của người bị bệnh tâm thần phải nhốt và xích lại không cho nó chạy ra khỏi nhà, nếu nặng hơn thì phải đưa vào nhà thương điên để điều trị để nó khỏi chửi bới bậy bạ, phá phách lung tung ảnh hưởng đến gia đình và làng xóm. Chuyện đơn giản vậy thôi.

  • vu trung says:

   Đồng ý . Trong khi nhân loại đang trên đường phát huy dân chủ, mà còn lại thì chỉ có vài thằng điên vẫn kiên quyết tiến lên xã hội chủ nghĩa, chả biết phải làm gì với chúng đấy nhể ?

  • Trực Ngôn says:

   Ông Hùng nặng tai quá nên không nghe ông Phạm Chí Dũng trình bày diễn biến việc ông bị CA thu hộ chiếu và cấm sang Thụy Sĩ theo lời mời của tổ chức UN Watch – một tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ có chức năng giám sát các vấn đề nhân quyền và dân chủ thuộc Liên Hiệp Quốc, hay vì đầu óc ông Hùng có vấn đề, hoặc lú lẩn nên viết lách hồ đồ như trên?

   Đơn giản!

   Nếu BBT (ĐCV) căn cứ vào phát biểu trên mà cho rằng ông Hùng là kẻ bị bệnh tâm thần, viết lách tầm bậy, lung tung, nên cấm cửa, không để ông vào đây viết bậy nữa, mà đề nghị đưa ông Hùng vào nhà thương Biên Hoà để điều trị, như vậy sẽ tốt hơn chăng?

  • noileo says:

   @Hùng là một kẻ tâm thần! Chuyện đơn giản vậy thôi

 3. Tuổi trẻ says:

  Cựu lãnh sự Việt Nam tại Geneva xin tị nạn chính trị tại Thụy Sĩ trong lúc sắp diễn ra phiên kiểm điểm nhân quyền định kỳ tại LHQ của Việt Nam, diễn ra ở Geneva.
  Ông Đặng Xương Hùng, lãnh sự Việt Nam ở Geneva từ 2008 đến 2012, đã lên kênh truyền hình địa phương Leman Bleu hôm Chủ nhật, cho biết ông xin tị nạn tháng 10 năm ngoái.
  “Bức tường Berlin đã đổ 25 năm trước, nhưng Việt Nam vẫn dưới chế độ cộng sản,” ông nói.
  “Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn kiên trì mục tiêu tiếp tục chế độ độc tài, chế độ độc đảng.”
  Tin tức được truyền thông Thụy Sĩ loan đi hôm 3/2, trong lúc sắp diễn ra phiên kiểm điểm nhân quyền định kỳ tại LHQ của Việt Nam.
  Ông Hùng nói ông làm tại Bộ Ngoại giao Việt Nam từ năm 1983, và gọi Việt Nam đang ở trong tình trạng “khủng hoảng” cả về kinh tế, chính trị, giáo dục, y tế.
  Trước đó, trên các mạng xã hội của người Việt, ông Hùng đã công bố thư ngỏ cho biết ông ra khỏi Đảng Cộng sản tháng 10 năm ngoái.
  “Tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam và chức vụ Vụ phó Bộ Ngoại giao, xin tị nạn chính trị tại Thụy sĩ để bắt đầu cuộc đấu tranh đòi dân chủ và tôn trọng nhân quyền ở Việt Nam.”
  “Đất nước và dân tộc Việt Nam chúng tôi đang sống mạnh mẽ, nhưng chế độ đương thời thì đã lâm bệnh nặng. Căn bệnh có tên là đảng cộng sản Việt Nam,” ông cáo buộc.
  “Tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam và chức vụ Vụ phó Bộ Ngoại giao, xin tị nạn chính trị.”
  Lá thư của ông viết: “Một nước Việt Nam không cộng sản, thực thi dân chủ và tôn trọng nhân quyền là lợi ích chung của cả cộng đồng quốc tế.”
  Trong một bài viết khác về việc kiểm điểm nhân quyền tại Geneva, ông Hùng kêu gọi nhắm đến “đội ngũ cán bộ cấp trung”.
  “Trước mắt, hướng đấu tranh vào đội ngũ cán bộ cấp trung đang thực thi nhiệm vụ. Họ là những người có trình độ hiểu biết, được tiếp cận với thế giới bên ngoài, có cơ hội so sánh, phân tích thật- hư. Đây là tầng lớp, nếu họ thay đổi thái độ sẽ làm xoay chuyển chiều hướng tình hình tại Việt Nam.”
  Ông viết “cần tập trung vào phân tích cho họ thấy những hành động của họ chỉ có lợi trước mắt là Hà nội có thể tránh được những phê phán của cộng đồng quốc tế.”
  “Nó kéo dài thời gian chờ đợi của cả một dân tộc đang mong muốn được sống trong tự do, ấm no và hạnh phúc,” ông viết.

  Đặng Xương Hùng
  BBC.

 4. viet hung says:

  Hoan hô tuổi trẻ VN.Các bạn hãy kêu gọi đoàn kết lại đấu tranh với bạo quyền cộng sản để xây dưng một nước VN dân chủ tự do giàu mạnh

 5. Đinh Ngọc Minh says:

  Bằng những hành động như vậy csvn đang tự cô lập chính mình, chúng muốn biến đất nước này trở thành một ốc đảo xa lạ và lạc lõng trước những giá trị mang tính phổ quát về dân quyền- dân sinh- dân chủ của thế giới loài người trong kỷ nguyên văn minh, tiến bộ này. Người ta tự hỏi chẳng lẽ lũ quái thú cs này muốn kéo dân tộc cùng đất nước này quay về sống lại cái thời rừng rú, man khai của những bộ lạc, bộ tộc người thuở hồng hoang, xa xưa nào đó ??!!

 6. trần quanh ánh says:

  Mọi công dân VN có quền tự do đi lại trừ phi bị Tòa Án giới hạn. TS Dũng được cơ quan chủ quản ở Geneve mời, ông lên đường tham dự đó là quyền của Ông. Cấm cản của Công an nhân danh Thành phố thật là một hành vi bất hợp pháp, xâm phạm quyền tự do công dân mà NN ký kết với LHQ. Và là hành vi bỉ ổi trả thù việc ông công khai ra khỏi đảng và nói lên suy nghĩ độc lập của mình trong các phân tích tình hình trong nước.

 7. Len Nguyen says:

  Xin Ban Biên Tập cho đăng bài dưới đây đã được phổ biến trên Diển Đàn Ba Cây Trúc, Cám ơn

  Thứ Năm, ngày 30 tháng 1 năm 2014
  LỜI KÊU GỌI THANH NIÊN – SINH VIÊN – HỌC SINH VN NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN GIÁP NGỌ 2014

  Thưa các bạn!

  Tôi là Huỳnh Ngọc Thiên Trường, sinh ngày 22 tháng 12 năm 1981 . Hiện tôi sống và làm việc tại TP.HCM. Trước đây, vào năm 2004, tôi từng tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Năm 2006, tôi bắt đầu khởi nghiệp từ vị trí công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng cho Viettel, rồi sau đó là phụ trách công việc chào mừng khách hàng mới bằng việc Welcome Letter, hỗ trợ Manager quản lý công việc của Tổng đài tại Teleperformance – TP.HCM. Từ năm 2007, tôi là phó phòng nhân sự của Công ty cổ phần Truyền thông Kim Cương. Hiện tôi đang kinh doanh bất động sản tại Phúc Đức Group, đồng thời chuyên bán điện thoại di động và thiết bị công nghệ nói chung.

  Hôm nay, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ thật lòng của mình trước thực tế xã hội mà các bạn đang sống:

  Là người VN, bạn có suy nghĩ gì về hiện tình đất nước ta? Tôi thuộc thế hệ sinh ra sau chiến tranh, lòng tôi thật sự biết ơn vì sự hy sinh của những thế hệ cha anh đi trước, cho tôi có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay. Tôi cảm phục lý tưởng độc lập dân tộc mà các thế hệ cha anh đã chiến đấu để giành được, nhưng tôi cũng rất đau xót khi thấy những lý tưởng ấy đang bị chính quyền ngày hôm nay phản bội.

  Đất nước ta đã thống nhất gần 40 năm, vậy mà đến nay nền kinh tế vẫn nghèo nàn, lạc hậu; đời sống của từng người, từng nhà đang đối mặt với nhiều khó khăn chồng chất; đời sống xã hội bất ổn, suy thoái đạo đức, rồi tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, thực phẩm giả, độc hại của Trung Quốc gây bệnh ung thư làm số lượng người chết ở nước ta hằng năm cao nhất thế giới….

  Dịp Tết đến xuân về, xã hội càng bất ổn với nạn trộm cướp, hỏa hoạn, nghèo đói, tai nạn giao thông…. Chỉ cần mở truyền hình ra xem, các bạn sẽ thấy những vụ án tham nhũng, quan chức tha hóa, biến chất, công an đánh người,… Và còn biết bao thực tế chua chát đang bị báo chí của nhà nước bưng bít thông tin, che đậy hoặc định hướng theo kiểu “ngu dân” để dễ bề cai trị? Thử hỏi có xã hội nào “tươi đẹp” như xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng không? Thật đáng mỉa mai!

  Thực trạng xã hội đầy đau xót đó có nguyên nhân từ đâu? Có phải do chúng ta không có trí tuệ, do chúng ta lười biếng, hay do chúng ta không có ý chí vươn lên? Hay là do nước ta thiếu tài nguyên, hay do chúng ta không được bạn bè quốc tế ủng hộ, giúp đỡ chúng ta phát triển? Không phải! Chúng ta có trí tuệ, có sức khỏe, có tuổi trẻ, hoài bão, nhưng dù bạn có cố gắng học tập và làm việc cật lực thế nào thì bạn cũng không bao giờ thoát khỏi thân phận đói nghèo nhục nhã, vì số tiền thuế mà các bạn phải đóng quá nhiều, vì nền kinh tế này đang được điều hành bởi những kẻ tham lam, dốt nát.

  Bạn có biết rằng, mỗi năm VN được nhận biết bao tiền hỗ trợ của bạn bè quốc tế, rất nhiều dự án do nước ngoài tài trợ,… nhưng những khoản tiền khổng lồ này đều rơi vào túi tham vô đáy của bọn quan chức tham nhũng. (Ngay cả tôi là người làm kinh doanh trong những năm qua, tôi không ngạc nhiên gì về những thủ đoạn ăn bẩn của các cơ quan nhà nước và nhất là bọn công an phường Tân Quý, CA quận Tân Phú và CA quận 3, chưa kể cả CA quận 1, CA TP.HCM!).

  Chắc các bạn cũng đã nhận thấy rõ, cho đến nay thì cả Đảng csVN và Nhà nước CHXHCNVN hiện nay đã hiện nguyên hình là một bọn cướp.Dân oan khắp nơi cùng quẫn đành đổ về Hà Nội và TP.HCM biểu tình, vì bản thân và gia đình họ bị cướp trắng hết đất đai, nhà cửa, nhưng tất cả hành động biểu tình ôn hòa của họ đều bị đám công an côn đồ đán áp thẳng tay. Người dân chúng ta làm lụng lam lũ cực khổ để đóng thuế nuôi bọn công an, để rồi đến lượt chúng ra tay giết chính chúng ta một cách tàn độc, dã man như vậy hay sao?

  Trong hoàn cảnh đó, chỉ có một cách để vươn lên, đó là tuổi trẻ của chúng ta phải dũng cảm đấu tranh, đòi đa nguyên đa đảng, thực hiện dân chủ hóa xã hội, thì mới hy vọng có một tương lai mới, một mùa Xuân mới đúng nghĩa cho cả dân tộc.

  Bản thân tôi rất ấn tượng với Cuộc biểu tình ngày 01 tháng 01 năm 2014 tại Sài Gòn. Bất chấp đàn áp, cuộc biểu tình đúng vào ngày đầu năm mới tại Sài Gòn như một tiếng pháo nổ vang trời báo hiệu một năm đầy sôi động và nhiều biến cố đối với cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

  Đừng thụ động chờ đợi các thế hệ cha anh tiếp tục đấu tranh cho chúng ta nữa! Họ đã phải hy sinh, mất mát quá nhiều rồi! Giờ đến lượt tuổi trẻ của chúng ta phải gánh vác trách nhiệm trước dân tộc, trước tương lai của chính chúng ta và các thế hệ con em chúng ta!

  Cuối cùng, mong các bạn hãy cùng chung ta phổ biến thông điệp này trên các phương tiện truyền thông, facebook và các mạng xã hội. Hãy gửi luôn cho các đồng chí công an mà các bạn biết, hy vọng thông điệp của chúng ta có thể cảm hóa được họ, từ đó dần đưa đất nước thoát khỏi chế độ độc tài công an trị, vững bước đi lên!

  Tôi công khai tên tuổi, địa chỉ, vì tôi không hèn, không sợ! Tại sao các bạn lại sợ?

  Có gì chưa rõ, xin các bạn liên hệ : Huỳnh Ngọc Thiên Trường

  0979 22 02 12 hoặc (08) 2200 2243

  huynhtruong@phucduc.com.vn hoặc thientruong0808@gmail.com

  20/13 Tân Quý , P.Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM

  Hoặc địa chỉ công ty Phúc Đức Group của tôi: 240 Võ Văn Tần, phường 5 , quận 3, TP.HCM

  phucduc.batdongsan@gmail.com

  TUỔI TRẺ VN HÃY ĐOÀN KẾT LẠI ĐỂ ĐẤU TRANH VỚI BẠO QUYỀN CỘNG SẢN!

  • truong hùng says:

   Hoan hô tuổi trẻ VN.Các bạn hãy đoàn kết lại để chống bạo tàn công sản,góp sức xây dựng một nước VN dân chủ tự do ,giàu mạnh.Chúc các bạn vững bước và thành công .

  • Trung Kiên says:

   Chào bạn Huỳnh Ngọc Thiên Trường

   Rất vui khi đọc lời tâm sự của Bạn. Nói lên ý nghĩ của mình là QUYỀN của mỗi con người. Đất nước chỉ có thể phát triển khi những ý kiến cá nhân được trình bày và được lắng nghe bởi những người có trách nhiệm trong chính quyền, có như vậy thì “Chất Xám” mới có thể được sử dụng đúng mức và đúng nơi đúng chỗ được!

   Tiếng nói của Bạn chắc chắn sẽ được nhiều người lắng nghe, lên tiếng công khai là điều đứng đắn, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay cần phải e dè, vì như Bạn đã biết; CA nhà nước CSVN rất tiểu nhân và hèn mạt, họ hèn với bọn giặc ngoại xâm Trung quốc, nhưng lại rất hung hãn và tàn ác với nhân dân VN của mình!

   Bạn là người trẻ sinh sau đẻ muộn không nói làm gì, còn những vị “lão thành các mạng”, những người đã một thời vang tiếng “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, họ đã góp phần tạo dựng nên cái chế độ CS này.

   Ấy thế mà họ đã không dám có hành động phản kháng hay ít nhất cũng cần phải công khai lên tiếng khi chế độ làm những việc hại dân bán nước, như vậy không phải là sợ hãi hay hèn nhát là gì?

Phản hồi