|

Kiến nghị gửi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

thutuongdung

Thành phố Westminster, California, ngày 25 tháng 2 năm 2014,

Kính thưa Thủ tướng,

Tôi, Bằng Phong Đặng văn Âu, thường công kích những nhà trí thức và những “lão thành cách mạng” viết kiến nghị gửi lên lãnh đạo Đảng. Nay tôi lại viết kiến nghị gửi đến Thủ Tướng, chắc hẳn Thủ tướng và mọi người ngạc nhiên lắm? Tôi xin giải thích:

Cách đây hơn 2 tháng, ngày 18 tháng 12 năm 2013, tôi viết cho Thủ Tướng hai bức thư với tư cách là một ông già nhà quê miệt vườn lớn tuổi hơn nói chuyện với một người có tất cả mọi thứ trên đời, quyền lực – quyền bính – quyền hành, nhưng thiếu một thứ quyền duy nhất: Đó là quyền uy. Thứ quyền mà bất cứ người lãnh đạo quốc gia nào do dân, vi dân cần phải có để tạo sức mạnh cho Đất Nước và Dân Tộc. Cách cai trị của cộng sản dựa trên sự dối trá, lừa đảo, tham nhũng, bạo lực thì không một người lãnh đạo nào mà dân chúng không khinh bỉ, dù cho bộ máy tuyên truyền khéo léo tô vẽ tới đâu.

Hôm nay, ngày 21 tháng 2 năm 2014, tôi viết kiến nghị cho Thủ Tướng với tư cách là một Người Lính Việt Nam Cộng Hòa, bởi vì tôi dựa theo bản tin ngày 19/2, tại hội nghị bàn về quy chế phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và Chính phủ, một số đại biểu đã đề cập tới cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc cách đây 35 năm. Trao đổi về vấn đề này, Thủ tướng khẳng định: “Đảng, Nhà nước không bao giờ quên cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, cũng không bao giờ quên công lao của những đồng chí, đồng bào mình chiến đấu hy sinh để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống xâm lược ngày 17/2/1979″.

Hồi đầu năm 2014, Thủ Tướng gửi một thông điệp tới đồng bào rằng Đảng sẽ cần phải thay đổi thể chế chính trị, đã làm cho tôi vui mừng vì tin rằng ông bắt đầu nghe theo lời khuyến nghị của lão già nhà quê này. Không cần phải là người thông minh, bất cứ người bình thường nào đều phải biết lựa chọn: hoặc hiển Thánh, hoặc tội đồ dân tộc. Nay trong lời tuyên bố mới nhất, ông nói đến năm chữ “cuộc chiến chống xâm lược” là ông khẳng định lập trường mà Người Lính Việt Nam Cộng Hòa đã đem xương máu để bảo vệ quốc gia Miền Nam, nên tôi viết kiến nghị cho Thủ Tướng. Bất cứ ai, dù là người cùng đinh mà cương quyết chống quân xâm lược và giữ nền độc lập, tôi đều kính trọng.

Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) và nước Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là hai quốc gia có thể chế chính trị riêng do quốc tế nhìn nhận. Nước VNDCCH, dùng chiêu bài giải phóng dân tộc để xâm lăng nước VNCH nhằm nhuộm Đỏ thế giới theo chỉ thị của quốc tế cộng sản. Với tính trạng Đất Nước khốn đốn về mọi mặt như ngày hôm nay, dù bộ máy tuyên truyền cộng sản cố gắng nhồi nhét vào đầu óc nhân dân đến thế nào đi nữa, cộng sản cũng không thể nào biện minh cuộc chiến Nam Bắc trước năm 1975 là cuộc chiến tranh giải phóng. Cộng sản gán cho quân cán chính Miền Nam bằng mấy chữ Ngụy quân – Ngụy quyền, làm tay sai cho Đế quốc Mỹ, là một hình thức bôi nhọ đối phương để giương danh chính nghĩa của mình mà thôi.

Việt Nam Cộng Hòa không phải của ông Ngô Đình Diệm, của ông Nguyễn văn Thiệu. Việt Nam Cộng Hòa là một thể chế chính trị tôn trong quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận và quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc. Đó là lý tưởng mà nhân loại theo đuổi, chứ không riêng gì một dân tộc nào. Người Lính Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu cho lý tưởng vừa nêu, chứ không giống như người lính Miền Bắc ôm niềm tự hào là “Bộ Đội Cụ Hồ”. Ngày nay, chính những cựu “Bộ Đội Cụ Hồ” đã công khai nhìn nhận trên đài phát thanh RFA rằng họ ngưỡng mộ lý tưởng Việt Nam Cộng Hòa.

Ngày 17 tháng 2 vừa rồi, nhân dân đến làm lễ tưởng niệm các chiến sĩ chống quân xâm lược Trung Cộng, ai đã ra lệnh cho đàn ông đàn bà ra nhảy múa ưỡn ẹo một cách thô bỉ trong tiếng nhạc mở hết công suất để phá đám? Tôi hỏi câu hỏi đó, bởi vì không lẽ Thủ tướng một mặt ra lệnh làm chuyện bỉ ổi ấy, một mặt lại mạnh mẽ tuyên bố cương quyết chống lại quân xâm lược? Phải chăng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hay Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị vâng lệnh Trung Cộng thi hành chuyện bỉ ổi ấy mà Thủ tướng không cản được? Nếu sự thật đúng như giả thuyết nêu trên, tôi đề nghị ông hãy nói thẳng sự thật đó trên các phương tiện thông tin đại chúng, thì toàn thể nhân dân trong nước và hải ngoại sẽ ủng hộ ông để chống lại bọn khom lưng làm tay sai cho ngoại bang.

Truyền thống chống xâm lược trong lòng dân tộc Việt Nam mạnh mẽ vô cùng. Cộng sản đạt được thắng lợi là do chiêu bài chống quân xâm lược với sự viện trợ khi giới của Đế quốc Đỏ; chứ không vì tính ưu việt của chủ nghĩa cộng sản. Lịch sử đã chứng minh tổ tiên ta không có chủ nghĩa cộng sản đã từng đánh bại quân xâm lược. Đảng Cộng sản không thể dùng bạo lực để tiêu diệt tinh thần bất khuất ấy được đâu. Những người trẻ sinh ra và lớn lên trong lòng chế độ bị nhồi nhét những điều dối trá mà họ vẫn dũng cảm, kiên cường đứng lên chống quân xâm lược, thì họ không phải là người phàm. Họ chính là những bậc Thánh từ Trời sai xuống cứu dân tộc Việt Nam đó.

Tôi biết trong Đảng Cộng sản có những phần tử bị mua chuộc, cam tâm làm nô lệ cho Trung Cộng để giữ địa vị, để vơ vét của cải. Giải quyết nội bộ có nhiều tên phản quốc cui rúc, chắc chắn rất khó khăn. Nhưng tôi có cách giúp Thủ tướng để loại trừ những phần tử ấy.

Nếu Thủ tướng bảo đảm tính mạng của tôi, tôi sẽ về trong nước để trình bày riêng cho Thủ tướng. Hoặc Thủ tướng không thể rời nước trong lúc này thì phái người thân tín của Thủ tướng, như Tướng Võ viết Thanh chẳng hạn, sang gặp tôi, tôi sẽ cống hiến mưu kế.

Kính thưa Thủ tướng,

Thời gian cấp bách lắm rồi, không thể chần chờ, trì hoãn được nữa. Thủ tướng hãy nhớ một điều: Lưu danh thiên cổ hay lưu xú vạn niên, hiển Thánh hay thành tội đồ là ở phút giây này đây. Ngay cả hy sinh trong việc xóa bỏ cơ chế cộng sản, tiêu diệt đứa phản quốc, Thủ tướng cũng sẽ được toàn dân ghi ơn và Thủ tướng sẽ hiển Thánh. Bằng cớ là Thủ tướng đề nghị: “Tất cả chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc đều phải được thờ cúng, nhang khói” cơ mà!

Kiến nghị này tuy không có người thứ hai ngoài tôi ký, nhưng tôi tin rằng bất cứ người nào có ý chí chống quân xâm lược, giữ toàn vẹn lãnh thổ đều ký vào. Cho nên tôi không cần kêu gọi mọi người phải ký vào để được Thủ tướng lắng nghe. Chỉ có những kẻ phản quốc, bọn nô lệ ngoại bang mời không ký mà thôi.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

© Đàn Chim Việt

 

 

 

111 Phản hồi cho “Kiến nghị gửi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng”

 1. Trương Kính Hoà says:

  Với tình trạng hiện nay, chắc hẳn Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lại phải cần đến sự cố vấn của cụ Đặng Văn Âu rồi ?

  Đời thuở nào chỉ là bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị lại có thể “cướp” công việc ngoại giao của bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh một cách trắng trợn như thế này được?

  Theo tin BBC thì ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đang có chuyến thăm tới Hoa Kỳ bắt đầu từ 21/7.

  Chuyện này sẽ ra sao đây?

 2. Thương Quá Việt Nam says:

  Thành phố Westminster, California, ngày 15 tháng 5 năm 2014
  Này chú Ba Nguyễn Tấn Dũng,

  Cách đây mấy tháng, tôi có viết cho chú mấy bức thư đề nghị chú hãy nhanh chóng làm một số việc để thoát khỏi sự áp chế của thằng Tàu cộng, nhưng chú cứ chần chờ để đến nay chú bị mất ăn, mất ngủ vì sự phẫn uất của quần chúng càng ngày càng dâng cao.

  Nay tôi lại viết cho chú một bức thư cuối cùng để tìm sinh lộ cho bản thân chú và gia đình chú mà tôi tin rằng chú sẽ thi hành, vì không có lựa chọn nào khác.

  Hành động của thằng Tầu cộng mang cái giàn khoan nằm chình ình trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam là cái cơ may cho chú đó. Tại sao? Bởi vì chú có thể chứng minh với những tên ngu dốt trong Bộ Chính trị rằng, đường lối ngoại giao mềm mỏng, quỳ lụy đã thất bại. Và kế tiếp, các nước trong khối Asean sẽ ủng hộ chú nếu chú dám phản ứng đích đáng trong sứ mệnh bảo vệ chủ quyền quốc gia. Các nước trong khối đang mang tâm trạng lo âu vì thằng Tầu cộng đặt giàn khoan trong lãnh hải Việt Nam một cách êm thắm, thì bọn Tầu khựa sẽ tiếp tục đặt giàn khoan trong lãnh hải các nước láng giềng.

  Tôi vẫn giữ nguyên sự đánh giá của tôi về chú cao hơn tên Nguyễn phú Trọng, Trương tấn Sang và Nguyễn sinh Hùng. Bởi vì vừa rồi, tối thiểu chú dám lên tiếng kết án thằng Trung cộng tại hội nghị Asean họp ở Miến Điện (dù chỉ mới là lời nói); còn mấy tên kia thì câm miệng hến một cách hèn hạ.

  Năm 1975, Miền Bắc thành công trong cuộc xâm lăng Miền Nam nhờ mấy yếu tố:

  1/ Được sự viện trợ tích cực và dồi dào của khối Xã Hội Chủ Nghĩa mà đứng đầu là Liên Xô và Trung Cộng.

  2/ Khéo bịp nhân dân bằng chiêu bài “Chống quân xâm lược Mỹ” để giải phóng dân tộc.

  3/ Bọn trí thức Miền Nam ngu xuẩn, kém sự hiểu biết lịch sử thế giới, cho rằng Hoa Kỳ cũng là đế quốc thực dân như Pháp, hung hăng đuổi Mỹ thì Mỹ phải bỏ Miền Nam.

  Cái ngu của lãnh đạo Miền Bắc là đi kết nghĩa đồng chí anh em với kẻ thù truyền kiếp luôn luôn nuôi tham vọng bành trướng, trước sau gì chúng cũng nuốt sống mình. Cái ngu của bọn trí thức Miền Nam đã không ý thức dã tâm của cộng sản, được Hoa Kỳ giúp cho ngăn chặn làn sóng Đỏ thì lại phản phúc, xua đuổi kẻ giúp mình. Sau khi thắng Miền Nam, cộng sản lên mặt vênh váo một cách lố bịch mà không biết mình ngu. Nào là “đỉnh cao trí tuệ loài người”, nào là “khó khăn nào cũng vượt qua; kẻ thù nào cũng đánh thắng”, nên tự cho mình là vô địch, không thèm đếm xỉa đến khát vọng tự do của đồng bào. Nhiều phen Mỹ thò cánh tay ra bắt thì ra cái điều cao ngạo đòi bồi thường chiến tranh và sợ chơi với Mỹ thì mất đảng. Việt Nam lâm vào tình cảnh ngày hôm nay là hậu quả của sự ngu dốt mà ra.

  Các khẩu hiệu “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc”. “Giải Phóng Dân Tộc” đã một thời đắc dụng thì nay đã trở nên vô nghĩa. Đảng Cộng Sản Việt Nam đang bị toàn dân oán ghét, căm thù và các quốc gia trên thế giới khinh bỉ. Tại sao chú Ba biết không? Tại vì cái thói dối trá, bịp bợm, lưu manh, tàn ác cố hữu. Là một trong những người cầm đầu đảng, chú Ba có cảm thấy nhục không? Ngồi trên đống tài sản kếch sù, trên quyền hạn vô biên, chú có ăn ngon ngủ yên không? Có thấy nhục không?

  Nhắc lại: “Việc Tầu cộng mang giàn khoan dầu khí đặt trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam là thời cơ vàng để giúp Chú Ba hành động có chính nghĩa đó”. Bây giờ đến nước này rồi, tôi chẳng cần phải úp mở sợ tiết lộ cơ mưu nữa. Chú phải dũng cảm xông vào cửa tử để tìm sinh lộ cho mình:

  1. Bí mật ra lệnh những Tướng lãnh Quân Đội, Công An trung thành với chú, bắt nhốt tất cả những thằng tay sai cho Tầu cộng từ chóp bu trở xuống. Bao vây các cơ sở quân sự, tình báo trá hình của Tầu cộng. Bắt Đại sứ, Lãnh sự Tầu khựa làm con tin, buộc phải dời giàn khoan đi thì mới trả tự do.

  2. Tuyên bố giải tán đảng cộng sản và đặt cộng sản ra ngoài vòng pháp luật.

  3. Trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, dân oan.

  Tất nhiên, để thực hiện điều này Chú Ba thừa biết phải liên minh với ai rồi, phải không? Chú đừng sợ những kẻ cứ khư khư viện cớ độc lập dân tộc, sợ mang tiếng với hậu thế như anh em ông Ngô Đình Diệm không chịu đáp ứng yêu sách của Hoa Kỳ để rốt cục mất Miền Nam. Tôi có thể nói thẳng với chú Ba một cách phũ phàng như thế này:“Dù phải bắt chước Hàn Tín lòn trôn để cứu nước, cứu dân thì vẫn phải làm”. Hoặc tệ hại hơn: “Nếu cam tâm làm đầy tớ thì cũng phải khôn ngoan lựa một ông chủ giàu có để dân mình có miếng ăn và tử tế để dân mình được đối xử như con người”.

  Chú Ba Dũng thân mến,

  Hãy nghe lời tôi mà hành động đi chú! Đừng nghĩ rằng đề nghị của tôi là quá táo bạo. Bị dồn vào chân tường rồi, phải bung ra thôi. Giá như tôi có hoàn cảnh, địa vị như chú thì tôi đã thực hiện từ khuya rồi. Ở đời, trước sau gì cũng một lần chết. Xác thân sẽ thối rữa, nhưng danh thơm sẽ mãi mãi vang rền nghìn sau. Biết đâu sự dũng cảm của chú mà bên Tàu cũng có kẻ dũng cảm bắt chước để xóa bỏ cái chủ nghĩa xã hội dã man? Không những chú cứu dân tộc Việt Nam mà thôi, chú còn cứu nhân loại thoát tai họa do con cháu đồ tễ Mao Trạch Đông gây ra?

  Xưa kia, vì Chống Mỹ Cứu Nước mà lãnh đủ tai họa diệt vong. Ngày nay chỉ còn có cách lạy Mỹ thì mới may ra cứu được nước thôi. Hãy nhìn các nước trong vùng kia kìa. Dân Nhật vốn có lòng tự ái rất cao mà cũng phải ôm chân Mỹ. Phi Luật Tân từng buộc Mỹ rời căn cứ Hải Quân Subic Bay, nay cũng phải bám vào Mỹ, nên mới dám mạnh miệng chống Tàu cộng và đưa vấn đề xâm lấn của Tàu cộng ra Tòa Án Quốc Tế.

  Tôi đã gặp những thằng Việt Nam ở Miền Nam ngày xưa hung hăng biểu tình đuổi Mỹ về nước để giành quyền tự quyết dân tộc, cũng đứng sắp hàng tại cơ quan xã hội Mỹ để xin trợ cấp thực phẩm, bảo hiểm y tế kia kìa. Đừng tự ái hảo mà bị thằng Tàu khựa đô hộ thì sẽ mất cả chì lẫn chài, chú Ba à.

  Dám hành động như tôi đề nghị mà rủi bị hy sinh thì chú sẽ được phong thánh, được nhân dân Việt Nam thờ phượng, như đền Đức Trần Hưng Đạo quanh năm nghi ngút khói hương. Biết rằng tôi xúi giục chú làm điều này thì bọn tình báo Tàu khựa có thể giết tôi, nhưng tôi không sợ. Đến chết là cùng! Biết đâu kiếp sau tôi không bị đầu thai làm người dân Việt Nam để bị thằng Tàu chà đạp?

  Nè chú Ba Dũng,

  Chú không còn có lựa chọn nào khác đâu! Hãy nghe lời tôi đi. Chú sẽ ở vào vị thế thắng “lưỡng lợi” đấy! (win-win situation). Cả chú và dân cùng lợi. Người dám làm lịch sử mới xứng đáng là trượng phu trên đời.

  Thân ái,

  Bằng Phong Đặng văn Âu

 3. Sương Lam says:

  Kiến Nghị gởi Thủ Tướng
  Người nhận là thưởng tú
  Nhân dân thì ủ rũ
  Đất nước đang rối mù

  Kiến Nghị gởi Thủ Tướng
  Người nhận lại tưởng thú
  Đất nước quá âm u
  Nhân dân càng ủ rũ!

 4. Hoàng Thanh says:

  …TQ đã xâm chiếm Hoàng Sa, một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Bằng nhiều thủ đoạn xảo quyệt chúng đã lấn chiếm nhiều vị trí đắc địa trên biên giới phía Bắc. Chúng đang dùng nhiều phương kế để chiếm, kiểm soát và khai thác tài nguyên Biển Đông bằng việc bịa ra và áp đặt cái lưỡi bò phi lý! Dù chúng có lực lượng quân sự áp đảo so với VN và các nước ĐNA nhưng chưa dễ nuốt trôi, vì phải đối phó với sự giáng trả từ các quốc gia, trước hết là từ VN tại vùng biển thuộc chủ quyền, trên dải đất VN chạy dài hàng ngàn cây số, một lực lượng phòng thủ tại chỗ đáng gờm. Có người đã lạc quan rằng (không loại trừ) biết đâu VN sẽ có ĐBP dưới biển! Và đặc biệt là đụng đến lợi ích quốc gia của Mỹ trên Biển Đông. Vì vậy, hiện tại song song với chiến thuật gậm nhấm, lấn dần và gây nhiễu tại nhiều vùng biển, chúng đang xúc tiến mạnh hơn, khẩn trương hơn bằng cách vận dụng binh pháp Tôn Tử: chiếm VN và Biển Đông mà không cần phải tốn nhiều súng đạn. Những biểu hiện rõ ràng nhất là chúng đã, đang và sẽ thực hiện một cách vô cùng dễ dàng, công khai, hợp pháp như hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại trên tinh thần 16 chữ vàng và 4 tốt mà hai bên đã cam kết, như được thuê đất dài hạn giá hời (50 năm) tại các khu vực xung yếu về an ninh, quốc phòng trên biên giới phía bắc, Tây Nguyên và các vùng duyên hải có cảng nước sâu ở miền Trung. Với các dự án đầu tư trá hình chúng đã đặt chân vững chắc ở Tây Nguyên, vị trí xung yếu số một của VN (khai thác bauxite); dự án cảng nước sâu Cửa Việt, Quảng Trị; dự án cảng nước sâu Vũng Áng cùng một dự án thép lớn có diện tích trên 3.000 ha (70 năm). Hai cảng này chỉ cách căn cứ Hải quân Du Lâm (đảo Hải Nam) trên 300 km, tạo thành một tam giác lợi hại như một tử huyệt về quân sự khi nổ ra chiến tranh. Chúng đang tìm cách mở một con đường huyết mạch kéo từ Vũng Áng sang Lào. Theo một số tác giả các bài viết xung quanh các dự án của TQ tại Hà Tĩnh và Quảng Trị thì đây sẽ là tử huyệt chia cắt VN hiệu quả nhất. Một ngày mai đây TQ phát động cuộc chiến phía Bắc như 1979 thì quân chi viện phía Nam sẽ di chuyển ra theo đường nào? TQ đưa người sang VN ngày càng nhiều bằng mọi cách: hợp pháp, bất hợp pháp thông qua “quyền lực mềm” trong đầu tư nhiều dự án, trúng thầu nhiều công trình, giao lưu thương mại hối hả, nhộn nhịp. Đội quân hùng hậu hoạt động ráo riết, quyết liệt trên nhiều lĩnh vực nhằm đạt mục tiêu tối thượng là làm cho VN suy yếu, ngày càng phụ thuộc sâu vào TQ, tạo ra vô vàn sự xáo trộn, phá vỡ mọi phong tục, tập quán VN, Hán hóa nền văn hóa VN, làm bùng nổ các tệ nạn xã hội vốn đã phức tạp lại càng thêm phức tạp. Hàng vạn con gái Việt bị dụ dỗ, mua chuộc để đưa sang Tàu treo quảng cáo bán công khai ở một số đô thị như một món hàng, cùng hàng vạn cô gái khác do nghèo đói đã trở thành vợ của lũ đàn ông Tàu đang sống đàng hoàng, ngang nhiên bất chấp pháp luật tại VN. Thế hệ con lai Tàu sinh ra ngày một đông. Chưa kể còn biết bao nhiêu người Việt bị dụ dỗ, lôi kéo, bị tha hóa trở thành tay sai cho họ quay lưng lại với Tổ quốc, nhân dân mình. Đây sẽ là đội quân dự bị thứ 5 cực kỳ nguy hại. Cũng với cái đội quân này, những năm 1978-1979 TQ đã dựng nên vấn đề “nạn kiều” để mượn cớ gây hấn với ta. Thời đó họ đã là dân Việt gốc Hoa, số lượng cũng ít và phần đông đã sinh sống qua năm, bảy đời ở VN, thế mà theo kết quả khảo sát của Tỉnh ủy và CA tỉnh Quảng Ninh, 100% người Việt gốc Hoa đó không ủng hộ VN trong cuộc chiến tranh biên giới. Thử hỏi với đội quân mới này đông gấp bội, 100% Tàu, lại được cài cắm có chủ đích cho cả mục tiêu trước mắt và lâu dài trên khắp các vùng, miền cả nước thì nguy cơ sẽ khủng khiếp đến mức nào? Hầu hết ở các dự án TQ, thực chất họ làm gì ngoài các hợp đồng đã ký phía VN không thể biết, đúng hơn là không có quyền được biết. Tai nạn xảy ra ở một công trình nhiệt điện làm 2 nữ công nhân người Việt chết cháy, cơ quan điều tra muốn vào xem xét hiện trường xảy ra tai nạn cũng không được, bị chủ thầu TQ cấm cản, đành chịu! Họ sản xuất ra sản phẩm như đã cam kết hay đó là hầm ngầm, công sự, kho chứa bom, đạn, bệ phóng tên lửa, chất độc hại, hay vũ khí hóa học… là hoàn toàn thuộc quyền của họ… (vietinfo.eu).

  • NGÀN SAO says:

   ÔI THÔI

   Ôi thôi còn nói làm gì
   Chuyện đời đã vậy có chi phải bàn
   Phải càng hô lớn vẻ vang
   Phải càng hô lớn thiên đàng mới nên
   Sao mà lo lắng mình ên
   Biển đời chao đảo lênh đênh một mình
   Cứ hô cả thảy quang vinh
   Cứ hô cả thảy đồng tình mới ngoan !

   TRĂNG NGÀN
   (07/3/14)

 5. Bọn chó says:

  Kiến nghị với bọn chó ấy làm gì bác Âu

 6. Tuổi trẻ says:

  Lãnh đạo Cuba ‘ăn đứt’ Việt Nam
  …Nhưng mặt khác, cũng phải thừa nhận sự cởi mở về chính trị tại Cuba so với một số nước còn mang danh Xã Hội Chủ Nghĩa khác, trong đó có Việt Nam.
  Ði qua một quảng trường ở La Habana, tôi thấy một đám đông tụ tập có vẻ đang tranh cãi với nhau về một vấn đề gì khá gay gắt. Hỏi cô gái bản xứ đi cùng thì được biết hàng ngày người dân tập trung tại đây, thảo luận những vấn đề quan tâm chung, có thể là quan điểm trái ngược với chính phủ, thậm chí chỉ trích cả Fidel Castro. Chính quyền không can thiệp hay cấm đoán…
  Trung tâm La Habana có những tòa nhà hoang phế, cửa sổ mở toang xập xệ, cửa chính được khóa bởi những dây xích sắt hen gỉ. Người bạn cùng đi cho biết chủ nhân thực sự của những ngôi nhà này nay đã định cư tại Mỹ. Họ rời Cuba sau khi Fidel lên cầm quyền năm 1959. Khi tôi hỏi sao chính phủ không trưng thu, cô ấy tỏ ra rất ngạc nhiên: “Sao lại trưng thu tài sản của người khác?” Thú vị thật, cũng cùng chung một thể chế chính trị nhưng cách hành xử ở Cuba nhân bản hơn, không “tập thể hóa” hay “mượn tạm” (rồi lấy luôn) như Cộng Sản Việt Nam đã làm sau 30 tháng 4,1975…
  Misha Ðoàn.

 7. Phạm An says:

  …CSVN dự trù mậu dịch song phương với Trung Quốc sẽ đạt được $60 tỷ đôla năm 2015 và như
  vậy mức thua lỗ sẽ ở vào khoảng trên $30 tỷ đôla nếu dựa vào chiều hướng của bốn năm vừa qua.
  - 2013: lỗ $23.7 tỷ (mua-bán $50.21 tỷ)
  - 2012: lỗ $16.4 tỷ (mua-bán $40 tỷ)
  - 2011: lỗ $13.5 tỷ (mua-bán $36 tỷ)
  - 2010: lỗ $12.46 tỷ (mua-bán $27.37 tỷ)
  Buôn bán với Hoa Kỳ trong bốn năm qua, theo thống kê của U.S. Census thì Việt Nam luôn luôn có lời:
  - 2013: lời $19.64 tỷ (mua-bán $29.6 tỷ)
  - 2012: lời $15.6 tỷ (mua-bán $25 tỷ)
  - 2011: lời $13.18 tỷ (mua-bán $21.8 tỷ)
  - 2010: lời $11.16 tỷ (mua-bán $18.6 tỷ)
  Câu hỏi được đặt ra là con thuyền đất nước nên đi hướng nào? – Bắc Phương hay là Tây Phương?
  Lê Minh Nguyên.

  • Trực Ngôn says:

   Cái này gọi là: lấy lời lãi từ giao dịch với Mỹ bù đắp vào lỗ lã của Tầu?

 8. Hồ Minh says:

  …Nga đang đàm phán về việc mở các căn cứ quân sự ở Việt Nam, Venezuela, Nicaragua, Singapore, quần đảo Seychelles và Cuba, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố với các nhà báo tại Moskva hôm 26/2/2014.
  “Chúng tôi đang dự định tăng số lượng căn cứ quân sự. Ngoài Việt Nam và Cuba, chúng tôi dự định mở rộng số lượng căn cứ sang các nước như Venezuela, Nicaragua, quần đảo Seychelles, Singaporer và các nuwocs khác”, Đại tướng Shoigu nói.
  Ông nhấn mạnh rằng, việc đàm phán đang được tiến hành và Nga đang tiến gần đến việc ký kết các văn bản.
  Theo ông Shoigu, việc đàm phán không chỉ liên quan đến việc lập các căn cứ quân sự, mà cả việc đơn giản hóa việc tàu Nga ra vào cảng của các nước này, cũng như khả năng tiếp dầu cho máy bay ném bom chiến lược Nga.
  “Chúng tôi đang bay nhiều, nhưng để bay nhiều cần có các căn cứ tiếp dầu, cần để các máy bay tiếp dầu Il-78 của chúng tôi chờ các máy bay đó hoặc ở xích đạo, hoặc ở những nơi khác”, ông Shoigu nói.
  Trước đây, ở Cuba và Việt Nam từng có các căn cứ quân sự Liên Xô.
  Tại bán đảo Cam Ranh của Việt Nam, trong 23 năm từng tồn tại trạm bảo đảm hậu cần của Hạm đội Thái Bình Dương của Liên Xô/Nga và là căn cứ quân sự ở nước ngoài lớn nhất của Hải quân Nga. Sau khi căn cứ Cam Ranh hoàn thành sứ mệnh, Nga đã chính thức trao trả căn cứ cho Việt Nam vào tháng 5/2002.
  Tại Cuba, Liên Xô/Nga duy trì Nhóm chuyên gia quân sự ở Cuba (GSVSK) từ năm 1962-1993.

  Nguồn : VZ, 26/2/2014.

  • DâM TiêN says:

   Ấy a, anh Tàu Da Vàng coi chừng, bảo trọng…

   Thằng Nga Trắng nó giữ thế thượng phong ngay trên đầu mình;

   nay nó lân la xuống Biển Đông mong chia phần , mà thực ra nó
   khóa tuyến chặn hướng nam của Tàu Ô đấy… Xét về màu… DA
   mí nhau, thì Nga với Mỹ vẫn gần nhau hơn, nhẩy ?.

 9. UncleFox says:

  Nga lợi dụng tình hình rối ren ở Ukraine, xúi dục và cho người trà trộn gây bất ổn rồi dùng sức mạnh quân sự để xâm lăng nước này mà vẫn có những đứa khốn nạn hoan hô cỗ vũ . Nếu Nguyễn Hoàng Hà là người Nga thì có thể hiểu được .Đàng này chỉ là một người Việt Nam ngoại cuộc mà miệng lưỡi thật gian ngoa giảo biên.Thật đúng là mõm chó khó mọc ngà voi !

 10. phamdoan says:

  CẢ MỘT LŨ ĐIÊN ĐIÊN KHÙNG KHÙNG

  • Phan Luận Ngữ says:

   Người quân tử luôn luôn mong mọi người đều khôn ngoan và tốt như mình.
   Kẻ tiểu nhân ngược lại, cứ tưởng là ai cũng dốt nát điên điên khùng khùng như hắn!

   • SÔNG NGÀN says:

    ĐỜI XƯA ĐỜI NAY

    Sao bàn “quân tử” “tiểu nhân”
    Ngược dòng lịch sử thật không ích gì
    Chuyện xưa Khổng Tử chết rồi
    Chuyện giờ chỉ có “Bác Hồ” mà thôi
    Không tin cứ hỏi mọi nơi
    Mọi ai trong nước quả đời vậy không ?

    GIÓ NGÀN
    (07/3/14)

Phản hồi