WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đừng đọc báo, hãy đọc blog!

Đàn Chim Việt: Nhà báo Trương Duy Nhất người vừa “dứt áo ra đi” khỏi làng báo Việt Nam để… viết Blog. Quyết định của anh chắc chắn làm cho nhiều nhà báo có lương tâm phải suy nghĩ. Tại sao nhiều trang báo thuộc bộ Truyền thông- Thông tin quản lý, có tiền của ngân sách cấp, có đội ngũ biên tập được đào tạo chuyên nghiệp lại èo uột và xếp thứ hạng thấp về ranking người truy cập. Trong khi đó, nhiều trang báo lề trái, trang blog, không một xu dính túi, thiếu đào tạo về chuyên môn báo chí, lại luôn giữ lượng truy cập cao. Và khi họ bị đánh sập, phải chuyển địa chỉ, ít hôm sau, bạn đọc lại theo họ, đầy ắp. Phải chăng báo chí nước nhà đã đến hồi cáo chung?

—————————————–

Hãy đọc và quảng cáo trên Blog cũng như các trang 'lề trái'

Hỡi bạn đọc, đừng đọc báo, hãy đọc blog. Mỗi sáng thức dậy thay vì mất tiền mua báo để rồi đọc xong mất công… văng tục, hãy tập cho mình thói quen mở máy đọc blog. Vừa không mất tiền, ngồn ngộn thông tin, lại cho bạn niềm tin và sự hứng khởi.

Hỡi các doanh gia, đừng quảng cáo trên báo, hãy chuyển quảng cáo cho thương hiệu và sản phẩm của mình trên blog. Hãy nhìn vào bản đồ bạn đọc phủ đỏ khắp mọi châu lục như trang blog này và đếm xem lượt truy cập mỗi ngày để thấy rằng: Đã đến thời lựa chọn quảng cáo trên blog mới hiệu quả và mới là sự lựa chọn thông minh.

Hỡi các nhà quản giáo, xin đừng bảo thủ đến mức đi phân rạch chính thống với ngoài luồng. Tôi không thích phân biệt vậy. Mà có muốn cũng không thể phân xếp được trong xu thế mạng ào ào, ngồn ngộn như hiện nay. Dù có thể chỉ là một trang weblog cá nhân, nhưng cứ thử nhấn chuột vào xem, có khi nó còn đẹp, hay, hấp dẫn và hữu ích hơn rất nhiều những trang báo điện tử luôn vỗ ngực khoe là… chính thống!

Báo chí dường như cũng tựa mô hình hợp tác xã (HTX) trong nông nghiệp. Và weblog cá nhân là sự cởi thoát khỏi một mô hình HTX tư tưởng. Vì thế, báo chí với mô hình HTX tư tưởng ấy trong tương lai sẽ khó tồn tại.

Nguồn: Blog Trương Duy Nhất

7 Phản hồi cho “Đừng đọc báo, hãy đọc blog!”

 1. Dân Cùi . says:

  Thông tin trên mạng – nhất là mạng tự do – thường chính xác hơn báo đài trong nước Việt Nam rất nhiều !
  Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để lên mạng – Chúng tôi còn phải Cày để có tiền ăn và ăn … để mà sống !
  thế nên chúng tôi vẫn còn phải đọc báo chữ – Các bác ạ ! Đọc báo của Việt Nam ngày nay phải Đọc Ngược – Giống như đọc chữ Tàu í – Nhưng ở đây là Nghĩa Ngược !
  - Báo Viết ít , ta phải hiểu là nhiều – Báo viết có ít người tụ tâp biểu tình , ta phải hiểu có rất nhiều người biểu tình …
  - Báo viết là Có , ta phải hiểu là không có và ngược lại !
  - Báo viết các Quan Tham sẽ bị xử lý nghiêm khắc , ta phải hiểu các Quan sẽ An Toàn hạ cánh …!
  Đọc báo chữ Việt Nam hiện nay , theo kiểu Nghĩa Ngược cũng thú vị lắm các Bác ạ !

  • Dân Hủi says:

   Chuyện 1:
   Ông Tiến Sỹ ngành nhạc (TS – chắc là ở VN) hướng dẫn Sinh viên (SV) làm luận văn cuối năm. Đến gần ngày bảo vệ SV chưa sáng tác được bài nào, lúng túng quá, TS bảo SV lấy một bài nhạc nào đó rồi chép theo chiều Ngược lại để ngày mai lên bảo vệ cho kịp. Ngày hôm sau, khi nghe trình diễn bài sáng tác của SV cả hội đồng sửng sốt! ồ, đó là nhạc của Beethoven! thế là …. TS hỏi sao làm vậy, SV đáp “em lấy bài nhạc ở luận án của thầy rồi chép Ngược lại, như thầy dặn ấy mà…”

   Chuyện 2:
   Một TS Nghệ sĩ Hội họa theo trường phái trừu tượng, gởi 1 bức tranh dự thi quốc tế, thì được giải nhất. Khi đến phòng triển lãm các bức tranh dự thi, ông tìm mãi mà không thấy bức tranh của mình, ông tìm đến hội đồng thi, một người dẫn đi và nói “ông thấy đó, bức tranh mọi người đang chen lấn nhau để xem là bức đạt giải nhất của ông đó!”,
   TS ngạc nhiên la lên “tôi tìm không ra là đúng rồi; tại sao mấy người lại treo Ngược tranh của tui?!”…

 2. Hoang Hoa says:

  Blog, Facebook … sinh ra không phải để quảng cáo mà để nói lên sự thật.
  Đừng dại mà nghe lời “xút” bậy!.

 3. Thanh says:

  tôi biết tin tức Việt Nam nhanh, chính xác, và trung thực là nhờ đọc blog.

  • Hoang Hoa says:

   Blog, Facebook … sinh ra không phải để quảng cáo – mà để nói lên sự thật.
   Đừng dại mà nghe lời “xút” bậy.

 4. Tran dan says:

  Yes !Hoan ho Tac gia

 5. Tân Phong says:

  TÀI và TÂM
  Thân tặng nhà báo Trương Duy Nhất.
  [Có hơi … sái chữ; Nhưng chắc đủ nghĩa!
  [:-)]

  Bùi Tân Phong

  Có TÀI, thì sống bằng TÀI,
  Có TÂM, thì sống … rộng dài với TÂM.

Phản hồi