WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bài phân tích (chiến tranh Trung-Việt) gửi ra từ trong nước

Nếu không có Mỹ và 2 quả bom di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung-Việt đã bùng nổ!

Cali Today News – Một số sự kiện chính trị gần đây về vấn đề biển Đông, quan hệ Trung Quốc – Việt Nam, khiến chúng ta cần phải để ý đến một tình huống xấu nhất sẽ xảy ra đó là chiến tranh Việt – Trung.

1./ Trung Quốc huy động và tập kết lực lượng quân sự phía bắc Việt Nam.

2./ Tình báo Mỹ biết được thông tin Trung Quốc gia tăng quân sự tại Bắc Việt, nên quân đội Mỹ đã cử hạm đội 7 bao gồm USS George Washington và USS Ronald Reagan vào vùng biển Đông. Các tàu này đã có chuyến thăm đến, Philipines, Thailands, Việt Nam & Hong Kong. Sự hiện diện của đội tàu này ở biển Đông nhằm cầm chân và làm trì hoãn kế hoạch chiến tranh của Trung Quốc lên Việt Nam.

3./ Nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á có chuyến làm việc đến các nước như: Thailands, Singapores, Indonesia & Việt Nam.

4./ Trung Quốc gấp rút cho chạy thử tàu sây bay Varyag. Nếu không có sự kiện các tàu sân bay Mỹ vào biển Đông, có lẽ Trung Quốc đã cho tiến hành thử nghiệm máy bay cất hạ cánh luôn và ngay sau đó là cuộc viễn chinh miền Trung Việt Nam.

5./ Đầu tháng 6 giới chức quốc phòng gấp rút đề nghị phía Liên Xô đưa tàu chiến Gepard 3.9 về VN. Đến ngày 6/8/2011, tàu chiến Gepard 3.9 thứ 2 đã cặp cảng miền Trung Việt Nam. Gia tăng vũ khí phòng thủ.

Trong đó chúng ta cần đặc biệt quan tâm 2 vấn đề:

1./ Vào tháng 6, Trung Quốc đã hăm he sẽ dạy cho Việt Nam 1 bài học thứ 2, nếu chính quyền Việt Nam không biết dẹp loạn biểu tình và “nhồi sọ” nhân dân về chủ quyền biển Đông.

2./ Lời hăm dọa phía chính quyền Việt Nam gửi tới tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, về việc Trung Quốc sắp đánh Việt Nam nếu người dân Việt Nam cứ đi biểu tình!

Một điều rất bất thường khi trong vùng biển Đông có sự xuất hiện cùng lúc 2 quả bom nguyên tử di động là 2 tàu hàng không mẫu hạm USS George Washington và USS Ronald Reagan. Có lẽ chính vì sự hiện diện này của quân sự Mỹ trong vùng, đã khiến cho kế hoạch Trung Quốc tấn công Việt Nam bị trì hoãn…. Ít nhất là 1 tuần!

Vì chúng ta không thể lường trước được, việc tàu Varyag của Trung Quốc có thực là chạy thử nghiệm hay không, hay đây chính là con tàu sẽ mang theo hàng chục nghìn quân nhân Trung Quốc để tiến đánh Việt Nam vào các ngày giữa tháng 8???

Việc Trung Quốc gia tăng sự hiện diện của công nhân Trung Quốc trên các công trường trải rộng khắp Việt Nam, cũng là một yếu tố đáng để chúng ta đặc biệt quan tâm. Vì đây chính là lực lượng giải phóng quân sẽ hỗ trợ cho chiến dịch tấn công phá hoại chớp nhoáng Việt Nam. Chính vì lẽ đó, hiện nay chính phủ Việt Nam đang gấp rút rà soát lại lao động Trung Quốc để trục xuất về nước…

Như vậy, thông qua phân tích các sự kiện mang tính LOGIC, chúng ta có thể thấy được rằng… Trung Quốc đã tính toán rất kỹ lưỡng kế hoạch quân sự cho mục đích chiến tranh chớp nhoáng trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nay nhờ có sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực, kế hoạch này của Trung Quốc đã bị gián đoạn.!

Theo nhận định riêng cá nhân của cháu… có đến 70% – 85% Trung Quốc đã lên kế hoạch tấn công Việt Nam, Trung Quốc đã rải hết lực lượng quân nhân vào Việt Nam, và họ sẽ tấn công Việt Nam nay mai. 15% – 30% còn lại không thực hiện được vì đang bị kỳ đà cản mũi là 2 quả bom nguyên tử di động của hải quân Hoa Kỳ.!

Quân nhân trung quốc đội lốt công nhân, sử dụng lương thực của Việt Nam để đánh Việt Nam khi họ đã cắm dùi trên đất Việt Nam khá lâu. Mọi địa hình ở VN họ đều đã biết.! Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này!

Jim Webb và 2 quả bom nguyên tử di động của hải Quân Hoa Kỳ hiện diện trong vùng biển Đông, đó có lẽ không phải là một chuyến thăm đơn thuần. Mà đó chính là một chuyến đi hội họp, hội bàn với Đồng Minh trong khu vực + Việt Nam + Indonesia (chủ tịch ASIAN 2011). Họ đang bàn tính chiến lược để phòng thủ cho Việt Nam và ASIAN, khi Trung Quốc khởi sự chiến tranh!

Chính vì lẽ đó! Trong những ngày gần đây… bộ ngoại giao Việt Nam đã mạnh miệng lên tiếng phản đối Trung Quốc đưa tàu vào biển Đông để thăm dò! Một hành động nhằm tranh thủ nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ!

Chúng ta có thể đoán chiến lược quân sự của Trung Quốc như sau:

Chiến sự sẽ đồng thời nổ ra ở 3 nhánh chính ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

1./ Quân bộ binh tràn vào Bắc Việt.

2./ Quân nhân dự bị đánh phá Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ.

3./ Hải Quân tràn vào Miền Trung… Tấn công bất ngờ bằng tàu sân bay Varyag, tàu chiến và các tàu hải giám! Chốt khóa ngay eo miền Trung, cắt sự chi viện từ miền Nam ra miền Bắc. Đồng thời, các quân nhân dự bị đóng quân ở miền Đông Nam Bộ, Tp.HCM và Miền Tây Nam Bộ sẽ là lực lượng phá hoại, làm phân tán lực lượng của miền Nam.

Lực lượng hải quân Trung Quốc đóng quân ở miền Trung có vai trò cung cấp lực lượng đánh lòn từ dưới lên bắc Việt (bắc Trung Bộ lên bắc bộ). Đồng thời cũng là lực lượng chi viện cho quân nhân đánh phá miền đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Như vậy, với việc Trung Quốc vận hành con tàu Varyag, điều này đã làm cho Việt Nam đứng trước con đường đi đến thất bại khi phải đối đầu trực diện và riêng lẻ với Trung Quốc. Nên giới chức chính phủ của Việt Nam phải tranh thủ nhận sự ủng hộ từ quân sự Mỹ và các nước thành viên ASIAN.

Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ!

© Mai Sỹ Xuân Lâm

 

 

 

19 Phản hồi cho “Bài phân tích (chiến tranh Trung-Việt) gửi ra từ trong nước”

 1. Hoàng says:

  Trích bài chủ: “Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này!”

  Đúng! vì đó là tư duy của đám quan chức, tướng lĩnh cũng như hậu duệ còn rơi rớt lại của VNCH và đám “dân chủ/dân chửi, tiêu biểu là tên tâm thần Cù Huy Hà Vũ qua câu nói bán nước: “Liên minh quân sự với Mỹ là mệnh lệnh của thời đại”.

 2. Hoàng says:

  Nhà phân tích “logic” – tác giả bài báo là một con vịt trời chỉ biết cạc cạc hết sức vô trí, không có tý logic nào.

 3. “Vui lòng yên tâm” says:

  Bài viết của tác-giả, “Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ”, là hoàn toàn sai sự thật. Lời văn đó nói rằng NHỜ “có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động … những ngày giữa tháng 8″, NÊN đã chặn được “chiến-tranh Trung – Việt … bùng nổ”.

  Thứ nhất, nó sai sự thật vì như tác-giả đã viết ở phần giữa bài, chỉ “thông qua phân tích các sự kiện mang tính LOGIC”. Mà hoàn toàn không biết đến Lịch-sử & Địa-lý, khi nói về chiến-tranh.

  Thứ nhì, nó còn sai sự thật hơn nữa, do tác-giả không biết trong kho đồ nghề (vũ-khí) của 2 nước lớn nhất và nhì khối XHCN, có những món đối chọi nhau như thế nào? Trong bài viết dài đó, tất cả lập-luận được nêu ra một cách công-phu từ đầu đến cuối. Chẳng hạn như “Quân nhân trung quốc đội lốt công nhân, sử dụng lương thực của ViệtNam để đánh Việt Nam khi họ đã cấm dùi trên đất Việt Nam khá lâu. Mọi địa hình ở VN họ đều đã biết.! Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này.!” v.v… và v.v… Chúng chứng-minh rằng tác-giả hoàn toàn không biết về kỹ-thuật quốc-phòng, mà chỉ vận-dụng “LOGIC” để …nói chuyện chiến-tranh.

  Thứ ba, sai sự thật lớn nhất là không hiểu Lịch-sử Đảng, để đối-chiếu tính hợp-lý; cũng như thấy được chiến-lược do những Đỉnh cao trí-tuệ trong nước đang tiến-hành.

  Tôi xin phép trả lời phần Thứ nhất như sau. Về Lịch-sử, Trung-Quốc tính toán hải-chiến Hoàng-sa, Trường-sa vào THÁNG 1-74, 3-88. Bởi vì về Địa-lý, từ tháng 5 sang tới tháng 1 là mùa bão nhiệt-đới ở Biển Đông. Theo nhận-định của tác-giả “có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ”, tức là Trung-Quốc dự-định hải-chiến vào GIỮA mùa bão? Bài viết sai sự thật.

  Để trả lời phần Thứ nhì, xin mời quý-vị xem đoạn video “http://www.youtube.com/watch?v=_B82F4GcK_g”. Ở thời-điểm 0:03 của Nút Trắng chạy trên Vạch Thời-gian màu Đỏ, quý-vị bấm nút NGƯNG (pause, có hình II) ngay phía dưới. 3 trong số 5 hỏa-tiễn chống hạm Kh-35 Uran rời máy bay Su-30, để tiêu-diệt đoàn chiến-hạm trên biển vào thời-điểm 0:06.

  Theo chuyên-gia Học-viện Quốc-phòng Úc (giáo-sư Carl Thayer) thì riêng loại hỏa-tiễn đó Việt-Nam có 400 trái, với 24 máy bay Su-30. “http://www.scribd.com/doc/53416310/Thayer-Vietnam-s-Defence-Budget”, trang 16/16. Chưa kể những hỏa-tiễn chống hạm khác còn trong kho.

  Theo “http://www.sinodefence.com/navy/default.asp”, Trung-Quốc có khu-trục hạm (Destroyer) 26 chiếc, hộ-tống hạm (Frigate) 49 chiếc, tàu đổ bộ hạng lớn 27 chiếc, tàu đổ bộ hạng trung 31 chiếc, xuồng tấn-công nhanh 200+ chiếc. Tổng cộng là 333+ chiếc. Chúng phải chia nhau bảo-vệ biển từ Nhật-Bản, xuống Đài-loan, rồi đến Trường-sa. Kết-luận là Lưỡi bò Trung-Quốc chưa đủ hạm, tàu cho hơn 400 cọc nhọn Bạch-đằng trên không của VN (hỏa-tiễn) chiếu xuống. Về Địa-lý thì máy bay từ Hải-nam tới Trường-sa sẽ không kịp giờ so với VN bay ra. Trong khi khả-năng phòng-không trên hạm, tàu Trung-Quốc lại không đủ sức với tới tầm bắn xa của hỏa-tiễn từ máy bay VN. Đó là lý-do họ PHẢI đóng tàu sân bay, nếu thử lửa với chúng ta ngoài Biển Đông lần này.

  Thế nhưng còn lâu lắm Trung-Quốc mới chất nổi Su-33 (J-15 nhái) lên cái thùng rác (dumpster) tái-chế Varyag. Vì chúng có phần mũi cao lênh-khênh trên sàn hạm nhỏ hẹp hơn, tạo ra vấn-đề cất/hạ cánh rất khó vững vàng, khác với máy bay Mỹ. Gặp gió thổi ngược, J-15 nhái nhiều triển-vọng sẽ đáp xuống như thế này “http://www.youtube.com/watch?v=8mmcSF9AuL8&NR=1″ lúc trời kéo đầy mây trên biển. Còn gió thổi xuôi…, thì như thế này “http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=QNi9FbJqzeo”. Cho nên không có chuyện như tác-giả viết “Trung Quốc vận hành con tàu Varyag, điều này đã làm cho Việt Nam đứng trước con đường đi đến thất bại khi phải đối đầu trực diện và riêng lẻ với Trung Quốc”.

  Mà điều ngược lại sẽ xảy ra, “một bài viết được đăng tải trên hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc ngày 19/8/2011 [...] báo hiệu hải quân Việt Nam đã làm tốt công tác chuẩn bị để ứng phó [...] Việt Nam đã ký hợp đồng mua 6 tàu ngầm động cơ diesel 636 lớp Kilo [...] chúng không cần rời cảng vẫn có thể tạo sự răn đe to lớn đối với Trung Quốc, làm cho Trung Quốc không dám điều tàu sân bay khi xảy ra đối đầu trên Biển Đông [...] Biển Đông sẽ trở thành nơi nguy hiểm nhất của tàu sân bay Trung Quốc” (http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Quoc-phong-Viet-Nam/Bao-Trung-Quoc-loan-tin-Viet-Nam-co-the-mua-ten-lua-Brahmos/11212.gd).

  Về phần Thứ ba, Lịch-sử Đảng đã cho toàn thế-giới thấy, rằng VN không hề chống ngoại-xâm bằng biểu-tình; hoặc bằng cái suy-nghĩ tương-tự như kiểu “Nếu không có Mỹ và 2 quả bom hạt nhân di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung – Việt đã bùng nổ”. Là nước nhỏ bên cạnh nước khổng-lồ tham lam, chiến-lược của Đỉnh cao trí-tuệ, cũng là của lịch-sử dân-tộc không phải “Đánh mà Thắng”. Nhưng chính là “Không Đánh mà Thắng” để chúng ta khỏi bị …hụt hơi. Và khỏi cảnh “chống sói Trung-Quốc cửa trước lại rước cọp Mỹ cửa sau”; như tác-giả đã viết “Nếu xảy ra chiến tranh, Việt Nam nếu không có sự bao bọc của Mỹ ắt sẽ bại trận này.!”

  Trung-tâm Nghiên-cứu Chiến-lược & Giám-sát Biển Đông (Mỹ)

 4. VN says:

  Ca’m o*n ta’c gia? vie’t ba`i na`y. Co’ le~ su*. tha^.t se~ kho^ng bao gio*` sa~y ra nhu* va^`y…..nhu*ng da^y la` mo^.t canh? gia’c to^’t cho con cha’u VietNam ve^` ngu*o*`i la’ng gie^`ng kho^ng? lo^` hie’u chie^’n.

 5. Honma1968 says:

  Cám ơn các Bạn đã viết lên những điều suy luận, từ những suy nghĩ bức xúc về tương lai đất nước của Dân Tộc VN .Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều thể hiện sự lo lắng , an nguy Hạnh phúc, Tự do Dân chủ cho Quốc Gia.
  Nên chi chúng ta không nên đấu đá, sửa lưng nhau mà hãy vì tình chung yêu nước, góp ý thêm cho bài viết trên thêm ý nghĩa và xúc tích để Chính Phủ CS, Người Dân Ý thức được vận nước đang lâm nguy…
  Cái mà tác giả bài viết trừu tượng hóa,suy luận là cái tự do ngôn luận của Tác giả . tôi không phân tích hay đánh giá , Nhưng cái tôi lo là những nguy cơ có thể, nó đang lù lù trước mặt Các Bạn và xã hội hàng ngay đây mới đúng là nguy biến
  1/ Tại sao tất cả các dự án lớn của Quốc gia VN, TQ trúng thầu trên 90% ?
  2/ Tại sao dân lao động phổ thông trong các dự án trải dài từ Bắc, chí Nam đều là dân TQ ?
  3/ Vì sao đảo Hải Nam và đảo Hoàng Sa đều là hai căn cứ Quân sự lớn của TQ ?
  4/ Các Dự án tài trợ lớn cho Lào và Cam puchia đều do Trung Quốc tài trợ ?
  5/ Dự án quốc phòng TQ tài trợ cho Campuchia tới 195 triệu USD . Về khí tài, máy bay và thiết bị quốc phòng cùng các quân nhu yếu phẩm khác cho QĐ Campuchia ?
  6/ Một dự án lấn biển 2400 ha của Campuchia sát tỉnh kiên Giang cũng do TQ núp bóng tài trợ ?
  7/ Cuộc giàn quân ở các tỉnh phía giáp phía Bắc nước ta TQ cho là tập trận thường niên là ?
  8/ Tại sao chính quyền CS lại đàn áp Dân biểu tình yêu nước ?
  Với tám vấn đề nêu trên cũng như câu hỏi đặt ra chúng ta suy luận là TC tàu đã định hướng để đánh chiếm nước ta ? Đúng ! nhưng chúng có thể thắng chúng ta về chiến trường và khí tài quân sự tiên tiến nhưng chúng sẽ thua đau về dư luận quốc tế, và không khéo TQ sẽ tạo nên cái cớ cho toàn TG ghét CS, và đánh tan âm mưu bá chủ xâm lược của chúng . Đến lúc đó thì trên thế gian này làm gì còn TQ và CS nữa . các nước tự trị như Tây Tạng , Nội mông , Tân cương sẽ giành độc lập, Cs Vn cũng vì vậy mà sụp đổ chấp nhận Đa nguyên đa Đảng đem lại tự do Dân chủ và HP cho Nhân Dân . Mở ra một kỷ nguyên mới cho sự Phát triển phồn thịnh Đất Nước … Nên chi tôi dám cam đoan với các Bạn đố cha thằng tàu Cộng cũng không dám đánh VN . Vì Đánh xong chúng sẽ điêu tàn như cốt truyện Tam Quốc Chí vậy…

  • BUILAN says:

   Chia xẻ vơí Honma 1968
   Bằng chân tình và thiện cảm, tôi cũng có cùng một trăn trở, nhưng không dám LẠC QUAN như bạn !
   Đem chuyện thơì xưa, mà bàn luận cho thời nay, thực tình tôi không dám tin! Liệu có phaỉ vì tôi quá yếu đuối ?!

   Đơn cử:
   Thơì xưa VÔ PHƯỚC lắm chỉ vaì ba tên VGBN, chưa ló mòi đã bị cả nước loaị trừ.
   Ngày nay thì ngược lại, có cả MỘT ĐẢNG CS VGBN !
   Trong khi Cả nước chìm trong hận thù, chia rẽ nghi ky, người yêu nước bị hành hạ tù dày ! sĩ phu trí thức cầu an, dân tình thủ phận… sợ sợ và sợ cường quyền áp bức…!! . Có phaỉ vì VẬN NUỚC SUY VI ???

   Trả lời vắn tắt một vaì câu hoỉ
   (1)-Trung Quốc đấu thâu không vì lơi, mà vì mưu đồ – Đồng hoá, để rồi thuần hoá…!!
   (2)-Đưa người và có thể cả vũ khí dưới dang công nhân trá hình, “ÉM QUÂN” rõ như ban ngày có sự tiếp tay cuả tập đoàn CS…
   (3)- Gọi Phạm văn Đồng -Đồng đui , Đồng Vẫu dậy mà hoỉ
   (4)-(5) _ Bọn nầy cũng đui , mù, ngu ,lú.. công cụ tay sai như CSVN – chính sách bành trương!!!!
   (6) (7) (8)- xin nhường cho nhưng nhà thông thaí – sỉ phu trí thức trả lời !

   Dù cho ai không bằng lòng thì tôi cũng xin thưa :
   NƯỚC MẤT đã lâu rồi ! Từ năm 1958 kia TRỜI Ạ !!!!

   Tôi chỉ còn tin vào HỒN THIÊNG SÔNG NÚI , ANH HÙNG LIỆT SI,.. Độ trì cho quê hương tôi , dân tộc tôi thoát khỏi vòng nô lệ, Thoát khoỉ cái HOẠ GIẶC TAÙ !!!
   Muốn được vậy , trước hết phaỉ TIN VAÒ THẾ HỆ TRẺ YÊU NƯỚC !
   Tin nvào một phép màu TRU DIỆT GIẶC VIỆT GIAN !

   “Than ôi ! Trời đông phố vọng ra sắc cảnh….”

   Rút ruột tỏ bày, chung được thì quý hoá ! Còn không, thì riêng với HONMA 1968 ! cho thoả lòng !
   Kính chào

 6. haile says:

  Giả-thuyết : (Ước-tính nhẫm) Tàu cọng đã hoàn-chỉnh căn-cứ tiếp-liệu tiền-tiêu trên quần-đão Hoàng-Sa, Tiền-đồn chiến-đáu tại Trường-Sa, Các Chốt Đặc-công trinh-sát trong nội-địa Việt-Nam (Các Cơ-sở Tàu cọng trúng thầu) Cơ-sở Tinh-báo Tàu cọng nằm vùng (Đảng-viện Việt cong thân Tàu cọng trong Nhà-nước và Đảng cọng sảng iệt-Nam) Tàu cọng có dủ phương-tiên sẵn-sàng chờ hội đủ diều-kiện (Nhân hòa). Nếu Tàu cọng tấn-công xâm lăng Việt-Nam. Trên nhiều mục-tiêu “Diện” biện-thùy phía Bắc. Mục-tiêu “Điểm” Từ Vinh vào Đà-Nẵng. Đường tiến sát đủ rộng không có chướng ngại vật và lực lưọng ngăn cản, từ Hoàng-Sa xuất kích là ngắn nhất. (Đặng-Tiểu-Bình từ Trung-Quốc thức dậy đáp máy bay sang Đà-Nẵng ăn sáng và tắm biển Mỹ-Khê không cần thông-báo cho chù nhà Việt-Nam !!!)

 7. NonSongVietNam says:

  Đánh thì TQ chưa dám, vì quốc tế sẽ ngăn cản. Nhưng chiếm dần, chiếm mòn và làm cho VN mình ngày càng lệ thuộc vào TQ thì đang hiện hữu. VN mình đang ở cái thời bi bét nhất trong lịch sử.

  Ngẫm thấy VN mình bây giờ có cái gì nhỉ ?
  - Vũ khí : Gần như là số không !
  - Sức mạnh đoàn kết toàn dân cũng số gần không nốt.
  - Vị thế VN trên trường quốc tế cũng không …
  - Uy tín của bộ máy lãnh đạo cũng không …
  - Nền SX Tư liệu SX cũng không …
  - Chỉ có một đống nợ NN (1.100 tỷ đô lấy từ đâu ra ta ? ) lên gần 1/2 GDP
  - Và cái tư cách củ chuối trong con mắt người nước ngoài.
  - …

Phản hồi