WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger Nguyễn Hoàng Vi – 1 trong 7 phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận

Nhân ngày quốc tế phụ nữ năm nay, 8/3/2013, tổ chức IFEX (International Freedom of Expression Exchange network) đã vinh danh 7 phụ nữ tiêu biểu vì những nỗ lực tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận. Blogger Nguyễn Hoàng Vi (An Đổ Nguyễn) của Việt Nam vinh dự là 1 trong số 7 phụ nữ được nêu tên trong danh sách này, bên cạnh những người phụ nữ nổi tiếng khác như: Tanya Lokshina (Nga), Prima Jesusa Quinsayas (Philippin), Zainab Al-Khawaja (Bahrain), Rayma Suprani (Venezuela), Jineth Bedoya Lima (Colombia), Iryna Khalip (Belarus).

Blogger Nguyễn Hoàng Vi

Blogger Nguyễn Hoàng Vi

Nguyễn Hoàng Vi, sinh năm 1987, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Cô là một trong những người khởi xướng và là người đầu tiên tham gia ký tên vào Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do.

Trước đó, vào tháng 11 năm 2012, tổ chức IFEX cũng đã mở chiến dịch lên tiếng nhân Ngày Quốc Tế Chấm dứt tình trạng tội ác không bị trừng phạt. Blogger Nguyễn Hoàng Vi cũng là một trong 23 người được lên tiếng bảo vệ qua chiến dịch này.
Bản thông cáo được đăng trên trang nhà IFEX hôm 7/3 nêu rõ:
“Nhân ngày ‘Quốc Tế chấm dứt tình trạng tội ác không bị trừng phạt’ vào năm ngoái, IFEX công bố 23 cá nhân bị đe dọa, tấn công hoặc phải gặp những điều tồi tệ hơn nữa chỉ vì nói lên tiếng nói của mình. 
 
Trong tất cả những trường hợp được nêu, những kẻ thủ ác vẫn còn tự do. 
 
Nhân ngày quốc tế phụ nữ năm nay, chúng tôi đã đề nghị một số phụ nữ có trong danh sách này nói về những thách thức họ phải đối mặt, những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm bản thân cho những phụ nữ khác, và viễn cảnh về một thế tương lai”.
Thông cáo của IFEX cũng nhắc lại những hành vi sách nhiễu, tấn công do nhà cầm quyền CSVN thực hiện đối với Nguyễn Hoàng Vi trong quá khứ. Nghiêm trọng nhất là vụ việc Hoàng Vi bị công an xúc phạm nhân phẩm nặng nề sau trong trụ sở CA, sau khi cô bị bắt vì đến tham dự phiên tòa xử các blogger CLB Nhà Báo Tự Do.
Chia sẻ về những điều đã trải qua đối với bản thân mình, Hoàng Vi cho biết:
Không thể cho phép sự sợ hãi làm tê liệt chính bản thân mình. Chúng ta phải nhận biết thật sâu sắc trong tim, để có thể tha thứ cho tất cả những gì họ đang làm đối với chúng ta và đối với thân thể mình. Tha thứ là không có nghĩa là chấp nhận. Chúng ta phải cho họ biết rằng, những gì chúng ta làm không dựa trên hận thù cá nhân đối với thủ phạm, những việc chúng ta đang làm là để bảo vệ các quyền phổ quát thuộc về họ cũng như thuộc về tất cả chúng ta”.

Được thành lập vào năm 1992 tại Canada, IFEX (International Freedom of Expression Exchange network) là một mạng lưới bao gồm 90 thành viên hội đoàn độc lập khắp thế giới. Mục tiêu của IFEX là bảo vệ, thúc đẩy tự do ngôn luận và các quyền cơ bản con người.

Bản Anh ngữ: ifex.org
Bản Việt ngữ: Dân Làm Báo

7 Phản hồi cho “Blogger Nguyễn Hoàng Vi – 1 trong 7 phụ nữ tiêu biểu về bảo vệ quyền tự do ngôn luận”

 1. Bác Quế says:

  Bác Quế đã dặn cháu có chơi thì lựa chỗ mà chơi , bác cháu mình thần kinh khác người , bác ở chuồng chạy nhong nhong cho mát , cháu chơi sướng bướm chừa cha Thoại cho nó tu đắc đạo …mê ấy khó tu lắm cháu ạ.

 2. ĐB-KHOA 13 says:

  Rãnh lắm nhỉ, cướp bóc Sài Gòn ngày càng lộng hành, Hà Nội phải đưa người vào hổ trợ, không biết xấu hổ lo đi dẹp cướp cho dân nhờ, mãi mê chúi đầu vào ba cái chuyện dễ làm, bắt bớ đàn bà con gái vớ vẫn như thế này mãi sao?

 3. Hội Bảo Vệ Phụ Nữ says:

  Ấy chỉ là cách làm việc “sáng tạo” của các bác an ninh, đăng lên thế này người yêu bà xã của các bác ấy biết được không cho đi làm công an nữa thì nguy to.

 4. Dich Vụ DL says:

  Từ thời thời CS đông Âu đến giờ cộng sản có tiếng lột trần phụ nữ rất chuyên nghiệp, chúng chuyên lột trần phụ nữ qua các dịch vụ lao động tình dục, buôn bán phụ nữ. Từ cổ chí kim nước Việt chưa bao giờ bị nếm mùi này cho đến khi có đảng…

 5. cô gái bị trấn lột

  người con gái
  bị trấn lột trần truồng
  bị dày xéo tập thể
  tê buốt
  trong cứ điểm
  đồn công an nhân dân
  cô ngồi xuống
  chò hõ
  mệt nhừ
  cô ngồi đó buồn hiu
  buồn thật buồn
  tôi chưa thấy
  có nổi buồn nào
  suốt 4000 năm
  con gái của mẹ âu cơ
  đầu thế kỷ 21
  ngồi buồn đến như vậy
  buồn ơi
  buồn rơi nước mắt …

  usa, january 2nd, 2013

 6. Hiep Ton says:

  Chúc mùng Nguyễn Hoàng Vi. Chúc cháu Vi luôn vững niềm tin nơi con đường mình đã chọn. Con đường đấu tranh cho dân chủ, công bằng xã hội sẽ còn nhiều cam go. Người Việt trong và ngoài nước luôn quan tâm và theo dỏi của các nhà đấu tranh đầy can đảm. Hoan hô tổ chức IFEX.

Phản hồi