WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cáo bạch của trang Bauxite về bài trên báo Đại Đoàn Kết

Đây là bản cáo bạch ngắn của trang Bauxite Việt Nam nhằm trả lời bài viết trên báo Đại đoàn kết số ra ngày 9 tháng 3 năm 2013 gọi những chữ ký của bà con nông dân ký nối tiếp chữ ký của 72 nhân sĩ trí thức là sự ngụy tạo có chủ đích.

Trang BVN xin trịnh trọng tuyên bố như sau:

1/ Tất cả các hoạt động phản biện chính trị – xã hội và khoa học do trang BVN khởi xướng, hoặc được trang BVN hưởng ứng với những hoạt động yêu nước khác, đều nhằm nâng cao nhận thức của mọi công dân Việt Nam trước nguy cơ, hiểm họa xa gần của đất nước.

Đó là công việc hết sức hệ trọng, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm rất cao, đặc biệt là phải quan tâm đến sự đúng đắn trong từng việc làm nhỏ nhặt.

Tính đúng đắn của trang BVN đã được thực tiễn chứng minh, mà thí dụ rõ rệt gần đây nhất là kết quả Kiến nghị ngừng khai thác Bauxite ở Tây Nguyên 2009. Chữ ký của hàng mấy ngàn người từ trong và ngoài nước, lời khuyên và lời can ngăn của hàng trăm nhân sĩ, trí thức và các tầng lớp nhân dân đông đảo cộng với thực tiễn khai thác ở Tân Rai và Nhân Cơ, đặc biệt là sau khi Nhà nước phải tuyên bố dừng xây dựng cảng Kê Gà và bồi thường cho nhà đầu tư, phải xét lại kế hoạch khai thác Bauxite, sự thay đổi tình hình đó cho thấy chính quyền đã bị buộc phải xét lại “chủ trương lớn” đầy tai tiếng này, và mặt trái của điều này chính là sự đúng đắn của trang BVN.

2/ Trong đợt đại sinh hoạt chính trị hiện nay nhằm góp ý kiến cho bản Hiến Pháp mới, trang BVN là nơi lưu giữ chữ ký của khắp nơi gửi về.

Chúng tôi có chữ ký trực tiếp của rất nhiều cá nhân tham gia đòi thay đổi mạnh mẽ Hiến Pháp, để nhân dân ta yên lòng bước vào giai đoạn xây dựng Tổ quốc mới được tam quyền phân lập, sao cho không một tổ chức hoặc cá nhân nào có thể có cơ hội đứng trên Pháp luật, đứng trên Nhân dân, đứng trên Tổ quốc – trong đó tất nhiên có đầy đủ chữ ký trực tiếp của nông dân và sinh viên ở Hà Tĩnh.

Chúng tôi cùng các trang mạng khác cũng lưu giữ những ý kiến xây dựng sâu sắc của những nhà trí thức và nhiều tầng lớp quần chúng từ khắp nơi đóng góp.

Chung đúc của những đóng góp sáng láng về trí tuệ và tràn đầy tấm lòng vì Giống nòi, vì Dân tộc, và vì Tổ quốc, đó là bản Dự thảo Hiến pháp 2013 do 72 nhân sĩ, trí thức chủ động khởi thảo, được trình ra trước toàn xã hội như một văn bản mẫu cho tất cả mọi người cùng có cơ sở thảo luận, phân tích, và đề nghị toàn dân phúc quyết xét duyệt.

Những toan tính không trong sáng của lực lượng nào không chung lợi ích với Nhân dân Việt Nam vốn chỉ định tổ chức cuộc lấy ý kiến Dự thảo Hiến pháp 1992 như một cuộc “đánh đố thuần chữ nghĩa”, đã bị dư luận dân chủ tự phát của toàn xã hội lên tiếng đối thoại sát sườn – mọi lý luận sáo mòn nhợt nhạt của những tiến sĩ giấy và giáo sư rởm đã bị giễu không thương tiếc.

3/ Những lực lượng không chung lợi ích với Nhân dân Việt Nam đang tiến hành ít nhất ba việc như sau:

– Thứ nhất là tìm mọi cách dò la ai là người chấp bút soạn thảo Kiến nghị 72 và Dự thảo Hiến pháp 2013, để tính bài đàn áp theo lối xé nhỏ phong trào, một mưu toan chia rẽ Nhân dân đã quá cũ, một ngón đòn gọi bằng phân hóa, chia để trị chẳng còn giấu nổi ai.

– Thứ hai là tìm biện pháp bắt nạt những người ký kiến nghị, trong việc này, có những kẻ đã đóng vai thám báo, tìm cách để các trang mạng đưa ra các chữ ký trực tiếp, cùng các địa chỉ cụ thể, sau đó cánh An ninh sẽ lần theo mà dọa dẫm, đàn áp. Nhưng từ kinh nghiệm xương máu của những lần ký các kiến nghị trước đây, khi trang BVN trung thực đưa chữ ký trực tiếp của người ký lên mạng, ngay sau đó không ít người có chữ ký và có ghi địa chỉ cụ thể đã bị truy bức, mà ông Trần Đức Quế, một cán bộ lão thành ở Hà Nội, đã bị truy bức đến 2 ngày rưỡi, là một ví dụ đắt giá, đã không cho phép chúng tôi ngây thơ dại dột quên đi trách nhiệm bảo vệ an toàn cho những người đã tin cậy gửi chữ ký đến chúng tôi.

– Thứ ba là tìm kế đánh sập ý chí đổi mới của Nhân dân qua cuộc sinh hoạt chính trị có cái tên không ai đặt mà bỗng nhiên đã thành tên: cuộc Đổi Mới Hiến pháp 2013 với ý đồ làm sao có thể kết thúc cuộc “góp ý” theo “đúng kế hoạch” để Nhân Dân Việt Nam mãi mãi nằm dưới thứ “hiến pháp” giật gấu vá vai, chặn đường phát triển của một Dân tộc hoàn toàn không muốn xấu hổ với lân bang, một Dân tộc có dư trí tuệ và niềm tin cùng tính yêu đời, dứt khoát không tuyển chọn những học thuyết bạo lực, những giải pháp vô nghĩa, và những đạo đức cổ hủ không còn phù hợp với bước đi của lịch sử thế kỷ XXI.

Việt Nam muôn năm!

Bauxite Việt Nam

Hà Nội, tối 9 tháng 3 năm 2013

 

Bao-Dai-Doan-Ket

8 Phản hồi cho “Cáo bạch của trang Bauxite về bài trên báo Đại Đoàn Kết”

 1. Excellent post however , I was wondering if you could write a litte more on this topic? I’d be very thankful if you could elaborate a little bit further. Thanks!
  louis vuitton m45642 courtney mm
  [url=http://cizgire.com/shop.asp?url=louis-vuitton-m45642-courtney-mm-b-900.html]louis vuitton m45642 courtney mm[/url]

 2. Trí Thức says:

  Không nghe cộng sản gộc nào đó đã từng tuyên bố sao: “Trí thức không bằng một cục ph..”. Nếu đã có trí thức thì làm sao có những dụ án này?

 3. Trong tình thế này, tôi nghĩ nên có cuộc trưng cầu dân ý dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc (tức là LHQ làm trọng tài) để bảo đảm tính khách quan. Đây cũng là việc làm hợp pháp theo luật pháp quốc tế.

  Mọi người có đồng ý không ? Mong mọi người đóng góp ý kiến về vấn đề này.

  P/s: Tôi cũng đã đưa ý kiến này trên diễn đàn của các nhân sĩ trí thức. Mong mọi người mau chóng quyết định.

 4. honda2000 says:

  Tờ báo Đại đoàn kết là tờ báo lề đảng ph3n động,mà nói tới đảng là gian dối,tuyên truyền xuyên t5ac sai sự thật. Việc ký kiến nghị đòi đảng bỏ diều 4 hiến pháp,chấp hành ý kiến toàn dân cho đa đảng,tam quyền phân lập,đảng chỉ là một nhóm trong lòng dân tộc,cho nên không thể ngồi trên pháp luật. Tôi xác nhận rằng không có việc dối trá trong vấn đề ký tên vào danh sách ma như báo ĐĐK lề đảng xuyên tạc. Lý do không điền vào phần địa chỉ vì côn đồ,côn an sẽ tìm đến làm khó dễ,hù dọa theo lệnh bọn thái thú Ba Đình.

 5. Vu Trung says:

  Giả sử, nếu như có 1 phép lạ nào đó mà nước VN đạt được 1 hiến pháp “văn minh” với các tiêu chí tiên tiến của xã hội loài người; nhờ đó mọi người VN được hưởng sự văn minh đó của pháp luật, vậy thì những tên bồi bút, CAM sẽ có thấy xấu hổ vì được hưởng những thành tựu đó không nhỉ? Tất cả chúng sẽ thắt cổ tự tử hoặc nhảy sông để khỏi phải thấy nhục vì phải gặp đối diện người khác, hay là chúng lại vẫn nhơn nhơn như mọi ngày?

 6. Phản động says:

  Các tên lãnh đạo Việt nam,chúng coi thường trí thức VN và toàn thể nhân dân VN ta quá.Chính vì vậy nên bọn chúng nó mới ngồi trên HIẾN PHÁP và PHÁP LUẬT.Toàn thể nhân dân nghĩ sao đây.

 7. nguenha says:

  “đại đoàn kết” cái danh xưng nầy do HCM đặt ra:” đoàn kết,đoàn kết,đại doàn kết”,nghe ra có vẻ hay,nhưng cực-kỳ phản động.Vì “đoàn kết” kiểu HCM chỉ có việc”nhất trí”! Trên nói dưới nghe!!
  Đoàn kết như thế,không khác nào bóp chết Tự Do và Sáng tạo.! Đoàn kết để xây dựng Đất nước,không phải đoàn kết như thế.Chúng ta có thể khác ý-kiến,có thể không đồng thuận vấn đề nầy hoặc vấn đề khác,nhưng cùng một mục đích Dân giàu,nước mạnh.Từ đó chúng ta cùng ngồi lại, tìm con đường tốt nhất để đi đến đó. Chứ không phải chưa tìm ,chưa hội ý ,mà đả có con đường rồi.Đây là động tác phản khoa học. Đó cũng là nguyên nhân, mà từ lâu HCM càng kêu gọi Đoàn-kết,thì Dân VN càng mất Tự-Do!

 8. Ngu si says:

  Đúng là đồ cộng sản ngu si, đẻ ra cái chương trình VTV ngu si, tối nay chúng cho một lão dân tộc ở Lào Cai nói tiếng kinh chưa thạo nói trên VTV1 rằng những ai yêu cầu bỏ điều 4 hiến pháp là phản động, là không hiểu về dân tộc về cách mạng. Chịu hết nổi tớ tắt TV liền. Nhưng cũng lộ rõ trò bịp bợm ngu si của lũ cầm đầu Ba Đình, chắc chỉ có ống cống mới dạy bảo được chúng.

Phản hồi