WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sao Đảng không giành lấy quyền lãnh đạo một cuộc diễn biến hòa bình vì Dân tộc?

121213061811_nguyen_phu_trong_304x171_vnexpress_nocredit

(Lá thư ngỏ cuối cùng gửi anh Nguyễn Phú Trọng)

Thưa anh Trọng,

Hai năm trước đây, vào đúng giờ phút giao thừa năm Tân Mão, tôi đã mạo muội viết thư gửi anh. Năm Quý Tỵ này, cũng vào giờ khắc giao thừa thiêng liêng, tôi lại cầm bút viết thư cho anh, nhưng tôi cứ chần chừ chưa gửi vì không biết nên gửi anh theo đường nào. Có lúc tôi đã quyết định đưa lên mạng để lá thư chắc chắn không dễ bị ‘thất lạc’ như thư gửi qua đường Bưu điện; tôi nghĩ thế nào anh cũng sẽ đọc được thư đó, vì nghĩ anh là giáo sư tiến sĩ thì chắc rất thành thạo sử dụng mạng Internet, hoặc chí ít cũng có thư kí báo cho anh biết là anh có thư (sự thực đúng như vậy, gần đây, “vài lời với Tổng bí thư” của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên cũng đăng trên mạng Internet đã nhanh chóng đến tai anh và cũng đã nhanh chóng được ‘ xử lý’ ).

Thưa anh, cái thư nói trên giờ đã trở thành ‘bức thư không gửi’ rồi. Tôi quyết định không công bố nó nữa, vì nhiều nội dung lá thư ấy đến nay tôi nghĩ đã trở nên quá vô vị đối với anh, mặc dù nó mang tâm huyết của tôi và được viết ra trong một thời khắc thiêng liêng của người Việt Nam.

Trong lá thư kia, tôi đã cố thuyết phục anh nhiều vấn đề. Chẳng hạn như tôi đã đề nghị anh nên nghe thông tin nhiều chiều, đừng coi tất cả những thông tin ‘không chính thống’ được đưa lên mạng của các trang web, blog cá nhân là “những thông tin xấu, độc hại” (như anh đánh giá trong Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo toàn quốc năm 2012 họp vào ngày 9-1-2013) . Tôi đã mong anh, với tư cách TBT Đảng đang chịu trách nhiệm quyết định đường đi nước bước cho Dân tộc hãy thực sự cầu thị, thực sự bỏ công nghiên cứu, phân tích, so sánh, đi từ định lượng đến kết luận định tính (và nhất là tránh định kiến). Có vậy mới kết luận được chính xác đâu là đúng đâu là sai để tìm cho đất nước một con đường phát triển thật sự bền vững, phù hợp với xu thế của thời đại.

Trong thư kia, tôi cũng viết rằng tôi rất thông cảm và hiểu sự say mê đến cố chấp của anh về ‘định hướng XHCN’. Chúng ta cùng được học các thày ở Bộ môn Mác- Lê trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, chúng ta từng thấm thía lời các thày nói về tính ưu việt của CNXH và sự tươi sáng vô song của chủ ngĩa CS; chúng ta cũng được dạy về sức mạnh vô địch của 3 dòng thác Cách mạng trong thời đại ngày nay… Đến nay mà nói, chính bản thân tôi cũng vẫn đánh giá rất cao giá trị của phong trào CS và công nhân quốc tế đối với tiến trình phát triển của nhân loại. Trong giai đoạn CNTB dã man, nó đã bộc lộ vô vàn cái xấu xa hư hỏng, điều đó thể hiện qua rất nhiều tác phẩm văn học thuộc dòng hiện thực phê phán thế kỉ 19 được coi là kinh điển của thế giới. (Những nhà văn đó không phải tín đồ của CN Mác – Lê nào hết). Vì vậy phong trào CS và công nhân thế giới ra đời để chống CNTB, lúc đó sự việc đó là khách quan, là tất yếu, là cần thiết cho nhân loại. Nói cách khác, nó đã là sự phản biện mạnh mẽ, đã gây ra áp lực cực lớn khiến CNTB buộc phải điều chỉnh trên nhiều nội dung rất căn bản. Đến nay, chẳng phải là nhiều nước gọi là nước tư bản, không đi theo con đường XHCN đã trở nên thông minh hơn, hợp lý hơn, được lòng dân hơn và thực tế đã đưa đất nước phát triển nhanh và lành mạnh hơn nhiều nước gọi là XHCN. Lấy ví dụ như nước Ca na đa, trước kia đã từng là đại diện cho ‘phe đế quốc tư bản’ trong bộ ba Ca na đa+ Ấn độ + Ba lan làm Ủy ban quốc tế giám sát thi hành hiệp định Giơ ne vơ ở VN. Giờ đây nước Ca na đa TBCN ấy như thế nào, anh đã tìm hiểu chưa? Nếu chưa, anh hãy cho trợ lý tập hợp tư liệu sách báo và phỏng vấn thật nhiều Việt kiều yêu nước đang định cư ở bên đó xem họ nói sao. Hoặc tình hình hiện tại ở Nam Bắc Triều Tiên, nếu thực sự nghiên cứu nghiêm túc khách quan, ắt sẽ thấy được lời giải chính xác ngay thôi. Vào thời điểm nước ta bước vào cuộc Đổi mới, có ông thày giáo dạy ở trường Nguyễn Ái Quốc đến giảng cho đơn vị tôi, ông dẫn một câu nói của Lê nin mà tôi thấy rất hay, khiến tôi nhớ mãi : Thà CNTB thông minh còn hơn CNXH ngu dốt- chỉ tiếc tôi chưa tra cứu được câu nói đó ở trang nào dòng nào trong trước tác của Lê nin (và có thể còn nhiều ví dụ sinh động xác thực hơn nếu ta chịu khó tìm hiểu, phải không ạ).

Trong thư kia, tôi cũng đã tỏ sự vui mừng và hi vọng nhiều ở chuyến thăm Xing ga po vừa qua của anh, tôi cứ nghĩ anh đã tận mắt chứng kiến những việc người ta làm nên có thể tiếp thu lấy những cái hay của họ mang về cho nước ta cơ. Cái nước Xing ga po bé nhỏ mà mạnh mẽ ấy, họ đã làm được những kỳ tích gì mà không phải là do con đường XHCN dẫn dắt? Tôi cũng biết rằng, ngày nay, chưa có một chủ nghĩa nào là giải pháp tối ưu cho toàn nhân loại, nhưng cái gì đã thể hiện được tốt hơn, hay hơn thì vì cớ gì mà ta cứ cố công bài xích, không chịu tiếp thụ?

Thưa anh Trọng, đến lúc này, sau những câu anh nói ở Vĩnh Phúc mà VTV của Đảng Chính phủ đưa ra trong tối 25-2 vừa qua thì tôi thấy tuyệt vọng rồi. Tôi chắc chẳng còn ai, chẳng còn lời lẽ nào có thể thuyết phục được anh nữa. Nhưng đã tuyệt vọng sao còn viết lá thư này? Thưa anh, anh hãy vui đi, lá thư này là thư cuối cùng tôi viết để làm rác tai anh đấy. Sau này e rằng tôi sẽ chẳng còn cơ hội nào lấy tư cách một người đồng môn, một cựu Đảng viên để gửi cho đồng chí Tổng bí thư nữa đâu. Tôi nay không định thuyết phục, chỉ muốn đặt ra một số câu hỏi mà không đòi anh phải trả lời. Biết đâu tôi sẽ chẳng bị anh cho xử lý như ý định xử lý những người kí kiến nghị tập thể,khiếu nại đông người và biểu tình chống TQ? Cái từ xử lý kia nghe qua thì rất bình thường nhưng thật ra thì nhiều nghĩa đấy phải không anh. Trong số thần dân dại dột mà anh định xử lý, thật không may lại có cả những người cách mạng lâu năm mà tuổi đảng của họ còn cao hơn cả tuổi đời của anh, lại có những người có thành tựu to lớn không những với nước ta mà còn có danh thơm trên thế giới…Vậy anh tính xử lý như thế nào đây? Liệu anh có cho triệu tập họ đến ngồi bàn đối thoại với anh cho đến nơi đến chốn, lúc đó anh hoàn toàn có thể dùng lý lẽ sắc bén của Tiến sĩ xây dựng Đảng để đấu với họ đến khi nào họ tâm phục khẩu phục thì thôi? Hay là …anh sẽ cho xử lý họ bằng những bao cao su đã qua sử dụng, bằng những vụ tai nạn giao thông hoặc nếu cần, thì là những viên đạn súng giảm thanh? Cũng đành, anh là Đảng, là người nắm sinh mạng của toàn dân, anh muốn sao chả được.

Tôi muốn hỏi: Đã có lúc nào anh vi hành đến chỗ vườn hoa trước cửa đền Quán Thánh bên bờ Hồ Tây để tận mắt nhìn kĩ tận mặt mũi chân tay những người dân ‘khiếu kiện đông người’ bao tháng ngày ăn đất nằm sương kia chưa? Nhiều lần đi qua đấy, nhất là vào những ngày đông giá rét như cắt ruột, thấy đồng bào mình áo quần mong manh, mặt mày tím tái, tôi không cầm được nước mắt nữa. Anh hãy chỉ ra thế lực thù địch nào xui bẩy kích động họ xem nào? Anh đã gặp trực tiếp, đã hỏi chuyện họ bao giờ chưa? Anh căn cứ vào đâu để gán cho họ là phản động, là suy thoái đạo đức?

Thưa anh Trọng, anh luôn nói về ‘khách quan’, ‘biện chứng’, vậy cớ làm sao anh không thể nhìn ra mối quan hệ rất chi là biện chứng, mối quan hệ nhân- quả rất khăng khít giữa thể chế độc đảng toàn trị, chế độ sở hữu ‘toàn dân’về đất đai lâu nay ngự trị trên đất nước ta với tệ nạn tham nhũng nặng nề trong giới quyền chức hiện thời? Anh đã hăng hái chống tham nhũng, vậy sao còn ra sức cổ súy cho những điều kiện tối ưu từng ngày từng giờ đẻ ra tham nhũng? Sau hội nghị TƯ 6 vừa qua, chẳng phải chính anh cũng đã buồn bã than rằng: “…sự đời nó không đơn giản thế. Cứ nói cùng là Đảng viên cả, cùng là Ủy viên TƯ, Bộ chính trị cả thì phải tin các đồng chí ấy chứ. Nhưng khổ là bên ấy (chắc anh muốn nói là bên Chính phủ?) quá nhiều việc, chưa nói là tâm lý ăn cây nào rào cây ấy, lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ hay không? Anh nào ra cái đề án cũng phải cố gắng bảo vệ cho mình. Thế là không có người thẩm định, không có người kiểm tra nên mới dẫn đến cái sai như vừa rồi ” (trích theo VietnamNet ngày 3-12-2012).Vậy theo anh, cái dự án bô xit Tây Nguyên có phải loại dự án đó không? Bây giờ nó đã rõ là sai chưa? Anh có nhớ mấy năm trước đã có biết bao nhà khoa học họ tự nguyện giúp Đảng thẩm định, đã phát biểu can ngăn rất thiết tha mà Đảng vẫn cứ không chịu nghe.Và chính anh cũng nói đó là chủ trương lớn của Đảng, anh có nhớ không?

Thưa anh Trọng, tôi còn rất nhiều câu muốn hỏi anh, nhưng thư đã quá dài, tôi đang cố gắng chốt lại cho gọn gọn một chút, anh gắng xem (hoặc nghe, đọc) nốt nhé . Tôi muốn biết khi phê phán gay gắt những ý kiến của các trang web, blog cá nhân, thực tình anh có trực tiếp đọc hay không? Hay chỉ giao cho các trợ lý đọc rồi ‘tổng hợp báo cáo’?Tôi tin, nếu anh tự mình đọc, chắc anh sẽ chắt lọc được những ý kiến rất đúng mức, đầy đủ tính xây dựng, rất bổ ích đấy, anh cứ thử đọc mà xem, đừng thành kiến. (Ấy chết, xin lỗi, tôi lại cố thuyết phục anh rồi!)

Tôi xin hỏi: anh có đọc báo Nhân Dân (giấy) số ra ngày 16-1-2013 không? Trong tờ báo đó, Chủ tịch Trương Tấn Sang có nêu rằng hiện nay đang có “ một số thế lực bên ngoài vẫn luôn tìm cách gây mất ổn định chính trị – xã hội và đe dọa chủ quyền lãnh thổ ”. Theo anh, các thế lực mà Chủ tịch Sang nói đó là ai? Thời điểm này ai đang đe dọa chủ quyền lãnh thổ của VN thì cả thế giới đều biết, huống chi là người VN! Chẳng lẽ anh lại không biết rằng đại đa số nhân dân VN cũng đang cảnh giác cao độ với kẻ địch đó? Chính kẻ thù đó đang đưa đất nước ta vào tình cảnh nguy hiểm, thậm chí là ngàn cân treo sợi tóc đấy.Một câu hỏi lớn đặt ra là:Nếu hiện giờ Đảng và nhân dân đều đã xác định có chung một thế lực thù địch thì sao Đảng lại sợ nhân dân tin theo bọn địch đó? Sao Đảng không giành lấy quyền lãnh đạo nhân dân làm một cuộc ‘diễn biến hòa bình’vì lợi ích chung của Dân tộc ta ? Tại sao Đảng lại luôn hô hào chống diễn biến hòa bình? Chẳng lẽ Đảng có lợi ích nào khác với nhân dân chăng? Chẳng lẽ Đảng muốn có một cuộc diễn biến không hòa bình?Tôi lại xin hỏi: Anh nghĩ sao về tình hình đất nước Mian ma ngày nay?Anh đã đọc bao nhiêu tài liệu phản ánh quá trình thoát Hán của Mian ma?

Thưa anh, giờ chỉ còn một câu hỏi cho việc riêng tư thôi, cho phép tôi hỏi nốt. Số là, hai năm trước đây, một số thày cô của cả tôi và anh đã nói chỉ mong Phú Trọng đừng làm gì khiến thày cô phải xấu hổ. Hai năm qua,các thày cô nghĩ sao về ngôn hành của anh, tôi chưa dám hỏi. Tôi chỉ xin hỏi : anh đã có kế hoạch bố trí ngày nào đó để thăm và hỏi ý kiến thày cô chưa?

Đến đây tôi thực sự xin dừng lời. Chúc anh mạnh.

Nguyễn Nguyên Bình

Một người đồng môn

————————————————————

Ghi chú: bà Nguyên Bình là Nhà văn, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội và là con gái của Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

Nguồn: https://anhbasamvn.wordpress.com/2013/03/10/sao-dang-khong-gianh-lay-quyen-lanh-dao-mot-cuoc-dien-bien-hoa-binh-vi-dan-toc/

7 Phản hồi cho “Sao Đảng không giành lấy quyền lãnh đạo một cuộc diễn biến hòa bình vì Dân tộc?”

 1. Vu Trung says:

  Ngài tổng bí với bằng cấp tiến sỉ (dấu hỏi) lý luận cao cấp phải cần người ta lên lớp vở lòng dạy cho chút “tư tưởng” xã hội. Thành quả của xhcn đấy.

 2. Thằng Bờm says:

  CS Trung quốc = con Rắn.
  CS Việt Nam = con Cóc.
  Người dân VN = con Kiến Lửa.
  Người dân TQ = con Kiến Càng.

  Rắn ngậm nửa mình Cóc, Cóc chịu trận nằm yên le lưỡi đớp những con kiến Vàng đi lẻ tẻ. Nếu Cóc thoát khỏi miệng Rắn, Cóc được yên thân với cả Rắn lẫn Kiến Vàng. Nếu Cóc không cố dẫy dụa thoát khỏi miệng Rắn, cả đoàn Kiến Vàng sẽ xơi tái Cóc khi Rắn bị đoàn Kiến Càng làm cho tê liệt.

 3. pt says:

  Nguyễn Phú Trọng , não trạng bị thâm nhiễm nặng thuyết giáo điều mác – lê – Mao , như một kẽ theo một thứ đạo giáo cuồng tín không có đức tin , nhưng đầu óc vẫn mộng mị như người mộng du . Dù cho Trọng đi > Bỉ – Ý – Anh nhưng chả thu lượm được gì từ các nước có nền thể chế chính trị và nền kinh tế mở . Đến nỗi 72 trí thức ký bản KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP trong đó có rất nhiều đảng viên cộng sản đàn anh của Trọng , như ông Nguyễn Trọng Vính hơn 60 năm tuổi đảng , hơn 80 năm tuổi đời , nhưng Trọng cúng cho mình là đảng trưởng là (cha mẹ ) thiên hạ ,nên mạnh miệng , gằn giọng trên VTV1… nói rằng những phần tử ” suy thoái tư tưởng ” cần phải nghêm trị , nhằm dựa vào thế đảng đễ răn đe , dọa nạt thiên hạ , kễ cả lớp đàn anh cao niên hoặc thầy của Trọng lú truocs đây ? , không biết Trọng học cái chủ nghĩa cs nầy …và thực tại xã hội và thế giới đã thay đổi với tốc độ lệch pha hiện nay , sao Trọng lại tự tại và điềm nhiên ( bình chân như vại ) như người không thức thời và dẫu có trung thành với cs …mác lê mao …đến nỗi nào đi nữa cũng không thể bị mê hoặc đến nỗi trước khi đi ngủ Trọng phải tự xem lại mình và xem lại tất cả …có phải nó hợp thời hay là một kẽ cuồng tín , hoang tưởng , hoặc vì cái chức đảng trưởng nên Trọng đành cố đấm ăn xôi đến cuối đời như Lê Duẩn … Thật ra tính nết , tâm địa của ông Trọng không thể thay đổi mà còn có khả năng nguy hiểm hơn , do duy lý …duy ý chí … Ông Trọng đưa ông Bá Thanh ra đễ hợp lực đấu đá với đ/c x …cùng đảng với ông , những ông Trọng có ngày cũng bị đồng chí của ông cho ra rìa vì óc thủ cựu , giáo điều , duy ý chí , hoang tưởng và cuồng tín đến phút cuối . Bá – Ba là những kẽ ; Tài năng có hạn , nhưng thủ đoạn vô biên . Do đó dù là đảng trưởng nhưng Trọng không làm gì đươc 3 D trở thành đ/c x …cùng đồng hành với cái NQ 4 & HNTW 6 cũng tan tành mây khói , xem như bị chết yễu mà dan tình dùng tự NQ4 của Trọng bị phá sản thê thảm mà Trọng khi đọc DV bế mạc Trong phải khóc thầm như bác Hồ của Trọng thời CCRĐ thời năm ( 1953- 1956 ) giết oan hàng trăm ngàn dân Việt vô tội , cũng chỉ vì cái tội có nhiều đất mà chúng gọi là địa chủ , phú nông + tầng lớp trí thức yêu nước

 4. Tran Gia says:

  Từ mỗi cá nhân đến toàn nhân loại, ai cũng mong mọi việc được diễn biến hòa bình. Tại sao ĐCS VN lại đi chống diễn biến hòa bình. Đó chỉ là một tư tưởng quái thai của một kẻ tâm thần, nhưng Đảng lại sử dụng nó như một ngọn đuốc dẫn đường cho dân tộc. Không nghi ngờ gì cả, Đảng đang đưa dân tộc Việt Nam vào một ngõ cụt

  Một bài đọc tuyệt vời, nhiều ý tưởng hay, cùng với những cảm giác đắng cay, đã làm cho tôi đọc liền một mạch.

  Cảm ơn Tác giả rất nhiều.

  Trần Gia

 5. noileo says:

  “Sao Đảng không giành lấy quyền lãnh đạo một cuộc diễn biến hòa bình vì Dân tộc?”

  Thật là vô vọng, nếu không muốn nói là ngớ ngẩn, nếu lại mong muốn đảng lãnh đạo một cuộc “diễn biến hòa bình” vì dân tộc ,

  Đảng không thể lãnh đạo “một cuộc diễn biến hòa bình vì dân tộc”

  vì đảng chỉ biết đảng, đảng không bao giờ biết, không bao giờ muốn “vì dân tộc”

  vì đảng chỉ biét lợi dụng “dân tộc” để dành quyền lực & quyền lợi cho đảng,

  quyền lợi dân tộc là đối nghịch, là tỷ lệ nghịch với quyền lợi đảng.

  Quyền lợi đảng đi lên, “quyền lãnh đạo của đảng” càng vững chắc, mở rộng, thì quyền lợi dân tộc càng đi xuống, mất mát, mạt vận.

  Quyền lợi dân tộc đi lên, thì quyền lợi đảng đi vào bóng tối, đi vào mạt vận

  kể từ đảng treo cờ 6 sao, kẻ từ “biển Đông không có gì lạ, kể từ cuộc chiến tranh Hồ chí Minh, đảng lừa gạt hàng triệu thanh niên miền bắc cầm súng đạn Tàu cộng xâm nhập vào VNCH, suốt 20 năm khủng bố & thảm sát hàng triệu hàng triệu người dân miền nam, áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH độc tài đê tiện gian ác lên dân chúng miền nam, bành trướng chủ thuyết Mác Lê tội ác lên toàn VN, tiêu diệt nền dân chủ tự do của Việt nam, tước đoạt quyền sống, quyền công dân, tài sản & quốc khố của miền nam, gây nên biết bao thảm họa cho miền nam, cho VN, kinh tế & chính trị tụt hậu, thua kém, thua xa lân bang & thế giới, giáo dục u tối, đạo đức băng hoại, lãnh thổ bị thu hẹp dần, bị đảng theo tuyền thống Hồ chí Minh bán nước cứu đảng, cắt xẻ dâng cho tàu cộng để đuọc Tàu cộng chống lưng, đi ngược lại quyền lợi dân tộc, chống lại VN

  kẻ từ 1958 khi đảng cắt xẻ HOàng Sa & TS của Việt nam dâng vào lãnh hải Tàu cộng

  kể từ 1956, khi đảng mang bộ đội cụ Hồ di tàn sát hàng ngàn nông dân Quỳnh Lưu

  kể từ 1954, khi đảng tuân lệnh Tàu cộng , đồng lõa với thực dân Pháp chia cắt Việt nam tại vĩ tuyến 17, đuọc Tàu cộng cho thay thế quân thục dân Pháp cai trị miền bắc VN,

  dựa vào súng đạn & cố vấn Tàu cộng đảng khủng bố & thảm sát nông dân miền bắc, đàn áp & giam cầm & bỏ đói trí thức miền bắc,
  phản bội lý tưởng dân chủ tự do của cuộc kháng chiến chống Pháp, [theo khuynh hướng chính trị & phát triển kinh tế tự nhiên của con người] dựng nên chế độ cộng sản VNDCCH độc tài tàn ác trên miền bắc VN, giam cầm dân chúng miền bắc trong đói khổ, tối tăm, bị bưng bít thông tin, bị lừa dối, nhồi sọ thông tin ..

  kể từ khi, 1951, trong khi Thủ tướng Trần văn Hữu của VN khẳng định chủ quyền của VN trên HS & TS tại hội nghị quốc tế San Francisco 1951, thì đảng theo Tàu cộng dắt tay, lần mò sang Nga cộng, nhận lệnh Sít ta lin, the serial killer Nga cộng, về VN làm the serial killer Việt cộng, dưới sự chỉ huy của Tàu cộng, áp dụng cung cách giết người tàn bạo của tàu cộng, tiến hành cuộc khủng bố thảm sát hàng trăm ngàn nông dân miền bắc, phá hoại riềng mối đạo đức & nền tảng dân tộc VN

  kể từ 1950, khi đảng đón quân tàu cộng vào VN, cùng tàu cộng tiến hành cuộc bạo lực chính trị bành trướng chủ nghĩa mác Lê tội ác lên VN,

  dựa vào súng đạn & cố vấn tàu cộng, bội hứa với dân chúng VN, cho tái hiện đảng cộng sản dưới code name “đảng lao động”, dựa vào súng đạn & cố vấn tàu cộng áp đặt chế độ cộng sản độc tài tàn ác lên VN

  kể từ 1946, ngày 19-5, giữa lòng Hà nội, đảng phất cao lá cờ đỏ sao vàng, đón quân Pháp “tốt” tiến vào Hà nội, tái chiếm VN,

  kể từ 1946, đảng ký bản văn tự bán nước ngày 6-3-1946, đặt VN vào vòng “Liên Hiệp Pháp”, đặt VN vào vòng nô lệ Pháp lần thứ 2

  kể từ 1945, đảng cướp quyền nước từ chính phủ Trần Trọng Kim không cộng sản, chính phủ đầu tiên của nước VN đọc lập vừa dành đuọc độc lập từ ngày 11-3-1945, tàn sát kháng chiến quân VN chống Pháp nhưng không theo lập trường & con đường cộng sản tội ác của đảng, bóp méo lịch sử, gọi ngày 2-9-1945, ngày Hồ chí minh đăng quang chức chủ tịch nước là “ngày độc lập”, là “dành độc lập”, trong khi VN đã độc lập từ ngày 11-3-1945 sau khi chế độ thực dân Pháp hoàn toàn cáo chung trên toàn cõi VN kể từ ngày 10-3-1945, [pho tượng Paul Bert tại Hà nội, tượng trưng cho quyền lực & chế độ thực dân Pháp tại Vn, đã bị dân chúng Hà nội lật đổ vào ngày 2-8-1945, sự việc đã đuọc đăng nhật trình trên báo chí Hà nội, nghĩa là chế độ & nhà cầm quyền thực dân Pháp đã bị chám dứt từ lâu trước ngày 2-9-1945, VN đã độc lập thoát khỏi chế độ thực dân Pháp từ lâu trước ngày 2-9-1945]

  kể từ 1945, kể từ rất lâu, đảng chưa bao giờ biết & chưa bao giờ muốn hành động vì dân tộc, mà chỉ biết lợi dụng dân tộc để xây dụng quyền lực cho đảng & đảng viên

  Thật là vô vọng, nếu không muốn nói là ngớ ngẩn, nếu lại mong muốn đảng lãnh đạo một cuộc “diễn biến hòa bình” vì dân tộc ,

  bởi một lẽ đơn giản: quyền lợi dân tộc là đối nghịch, là tỷ lệ nghịch với quyền lợi đảng.

  Quyền lợi đảng đi lên, “quyền lãnh đạo của đảng” càng vững chắc, mở rộng, thì quyền lợi dân tộc càng đi xuống, mất mát, mạt vận.

  Quyền lợi dân tộc đi lên, thì quyền lợi đảng đi vào bóng tối, đi vào mạt vận

 6. lão làng says:

  Thực ra những lời khuyên của Nguyên Bình đã có biết bao người đã làm trước đây như Hoàng minh Chính, Trần Độ,Cù Huy Hà Vũ …nhưng trong thực tế thế nào ai cũng rõ qua lời thú nhận của ông Trương tấn Sang cách đây chục ngày.Làm sao mà TBT Trọng có thể làm theo những lời góp ý , hãy xem Nguyễn bá Thanh kia với những lời lẽ đao to búa lớn và nay thì sao ? Chúng ta và kể cả những kẻ chân lấm tay bùn đều hiểu rằng tại sao sự việc nó cứ nhùng nhằng thế nhỉ ? Điều là ai có chức quyền hiện nay làm sao kiếm tiền thật nhanh để làm gì…..? Lời khuyên của bất cứ ai chỉ là nước đổ đầu vịt lại mất thời gian để động não,tác giả bài viết chắc cũng ưu tư lắm lắm nên viết ” lá thư ngõ cuối cùng ” gởi ngài TBT.Những người có lòng với sự tồn vong của đất nước nên mũ nỉ che tai cho yên tấm thân nếu không may như Cù Huy Hà Vũ thì khốn ! Lời nói cho rằng mọi diễn tiến hiện nay do thế lực phản động bên ngoài thúc đẩy là “ngụy biện”.

 7. tiếngnói người dân says:

  quanh co mất thời gian kẽ thù của đảng công sản lúc này không ai khác là nhân dân,lấy dân làm gốc luôn khẳn định nhà nước do dân và vì dân thế mà khi dân mở miệng thì bảo chúng bây suy thoái chính trị,chớ có mơ tưởng,phải xử lý!!!nhân dân là kẽ thù của đảng nói toặt ra như vậy may ra còn dể nghe,vì như thế còn có một sự thật…

Phản hồi