WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam: 405 thuận, 3 chống

DB Eliot Engle, 31/07/2013

DB Eliot Engle, 31/07/2013

Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam, HR 1897, được toàn thể Hạ Viện thông qua hôm qua theo thể thức “đường tắt”.

Thể thức đường tắt này gọi là “suspend the rules and pass the bill”, nghĩa là bỏ qua những thể thức bình thường để biểu quyết nhanh chóng, nếu không có sự chống đối. Theo thể thức này, chỉ cần đạt được trên 2/3 số phiếu là luât được thông qua.

Phần tranh luận trước khi bỏ phiếu dự trù kéo dài 40 phút. DB Ed Royce, Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại, và DB Eliot Engel, thủ lãnh của khối Dân Chủ trong Uỷ Ban Đối Ngoại, mỗi bên có 20 phút.

Cả hai DB Royce và Engel đều ủng hộ HR 1897. Các vị dân biểu đứng lên phát biểu cũng đều hưởng ứng. Vì không một ai chống đối, phần tranh luận đã được rút ngắn thành 15 phút, và luật đã được thông qua nhanh chóng.

Tuy nhiên, DB Ed Royce yêu cầu kiểm phiếu. Cuộc kiểm phiếu được thực hiện lúc 4:20 chiều hôm nay.

Kết quả là 405 phiếu ủng hộ, 3 phiếu chống, và 27 phiếu không bỏ.

Đối với 3 phiếu chống thì không rõ là chống việc dùng “đường tắt” hay là chống HR 1897.

“Bất luận, 405 trên 3 là đa số áp đảo mà chúng ta mong muốn”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, nói.

Ông cho biết cuối tuần này BPSOS sẽ thông báo kế hoạch vận động ở Thượng Viện.

 Theo Mạch Sống

10 Phản hồi cho “Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam: 405 thuận, 3 chống”

 1. vietha says:

  vietha says:
  20/08/2013 at 01:45
  Quyền Lợi Và Nhân Quyền kiểu Mỹ?
  (viet vietha…)
  Mấy vị CCCĐ cần phải hiểu rằng tự do, dân chủ, nhân quyền thì Mỹ chỉ coi nó là con bài để can thiệp vào nước mà thực chất là vì quyền lợi ngầm của Mỹ nào đó mà thôi. Điều đó có nghĩa là Quyền lợi của Mỹ là tối thượng. Nếu QL trùng với nhân quyền thì Mỹ nêu cao vai trò nhân quyền. Nếu QL đối lập với nhân quyền thì Mỹ lờ lớ lơ cái nhân quyền đi, nếu có nói đến NQ thì chỉ là nói khơi khơi cho vui mà thôi. Hiện nay ở VN Quyền lợi của Mỹ là “bắt tay với CSVN đẻ chống TQ bành chướng”. QL này mâu thuẫn với NQ nên đương nhiên là Mỹ chọn QL lên trên hết. Nhân quyền lúc này nếu Mỹ có nói đến chỉ là để xoa dịu đôi chút đối với vài ông nghị Hoa Kỳ mà thôi. Còn mấy ngài CCCĐ thì Mỹ không hề để ý làm gì cho mệt, mặc cho họ ra sức kêu gào thảm thiết. Các vị CCCĐ hiểu chưa???
  Reply

 2. tuphuong says:

  tuphuong says:
  20/08/2013 at 01:48
  Bán VK ST cho VN?
  17.08.2013 13:00
  Trả lời
  Chính phủ Mỹ chỉ làm trò thôi, để che mắt một vài ông Nghị sỹ Hoa kỳ thế thôi. CP Mỹ đã ấn định ngày giờ bán VKST cho VN rồi. Đừng có mơ hão, mấy ổng CCCĐ ơi!
  Mấy ông trùm các tập đoàn sản xuất VK Mỹ đang thúc vào lưng ông Obama rồi.
  Nói thật nhé, nếu Mỹ vì nhân quyền thực sự thì đã không o bế bọn diệt chủng KMĐ ở Campuchia ngày xưa ? Mỹ đã không làm chuyện ngớ ngần nghe trộm Điên thoại cá nhân của dân chúng, đã không lập nhà tù OAntanamo và đã không đưa quân vào I Raq, Apganistan rồi.
  Nên nhớ, Mỹ là trùm “thực dụng”, giữa quyền lợi và nhân quyền, Mỹ sẽ chọn quyền lợi hơn, nhân quyền để sau, hiểu chưa các vị.. Nhân quyền chỉ là con ngáo ộp để dọa kẻ yếu bóng vía mà thôi.CSVN nó không bị lừa đâu./.
  Reply

 3. vk mỹ says:

  Mỹ có tư cách gì mà nói vè nhân quyền nhân đạo?

  Tổng thống Mỹ Barack Obama có nguy cơ bị cảnh sát Thụy Điển thẩm vấn sau khi một bác sĩ nước này nộp đơn tố giác ông phạm các tội ác chiến tranh, tội ác chống nhân loại cũng như do thám công dân Thụy Điển và Liên minh châu Âu.

  Theo trang tin Rixstep, bác sĩ Gunnar Olofsson ở Bệnh viện Southern Älvsborg thuộc thành phố Boras đã nộp đơn tố giác hình sự với cảnh sát Stockholm vào hôm 8.8, viện đến các hoạt động chiến tranh của ông Obama tại Afghanistan và Iraq, việc giam giữ tù nhân ở Guantanamo và hoạt động do thám của Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA). Động thái trên có thể khiến ông Obama gặp phải rắc rối tương tự người tiền nhiệm George W. Bush, người từng phải hủy bỏ một chuyến đi đến Thụy Sĩ vì nguy cơ bị bắt giam tại nước này.

  • vietha says:

   Trước Obama, Cựu TT Bush cũng bị tòa Malaysia khởi tố với tội danh như đối với Obama./.

 4. le ta says:

  đã đảo bọn phản động ma fia cộng sản vn

 5. nguyenha says:

  Có người hỏi “luật nhân quyền cho VN của hạ viện Mỹ” là cái gì? Thật ra ,tất cả Luật mà Quốc -hội Mỷ hay bất cứ nước nào đi chăng nửa ,củng chỉ là Luật-pháp của nước đó mà thôi. Các quốc gia có chủ quyền,
  họ đều có quyền ra Luật để hành xử đối với nước khác.Ví dụ VNCS có thời cấm xuất ngoại qua các nước Tư bản.Nhưng tiếc thay VN là nước” nhỏ” về mọi mặt,cấm hay không cấm chẳng ảnh hưởng gì đến các nước khác.Vn cần “thiên hạ’,chứ “thiên hạ’ có cần VN đâu!! Trái lại Mỹ là nước có nền kinh tế lớn,nhiều nước đang phát triển cần Mỹ,.Vì thế bất cứ luật gì mà Mỹ ban hành về kinh tế đối ngoại,nhất là chế-tài thuế khóa,viện trợ …đối với những nước không có nền Dân chủ-nhân quyền thật sự,đều gây ảnh hưởng đáng kể đối với những nước đó. Luật nhân quyền cho VN của hạ viện Mỹ có những điều khoản
  như vậy> Đây là quyền của mổi quốc gia.Bởi thế thật là vô duyên khi Bộ ngoại giao CSVN ra thông cáo
  “đây là việc làm xen vào nội bộ VN”?? Lạy ông tôi ở bụi nầy! Chính “cái thông cáo”của CS là xen vào nội bộ của Mỹ. Đơn giản thôi,tôi có tiền,có quyền,tôi muốn cho ai thì cho.Tôi không cho VN nửa,vì VN “xâuxa”
  tôi không thích!!Nhưng một dât nước Dân chủ thì phải có Luật, thế thôi. ,sao bảo tôi “xen vào nôi bộ kẻ khác”.Không cho Tiền là xen vào “nội bô”! Đúng là chuyện của những thằng Bờm.

 6. says:

  Luật nhân quyền cho VN , đã nhiều lần thông qua Hạ viên ,nhưng lên thượng viên.John Kerry làm lơ.không đưa ra cho các cụ thượng bàn cải và biểu quyết.
  Lần này không còn Kerry và vơi cái nghi quyêt về nhân quyền cho vn đó,có được thông qua và đua lên TT OBama ký ban hành không ?
  Kẻ góp ý mong là sẽ có kết quả tốt…
  ,,,vì bây giờ Mỹ cần dứt khoat vơi tên VC ngoan cố….
  Không thế để lấp la lấp lửng như vậy được.
  Thái độ của Ong Obama trong tiếp xúc với TTS đả lộ rỏ.
  Tri hành hợp nhất…
  (h)

 7. Hà Vĩnh says:

  Cảm ơn Quốc hội Mỹ đã thông qua Luật Nhân quyền cho VN HR 1897 .Đó là sự giúp đỡ thiết thực nhất mà người dân VN trong nước chúng tôi mong muốn.
  Vì chỉ viện trợ kinh tế cho VN , thì lũ có quyền ăn chặn, ăn cắp ,ăn cướp, ăn hớt, ăn bớt…làm sao đến tay dân đen được. Như nhà thơ Thái bá Tân đã viết : ” Bọn phục vụ nhân dân
  Đi ăn cướp trắng trợn
  Luật pháp chúng đếch cần ”
  Chế độ CSVN bán nước cho Tàu, đàn áp dân , luôn lừa bịp là trợ giúp người bị chất độc da cam , bắt dân góp quỹ. Dân than thở : ” góp giúp cho da cam , thì bọn da đỏ ăn mất “

 8. Người Việt says:

  Để cho Quốc hội Mỹ bỏ phiếu cho cái gọi là ” Luật nhân quyền cho VN ” mình bỗng cảm thất xấu hổ cho thân phận làm người Việt .

 9. Tài dóc says:

  Làm ơn cho biết ” Luật Nhân Quyền cho Việt Nam của Hạ Viện Hoa Kỳ ” là gì. Cảm ơn!

Phản hồi