WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lời tạm biệt của Tổng lãnh sự người Mỹ gốc Việt

LTS: Ông Lê Thành Ân, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM, đã kết thúc nhiệm kỳ công tác 3 năm tại Việt Nam. Ngày mai (6/8), ông sẽ rời Việt Nam trở lại Hoa Kỳ để nhận nhiệm vụ công tác mới.

Trong tiến trình bình thường hóa quan hệ 18 năm qua, quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ luôn có những yếu tố đặc biệt nảy sinh. Sự hiện diện của ông Ân, với tư cách là viên chức ngoại giao người Mỹ gốc Việt cao cấp nhất trong Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, công tác tại Việt Nam trong vai trò Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM, có thể dễ hiểu là một sự đặc biệt.

—————————————————–

Trước khi rời nơi đây, ông Ân có một bài viết như lời chia tay, thông qua VietNamNet, gửi đến độc giả, những người dân Việt Nam. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:

Khi đến TP HCM cách đây gần 3 năm, tôi cũng không biết chắc là mình mong đợi điều gì. Đã lâu tôi chưa đến TP HCM và tôi ý thức được rằng mình là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đảm nhiệm chức vụ Tổng lãnh sự Hoa Kỳ.

Ngay khi đến, tôi hoàn toàn bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu của người dân thành phố. Trong suốt thời gian công tác tại đây, tôi đặc biệt biết ơn những người bạn mà tôi gặp khắp Việt Nam cũng như những cơ hội tôi được chứng kiến và tham gia vào việc phát triển mối quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta.

Quan hệ giữa Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và Cộng hoà xã hội nghĩa Việt Nam đã phát triển đáng kể. Như Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch Trương Tấn Sang đã công bố tuần trước, Hoa Kỳ và Việt Nam giờ đây đã bước vào một mối quan hệ đối tác toàn diện, theo đó quan hệ song phương sẽ tiếp tục phát triển.

 

Ông Lê Thành Ân cùng vợ và con gái tại tư gia khi công tác ở TP HCM. Ảnh: Người Lao động

Ông Lê Thành Ân cùng vợ và con gái tại tư gia khi công tác ở TP HCM. Ảnh: Người Lao động

Nhìn lại nhiệm kỳ của tôi tại Việt Nam, tôi có thể dễ dàng nhìn thấy những tiến bộ mà chúng ta đã đạt được cũng như những công việc còn lại phải làm trong lãnh vực giáo dục, kinh tế, việc kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương trong năm nay, và vấn đề nhân quyền để thúc đẩy hơn nữa mục tiêu chung xây dựng một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam là thúc đẩy giáo dục đại học trở thành một công cụ cải thiện đời sống và xã hội. Số sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng nhanh với hơn 15.500 sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại đây. Các sinh viên này sẽ làm vững mạnh thành công trong tương lai của Việt Nam và quan hệ giữa hai nước chúng ta.

Song hành cùng với những bước tiến của hợp tác giáo dục, quan hệ kinh tế song phương đã phát triển vượt bật trong 3 năm vừa qua. Năm ngoái, thương mại giữa hai nước đạt 25 tỉ USD, và Hoa Kỳ vẫn tiếp tục là thị trường đơn lẻ lớn nhất của Việt Nam.

Các mục tiêu kinh tế chung giữa hai nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ bởi việc hoàn tất Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương trong năm nay, một hiệp định mà Hoa Kỳ, Việt Nam và 10 nước khác đang đi gần đến giai đoạn đàm phán cuối cùng. Hiệp định tự do thương mại của thế kỷ 21này sẽ tạo ra một thị trường bao gồm gần 40% GDP toàn cầu và chừng 1/3 thương mại toàn cầu.

Trong khi chúng ta đang tăng cường hợp tác hơn nữa trong các lãnh vực thương mại, trong các vấn đề của khu vực và trên thế giới, y tế và bảo vệ môi trường, chúng ta cũng phải làm việc cùng nhau về các vấn đề nhân quyền, nhà nước pháp quyền, tôn giáo…

Trong 3 năm qua, tôi đã gặp gỡ hàng ngàn người từ mọi tầng lớp và thiết lập được các quan hệ với chính người dân qua đó góp phần làm cho quan hệ song phương trở nên gần gũi hơn. Tôi đã chính thức ghé thăm 32 trong số 33 tỉnh thành thuộc khu vực hoạt động của Tổng lãnh sự.

Các chuyến đi là cơ hội tuyệt vời để tôi có cái nhìn về cuộc sống của một đất nước mà sự hồi phục là một minh chứng cho sức mạnh của người dân Việt Nam và cho tầm quan trọng của Đông Nam Á.

Tôi tiếp tục cảm nhận mình phải kiêm tốn trước lòng tốt bụng mà mọi người đã dành cho tôi và Tâm, vợ tôi trong các chuyến thăm này. Như đã được đề cập gần đây trong chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Hoa Kỳ, “quan hệ nhân dân chính là chất keo để tăng cường mối quan hệ giữa bất kỳ hai quốc gia nào”.

Trở về nơi chôn nhau cắt rốn sau 45 năm, đến một thành phố tôi đã sống trong 10 năm đầu tiên của cuộc đời, để làm công việc của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM, đã là một vinh dự và là một đặc ân to lớn.

Tôi tự hào về những thành quả mà đội ngũ của Tổng lãnh sự quán đã đạt được và rất cảm kích sự giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác của người dân Việt Nam, của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và của Đại sứ David Shear.

Tôi biết rằng người dân Việt Nam sẽ dành sự hiếu khách tương tự cho tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ, bà Rena Bitter, sẽ đến nhậm chức vào cuối tháng này.

Cuối cùng, tôi muốn nhân cơ hội này nói lời cuối cùng rằng “kỷ niệm luôn là hành trang quý giá nhất” đã giúp tôi đạt được thành công tại đây và nói thêm với Việt Nam rằng “Chia tay là để gặp lại” bởi nơi đây tôi cảm thấy thực sự được đón chào.

Lê Thành Ân (Theo VietNamNet)

146 Phản hồi cho “Lời tạm biệt của Tổng lãnh sự người Mỹ gốc Việt”

 1. Giac Vien says:

  Tôi sống ở Houston nên cũng biết chút ít về cái gọi là cộng đồng người Việt và các tay đại diện này. Họ làm chính trị, tạo chỗ đứng cho cá nhân mình bằng danh nghĩa cộng đồng. Họ hiểu hết tình hình VN, nhân quyền, tôn giáo … nhưng vẫn nói theo cách có lợi cho họ, cho những người muốn nghe và muốn họ nói. Tóm lại, họ làm chính trị (vì lợi ích bản thân họ). Người có lòng tự trọng ít ai chịu xuất hiện trong đám đó

 2. Nguyễn Trọng Dân says:

  @ văn hóa chưởi….(thời Cộng Sản)

  Làm bộ làm tịch hoài…

  Cái trò quăng nước tiểu , phân vào nhà dân __AI PHÁT MINH?

  Cái trò quăng mắm vào nhà dân ____ AI SÁNG CHẾ?

  Cái trò lên các blogg nữ như Tạ Phong Tần, đòi tuột quần gì gì đó __AI PHÁT BIỂU?

  “Tự do cái con …” AI TUYÊN BỐ GIỮA BAN NGÀY?

  Ai là Cộng Sản cướp đất dân
  Ai làm đất nước ngập nợ nần
  Ai đem phụ nữ đi rao bán
  Ai hù ai chưởi đánh giết dân?

 3. Hòa says:

  Chửi từ Hồ Chí Minh đến cả tổ tiên Việt cho đến Internet

  Vì ngu xuẫn cực kỳ từ trong trứng nước, vì ngu nghèo ganh tị với kẻ giàu có phương tiện hơn mình, học thức hơn mình, nên Hồ Chí Minh không hiểu thể nào để kiềm chế dục vọng trả thù cá nhân với lợi ích tổ quốc, vì thế Hồ Chí Minh đã lập đảng cộng nô csvn đi xây dựng cho ngoại bang trên thể xác nhân dân Việt. Dốt nát lại gian ác và tham quyền, HCM đã gây ra sự phá hoại cực kỳ cho tổ quốc và nhân dân VN cho đến hôm nay vẫn chưa chấm dứt.
  Với những người như dân Miền Nam VNCH không đồng quan điểm làm cộng nô, làm Việt gian để phá hoại tổ quốc, biến dân tộc thành lao nô như HCM và đồng bọn, HCM và đồng bọn chẳng những chửi còn truy tận giết tuyệt. Phương thức hành động của những tên ôsin cs là bất cứ ai khác với mình thì phải giết, dù cho có giết lầm nhưng không thể bỏ sót.
  Vì áp đặt tư tưởng nô lệ của CNCS lên cả dân tộc, HCM cho những con chó đảng chuyên săn lùng để ám sát giết đồng chũng dù có là trẻ em hay đàn bà chữa thì cs cũng không bỏ sót. Với những người đã “bị lọt tỏm” vào vòng dây csvn như tại Miền Bắc VN, hằng ngày những cái loa phường được dùng để chửi, chửi cả tổ tiên ông bà với mục đích làm gia tăng niềm tin tôn thờ những thằng ngoại nhân như Lenin, Stalin, Karl Marx, Mao … Chưa đủ bọn điên khùng lùn trí csvn ngu xuẫn nhất trong lịch sử VN, lại còn đấp tượng và bắt dân MB tôn thờ những thằng tây mủi lỏ, những tên ngoại nhân trên cả tiên tổ, làm dân MB nổi giận làm vè:
  “ông lenin ở nước Nga, tại sao ông đến vườn hoa xứ nầy?”
  Muốn biến cộng nô thành chủ nghĩa, bọn csvn còn hành động dã man hơn cầm thú. Chúng ca ngợi những hành động cầm thú nầy là anh hùng dân tộc, nhưng thực tế là “những thằng khùng trong dân tộc Việt” .
  Tuyên truyền rằng cncs, thiên đường cs là điểm đến của nhân loại, tư bản sẽ giẫy chết, thế giới sẽ đại đồng, làm theo nhân lực hưởng theo nhu cầu … Thực chất, hôm nay điểm đến của bọn csvn là khum xuống nhổ ra liếm lại tại từng điểm mà bọn csvn đến, để ăn xin tư bản như : tư bản, Nhật, Nam Hàn, Đài Loan, Sing, Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Đan Mạch …. Và thế giới đại đồng hôm nay là thế giới ảo Internet “làm theo nhân lực hưởng theo nhu cầu” mà bọn “tư bản giẫy chết” đã lập ra để có chỗ cho bọn csvn và những cái loa phường của chúng nó vào mà chửi … tư bản, hoặc học hỏi tư bản, xem những cảnh cán bộ đảng csvn “đi liếm từng chiếc đế giầy của tư bản” đã được bọn chống cộng “cực đoan” phơi bày bằng chứng cho cả NV trên thế giới và mọi người trên thế giới xem mà khinh bỉ và suy gẫm.
  Muốn chửi lại hoặc bịt mồm “chống cộng” thì không đơn giản vì lá cờ máu csvn đại diện cho những lá cờ của những người hộ lý csvn bị đảng csvn và HCM bắt buộc phải hiến dâng thân xác để giải quyết sinh lý và làm thỏa mãn cho 300 ngàn tên lính Tầu đã đóng quân tại Miền Bắc VN thời chiến tranh VN.
  Đảng csvn vì sợ nhân dân VN biết rõ đảng csvn chỉ là những tên cộng nô của thế giới cs, nên chúng dùng những cán bộ csvn đi bịt miệng mọi người kể cả trên NET. Cho dù bằng chứng đã bị phanh khui, bọn csvn vẫn gian trá ngụy biện cho rằng bọn chống cộng cực đoan bịa đặt, phịa ra những điều không có thật, đề gán cho csvn, để lấy cớ mà chửi. Nhưng làm sao che dấu được sự thật ngu đần Việt gian của đảng csvn đây khi đảng đã nhuộm đầy máu của nhân dân và mọi người trên thế giới đã biết rõ rang đảng csvn (ta) chống Mỹ là chống cho Trung Quốc và chống cho Liên Sô?
  ‘Xít-ta-lin! Xít-ta-lin,
  Yêu biết mấy, nghe con tập nói
  Tiếng đầu lòng, con gọi Xít-ta-lin
  Ông Xít-ta-lin ôi. Ông Xít-ta-lin ôi,
  Hỡi ôi ông mất, đất trời có không?
  Thương cha, thương mẹ, thương chồng
  Thương mình thương một, thương ông thương mười.’
  (Đời đời nhớ ông – Tố Hữu).

  Vì quá điên cuồng khi nhìn thấy cho dù bọn csvn đã chiếm lĩnh cai trị dân VN độc đoán, độc tài, bịt mồm dân bằng nhà tù vĩ đại xã hội csvn, một xã hội mà con người xuống hàng súc vật và có giá trị thua cả súc vật, nhưng vẫn không thể nào thống trị hoặc bịt mồm bọn chống cộng “cực đoan”, vẫn với tâm trí của bọn “đá cá lăn dưa” bọn cửu vạn Ba Đình cho đội cựu vạn thay phiên nhau chửi trên NET, nhưng rất tiếc cộng nô csvn đã hoàn toàn bất lực trước “thế giới đại đồng intenet” do tư bản lập ra để dạy dỗ mọi người, phơi bày sự thật và các gian trá. Internet của tư bản giúp “mở miệng”, “khai trí” , “dẫn dắt” mọi người thay vì “bịt mồm” để tuyên truyền như đảng csvn.
  Một người thông minh và lương thiện thì không thể cộng sản,
  Một người thông minh mà cộng sản thì không thể lương thiện,
  Một người lương thiện mà cộng sản thì chắc chắn không thông minh.
  Tóm lại,
  Sự đời có bốn cái ngu:
  Yêu Nga, ghét Mỹ, thích Cu, theo Tàu

  Con cháu “ngụy”: vinh quang tổ quốc
  Bác vẹm “hồ”: nhục nhã quê hương

 4. Tien Ngu says:

  Cao niên chống Cộng…cực đoan, cao niên…chửi điên cuống?
  Cao niên đáng tuổi ông bà chửi…đá cá lăn dưa?

  Nghe anh cò mồi đóng kịch…tử tế, lịch sự, lên lớp cả làng, mà…chán mớ đời…

  Cò mồi à, cao niên thì…cúp bình thiếc hết rồi, xí quách đâu mà chửi để dành…sướng với cò mồi và Cộng láo?

  Nếu có ông cao niên nào đó, còn gân để…chửi, thì diễn đàn cũng…mừng, cãm ơn. Bởi Cộng và cò mồi của chúng quá…láo. Tàn hại nội lực, tài nguyên, uy tín, đạo đức của VN trên gần một thế kỷ dài…

  Chúng vẫn láo rằng thì nà chúng….giãi phóng, nhờ có cái đảng Cộng mới có cái nước Việt nam độc lập tự do hạnh phúc…

  Thiên đường trên cõi….thiên đường!

  Các cao niên hay các em…ăn theo trình bày sự thật, trình bày cái láo của đảng Cộng và nhà nước Việt Nam Cộng….láo, cò mồi…ngọng, thì lên lớp rằng thì là cao niên…chửi điên cuồng. Mắc cười quá.

  Láo vừa phải thôi, cò? Bỏ cái tật lên lớp…láo cho bà con nhờ tí đi?

 5. Văn hóa chửi says:

  Chửi từ hàng quán chửi cả trên Internet

  Không hiểu rõ đường lối của một tổ chức khác, thì chửi. Không đồng quan điểm với người khác, thì chửi. Phương thức hành động của người khác với mình, cũng chửi. Áp đặt tư tưởng của mình cho người khác, rồi chửi. Muốn chửi thì vô cùng đơn giản cờ vàng chống cộng cực đoan sẽ bịa đặt, phịa ra những điều không có thật, tô son trát phấn cho đề tài và gán cho người ta để lấy cớ mà chửi. Trong khi phê phán quan điểm của người lại đem vợ con người ta ra chửi, dùng lời lẽ độc ác, châm biếm các khuyết tật thể chất và hoàn cảnh không may của người để chửi. Trong các bài viết các “thợ chửi” không ngần ngại dùng những ngôn từ mà sau này trở thành “thương hiệu” của họ, cách bài trí các bài chửi các câu tệ hại nhất được gạch đít, tô đậm, màu sắc lung linh nhằm chú ý người đọc sợ rằng không nhấn mạnh được đến độ ép phê.

  Chửi điên cuồng

  Tệ hại nhất, có những người cao niên tuổi Ông, Bà nhưng” lùn” về nhân cách không còn chút tự trọng nào, không làm gương cho con cháu mình mà chỉ biết lôi cha mẹ, tổ tông của đối thủ của mình ra mà chửi. Thật là hết ý. Các cuộc biểu tình thì văn hoá chửi của cờ vàng được nâng cao đến “cực điểm” chúng ta có vô vàn những hình ảnh và âm thanh dàn hợp xướng này, cũng thật may là dân bản địa không hiểu được các ngôn từ này. Có những trường hợp lợi dụng nguyên tắc tự do báo chí, tự do phát biểu để, chửi bới và nhục mạ người khác dưới nhiều hình thức khác nhau hạ thấp nhân phẩm người khác xuống bằng con vật hoặc thấp hơn con vật là điều không thể chấp nhận được. Ấy vậy mà cái gọi là “văn hoá chửi” lại được thực hiện và sáng tạo bởi những người được xem là có trình độ văn hóa cao như giáo sư, nhà văn, nhà báo, văn sĩ … cách chửi của họ không hề có tính văn hóa mà thua xa những hạng người mà ta gọi là “đá cá lăn dưa” .

Phản hồi