WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cần vinh danh Điếu Cày

Dieu Cay 1152 OK OK
Rất đáng phàn nần về bài viết nhan đề “Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải” của nhà báo Vũ Đại Phong đăng trên báo Công an Nhân dân ngày 29 tháng 7 năm 2013.

Tác giả tỏ ra gian trá lấp liếm sự thật nhưng cũng thật ngờ nghệch khi để lộ nhiều tình tiết tự tố cáo sự gian dối của mình trong một bài viết ngắn như sau:

“Những ngày gần đây, một vài thông tin trên mạng có nêu việc Nguyễn Văn Hải đã “tuyệt thực” và “đang trong tình trạng nguy cấp”. Nhân đó, một số người vốn đã quen với việc kích động tụ tập khiếu kiện, bèn tập hợp nhau tới các cơ quan công quyền đưa yêu cầu can thiệp khẩn cấp.

Trong chuyến công tác tại Trại giam số 6 (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chúng tôi đã tìm hiểu và thấy chuyện tuyệt thực của Hải chỉ là một màn kịch vụng về, nhằm thu hút dư luận đúng dịp lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đi thăm một số nước, trong đó có Hoa Kỳ.

Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…

Lẽ thường, một người mà tuyệt thực tới hơn 30 ngày thì chỉ còn da bọc xương, không thể gượng ngồi dậy được và chắc chắn là trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Chúng tôi được xem một số biên bản kiểm tra sức khoẻ gần nhất (ngày 26/7) của Hải, các kết quả đều ghi nhận sức khoẻ bình thường.

Một bác sĩ tại Bệnh xá Trại giam số 6 cho hay: “Qua thăm khám định kì, chúng tôi kết luận phạm nhân Nguyễn Văn Hải đủ sức khỏe để chấp hành án. Đây là kết luận chuyên môn, chúng tôi chịu trách nhiệm về kết luận của mình”. Một phạm nhân cùng buồng giam với Hải kể: “Chú Hải có dùng cơm với tôi. Ngoài ra, chú còn có đồ ăn của gia đình gửi vào và mua theo quy định của Trại”…

Tuy đang “tuyệt thực”, nhưng Hải vẫn nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào gồm: cháo gà gói, ruốc bông, mực khô, cà phê hoà tan, sữa hộp… Bởi vậy mà Hải vẫn có đủ sức khoẻ để diễn tiếp màn kịch vụng về “tuyệt thực”. Chúng tôi chợt nhớ lại việc Cù Huy Hà Vũ cũng dùng chiêu “tuyệt thực” hồi đầu tháng 6 vừa qua để gây chú ý dư luận.

Sau khi báo chí đưa tin gặp Vũ trong trại, đăng cả ảnh chụp biên bản nhận quà của gia đình cũng có cháo gà, nước sốt gà hầm và nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác, thì dư luận đã rõ việc “tuyệt thực” là gì. Có lẽ cũng vì thế, sau khi báo chí lên tiếng vài ngày, thì Cù Huy Hà Vũ bẽ bàng gỡ gạc tuyên bố “chấm dứt tuyệt thực”.

Thiết nghĩ, Nguyễn Văn Hải cũng nên lấy chuyện của Cù Huy Hà Vũ làm bài học mà sớm ăn uống công khai trở lại”.
Đúng là nhà báo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã ngừng tuyệt thực và ăn uống trở lại vào ngày 27 tháng 7 năm 2013. Ông ăn trở lại vì mục đích đấu tranh tuyệt thực lần này của ông đã đạt được. Viện Kiểm sát Nhân dân Nghệ An đã phải phúc đáp đơn thư của ông.

Vậy hỏi rằng Nguyễn Văn Hải có tuyệt thực không?

Chắc chắn là có.

Ngày 18 thàng 7 năm 2013, chị Ngô thị Lộc – vợ anh Nguyễn Kin Nhàn, người cùng đi thăm chồng đang cùng bị giam với Điếu Cày tại trại tù số 6 Thanh Chương, Nghệ An về – kể rõ với tôi rằng nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa cuối buổi tiếp thăm đã tranh thủ thông báo nhanh với vợ rằng Điếu Cày đã tuyệt thực đến ngày thứ 25. Lời kể có tình tiết xác thực ở chỗ: Phải đến lúc hết giờ, bị quản giáo dẫn trở lại phòng giam, Nguyễn Xuân Nghĩa mới quay lại nói nhanh với vợ thông báo ấy vì nếu nói trước đó thì buổi thăm nuôi sẽ bị cắt bỏ ngay. Tình đồng đội thắm thiết thôi thúc Nguyễn Xuân Nghĩa đã xả thân cứu bạn dù biết rằng sau khi làm việc ấy mình có thể sẽ bị trại giam trừng phạt. Cho nên thông tin của Nguyễn Xuân Nghĩa là hoàn toàn xác thực. Hoàn toàn xác thực rằng Điếu Cày, chỉ tính đến 17 tháng 7 năm 2013, đã tuyệt thực 25 ngày.

Nhưng tại sao Vũ Đại Phong dám viết như là không có chuyện tuyệt thực mà đây chỉ là một “màn kịch vụng về”?!.

Không cần so sánh với quốc tế, đối chiếu với quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, Vũ Đại Phong cũng đã không xứng đáng. Bản “Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam” công bố ngày 13 tháng 8 năm 2013 viết:

“Người làm báo Việt nguyện thực hiện những quy định về đạo đức nghề nghiệp sau đây:

1 – Tuyệt đối trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN
2 – Luôn gắn bó với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân
3 – Hành nghề nghề nghiệp để trung thực, khách quan, tôn trọng sự thật.
4 – Sống lành mạnh, trong sáng, không lợi dụng vụ lợi và làm trái pháp luật
V v …” .
Không những không “trung thực, khách quan, tôn trọng sự thật”, Vũ Đại Phong còn tỏ ra láo xược. Nguyễn Văn Hải đã ngoại 60, trong khi Vũ Đại Phong kém hơn ít nhất trên dưới chục tuổi. Khi người cựu chiến binh Sư đoàn Ba Sao Vàng Nguyễn Văn Hải đã nằm gai nếm mật, can trường xông lên trước hòn tên mũi đạn thì Vũ Đại Phong còn ê a trong lớp phổ thông hay lang thang tìm ve bắt bướm. Đối với Vũ Đại Phong, Điếu Cày, ít ra, như một người anh lớn. Vậy mà sao Vũ Đại Phong dám xếch mé gọi tên trống không và cao giọng khuyên răn trịch thượng nghe rất chướng tai.

Mười sáu tuổi đã xông pha trận mạc. Nhưng, hết một cuộc chiến lại thấy dần lộ rõ một kẻ thù còn thâm độc, tham lam, ty tiện … hơn tất cả những kẻ thù trước. Ngay giữa lúc đang nắm tay nhau dương cao “16 chữ vàng” họ đã gặm nhắm mất nhiều mảng da đầu trên tấm bản đồ tổ quốc. Với vũ khí mới là chiếc máy ảnh, Nguyễn Văn Hải đã len lỏi tới địa đầu tổ quốc để chụp ảnh Thác Bản Giốc đã bị xẻo đi quả nửa, Mục Nam Quan đã bị chìm sâu vào đất Trung Quốc … để tố cáo trên trang blog của mình. Trước họa xâm lăng ngày một hiển hiện, blogger Điếu Cày đã đứng ra thành lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự do để tập hợp lực lượng cùng tranh đấu. Song, tự xác định rằng chỉ với trang viết là chưa tròn phận sự, nhà báo đã xuống đường.

Bước chân Điếu Cày dẫn đầu những cuộc biểu tình liên tiếp, sôi sục đầu năm 2008, phản đối Trung Quốc đưa Hoàng Sa, Trường Sa của ta vào đơn vị hành chính Tam Sa rầm rập trong lòng người Việt Nam yêu nước.

Đúng ngày ngọn đuốc Olympic Bắc Kinh sắp riễu qua Sài Gòn thì Điếu Cày cùng bè bạn đã mặc đồ đen, trên ngực áo có biểu tượng năm vòng tròn Olympic Bắc Kinh cách điệu thành chiếc còng số 8 cạnh hàng chữ “Pekin 2008”. Hình ảnh Điếu Cày đứng cao trên thềm Nhà Hát Lớn Sài Gòn, mình khóac chiếc áo tang đó, tay giương cao bảng chữ “Hoàng Sa, Trường Sa Của Việt Nam” bằng chữ Việt, chữ Anh, chữ Tàu khắc họa mãi trong tâm trí chúng ta một tượng đài sừng sững quyết liệt chống Đại Hán bành trướng.

Người chiến sỹ đã từng hiến dâng tuổi xanh của mình nơi trận mạc, người anh hùng quả cảm đã phất cao ngọn cờ chống họa xâm lăng Bắc Triều ấy làm sao có thể gian dối, ty tiện như kẻ bồi bút mạt hạng kia. Làm sao dám mở mồm nói một con người như thế mà giả vờ tuyệt thực!

Ngày 1 tháng 8 năm 2013, tại Hà Nội, có “Cuộc gặp mặt tôn vinh hành động vì chủ quyền Biển Đảo” do Trung tâm Minh triết tổ chức, với sự tham dự của nhiều trí thức, học giả từ trong và ngoài nước, trong đó có cả cụ Lưu văn Lợi, trưởng Ban Biên giới đầu tiên của ta (nay đã 100 tuổi) và một trong 9 chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam sống sót trong trận chiến giáng trả Trung Quốc tại Trường Sa năm 1988 (Trong trận chiến này, 64 chiến sỹ của ta bị hy sinh, 9 bị bắt, 9 sống sót)

Trong Báo cáo Tổng quan đọc trước Hội nghị thấy có hai ý đáng ghi nhận:

- Phản ứng của nhân dân, đi tiên phong là nhân sỹ trí thức và một số tổ chức thuộc xã hội dân sự đã chứng tỏ quốc hồn quốc túy của dân tộc vẫn là truyền thống cần trân trọng

- Phản ứng quá chậm của Nhà nước như là hình thức để “rơi tự do”, buông xuôi trong việc xác định chủ quyền của mình về Biển Đông. Ứng xử khó hiểu của Nhà nước (ngăn cản, đàn áp các cuộc biểu tình hòa bình bầy tỏ tinh thần yêu nước) gây sốc lớn tới mức bất bình trong xã hội,đi ngược lại với tính chất dân chủ-tự do-độc lập mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã trọn đời tranh đấu.
Nghe đọc đến câu “Phản ứng của nhân dân, đi tiên phong là nhân sỹ trí thức và một số tổ chức thuộc xã hội dân sự đã chứng tỏ quốc hồn quốc túy của dân tộc vẫn là truyền thống cần trân trọng”, nhiều người nghĩ ngay đến Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải.
Đúng vậy, Điếu Cày chính là quốc hồn quốc túy của dân tộc Việt Nam.

Hội nghị tôn vinh nhiều tên tuổi như Nguyễn Đình Đầu, Vũ Hữu San, Hồ Cương Quyết, ngư dân Mai Phụng Lưu (chủ tàu cá QNg-66478, 4 lần bị Trung Quốc bắt giữ), Võ Văn Chức (chủ tàu Thành Công 07, đã tiến hành lặn tìm hài cốt liệt sỹ dưới đáy biển Gạc Ma), Phạm Vinh (thợ lặn trên tàu Thành Công 07 đã hy sinh trong quá trình lặn tìm hài cốt liệt sỹ trên tàu HQ 604 dưới đáy biển Gạc Ma) …

Trong phần phát biểu ý kiến, tiến sỹ Nguyễn thị Thanh, Việt kiều Canada, từ diễn đàn Hội nghị đã chính thức kiến nghị phải bổ sung Nguyễn Văn Hải-Điếu Cày vào danh sách tôn vinh.

Đúng vậy, vấn đề đối với Nguyễn Văn Hải –Điếu Cày bây giờ không phải là xác định ông có tuyệt thực hay không, mà đòi phải hủy bỏ bản án phi lý, phi pháp, sớm trả tự do và đền đáp xứng đáng cho ông.

Điếu Cày đã từng được tổng thống Barak Obama vinh danh trong ngày Tự do Báo chí Thế giới (3-5-2012). Hơn thế nữa, chúng ta cần tuyên dương ông như một trong những chiến sỹ tiên phong đáng tôn vinh nhất trong sự nghiệp đấu tranh chống nguy cơ Đại Hán đô hộ, bảo vệ giang sơn, giống nòi.

Hà Nội 4 tháng 8 năm 2013 

© Nguyễn Thanh Giang

© Đàn Chim Việt

18 Phản hồi cho “Cần vinh danh Điếu Cày”

 1. A great episode would take up an important job in fashion history.
  Brand new season Mulberry complete with a
  rich time honored style.

 2. học sinh tây ninh says:

  tại sao việt kiều chống cộng ở mĩ lúc nào cũng đòi hỏi dân chủ nhân quyền cho việt nam ,rảnh công rổi việc ,đòi hỏi quá đáng ,lúc nào cũng tự cho mình khôn hơn người ,hiện nay ở việt nam còn hàng triệu người nhiễm chất độc da cam đang quằn quại nè ,do người mĩ gây ra nè.Cũng lạ thật kẻ mang chất độc hại người dân vô tội không được bồi thường ,kẻ đi hại người dân vô tội bị nhiễm chất độc lại được bồi thường hậu hỉ.mình yêu nước thương dân sao không đòi chính quyền mĩ bồi thường đi,đó là dân chủ nhân quyền rỏ ràng đó sao không đòi ,ở mĩ hàng năm có hàng chục ngàn người dân chết oan, do súng đạn xử dụng bừa bải, như vậy là tự do dân chủ? cho nên nói đến dân chủ nhân quyền kiểu mĩ người dân việt nam sợ lắm ,các bạn quen sống dân chủ kiểu mĩ ,đừng rủ rê dân trong nước chúng tôi ,ở dưới chế độ hiện tại trong nước ,chúng tôi rất hài lòng mặc dù vật chất chúng tôi còn nghèo,nhưng chúng tôi rất hạnh phúc ,chúng tôi không phải lo sợ bị khủng bố ,công nhận người dân việt nam không được tự do tàng trữ vũ khí bắn giết lẩn nhau .ở việt nam đạo giáo được tư do tín ngưỡng ,tự do thờ cúng ,đi đâu cũng thấy chùa chùa chiền sửa chửa xây cất mới khang trang ,vậy kẻ nào tuyên truyền không tự do tôn giáo ở điểm nào ?có lẻ ếch ngồi đáy giếng nên thiếu thông tin chỉ nghe bọn phản động tuyên truyền bịa đặt xằng bậy ,ở việt nam chỉ cấm những kẻ đội lớp tôn giáo phá đạo hại đời vi phạm pháp luật thôi,chính quyền cho bọn nầy đi gở lịch nhân dân chúng tôi rất mừng ,vì bọn nầy là bọn phản quốc ,thù hận điên cuồng .dân chủ nhân quyền chỉ cái cớ để can thiệp vào nội bộ của nước khác ,ví dụ như I-Rắc người mĩ dựng lên chế độ dân chủ nhân quyền rập khuông kiểu mĩ đó .bây giờ thì cũng tự do nhưng tự do khủng bố lấn nhau !

  • ngàn sao says:

   biết thì thưa thốt , không biết ngậm miệng lại tiếp thu tốt hơn không!

 3. viet says:

  Tại sao CSVN không công khai từ đầu cho thiên hạ biết sự thật về ‘tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày?
  (viet- vietha…)
  Là vì: CSVN thích chơi “đòn ngầm” với mấy bác dân chủ đấy thôi. Họ cứ làm theo kiểu “nửa kín nửa hở” để các bác dân chủ “say đòn” hô hoán cho đến “cực điểm” mới tung ra một chưởng cho các bác dân chủ “nốc ao” luôn.

  Rất đơn giản, nếu cho là CSVN giả dối thì Mỹ đã lệnh cho ngài Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội đến kiểm tra ngay từ lâu rồi. Tuy nhiên Mỹ hiểu và tin CSVN không dại gì mà giả dối ở đây vì sẽ bị bóc mẽ ngay, Mỹ cũng biết mấy vị CCCĐ là “ngớ ngẩn”,bởi thế Mỹ mới “im hơi lặng tiếng” mặc cho các bác CCCĐ cứ gào thét khản cả cổ đấy mà./.

  • tuphuong says:

   Đúng rồi, sách lược của CSVN bao giờ cũng thua, kể cả giả thua để đối phương hăng máu vịt, mất cảnh giác , đúng thời điểm bất ngờ phản kích làm kẻ địch toi luôn. Xin ví dụ:
   - Trước khi có Điện Biên Phủ, Việt Minh đã để thua trận Nà Sản khá đau làm các tướng Pháp hí hửng cho rắng lập căn cứ dụ VM vào là diệt gọn nên Pháp mới lập căn cứ ĐBP rõ to, rõ oai như vậy.
   - Trước khi có chiến dịch HCM lịch sử giải phóng Sài Gòn thì VC đa để thua trận Mậu Thân 1968 để rôi lại có Chiến dich HCM lịch sử giải phóng Miền Nam.
   - Ngày nay với TQ, CSVN lúc đầu mất Hoàng Sa (thực ra là mất từ tay VNCH), tiếp đến mất 6 bãi cạn ở Trường Sa. Tạm thế thôi để rồi sẽ có một trân Điên Biên Phủ nữa không phải ở trên bộ, không phải ở trên không mà là trên Biển, đập tan ý chí của bọn Tàu bành trướng cho mà coi. hãy đợi đấy!

  • Trực Ngôn says:

   - việt: Tại sao CSVN không công khai từ đầu cho thiên hạ biết sự thật về ‘tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày?

   - viet- vietha…: Là vì: CSVN thích chơi “đòn ngầm” với mấy bác dân chủ đấy thôi. Họ cứ làm theo kiểu “nửa kín nửa hở” để các bác dân chủ “say đòn” hô hoán cho đến “cực điểm” mới tung ra một chưởng cho các bác dân chủ “nốc ao” luôn.

   Xin thưa với hai ông viet và viet- vietha, Chính quyền Mỹ hay Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội không có quyền đến kiểm tra như hai ông nghĩ.

   Ngược lại, nếu nhà nước CSVN cho rằng hai ông Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cầy không tuyệt thực như họ nói, thì họ sợ gì mà không dám công khai mời toà đại sứ Mỹ và báo chí đến quay phim, chụp hình để cho mọi người sự thật?

   Rất đơn giản, vì CSVN giả dối nên cố tình bưng bít và giàn cảnh để bôi nhọ hai ông Vũ và Điếu Cầy, nhưng đã bị con ông là Nguyễn Trí Dũng lột mặt lạ. Hãy bấm vào link dưới đây để đọc và nghe anh Dũng nói với Trà Mi của đài VOA

   Blogger Điếu Cày và cuộc tuyệt thực nhiều ảnh hưởng

   Nhớ bấm vào nghe để biết sự thật, tránh điều gian dối!

   • vk mỹ says:

    Các ông CCCĐ nói đạo đức dân chủ nhân quyền hay thế sao Obama cứ lờ lớ lơ đi? Mấy kiến nghị của các ông có được Obama đoái hoài đến không? Obama có đòi thả tù không? có đòi cắt VN vào Hiệp định KT xuyên TBD không? Có cắt bang giao với VN không? Gào to nữa đi mấy ngài CCCĐ, May ra Obama biết đâu mủi lòng mà ban cho cái gì đó, hỡi lũ người ngớ ngẩn kia!

    Còn cái ổng Trực Ngôn này không hiểu logic là cái gì? vietha đã nói CSVN cố tình nửa kín nửa hở đẻ gài bẫy mấy vị dân chủ cực đoan cơ mà. Nói rõ thế mà Trực Ngôn không hiểu à? Ông có óc không đấy? Sao ông không nghĩ là nếu Mỹ nó cũng nghi ngờ như ông thì nó thừa có điều kiện bóc mẽ CSVN rồi, tại sao Mỹ lại không bóc mẽ CSVN? Vì Mỹ cho các ông là một lú vừa khùng vừa điên nên nó không thèm để ý, hiểu chửa? Đứng mà gào trước cổng nhà trắng cho nhiều vào!

   • tuphuong says:

    Cho ông trực ngôn nhịn ăn 39 ngày xem ông có đi đứng bình thường để nhận và ký biên bản nhận khẩu phần ăn và biên bản xác nhận tính trang sức khỏe?

    Sao các ông không nói cái biên bản với chữ ký của Điếu Cày (có ghi rõ ngày tháng) cũng là giả nốt? Tại sao? Cái đầu như trực ngôn không lẽ không hiểu điều này?

   • Bút Thép VN says:

    Việc ông Điếu Cầy tuyệt thực đã rõ như ban ngày, CSVN tìm cách bưng bít, che dấu nhưng cuối cùng cũng phải để lộ ra cái tâm địa xấu xa bằng những hình ảnh dối trá, lừa gạt!

    Ngưu tầm ngưu, mà tầm mã, chỉ có những kẻ tâm địa xấu xa mới tìm cách biện minh, bao che cho hành động xấu của CSVN!

 4. vk mỹ says:

  Điếu Cày đã từng được tổng thống Barak Obama vinh danh trong ngày Tự do Báo chí Thế giới (3-5-2012).
  Rất đúng! Nhưng tại sao Điếu cày tuyệt thực được mấy người CCCĐ gào thét ở cổng nhà trắng mà Obama cứ tảng lờ đi như không nghe thấy gì là thế nào?
  Hãy lại góp tiền đi xe buýt đến cổng nhà trắng lần nữa mà gào, may ra ông Obama đông lòng thương hại cho tý “chut hơi vinh danh” gì đó! Nhưng mà cũng khó lắm mấy ổng CCCĐ ơi! Coi chừng lại “Công dã tràng”./.

  • Hòa says:

   Đâu cần phải làm như vậy đâu? Mà nếu NV chống cộng có tiếp tục phản đối nữa để giúp Điếu Cày thì cũng tốt thôi. Làm thiện giúp người thiện biết đâu thiên căn tốt sẽ được phước thôi. ha ha ha. Hơn nữa làm như vậy cũng chẳng mất bao nhiêu tiền và thời gian. Bất quá 1 ngày làm việc.
   Cứ nghĩ xem tên Hồ Chí Minh và mấy triệu tên cán bộ csvn của nó phải mất 21 năm đấu tranh, cả gia đình dòng họ chúng nó đớp bo bo với ngựa Nga và đớp gạo hẫm với súc vật Chệt, và sống trong chế độ tem phiếu, đói rã mồm, răng vẫu, bụng xép. Chưa kể vài triệu tên vc phơi thây lót xác thì mới đạt được mục đích.
   Còn NVHN tại Mỹ hôm nay, đấu tranh như biểu tình chẳng hạn … hoặc gào lên với Obama, họ vẫn ăn ngon mặc đẹp, nhất là không ăn phải bã Trung Cộng chứa chất ung thư dị dạng như bọn csvn phải đối diện mỗi ngày, hoặc mỗi ngày không biết ăn thứ gì để khỏi bị bệnh, ra đường không biết còn mạng trở về, hay sợ bị chấn thương sọ não khi ra đường. Hoặc lo sợ rằng con gái, vợ, chị, em phải làm gái cho Khựa cưỡi .
   So sánh rõ như thế thì NVHN có tranh đấu chống bọn csvn thì họ cũng khỏe re, đời sống dù là công dân hạng bét của Mỹ cũng sướng quá mức, hơn công dân hang nhất của đảng csvn mà giá trị thua súc vật.
   Đừng nghe tớ kể về đời sống dân Việt tị nạn ở Mỹ mà ganh tị nhá! vì có muốn như họ cũng chả được vì mỗi người một số phận, một định mệnh.
   Nếu ai đấy đã lỡ sanh ra là con chó đảng hay cả gia đình là những con chó đảng thì cũng là do ông cha họ ngốc vì tin phải tên HCM bịp nói rang giúp cho nông nô ngang bằng địa chủ trí thức. Thực chất sau 1975, nông nô bần cố nông vẫn là nông nô . Số hèn mà lị. Chịu. Đấy mới đích thực là công dã tràng vì rõ ràng nông nô hay chó đảng cũng không thay đổi.
   bác hồ bản chất cu li
   Đi Tầu đi Pháp cũng vì mộng mơ
   Diệt chũng xây dựng cơ đồ
   ôsin, đĩ điếm cho Tầu khựa chơi
   Dã tràng xây cát đây rồi
   Nông nô cộng sản muôn đời cộng nô

  • Trực Ngôn says:

   “Điếu Cày đã từng được tổng thống Barak Obama vinh danh trong ngày Tự do Báo chí Thế giới (3-5-2012)”, là một điều vinh dự lớn lao không riêng chỉ cho ông Điếu Cầy mà cho tất cả những người đang tranh đấu cho dân chủ Việt Nam, vì việc làm của họ đã được vị tổng thống siêu cường quan tâm chú ý!

   Ông điếu Cầy phải chịu bản án do nhà cầm quyền CSVN áp đặt một cách bất công phi lý, với bản án ấy nhà nước CSVN muốn làm đẹp lòng thiên triều phương bắc. Vì thế mà nhiều người thường lên án nhà cầm quyền CSVN là bạc nhược với Tầu nhưng hà khắc và hung hãn với nhân dân.

   So với bản án 12 năm của ông Điếu Cầy thì dù có góp bao nhiêu tiền đi xe buýt để vận động, yêu cầu TT Obama can thiệp với nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho ông Điếu Cầy thì cũng rất đáng làm lắm.

   Việc gì đến sẽ đến, ông Điếu Cầy sẽ không phải ngồi tù lâu nữa và chế độ độc tài độc đảng CSVN tất yếu sẽ có ngày cáo chung!

   Nếu ông vk mỹ là người có tinh thần dân chủ và yêu nước thì đã không há miệng nói những lời mỉa mai như trên?

   • vietha says:

    Ông Trực Ngôn nói: “So với bản án 12 năm của ông Điếu Cầy thì dù có góp bao nhiêu tiền đi xe buýt để vận động, yêu cầu TT Obama can thiệp với nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho ông Điếu Cầy thì cũng rất đáng làm lắm”

    Vậy kết quả ra sao hỡi ông trực ngôn? Bao giờ thì các ông có kết quả? 38 năm chống CSVN rồi đấy? Nhắc kẻo ông say đòn quá hóa lú lẫn!

    Nhắc ông trực ngôn điều sau đây là vì tôi thấy ông có vẻ thích lý luận: Mỹ nó là tên thực dụng. Mỹ nó coi trọng quyền lợi của nó hơn cái nhân quyền ở VN. Kiểu gì nó cũng tìm cách bỏ qua nhân quyền vì cái QL là bắt tay với CSVN để chống TQ bành chướng và còn để bảo vệ cái ngôi vị siêu cương số 1 thế giới nữa. Người như ông mà không hiểu điều này thì tôi cũng xin chào thua!

 5. Bút Thép VN says:

  Thưa ông Nguyễn Thanh Giang

  Đồng ý với Ông là : “Rất đáng phàn nần về bài viết nhan đề “Lật tẩy “chiêu tuyệt thực” của Nguyễn Văn Hải” của nhà báo Vũ Đại Phong đăng trên báo Công an Nhân dân ngày 29 tháng 7 năm 2013“.

  Nhưng thưa Ông, Vũ Đại Phong chỉ là con tép riu của tờ báo CAND, người đáng bị chê trách và khinh miệt hơn thì phải là Tổng Biên Tập và ê kíp lãnh đạo của tờ báo này, vì họ đã chấp nhận để cho PV của mình dàn dựng và làm những chuyện dối trá, lừa gạt dư luận như thế này.

  Đấy là chưa nói đến lãnh đạo nhà nước CSVN, vì họ đã làm ngơ và dung túng những điều dối trá trong suốt bao nhiêu năm qua!

  • Builan says:

   ‘Nhưng thưa Ông, Vũ Đại Phong chỉ là con tép riu của tờ báo CAND…….,”

   Vậy xin thưa với BThép VN: Theo ông anh thì vk mỹ là cai CON GÌ ?

   Có ngon thì chui cái đầu ra, đừng có nằm trong gấu quần cuả VK mà choi chọt ! Ngứa ngáy ông trung nước sôi là tiêu dời CỘNG PHĩ ! khakhakha

   • Bút Thép VN says:

    Thưa ông anh Builan

    vk mỹ là cái CON GÌ thì chỉ có đương sự biết, nhưng với nick là vk mỹ mà phát biểu lung tung thì đúng là chả giống con gì cả!

    Tuy nhiên có một thứ con mà có nhẽ cả ông anh Builan và vk mỹ đều biết; Số là gần đây người ta phát hiện ra trong quần lót của phụ nữ và trẻ em mới mua về nhưng có loại vật gì thật kỳ lạ. Khi kiểm soát thì không thấy gì cả, nhưng khi ngâm nước một đêm để giặt thì sáng hôm sau nó xuất hiện, nhỏ li ti nhoai ra giống như đỉa con trong đáy chậu nước.

    Nhiều người suy đoán rằng bọn Tầu khựa đểu và hiểm ác thật, trước đây nó mua đỉa ở VN đem về TQ, đốt xác thành bột rồi nhét dấu vào đường chỉ may quần lót trẻ em và phụ nữ, thứ này gặp chỗ ẩm ẩm là nó nảy sinh và chui vào những chỗ nó có thể chui vào được. Khốn nạn quá phải không?

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Cái anh chàng Bút Thép Việt Nam này chắc là thép nhập từ Đức , thép gì mà bén quá..

    Trời ơi , đọc lên sởn cả gáy…ngo ngoe ngọ ngoạy ghê quá !

    Cứ như thế … mà dịch ra trăm thứ tiếng thì đồ China Ế TOÀN CẦU !

    Ki’nh

   • Bút Thép VN says:

    Thân chào ông anh Nguyễn Trọng Dân

    Bút Thép bằng chất titan
    Để đâm cộng sản, lũ gian không tà
    Những người yêu nước, quốc gia
    Hãy đoàn kết lại, chúng ta diệt thù

    Một khi Bút Thép đã nói thì đều có bằng chứng hẳn hòi. Chỉ cần vào Google gõ mấy chữ “đỉa trong quần áo” thì chỉ trong vòng 0.27 giây đã có tới 245 triệu kết quả!

    Ngoài những đề tài như đỉa trong bánh, trong sữa, trong mì tôm, trong giẻ rửa bát, trong quần áo, vân vân và vân vân, còn có dụ kinh khủng:

    Nghệ An: Người phụ nữ “đẻ” ra… đỉa

    Chị Liên, người “đẻ ra điả” cho biết: “Khi đó tôi dùng tay sờ xuống phía dưới cầm phần lồi ra của vật đang ngọ nguậy (trong cửa mình) và kéo ra được cái gì đó dài chừng 30cm to bằng cổ tay người lớn (có đường kính khoảng 5cm)”.

    Kinh hoàng chưa?

Phản hồi