|

Lo ‘ăn mày dĩ vãng’, quên giặc đến nhà

 

Từ ngày 02 tháng 5 – 2014 đến nay giặc Tầu đặt giàn khoan khùng HD 981 vào vùng biển thềm lục địa thuộc chủ quyền Việt Nam, cho hàng trăm tầu lớn vào uy hiếp, mấy chục lần đâm hỏng tầu chấp pháp của Việt Nam, đâm chìm tầu cá ngư dân ta, làm bị thương hàng chục đồng bào và chiến sĩ ta, lòng dân trào sôi giận giữ, khắp nơi bàn mưu, tính kế để chống giặc Tầu, cứu nước, thì bộ máy tuyên truyền của nhà nước lại làm nhiều việc đi ngược lại lòng dân.

Ví dụ, trong thời điểm hiện nay, tại sao không phát động thi viết về âm mưu thâm hiểm, thái độ giả dối, hành động độc ác của giới cầm quyền Trung cộng với nước ta và hiến kế để ta thoát khỏi nanh vuốt của bầy ác thú, mà lại phát động cuộc thi sau đây?

thiviet_chuan16614

(Bqp.vn)“Sáng 16/6/2014, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã phát động cuộc thi viết “Xuân 1975 bản hùng ca toàn thắng”. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; Trung tướng Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. “

…” Qua đó, khơi dậy lòng tự hào của mỗi người về đại thắng mùa Xuân năm 1975, về thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khơi dậy ý chí và niềm tin trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đồng thời ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống anh dũng, quật cường, mưu trí, sáng tạo và ý chí quyết tâm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của dân tộc và quân đội ta; tôn vinh và tri ân những đóng góp, cống hiến to lớn của các tầng lớp nhân dân Việt Nam và sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.”
Cuộc thi này có ý gì?

- Phải chăng là để “ăn mày” chút vinh quang quá khứ nhằm tự huyễn hoặc, “tự sướng”, quên đi nỗi nhục nhã, hèn hạ trước giặc Tầu hôm nay? Thực ra càng nêu lên những chiến công hiển hách, chí khí quật cường của ông cha nhiều bao nhiêu thì nay càng thấy nhục, thấy hèn bấy nhiêu. Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

- Thi viết về “sự nghiệp chống Mỹ cứu nước” và “tri ân sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế” thời ấy vào lúc này để làm gì? Phải chăng là để dân ta tiếp tục “căm thù đế quốc mỹ” – nước hiện đang có thái độ và hành động ủng hộ ta chống giặc Tầu cộng mạnh mẽ nhất?

Phải chăng để tiếp tục nhắc nhở không được quên “công ơn” của Trung cộng đối với đảng CSVN, vì đã “giúp Việt Nam đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng”? Phải chẳng để nhắc nhở Việt Nam phải coi Mỹ là “đế quốc xâm lược”, còn Trung cộng là “đồng chí, anh em cùng ý thức hệ, cùng XHCN, chống đế quốc”? Là để ngăn Việt Nam không được kết bạn với các nước “tư bản chủ nghĩa”, như Nhật, Mỹ, Ấn Độ, Úc và các nước không “XHCN”?

- Phải chăng là để tiếp tục khoét sâu nỗi hận thù Bắc – Nam vẫn nhức nhối gần 40 năm qua, mà người dân cả hai miền Nam – Bắc đang cố gắng hàn gắn lại, hòa giải, yêu thương cùng đoàn kết một lòng chống giặc Tầu xâm lược? Phải chăng là để tiếp tục gieo rắc nghi kỵ, chia rẽ, làm nguội lạnh đi những những trái tim người dân Việt ở Hải ngoại đang sôi sục biểu tình phản đối Trung cộng xâm lược Việt Nam?…

Còn biết bao nhiêu việc làm của tuyên huấn, của ngành tuyên truyền đi ngược với lòng dân? Hay được chỉ đạo từ đâu?

17/6/2014

MVT

20 Phản hồi cho “Lo ‘ăn mày dĩ vãng’, quên giặc đến nhà”

 1. Việt cộng chết nhát says:

  Bọn lãnh đạo như Hồ chí Minh, Võ nguyên Giáp chẳng dám mò vào chiến trường Miền Nam. Chúng buộc cán binh uống thuốc liều “hùng tâm”, xích chân vào súng, vào xe tăng ném vào chảo lửa :

  ***Thuốc Hùng Tâm : Trong cuốn “Mặt Trái Của Chiến Tranh” do hội văn nghệ quân đội Nga xuất bản năm 1995 có viết tại trang 15: “Các cuộc chiến đều đem lại đau thương và người ta thậm chí còn kích thích tinh thần người chiến sĩ bằng những liều thuốc. Người Đức dùng ma túy tổng hợp, người Trung Quốc dùng thuốc tự chế tên gọi “hùng tâm” mà sau này có dùng trong chiến tranh Việt Nam cho quân đội Miền Bắc…”

  ***Chuyện bộ đội Việt cộng bị cấp chỉ huy xiềng vào các ổ súng, xe tăng thì đầy rẫy trong nhật ký của những người lính Mỹ và các bài viết của ký giả như dưới đây :

  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=14660

  ***Mùa Hè Đỏ Lửa – Phan Nhật Nam: ”Họ đi từ Bắc vào, từ Thanh Hóa, Nghệ An xuống Đồng Hới, băng qua biên giới dọc theo Tchépone, Mường Nông xuôi dần xuống phía Nam, rẽ vào Kontum hay mặt trận B3 hoặc tiếp tục xuống vùng Lưỡi Câu, Mỏ Vẹt trước khi qua lại biên giới để vào Lộc Ninh, cách An Lộc 18 cây số – Hành lang di chuyển mở rộng không chướng ngại.Họ đến An Lộc từ đầu tháng Tư sau sáu tháng di chuyển và bắt đầu “được” xích vào cần chân ga thiết giáp, xích vào cây để bắn máy bay và xích vào cổ người bên cạnh để đi hết lời nguyền “Sinh Bắc Tử Nam.”

 2. Choi Song Djong says:

  Bọn tưóng tá vc đến khi nào mới tự thấy xấu hổ và biết đến cái nhục ?

 3. Bùi lễ says:

  Cuộc chiến thắng 1975 là một cuộc chiến thắng ô nhục (nếu kể là dân Việt.Nam)
  Vì chiến thắng này mà Vietnam mất đất cho Tàu và tạo hệ lụy đến hôm nay .
  như vậy cho gì mà đám việt cộng phải ca ngợi ?

 4. TIẾNG NGÀN says:

  CÓ CHI PHẢI BÀN

  Ôi thôi có nói làm gì
  Nó là như vậy có chi phải bàn !
  Đã non thế kỷ đà sang
  Có gì mới mẽ đâu bàn làm chi !
  Từ to đến nhỏ khác gì
  Cũng bài bản cũ dễ chi khác nào !
  Cũng luôn tụng niệm “Bác Hồ”
  Luôn ca chiến thắng hỏi nào khác chi !
  Cũng toàn xưng tụng Mác Lê
  Cũng toàn ý hệ như in vậy mà !
  Cũng đều cách thức hệt xưa
  Lễ đài trang trí một màu vậy thôi !
  Thảy toàn một kiểu như nhau
  Cũng bên là Tượng cũng bên là Cờ !
  Ai lên cũng phát một điều
  Nói toàn một ý giống hoài thế thôi !
  Nếu không đố dễ mà ngồi
  Cần nên địa vị phải đều như nhau !
  Ngủ dòm từ trước đến sau
  Nào ai hó hé, để hầu khác đi !
  Chỉ hoài một giọng chim ri
  Thi đua cho mấy có toàn vậy thôi !
  Nói ra càng thấy bồi hồi
  Con thuyền lịch sử thả trôi theo dòng !
  Ba đời bần cố nông luôn
  Mới là giai cấp lập trường ngày xưa !
  Kệ thay thế giới loài người
  Văn minh tiến tới còn mình vẫn đây !
  Trăm năm ai biết có ngày
  Nước nhà thay kiểu ao tù này không !
  Nên thôi đừng có mà mong
  Buộc vào thì dễ khó hòng gỡ ra !
  Tề thiên chụp mũ kim cô
  Khác nào ý hệ buộc luôn con người !
  Hoan hô Các Mác quả tài
  Vài câu viết vội người đời khớp luôn !
  Khiến thành mở miệng sái hàm
  Dại chê ông Mác còn chi lợi quyền !
  Cho nên thiên hạ phải im
  Kim cô cứ đội cốt tìm đường lên !
  Chỉ khi sét đánh vang rền
  Kim cô văng mất mới nên con người !
  Tự do độc lập ở đời
  Thoát vòng nô lệ cuộc đời mới nên !

  THI NGÀN
  (19/6/14)

 5. THÁNH KHỜ says:

  TÂN CỔ HỌC TINH HOA : — Ngày xưa Cao bá Quát đi thi, nhưng họ Cao chẳng coi vua, quan trường ra cái kí-lô nào nên cứ phạm trường qui dài dài cho đến nỗi phải bị xử chém . Cho đến nay Thánh Khờ cháu 5 đời họ Cao, tuy chưa phạm trường qui, nhưng biết là ” lạc đề thí ” nhưng vẫn cứ nạp quyển ứng thí, tùy quan trên phê độc ! Với đề bài : ” TÂN CỔ HỌC TINH HOA ” Chuyện kể : ” – Ở một võ đài kia có một ông tự cho mình là khỏe, là võ sĩ mặc dầu ông chỉ mới học lóm học mót võ vẽ mới được dăm ba món võ hạng bét của thiên hạ . Có vài thế võ rẻ tiền, ông sinh tật ngứa chân ngứa tay, gập trẻ con hàng xóm ông ngứa tay ông uýnh đứa này ông đá đứa kia chúng sợ chạy cả ông tưởng ông ngon . Ông bèn mon men đến võ đài đòi tỉ thí với thiên hạ . Nể tình người ta cũng nhận cho ông tranh tài . Trận đầu người ta cho ông đấu với một võ sĩ hạng ” lông ” ông bị đối thủ đánh gẫy tay, ông thua . Trận thứ hai ông đấu với một địch thủ trung trung ông cũng bị người ta cho lỗ mũi ăn trầu và què giò, ông cũng thua luôn . Vốn tính ngoan cố, giáo điều ông chưa chịu còn đòi đấu nữa, để khỏi mất thì giờ của đấu trường, làn này ngừơi ta cho ông đấu với võ sĩ vô địch để dứt điểm ông . Biết ông không phải là địch thủ của mình nên tay võ sĩ vô địch kia chỉ đưa vài quyền cước đỡ gạt giỡn chơi trong khi ông đấm đá thật tình tính ăn thua đủ, cứ thế như con mèo vờn chơi con chuột nhà vô địch mua cười để giải trí cho thiên hạ . Cuối cùng, quen máu ” anh chị ” ông rình nhà vô địch sơ hở, bất chấp luật võ đài ông chơi ngay một cú ” lô-bờ-lô ” ( low blow đánh đá vào hạ bộ), bị phát bất ngờ cũng khá đau, tiện tay nhà vô địch tống cho ông một quả, ông bắn văng khỏi võ đài nằm ngáp ngáp dưới đất, tưởng ông đã đi đứt may nhờ xe cứu thương đem ông đi cứu kịp mới sống nhừng từ đó ông biến khỏi đấu trường, trẻ con người nhớn không bị ông quấ’y rầy nữa ” — Lời bàn của THÁNH KHỜ : ” Thế mới thấy cổ nhân đã nói cái gì là y như rằng đúng cái đó : ” đã không biết người mà cũng không biết cả mình luôn thì 100 trận thua cả 100 trận ? ” như câu chuyện này … Quí vị thấy ứng vào ai, vào đâu nhỉ ? .

 6. TT says:

  Lúc nào cũng ca ngợi đất nước ta giầu mạnh, tiền rừng bạc bể. nay rừng thì cho Tàu chệt thuê, biền đảo thì ký dâng cho Tàu khựa!!! Như vậy đảng Cộng Sản Việt Nam đã làm cho dân Việt Nam nghèo đói !!!

 7. BUILAN says:

  BÀ ME VIỆT NAM CHƯỈ MẤT NƯỚC
  Chứ chẳng phải tui !!! Khakhakh a! ! !..

  Bớ làng trên xóm dưới, bớ láng giềng láng tỏi …. bên sau bên trước,bên ngược bên xuôi! Nước của bà hình chữ S, từ Ải Nam Quan tới mũi Cà Mâu. Trải qua 4 ngàn năm văn hiến. Tuy bà bị nô lệ một ngàn năm thằng Tầu, một trăm năm nô lệ thàng Tây, nhưng nước của bà, không những vẫn còn nguyên vẹn mà còn mở rộng xuống miền nam cả ngàn cây số. Con cháu bà tuy nghèo khổ, nhưng vẫn nề nếp, trai không phải làm lao nô cho ngọai quốc, gái không phải làm đĩ cho ngọai bang.

  Nhưng kể từ ngày thằng mất dậy tên Nguyễn Tất Thành con thằng Nguyễn Sinh Sắc trốn lên tầu Pháp làm bồi cho Tây, cho Nga, cho Tầu, đem cái chủ nghĩa Mác Lê về nước làm cho nước của bà bại họai gia phong. Chúng mày, từ thằng Duẩn, thằng Chinh, thằng Đồng, thằng Anh thằng Giáp đến thằng thằng Mạnh, thằng Phiêu, thằng Dũng, thằng Trọng, thằng An, thằng Khải, thằng Trọng, thằng Triết, thằng Hùng v.v…đem cả đất nước bán cho Tầu. Miền bắc thì mất cả mấy chục ngàn cây số vuông. Miền trung thì mất cả trăm ngàn cây số vuông hải phận, khiến con cháu của bà sinh sống bằng nghề đánh cá không còn đất sống. Trai thì phải đi làm lao nô, gái thì phải đi làm đĩ điếm. Thằng nào con nào, đứa ở gần mà qua, đứa ở xa mà lại, nó dang tay mặt, nó đặt tay trái, đứa nào tóan tính bán thêm, thì buông thả nó ra, có đứa nào trót nhỡ bán thì hãy banh lỗ tai vạch lỗ nhĩ lên mà nghe bà chửi đây nài i i i i i …

  Chém cha đứa bán nước của bà, chiều hôm qua bà ra làm rẫy, thấy đất còn nguyên. Sáng hôm nay con bà đi làm, nó nói dất đã bị mất một phần. Hỏi ra thì chúng bay đã cưỡng chế đất của bà bán cho Tầu đất vẫn còn, mà bây giờ nó đã bị mất . Mày muốn sống mà ở với vợ với con mày, thì hãy mau mau tìm cách chuộc về trả cho bà, nhược bằng mày lấp liếm, thì bà đào mả thằng tam tứ đại thằng Hồ Chi Minh, cha già của nhà mày ra, bà khai quật bật săng thằng ngũ đại lục đại nhà chúng mày lên. Ới cái thằng chết đâm, cái con chết chém Hồ Chí Minh kia, con cháu mày mà không tìm cách chuộc về trả bà, thì con cháu mày một người ăn chết một, hai người ăn chết hai, ba người ăn chết ba. Mày xuống âm phủ thì quỷ sứ thần linh rút ruột mày ra a a a a …

  Chúng mày dám dùng tiền bán nước dể nuôi sống vợ con chúng mày, để ăn chơi phè phỡn thì bà rủa cho chúng mày ngóc đầu lên không được, chui đầu xuống không xong đấy con ạ ạ ạ ạ …..

  Đất nước của bà nó có là con công con phượng, chứ chúng mày cưỡng chế bán nó đi, nó về đến nhà chủ mày nó thành con cú, con cáo, con thần nanh mỏ đỏ, nó mổ chồng mổ cha mổ tiên sư ông bố ông cố nội chúng mày ra thành trăm mảnh. Bà là bà vứt xuống ao cho cá nó rỉa, rồi bà lại đem lên bờ cho chó nó liếm đấy con ạ. ạ ạ ạ ạ…

  Bà rủa cho chúng mày là chúng mày ngủ giường: giường sập, chúng mày ngủ võng: võng đứt, chúng mày thức, chúng mày cũng mơ thấy ma móc mắt chúng mày ra, chúng mày tắm ở ao chúng mày chết chìm trong chậu, chúng mày đi ra đường xe bò cán, chúng mày bẹp đầu, chúng mày đi trên lề đường cây khô rớt xuống gãy cổ, chúng mày uống được ngụm nước vào mồm máu đỏ chúng mày phọt ra đằng mũi, máu trắng chúng mày tuồn ra đằng tai, chúng mày ăn miếng rau chúng mày ói ra miếng thịt. Chúng mày ăn uông gì, chúng mày cũng tóc tai lông lá mày rụng sạch. Bà cuộn lại thành chổi bà quét hố xí í í í í ….

  Chúng mày không mau mau tìm cách lấy lại đất, biển, bà đóng ghế 3 tháng 10 ngày, buổi sáng bà chửi, buổi tối bà chửi, buổi trưa bà hú, bà nguyền, bà rủa cho con cháu chúng mày chết đường, chết chợ, chết tan thây , nát óc, cho Thần Trùng đến rút từng khúc ruột của Cha Ông, vợ con nhà mày ra a a a a….

  Bà hú 3 hồn, 7 vía những thằng Việt gian bán nước, dâng biển cho Tầu 3 hồn 9 vía những con đàn bà Việt gian bán nước, dâng biển cho Tầu. Bà gọi ông cầm cờ xanh đứng đầu ngõ, ông cầm cờ đỏ đứng sau nhà, ông cầm cờ vàng bên hữu, ông cầm cờ trắng bên tả yểm cho vợ con nhà mày đẻ con ra thì ngược, sinh cháu ra thì ngang vì đã dám ăn lấy đất của bà bán cho Tầu Cộng à à à à à …..

  À, mày tưởng mày là tiến sĩ toán lý mà bà không dám chơi toán học với mày à. Bây giờ bà chửi từ số học lên tích phân, xuống đại số rồi sang hình học cho mày nghe e e e e ……
  Nếu gọi bố chúng mày là A, mẹ chúng mày là B, mày là C, bà lấy A cộng B cộng C, cho vào ngoặc bà khai căn, bà vi tích phân cả họ hàng chúng mày lên..ên..ên..ên..
  Chúng mày tưởng nuốt được số tiền bán đất, bán biển mà quan thày chúng mà cho, là chúng mày có thể yên ổn mà chơi trò “cộng trừ âm dương” trên giường với nhau à…..Bà là trị cho tuyệt đối hết cả họ chín đời nhà chúng mày, cho chúng mày biết thế nào là “vô nghiệm”, cho chúng mày vô sinh, không đẻ, không duy trì được nòi giống nữa thì thôi…Bà sẽ nguyền rủa cho chúng mày đời đời chìm đắm trong “âm vô cùng”, sẽ gặp tai ương đến “dương vô tận”, cho chúng mày chết rục trong địa ngục, cho chúng mày trượt đến “maximum” của sự “vô hạn” tối tăm ăm ăm ăm ăm …

  Tiên sư cha nhà chúng mày, chúng mày tưởng ngày nào mày cũng rình mò “tiệm cận” hàng rào nhà bà là bà không biết đấy à? Bà là bà “giả thiết” chúng mày ăn cướp hơn hai chục ngàn cây số vuông ở miền Bắc đem dâng cho quan thầy Tầu phù lấy tiền về để chúng mày vỗ béo để nhồi “đường cong” cho con vợ mày, à… à… chúng mày vẽ nữa đi, chúng mày tô nữa đi. Chúng mày tô, mày vẽ, mày nhồi cho đến khi “đường cong” của con vợ chúng mày nó nứt toác, nó gẫy khúc ra, chọc xiên chọc xẹo đi, rồi đi lên đi xuống nữa vào, rồi có ngày con vợ chúng mày sẽ hạ “vuông góc” một mạch thẳng xuống “góc tù..ù ù ù…

  Hôm nay bà chửi một bài,
  Ngày mai bà sẽ chửi hai lần liền.
  Bà chửi cho chúng mày hóa điên, hóa rồ
  Bà rủa suốt tháng liên miên không ngừng.
  Bây giờ bà mệt quá chừng,
  Bà về cơm nước, nhớ đừng quên a…
  Muốn sống thì nhả hết ra,
  Lạy bà hai lạy, bà tha cho chúng mày….ày ày ày….

  Tiên sư cha chúng mày, hỡi thằng Hồ Chí Minh, thằng Chinh, thằng Duẩn,thằng Nguyễn Tấn Dũng, thằng Nông Đức Mạnh, thằng Trương Tấn Sang, thằng Nguyễn Văn An, thằng Nguyễn Phú Trọng, thằng Nguyễn Minh Triết, thằng Trần Đức Lương, thằng Nguyễn sinh Hùng …ơi, hãy nghe những lời bà chửi cho thấm. Bà nguyền cho cả nhà, cả họ chúng bay chết sầu, chết thảm, chết non, chết yểu.

  Bà Mẹ Việt Nam

 8. Trúc Bạch says:

  Bọn “Ăn Mày Dĩ Vãng” này sợ rằng, nếu nước VN mà thoát Trung để nhờ Mỹ (giúp giữ Biển Đông) thì cái quá khứ “Phỏng giái Miền Nam, chống Mỹ cứu nước” của chúng sẽ trở thành Tội Ác Chống Tổ Quốc và Dân Tộc ngay.

  Chỉ tội nhiệp cho những người đã hy sinh vì “theo Tàu chống Mỹ” , nay cái chết của họ bỗng dưng thành chết oan , chết uổng, chết mất xác, mất cả mộ phần, và trên bàn thờ chỉ còn lại tấm bằng “liệt sĩ” lạnh lẽo, vô duyên.

  Tởm nhất là đám dư lợn viên trên diễn dàn ĐCV này ; Cứ mỗi lần không còn gì để biện bạch cho tội bán nước của Hồ Chí Minh và đảng CSVN – thì trăm lần như một – bọn chúng lại cùng đồng ca bài ca muôn thủa : “đảng CS đã dẫn dắt nhân dân đánh thắng giặc Mỹ xâm lược” ….

  Phải “ghìm cơn mửa” với cái bọn nghiện thủ dâm với Dĩ Vãng này !

 9. Nguyễn Trọng Dân says:

  Cộng Sản cuồng

  Cộng Sản cuồng bỏ quên tình đồng loại
  Trong ngục tù, trên ruộng rẫy bảo dông
  Giam Dân tộc bằng những cái còng
  Để Dân Chủ điêu tàn vì bạo ác

  Cộng Sản cuồng đổ xô tìm thú lạc
  Của tuyên truyền dối trá đã bao ngày
  Cộng Sản cuồng thèm khát những cuộc say
  Trên thân phận dân đen đang chết đói !

  Cộng Sản cuồng anh hùng dữ dội
  Giết nhân dân cho chủ nghĩa trường tồn
  Dối Công Lý để Đảng được độc tôn
  Tình hữu nghị Việt_ Hoa luôn vĩ đại !

  Đất nước này có một bày người ăn hại
  Làm Đảng viên, giàu có uy quyền
  Đất nước này có bộ máy tuyên truyền
  Dù biết láo, vì tiền nên cứ láo

  Cộng Sản cuồng, công an gian xảo
  Đủ kế mưu hãm hại sĩ hiền
  Dân biểu tình yêu nước cũng gông xiềng
  Nên Quốc Túy đảo điên suy xụp

  Đất nước này toàn dân đang lặn ngụp
  Trong bần cùng sợ hãi chịu bất công
  Đất nước này thổn thức những tấm lòng
  Chờ đứng dậy dẹp tan quân Cộng Phỉ

Phản hồi