WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thành kính phân lô

Ảnh minh hoạ. Internet.

Ảnh minh hoạ. Internet.

Kể từ khi ô Nguyễn Bá Thanh, đến Mỹ chữa trị, đã có quá nhiều nguồn tin thất thiệt về ông, ngay trong gia đình nói cũng không đúng. Ví dụ: Sau hai tuần lễ nhập viện, Nguyễn Bá Cảnh, con của NBT, nói trên báo Tuổi Trẻ rằng: “Ba tôi còn hai ngày nửa sẽ về nước” và liên tục như thế những nguồn tin phát đi từ trung ương đảng đều rất mơ hồ, đôi khi trái chiều.

Phàm làm người ai tránh khỏi bệnh tật? Bệnh tật, chứ đâu có phải tham nhũng, hay “mật ước thành đô” mà đảng CS phải giấu diếm và tung tin thất thiệt?

Vậy NBT bị bịnh có gì là bất thường, mà đảng CSVN phải giấu giếm? Từ những điều bất thường, người ta có căn cứ nghi ngờ NBT bị đầu độc.

Báo CS trưng hình, người dân Đà Nẵng đến chùa, để cầu cho NBT qua khỏi bịnh, mặt khác chiều ngày 02/1/2015 báo CS cũng đưa tin An ninh được thắt chặt, khắp nơi bị lục soát, từ thùng rác tới các xó xỉnh.

Dân Đà Nẵng tử tế với NBT như thế, cho dù thâm thù, người dân cũng không có khả năng để sát hại ông ta, mà sát hại làm gì, khi biết NBT về Đà Nẵng để chờ ngày theo các bác: Mao, Mác, Hồ?

Vậy đảng CS lo sợ ai sát hại NBT? Dĩ nhiên không ai khác đảng CS sợ đảng CS.

Tuy trang chân dung quyền lực, đưa ra rất nhiều tin tối mật về NBT, nhưng có 2 điều không thể tin.

1/ Hình được cho là của NBT, đang nằm trị tại Mỹ.

Không tin vì hầu hết BV ở Mỹ, phòng bịnh không để đồ đạc lỉnh kỉnh, tất cả máy móc, dụng cụ đều có gắn 4 bánh xe nhỏ, kể cả computer, sau khi xử dụng đều kéo khỏi phòng bệnh, phòng bịnh nhân trống trải, với 1 tủ âm, đựng ra mền, gối.

Cái sink rửa mặt củ sì, loại xưa rích, giống như thời Tây đô hộ An Nam, ống thoát nước đặt lộ ra ngoài…

Gần 3 năm nay, tôi nuôi người nhà nằm viện, chưa thấy BV nào tồi tàn như BV NBT nằm điều trị.

2/ Ai đầu độc NBT? Chân dung quyền lực cho rằng Nguyễn Xuân Phúc?

Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, muốn loại phe Nguyễn Tấn Dũng, bằng chiêu bài: Bài trừ tham nhũng, sở dĩ gọi chiêu bài, vì còn cơ chế CS, thì tham nhũng còn thênh thang đất sống, bởi vậy đáp lại tiếng trống lệnh chống tham nhũng của NPT, tôi đã có bài: Trọng Sang chống tham nhũng và sân bay Nội Bài bục bể phốt! Dũng thuộc đối thủ nặng ký, xô không ngã, thậm chí không dám gọi tên, chỉ nói “đồng chí X,” do đó Trọng, Sang kêu NBT cứu viện.

Trọng, Sang mới lên vây cánh không nhiều, không có tiền ban ơn, dùng chức tước chiêu dụ, phong tướng, tá tràn lan, coi bộ lính ít hơn tướng, tá! Nhưng chưa thể cân bằng, Dũng lên trước, tín đồ của Dũng toàn loại giàu sụ, biệt thự, đất đai bề bề. NBT đụng vào nhà giàu, đại gia đỏ không chết cũng bị thương. NBT thuộc loại xảo trá có hạng, lẽ nào không biết, song cuộc đời thân phân con người, đôi khi giống con cờ Dominos, biết rằng bỏ bài xuống người ta sẽ triệt, mình thua đậm, nhưng thế thời, thời phải thế. Kể như phe NTD diệt được một kẻ thù, phe Trọng, Sang tổn thất một đồng chí trung kiên bằng miệng.

Sau khi triệt NBT, Nguyễn Tấn Dũng làm gì?

NTD không khác gì thừa tướng Đổng Trác, lơ mơ chúng chặt mất sỏ, hết chỗ đội nón, không biết NTD thoát hiểm bằng cách nào, nhưng nhìn cách cơ cấu cho gia đình của ông: Cô con gái Nguyễn Thanh Phượng, thủ kho tiền vỹ đại, cậu con trai trưởng phó bí thư, kiêm phó chủ tịch tỉnh Kiên Giang, cậu út Nguyễn Minh Triết, được vào BCH tỉnh ủy Bình Định.

Nhìn bản đồ “trận liệt” nhà thủ Dũng, thủ từ Bắc, Trung, Nam kín bưng, không hở một ly nào, ngoài ra tay chân bộ hạ đan dày như giậu sắt. Tất nhiên hết năm nay, hoặc sớm hơn một chút NTD phải làm một cái gì đó thật lý thú “coi cho được con mắt,” nếu lơ ngơ thì kho giấy cả nước không đủ cấp bằng liệt sĩ.

Nguyễn Bá Thanh và Đà Nẵng.

Nói về phát triển cấp quốc gia, hoặc thành phố, người ta thường nghĩ tới những khu kỹ nghệ, khu chế xuất, sản xuất vật liệu, vật tư, hàng hóa cho đất nước hoặc xuất cảng ra nước ngoài, về điều này Đà Nẵng cũng như cả nước hơn 40 năm im tiếng súng, với đà thuận lợi kiều hối hàng năm nhận vào rất nhiều, song mặt sản xuất không có gì khởi sắc, xiễn dương, Đà Nẵng chỉ khang trang mặt tiền, phố phường, đường sá, cầu cống được mở rộng và nâng cấp. Nhờ địa thế thiên nhiên ưu đãi, Đà Nẵng trở thành nơi thu hút khách du lịch, những chùa chiền NBT xây dựng cũng trong mục đích tạo cảnh quan phục vụ du lịch, không phải chú tâm tín ngưỡng hay vì đạo pháp, “trong qúa trình làm ăn” một số người không ít thọ ơn, nay nghe tin ông sắp ngay đơ, họ cầu nguyện là phải. Nhiều tấm hình cho thấy buổi cầu nguyện có 4 ông sư (chắc sư này cùng trường với Thích Thanh Phượng, Thích Thanh Quyết) và vài ba bà, báo CS nói nhân dân cầu nguyện, không đúng.

Quê tôi có bài ca: “Đà Nẵng quê ta giải phóng rồi” nhại của Phan Huỳnh Điểu “Trời của Thanh, đất của Thanh, con chim trên cành là của Bá Thanh.”

Mấy ngày qua tin tức về Nguyễn Bá Thanh, phần nhiều dân mạng đều viết comments: Đối với Cộng Sản, chết thằng nào, dân đều mừng. Tuy vậy giờ đây ông ấy hết thời và hết đời, nịnh ông Thanh cũng không được việc gì, theo chỗ đồng hương, cho phép tôi được viềt đề tặng cho ông một câu liễn rất ngắn:

Thành kính phân lô! (1)

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

(1) Câu này tôi chôm từ comment trên mạng.

8 Phản hồi cho “Thành kính phân lô”

 1. tudo says:

  Bài chủ nầy than phiền …! 40 năm ” im tiến súng….? ” tức nhiên là khôn còn bị Mỷ Ngụy chống phá …! mà sao…? về mặc sản xuất không có gì….!? xin thưa….hàng xuất khẩu của nước chxhcn VN đả xuất rất nhiều người sang các các nước vùng Á Châu làm …” lao động…!!!! ” và làm nô lệ ” tình dục…..!! ” nguồn lợi thu vào các Vị ….???? .

 2. tudo says:

  Bài chủ nầy than phiền …! gần 40 năm ” im tiến súng….? ” túc nhiên là khôn còn bị Mỷ Ngụy chống phá mà sao…? về mặc sản xuất không có gì….!? xin thưa….nước chxhcn VN đả xuất khẩu rất nhiều người sang các các nước vùng Á Châu làm …” lao động…!!!! ” và làm nô lệ ” tình dục…..!! ” nguồn lợi thu vào các Vị ….???? .

 3. Dân Cồn Dầu Bức Xúc says:

  Đề nghị ông Gm Châu Ngọc Tri (Gm ĐNẽng) rước bệnh nhân Vc Nguyễn Bá Thanh về phòng ngủ của ông Gm Châu Ngọc Tri; đặng vị Gm (từng đem con chiên Cồn Dầu ra đập) này, tự tay chăm sóc cho đương sự Vc NB Thanh!

  Thưa ngài Gm Châu Ngọc Tri, được chứ, ngài hở ??

  Dân Cồn Dầu Bức Xúc

  • TT says:

   Sau Nguyễn Bá Thanh kẻ kế tiếp bị nhiễm phóng xạ là đ/c Châu Ngọc Trì ( hai người cùng khiêng lẳng hoa?) trong khi giáo dân Cồn Dầu, mất nhà thờ, mất nhà, mất đất, mất nghĩa trang!!!

 4. nguenha says:

  ” Đối với CS,chết tên nào,Dân mừng tên đó”. Nhânđây, tôi lại kể với bà con câu chuyện vui.Khi Miền Nam
  vừa “giải phóng” ! Máy bay chở Phạm v Đồng-Lê Duẩn -Trường Chinh vào thăm Nam. Khi bay qua vùng trời Bình-Trị -Thiên, phi công nghe Thủ tướng PVD nói : vùng nầy dân cực lắm .Nếu ta bỏ xuống
  một đồng thì có một người vui.! Một trăm đồng thì có trăm người vui.! Một ngàn,một vạn thì có nhiều người vui.! Đang nói ,tthi thấy máy bay ,bay ra hướng Biển,Lê Duẩn hỏi phi-công :sao lại bay ra Biển??. Viên Phi công trả lời :’ Hồi nảy giờ ,nghe các Đ/C nói bỏ càng nhiều tiền xúông thì Dân mừng. Tôi không có tiền, “bỏ” các d/c xuống Biển, thì cả nước vui !”

 5. quandannambo says:

  CUỘC CHƠI LỚN
  đã
  khỡi động
  *
  khó
  mà dừng lại được*

 6. Nguyễn Trọng Dân says:

  Thưa

  Ông Nguyễn Bá Thanh được TBT Nguyễn Phú Trọng cho ra TW với những hứa hẹn tốt đẹp về tương lai công danh để DỤ KHỊ mà thực chất là đã tặng sẵn cái chết cho ông Thanh ở cuối đường

  Từ đây , mọi chuyện thuơng thuyết về số phận ĐÀ NẴNG trước Hoa KỲ & Trung Quốc sẽ không còn bị con cọp “local” Nguyễn Bá Thanh làm KỲ ĐÀ CẢN MỦI NỮA …

  ( Chống hối lộ tham nhũng tức là chống Đảng-đưa ông Thanh ra TW để chống hối lộ? Ba xạo hoài ! )

  Ki’nh

 7. CẦU NGUYỆN !

  Ba “ông Sư” mặc áo vàng
  Cầu cho “ông Đỏ” quả càng trớ trêu !
  Cầu an hỏi được an nhiều
  Cầu siêu thì sớm lại càng không nên !
  Bụt thiêng phải hẳn tất rên
  Sao mày vụng dại tênh hênh vậy cà !
  Cung đình là chuyện người ta
  Mầy vô can cớ mày cầu cho ai !
  Nếu mày thương xót vắn dài
  Nên cầu mày trước phát tài còn hơn !
  Đừng mà cầu kiểu ba lơn
  Vô duyên thì chớ lại càng ngu si !
  Thị dân Đà Nẵng lầm lì
  Đâu toàn có dại như mi “đi cầu” !
  Quyền hành người nắm trên đầu
  Mày như “chó giấy” mày cầu cho ai !
  Hãy nhìn lên cõi Phật đài
  Mày đừng tưởng Phật chỉ ngu như mày !

  BÓNG NGÀN
  (04/01/15)

Phản hồi