|

Thủ tướng nói: Được đưa thông tin lên mạng xã hội thay vì ngăn cấm

3MD6mv21Sáng 15-1, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ phát huy tinh thần đoàn kết và những kết quả đạt được, nâng cao chất lượng tham mưu tổng hợp, làm tốt công tác thông tin truyền thông, bảo đảm các điều kiện vật chất, kỹ thuật, hậu cần phục vụ tốt nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng đánh giá Văn phòng Chính phủ trong năm qua đã có bước tiến tích cực trong công tác thông tin truyền thông, kịp thời, nhanh nhạy truyền tải thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến với người dân, qua đó góp phần tạo sự đồng thuận trong việc triển khai cụ thể các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đối với những thông tin không đúng làm phân tâm xã hội, Thủ tướng cho rằng cùng với việc các bộ ngành triển khai công việc theo chức năng, nhiệm vụ của mình, về phía Văn phòng Chính phủ phải chủ động tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ để kịp thời nắm bắt tình hình, chủ động cung cấp thông tin chính thống. Thông tin nào không đúng thì nói lại để xã hội hiểu đúng. “Công tác thông tin bây giờ đòi hỏi nhanh lẹ, kịp thời để đáp ứng quyền được thông tin của người dân và tạo đồng thuận xã hội” – Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, hiện nay lĩnh vực thông tin không chỉ có các loại hình báo chí truyền thống (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) mà còn có mạng xã hội, “điện thoại bật ra là có, lên facebook là đọc được thông tin, mấy chục triệu người dùng internet và mạng xã hội rồi, vậy thì làm sao để thông tin chính thống của chúng ta cũng lên mạng xã hội. Ta không cấm, không ngăn được, vì thế quan trọng nhất là đưa thông tin đúng, chính xác, kịp thời từ đó tạo niềm tin. Ai nói gì thì nói nhưng đây là thông tin chính thống của Chính phủ”.

Tại hội nghị, Thủ tướng cũng yêu cầu Văn phòng Chính phủ thực hiện tốt nhiệm vụ hậu cần, bảo đảm điều kiện vật chất kỹ thuật để triển khai thường xuyên các cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các bộ ngành và địa phương, đặc biệt là họp trực tuyến từ Chính phủ xuống lãnh đạo các xã phường trên toàn quốc.

Thủ tướng nhấn mạnh việc đưa công nghệ thông tin vào chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, ví dụ như ứng phó với những trận siêu bão trong thời gian ngắn phải di dời hàng triệu người dân thì việc họp trực tuyến từ Chính phủ xuống cấp xã sẽ giúp truyền đạt thông tin, chỉ đạo, điều hành nhanh hơn, kịp thời hơn.

Nguồn: Đang lại từ báo: Tuổi Trẻ Online

9 Phản hồi cho “Thủ tướng nói: Được đưa thông tin lên mạng xã hội thay vì ngăn cấm”

 1. vu trung says:

  Việt cộng nói mà, lời của chúng cũng như phát trung tiện thôi.

 2. Người Đưa Tin XY75 says:

  “NỖI TRĂN TRỞ CỦA THỦ TƯỚNG” VỀ ĐỔI MỚI THỂ CHẾ.
  Nguyễn Quang Duy

  Trước ngày khai mạc Hội Nghị Trung Ương 10, ông Nguyễn Tấn Dũng cho báo chí biết nỗi trăn trở như sau:
  “Sao lại cứ phải đứng sau 6 nước ASEAN? Chúng ta cóđuổi kịp được ASEAN-6 không? Không có lý do gì chúng ta không cải thiện được đểbằng ASEAN-6?”
  Ông cho biết để theo kịp nước người cần “…đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân”.
  Đáp lại ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố trong Hội nghị 10 đã có các đề nghị liên quan đến việc “đổi mới đồng bộ hơn giữa chính trị và kinh tế”, nhưng “…Đổi mới chính trị không phải là làm thay đổi chế độ chính trị, thay đổi bản chất của Đảng ta, Nhà nước ta,…”
  Xét sự khác biệt giữa thể chế tại Việt nam và tại 6 nước ASEAN, sẽ thấy rõ Việt Nam có thể đuổi kịp các quốc gia trong vùng hay không?
  Khác biệt về định hướng
  Khi cả 6 nước ASEAN đều theo chính thể dân chủ lấy hiến pháp làm nền tảng, ba quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp đều độc lập. Đất nướcđược điều hành dựa trên 4 cột trụ chính là: kinh tế thị trường, chính trị tựdo, xã hội dân sự và văn hóa nhân bản tôn trọng nhân quyền.
  Việt Nam là quốc gia duy nhất theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa, một định hướng mà ngay cả những người đang cầm quyền như Bộtrưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh từng tuyên bố: “Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”.
  Bài “Góp phần tìm hiểu lý luận xây dựng chủ nghĩa xã hộiở Trung Quốc” đăng trên Tạp Chí Cộng Sản Online, ngày 28-11-2014, đã giải thích lý do đảng Cộng sản chọn mô hình Trung Quốc, đồng thời cho biết đảng Cộng sản đang xem xét mô hình đó có thực sự đưa Trung Quốc (và Việt Nam) lên chủ nghĩa xã hội hay không? (xin xem bài VIỆT NAM ĐANG XÉT LẠI CHỦ NGHĨA XÃ HỘI MANG BẢN SẮC TRUNG QUỐC?)
  Kinh tế thị trường
  Nguyên tắc chính của kinh tế thị trường là nhà nước không cạnh tranh với tư nhân, nhà nước chỉ tập trung thực hiện chính sách nhằm:
  1. giải quyết những trường hợp thất bại thị trường, như cạnh tranh bất bình đẳng, độc quyền, bảo vệ môi sinh, bảo vệ người làm công, bảo vệ người tiêu thụ;
  2. phát triển kinh tế quốc gia, như xây dựng hạ tầng cơ sở, khuyến khích phát triển thương mãi trong và ngòai nước;
  3. phát triển xã hội, như phát triển giáo dục và y tế, xây dựng nguồn vốn nhân dụng, gia tăng sức cạnh tranh quốc tế; và
  4. thực hiện bình đẳng xã hội.
  Tại Việt Nam, kinh tế nhà nước vẫn giữ “chủ đạo”,quân đội thay vì bảo vệ đất nước nay tập trung vào kinh doanh thương mãi, nhà nước gia tăng can thiệp hành chính, tạo bất bình đẳng trong cạnh tranh và lũngđọan nền kinh tế quốc gia.
  Doanh nghiệp nhà nước càng ngày càng mở rộng, họatđộng kinh tế càng thiếu hiệu quả, công chức càng gia tăng, tham nhũng càng lộng hành, phân bố tài nguyên và tài lực càng sai lệch,… nền kinh tế Việt Nam càng tụt hậu so với các quốc gia trong vùng.
  Chính trị tự do
  Tại 6 quốc gia ASIAN, các đảng chính trị theo các khuynh hướng khác nhau, đại diện cho các tầng lớp khác nhau, sử dụng nghị trường Quốc Hội, truyền thông tự do và hệ thống chính trị tranh luận, tìm ủng hộ cho chiến lược và chính sách trong từng thời điểm.
  Đảng thắng cử sẽ có cơ hội để thực hiện các chính sách thính hợp với hòan cảnh đất nước trong từng thời kỳ.
  Các đảng chính trị đều hướng đến phục vụ xã hội, hướng đến sự phát triển hài hòa giữa kinh tế và xã hội, sự tái phân phối lợi ích quốc gia tạo công bằng cho mọi thành viên trong xã hội.
  Nhờ thế xã hội càng ngày càng trở nên tiến bộ, đời sống dân chúng được cải thiện và đất nước của họ mỗi ngày một trở nên tốt đẹp hơn.
  Trong khi đó tại Việt Nam, việc thay đổi chính sách thường rất chậm do sự thỏa hiệp của một số người trong Bộ Chính Trị và phải đợi đưa ra Hội Nghị hay Đại Hội Đảng để thông qua.
  Ở các quốc gia ASIAN, nhờ cạnh tranh từ bên trong mỗi đảng chính trị và cạnh tranh giữa các đảng chính trị, nên mọi việc đều được thông tin khá đầy đủ, rõ ràng và rộng rãi.
  Còn sinh họat chính trị tại Việt Nam thì vẫn khép kín, vì vậy mới xảy ra những tranh giành đấu đá như hiện tượng Quan Làm Báo hay hiện tượng Chân Dung Quyền Lực.
  Mặc dù các phe phái có chia năm có xẻ bẩy, nhưng thực tếcho thấy nếu có chuyển biến thì các cánh trong đảng Cộng sản vẫn còn thế, còn lựcđể tiếp tục chủ động cầm quyền.
  Xã hội dân sự
  Khi đảng chính trị có mục đích cạnh tranh quyền lực thì các tổ chức dân sự mang vai trò quần chúng làm nền tảng xây dựng ý thức dân chủcho tòan xã hội.
  Các tổ chức dân sự vận động xã hội tham gia các sinh họat chính trị, bầu cử, ứng cử, đấu tranh cho quyền lợi, đấu tranh cho môi trường, vậnđộng hành lang ảnh hưởng chính sách quốc gia.
  Trước đây đảng Cộng sản nắm tòan bộ các tổ chức, nhưng ngày nay một số các tổ chức dân sự độc lập đã thành hình và đang phát triểVì tình cảnh chính trị các tổ chức dân sự nói trên vẫn chỉ giữ vai trò khiêm nhượng là đấu tranh để giành lại những quyền tự do, như tựdo tín ngưỡng, tự do báo chí, tự do nghiệp đoàn, tự do chính trị… những quyền cơ bản được Quốc Tế công nhận.
  Văn hóa nhân bản
  Văn hóa là cách suy nghĩ, cách sinh họat, cách giải quyết các mâu thuẫn của những thành viên trong một tập thể. Văn hóa nhân bản đã trởthành nền tảng xây dựng các xã hội dân chủ.
  Văn hóa nhân bản chủ trương lấy con người làm gốc, lấy cuộc sống của con người làm căn bản, không xem con người như một phương tiện hay công cụ phục vụ cho mục tiêu của bất cứ cá nhân, đảng hay tổ chức nào.
  Văn hóa nhân bản chấp nhận sự khác biệt giữa các cá nhân, nhưng không chấp nhận việc sử dụng khác biệt đó để đánh giá con người, cũng không chấp nhận kỳ thị hay phân biệt giàu nghèo, địa phương, tôn giáo, chủng tộc, chính kiến.
  Trong xã hội mọi người đều có giá trị như nhau và đều có quyền được hưởng những cơ hội bình đẳng về mọi mặt.
  Với những phương tiện truyền thông hiện đại như mạng Internet, Facebook, ngay tại Việt Nam văn hóa nhân bản đang từng bước thay thế những văn hóa không còn thích hợp với thời đại như văn hóa đấu tranh giai cấp hay văn hóa khổng học.
  ThểChế Dân Chủ
  Bên trên là mô hình của thể chế dân chủ, ở thượng tầng có hiến pháp, với tam quyền phân lập, 4 cột trụ (kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa) và môi trường sinh họat dân chủ đưa đến đồng thuận xã hội.
  Mô hình này đã được hình thành qua Bản Tuyên ngôn Quốc tếNhân quyền được Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 10 tháng 12 năm 1948. Sauđó đã được hòan chỉnh qua các Công ước Quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa, và Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị.
  Kết Luận
  Tóm lại, 6 quốc gia trong vùng các quyết định xuất phát từ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, đảng chính trị… Còn nhà nước và những ngườiđược xã hội chọn đứng ra đại diện chỉ đưa ra chính sách nhằm điều hợp và điều chỉnh các quyết định từ dưới đưa lên. Nhờ đó xã hội đồng tiến một cách ổn định và bền vững.
  Hơn 20 năm nay qua, Việt Nam cũng đã có nhiều thay đổi. Các thành viên trong xã hội cũng phải tự quyết định cho cuộc sống.
  Nhưng các quyết định quan trọng đều xuất phát chủ quan từmột nhóm người, được gọi là Bộ Chính Trị. Dẫn đến tình trạng trên bảo dưới không nghe, tranh giành quyền lực quyền lợi, mạnh được yếu thua, … xã hội đâm ra suy thóai về mọi mặt.
  Do đó cần có thay đổi để có một thể chế chính trị phù hợp với thời đại. Trong thời gian qua nhiều tranh luận về thay đổi thể chế đã xảy ra. Hội Nghị 10 lần này, và từ đây đến Đại Hội Đảng sẽ còn nhiều tranh luận liên quan đến thay đổi thể chế chính trị.
  Nếu không thay đổi thì “nỗi trăn trở của ThủTướng” không thể đuổi kịp 6 quốc gia ASIAN, sẽ trở thành nỗi trăn trở phải đuổi theo Cam Bốt và Miến Điện hai quốc gia đang từng bước thay đổi.
  Thay đổi thể chế, một cách hòa bình không đổ máu, không phải là một việc dễ thực hiện, nhưng không phải vì thế mà Việt Nam sẽ mãi mãi chịu tụt hậu với nguy cơ mất nước.
  Thay đổi thể chế cũng là con đường để thóat khỏi lệ thuộc Trung Quốc từ tư tưởng, kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa.
  Việt Nam không còn con đường khác hơn là phải thay đổi và phải thay đổi một cách triệt để. Cụ thể là Việt Nam phải triệt để tuân thủ các công ước Quốc tế đã ký như Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Công ước Quốc tế vềcác Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa, và Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sựvà Chính trị.
  Bài học từ Đông Âu và Liên Sô cho thấy muốn thay đổi thểchế cần có những quyết tâm và hành động cụ thể từ tầng lớp cầm quyền ra đến người dân.
  Nguyễn Quang Duy
  Melbourne, Úc Đại Lợi
  16-1-2015

 3. Nguyễn Trọng Dân says:

  Đồng chí Ếch yêu cầu đưa thông tin lên mạng không nên ngăn cấm chẳng khác nào đồng chí Ếch thừa nhận trước giờ…thông tin bị ngăn cấm…nhưng mà cứ chối bai bải “em chả..em chả” , Nhà Nước Vẹt Nem tôn trọng mọi quyền công dân .

  Thông tin cũng có hai loại thông tin… khi đưa lên mạng…thông tin chọn lọc của Đoảng và thông tin của các hãng thông tấn độc lập , mạng độc lập nằm ngoài…sự kiễm soát của Đoảng … thế thì mà là cái cấm vẫn còn nguyên bởi chỉ có thông tin của Đoảng là được đưa lên…

  Ví dụ như năm ngàn người ở ngoài Huế bị thãm sát khi Đoảng ta tấn công ngay ngày Tết cúng ông bà… , sắp tới đây Tết đến , nguồn thông tin về một chế độ thãm sát diệt chủng dã man quá , có được phép đưa lên để tố cáo bản chất DÃ MAN của Đoãng ta hay không? Nếu Đoãng ta không tấn công… những năm ngàn người này chắc nay cũng còn sống để mà…kính đồng chí Ếch một ly…phước như đông hải… thọ tiễn nam sơn rồi…

  Ngày nào mà nhà nước còn đãm đang trách nhiệm…thông tin mà không đưa trách nhiệm này trở về với các hãng thông tấn độc lập tư nhân là ngày đó…mọi thứ thông tin còn “định huớng ” theo chiều …LÁO !

  Nếu anh Ếch chịu chơi…thì tuyên bố bải bỏ mọi hình thức thông tin nhà nước …đóng cửa hết mọi tòa báo nhà nước và cho tư nhân…độc quyền…làm thông tin thì úm ba la , sự thật lại hiện hình… màu nhiệm… tội ác của mác lê Đoãng ta sẽ được phân tích kỹ lưỡng

  Chính phủ Mỹ không có một tờ báo nào cả… nhưng chính phủ ta là…chủ quản của ôi thôi một tập đoàn mấy chục cơ quan báo chí giấy chùi đít từ báo chùi đít Nhân Dân cho tới chùi cầu Tuổi Trẻ , Phụ Nữ ,…

  Đồng chí Ếch ơi , chuẩn bị gói bánh chưng ….tặng các đồng chí bên Trung Quốc chưa…?Suỵt…”nhạy cãm”…không thể…cần…CẤM !

  Nay Ki’nh

 4. HỒ LAI LÁNG says:

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói là được đưa thông tin lên mạng xã hội thay vì ngăn cấm. Hoan hô thủ tướng Dũng một phát, và đây là thông tin được đưa lên mạng mà không bị ngăn cấm.

  Thư gửi Đảng Cộng Sản và tất cả người Việt

  Mời Thủ Tướng, chủ tịch nước và bộ sậu BCT/CSVN vào đây để nghe tuổi trẻ VN ngâm nga ca ngợi công lao của đảng.

 5. Thích Nói Thật says:

  Thủ tướng nói: “Được đưa thông tin lên mạng xã hội thay vì ngăn cấm”

  Dĩ nhiên là không thể cấm người dân đưa thông tin lên mạng xã hội được rồi. Tuy nhiên, những “thông tin” đưa lên mạng xã hội có được đưa lên báo đảng của nhà nước hay không mới là điều đáng nói, ví dụ như bản tin này;

  Kon Tum: Hàng ngàn người dân phản đối CA phá hủy nhà thờ.

  Tiếng nói người phụ nữ: “Chúng tôi muốn yên bình. Còn nếu các anh muốn dỡ [nhà thờ], thì ngày nào đầu bọn tôi còn ở trên đây này, bọn các anh không bao giờ dỡ được cái chòi nớ.

 6. Spicy says:

  CÁI THẰNG 3 X NẦY CHƯA BAO GIỜ VÀ SẺ KHÔNG BAO GIỜ NÓI BẰNG LỜI NÓI THÀNH-THẬT,HOẶC LỜI NÓI ĐI ĐÔI VỚI VIỆC LÀM.

  CHÚNG CHỈ NÓI ĐỂ MUA VUI VỚI BÈ LŨ CỦA CHÚNG,NÓI ĐỂ KÉO DÀI SỰ TỒN TẠI PHE NHÓM CỦA CHÚNG.

  NÓI LÀ ĐỂ MỊ DÂN “DÂN NGU “,NÓI ĐỂ KÉO ĐẾN NĂM 2020…ĐẾN LÚC ĐÓ…THÌ HẮN BẢO “TAO ĐÃ LỞ LẤY TIỀN NÓ RỒI”….MỌI NGƯỜI SẺ CÓ KHAI-SINH MỚI CỦA HÁN GIAN.

 7. TT says:

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Cộng Sản Việt Nam nói: Được đưa thông tin lên mạng xã hội thay vì ngăn cấm.

  Cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu nói : “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm!”

 8. Đồng chí X thực tế nhiều hơn ông Trọng, tôi không hiểu ai bầu ông Trọng lên làm tổng bí thư, sau đó ông phát biểu lăng nhăng làm mất uy tín cái đảng mà ông ta đang ra công gầy đựng. Về vấn đề báo chí, ông Trọng dứt khoát không chấp nhận báo chí tư nhân, nhưng ông Trọng trí còn quá thấp, ông chưa hiểu rõ sự pháp triển thông tin của con người ngoài sức tưởng tượng của con người bình thường như ông, ông Trọng còn sống trong bốn bức tường kiên cố, cho nên ông không thấy sự văn minh của con người từ xã hội cọng sản nguyên thuỷ sang chế độ tư bản. Ông cũng không thấy nền báo chí VN đã vượt khỏi tầm kiểm soát của ông. Làm sao ông Trọng cấm người dân đọc những trang mạng mà ông gọi là không chính thống. Nhớ rằng càng cấm người ta càng đọc và đầu óc ông chưa văn minh bác học, cho nên ông Trọng không thể đấu sức với sức sống đang vươn lên huy hoàng của kỷ thuật hiện đại. Những tuyên bố của ông trọng là thế lực thù địch, ngăn cản bước tiến của con người VN muốn vươn tới đỉnh cao của sự tiến bộ.

  Trong khi đó đồng chí X, ông hiểu rõ sự đi lên của kỷ thuật thông tin, ông thấy sức ông không làm sao ngăn cản nỗi, muốn ngăn cản phải có một đội ngũ giỏi về kỷ thuất để triệt hạ những âm mưu xấu, đang xối xả bắn vào đảng VC. Nhưng một người đã mang danh trí thức làm sao người ta nghe VC nói. Bao nhiêu tiền mà ông Trọng đổ vào những tờ báo lề phải, rốt cuộc chỉ làm tê liệt giòng thống tin chính thống. Những lời phê bình hay thông tin trên những tờ báo gọi là nhân dân chỉ là những lời tẻ nhạt, không còn sinh khí kêu gọi toàn dân yêu nước, mà chỉ làm cho người dân ghét chế độ, thờ ơ với thời cuộc, cuối cùng đất nước sẽ trên đường huỷ diệt.

  Tôi hỏi quý người, có bao nhiêu phần trăm hưởng ứng lời kêu gọi của đại tướng Phùng Quang Thanh kêu gọi toàn dân yêu nước. Nếu ông này kêu gọi toàn dân yêu đola tôi nghĩ sẽ có 100% ủng hộ. Cho nên đồng chí X nói ít, nhưng những câu nói, hàm chứa nhiều ý nghĩa, ai muốn hiểu sao cũng được, hay phê bình thế nào cũng có lý. Ông Trọng mỗi khi phát biểu, là chọc thiên hạ chửi. Tốt nhất 2016, ông Trọng nên về vườn đào ao, nuôi cá, vui thú điền viên vì ông thiếu bản lãnh chính trị , trí ông không theo kịp trào lưu tiến bộ của loài người.

 9. triết lý gia 0001 says:

  …….Trời ơi là trời nghe ai không nghe,nghe mấy thằng tham nhũng bán nước nói dóc…..Xin đừng nghe CSVN nói mà hãy nhìn kỹ những gì họ làm….Bài học đó còn rành rành đây,nào là chống tàu-cộng,nào là không có tình hữu nghị viễn vông…nói cho dân khoái tỉ,rồi quan tàu-cộng qua thăm cả đám lãnh đạo CSVN ôm thắm thiết. Viện khổng-tử vừa kín đáo khai trương đây,ở trường đại học quốc gia Hà-nội…….cũng anh Dũng-y-tá này vừa nói là muốn thực hiện 16 chữa vàng và 4 tốt đây…..rồi những Bloggers cũng vừa bị xộ khám đây,Blogger Quê-Choa….Nghe cái thằng nói dóc rồi làm theo thế nào cũng bị xộ khám,bắt nhốt….Vì khi họ bắt Blooger họ có nói là nói dân chủ nhân-quyền đâu :….họ bắt vì trốn thuế,…bắt vì bao cao-su…..Hoặc cho ăn phóng-xạ như nguyễn-bá-thanh nếu không có lý do gì ngụy biện,CSVN lãnh đạo họ có hàng ngàn luật rừng……Tóm lại giờ dân đen ở VN chửi quá,nên lãnh đạo CSVN lên báo nói dóc cho dân nghe cho đã, nghe cho khoái chí……nghe cho hồ hởi,kiểu ăn bánh vẽ,thiên đường..mù.Đừng ai ngu nói theo……hay làm theo sẽ bị bắt xộ khám. Dư thời gian nên đi dạo mát,dắt chó đi chơi….hay ăn nhậu,chứ ai đời đi nghe mấy thằng CSVN bán nước tham ô nói dóc bao giờ…….Nay kính.

Phản hồi