WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VN ‘trấn áp’ người ‘tuyệt thực toàn cầu’

Mẹ Nấm

Mẹ Nấm

Blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tố cáo chính quyền Nha Trang trấn áp người tham gia ‘tổng tuyệt thực toàn cầu’ đòi tự do cho ‘tù nhân lương tâm’.

BBC chưa liên hệ được với chính quyền sở tại để lấy bình luận về cáo buộc này.

Vụ 'hành hung' diễn ra ngay sau khi diễn ra ngồi thiền tuyệt thực hôm 25/7

Vụ ‘hành hung’ diễn ra ngay sau khi diễn ra ngồi thiền tuyệt thực hôm 25/7

Cô Như Quỳnh nói ở Nha Trang có năm người tham gia ngày tuyệt thực toàn cầu vì ‘tù nhân lương tâm’ nhưng một người đã bị chặn khi toan tới công viên gần bờ biển Nha Trang.

Blogger từng được giải thưởng nhân quyền kể lại diễn biến hôm 25/7, ngày cô nói hàng trăm người ở 20 thành phố khác nhau của Việt Nam và thế giới tham gia đòi tự do cho khoảng 100 người đang bị giam cầm vì “chính kiến” của họ:

“Khi chúng tôi vừa bắt đầu mặc những áo trắng, trên những áo trắng đó có những dòng chữ, áo của tôi là ‘Tự do cho Nguyễn Ngọc Già’, ‘Tự do cho Bùi Thị Minh Hằng’ và ‘Tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức’, khi chúng tôi vừa mặc áo và bắt đầu ngồi thiền thì lực lượng an ninh xông vào và tát vào mặt chị Hoàng Anh trước, sau đó đánh anh Thiện và anh Tâm ngay trước mặt tôi.

“Sau khi đã tách ba người đó ra khỏi tôi thì họ bắt đầu quay lại chỗ tôi và lôi tôi ra ngoài bờ biển để đánh.

“Vì ở ngoài bờ biển Nha Trang lúc đó lại có đông khách Tây và tôi kêu cứu bằng tiếng Anh thì tay an ninh chỉ đạo lôi tôi từ bờ biển, khoảng 30 mét, ra phía đường để tống lên xe taxi, cũng đưa về công an phường Lộc Thọ.

“Sau đó chị Trương Hoàng Anh cũng bị như vậy, lúc đó tôi mới nhận thấy rằng tôi bị chảy máu mũi, máu miệng, chị Trương Hoàng Anh bị trầy và bầm mắt.

“Họ thả chúng tôi vào lúc 9h tối ngày hôm qua.”

Sắc phục’ bảo vệ ‘thường phục’

Khi được hỏi những người trấn áp nhóm của cô có mặc sắc phục không, cô Như Quỳnh nói:

“Chúng tôi bị những người mặc thường phục đánh trong sự bảo vệ của những nhân viên mặc sắc phục.”

Blogger này cũng đã thu được một đoạn âm thanh trong đó có tiếng nạt nộ và hăm dọa của những người tới giải tán nhóm tuyệt thực.

Cô Như Quỳnh nói lực lượng an ninh đã thu và bẻ thẻ nhớ của những người quay phim, chụp ảnh nhưng rất may một số hình ảnh và âm thanh vẫn còn được giữ lại.

Vụ ‘hành hung’ diễn ra ngay sau khi diễn ra ngồi thiền tuyệt thực hôm 25/7

Nhà hoạt động Trương Hoàng Anh cũng bị 'đánh'

Nhà hoạt động Trương Hoàng Anh cũng bị ‘đánh’

Blogger có tiếng cả ở Việt Nam và quốc tế nói đợt tuyệt thực hôm 25/7 là bước thứ hai của chương trình hành động vì ‘tù nhân lương tâm’ ở Việt Nam.

Bước đầu tiên diễn ra hồi đầu năm nay với thư gửi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc về các ‘tù nhân lương tâm’.
Đây cũng là lần đầu tiên có sự liên kết giữa người Việt ở trong và ngoài nước trong một chiến dịch vận động cho ‘tù nhân lương tâm’ trong 40 năm qua, theo blogger Mẹ Nấm.

Cô Như Quỳnh nói phía Hoa Kỳ cũng đã gặp gỡ những người ký vào thư này trong các cuộc tiếp xúc liên quan tới Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương.

Tin BBC

4 Phản hồi cho “VN ‘trấn áp’ người ‘tuyệt thực toàn cầu’”

 1. Người Buôn Mộng says:

  Xin được ngả mũ thán phục những người trẻ tuổi yêu nước VN.

  Trong bài “Thơ xuân đất khách”, cố thi sĩ Thanh Nam đã có viết:
  “Nghĩ đắt vô cùng giá Tự Do”

  Cầu xin Thượng đế phù hộ sức khỏe của các bạn cho cuộc tranh đấu đầy cam go.

  San Diego – Hoa Kỳ

 2. Lê Tuấn Bình says:

  Tôi nhớ hồi chúng tôi còn bị tù, chưa kịp tổ chức tuyệt thực trong xà lim thì “nhà bếp” đã thông báo cúp phần cơm duy nhất mỗi ngày cho chúng tôi như phương thức trừng phạt…..chúng tôi bị bỏ đói trên gần 2 tuần lễ cho đến khi nhà tù có phái đoàn Cộng Hòa Dân Chủ Đức sang thăm hữu nghị học hỏi cách thức “cải tạo con người tiến lên XHCN của Việt Nam “. Chúng tôi vì đói và bệnh tưởng gần chết nên bị chuyển qua nhà giam khác để che dấu đi

  Nay thấy mọi người đấu tranh tuyệt thực, tôi xin cầu chúc các bạn nhiều nghị lực vì đường trước mắt rất cam go.

  Xin kính

 3. Nguyễn Văn says:

  Ở đâu có áp bức ở đó có đấu tranh, và áp bức càng mạnh thì sự đấu tranh càng cao.

  “Tuyệt thực toàn cầu” đòi tự do cho tù nhân lương tâm đang được hưởng ứng khắp nơi trong và ngoài nước và được thế giới chú ý, và Vietcong càng trấn áp thì sự đấu tranh lại càng mạnh, một nghịch lý, bạo lực không thắng lòng kiên trì đấu tranh ôn hòa. Lũ côn an giả danh côn đồ của nhà cầm quyền lộ bộ mặt giả dối, phản ánh trái ngược hẳn lời tuyên bố VN có nhân quyền của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm Mỹ vừa qua. Quý vị nên nhớ mọi trấn áp đều đựoc ghi nhận và đăng tải cho thế giới biết rõ nhà nước của quý vị, và lòng tin vào sự cai trị của đảng và nhà nước nay chỉ còn là zero.

  Như một lò xo, càng đè xuống thì sức bung lên càng tăng.
  Côn an càng trấn áp thì sự phản kháng càng tăng; càng uy hiếp đánh đập càng tạo thêm căm thù. Không thừa nhận sai trái, không đối thoại mà cai trị bằng bạo lực thì càng chứng tỏ chính phủ không xứng đáng được gọi là nhà nước của dân. Quý vị đè nén lò xo được bao lâu hay khi nó bung thì chế độ sẽ sụp đổ?

  nv

 4. TT says:

  Đánh đập một người lên án Tàu Cộng xâm lăng là một bọn Hán gian chứ không phải là một chính quyền! Thiên Văn Học Lưu Lệ Hằng đáng lẽ phải nhìn xa trông rộng là nhìn vào cả một tương lai cả một dân tộc chứ lại sao chỉ nhìn vào một tên tên học luật ở rừng vậy?

Phản hồi