WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hạt ngọc quý của nhân dân

Xuân Canh Dần, một tin vui nữ luật sư trẻ Lê thị Công Nhân được trả tự do sau đúng 3 năm tù giam.

Điều trớ trêu là chế độ giăng khắp nơi khẩu hiệu “không có gì quý hơn Độc lập Tự do” lại bỏ tù một nữ thanh niên chỉ vì cô quyết đòi tự do cho dân tộc mình, cho nhân dân mình. Còn được nhớ mãi lời tuyên bố của cô luật sư trẻ :”Tôi quyết đấu tranh đòi nhân quyền cho bản thân tôi để từ đó đòi quyền sống tự do cho toàn thể nhân dân ta; cho dù chỉ còn một mình tôi, tôi cũng không bỏ cuộc”. Nếu như những người lãnh đạo cũng thật lòng tôn trọng tự do của nhân dân, cô luật sư Công Nhân ắt sẽ được trọng dụng để cùng phục vụ xã hội, để nhân dân được hưởng tự do về mọi mặt, nhất là tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do ứng cử và bầu cử, tự do tôn giáo, hiện đang quá hiếm hoi, còn là trái cấm trong một xã hội đội lốt cách mạng.

Một luật sư có công tâm, có trình độ – cô là thành viên của Đoàn luật sư Hà Nội, cũng là hội viên Hội luật sư Quốc tế – có tâm huyết, là một nhân tài đặc biệt, một hạt ngọc hiếm của xã hội, sao lại có thể bị bỏ tù suốt 3 năm trời, với một lời kết tội không sao giải thích nổi vì thiếu bằng chứng hiển nhiên: “âm mưu lật đổ chính quyền”(!).

Chỉ có một chính quyền mất tự tin, luôn lo sợ trước sự khinh thường và phẫn nộ của nhân dân, mới có cách xử sự mù quáng, vùi dập hạt ngọc quý hiếm của dân tộc xuống tận bùn đen bất công như vậy. Hôm nay, hạt ngọc quý trở về trong bàn tay thương yêu quý mến của toàn dân. Tất cả lực lượng đấu tranh cho tự do và dân chủ ở trong và ngoài nước hồi hộp giang tay đón cô luật sư Lê Thị Công Nhân vào lòng mình, trong nụ cười mở rộng và trong nước mắt thương yêu.

Chúng ta đau lòng vì không đủ sức bảo vệ cô khỏi tù đày lâu đến 3 năm! Chúng ta lại vui, rất vui, rất mừng vì cô đã trở về, trở lại hàng ngũ đấu tranh giữa lúc lực lượng đấu tranh cho dân chủ tự do đã nhân lên nhiều lần, với khí thế đấu tranh cũng vững mạnh hơn so với lúc cô vào tù. Cô sẽ rất vui khi biết rõ có biết bao nam nữ luật sư đã trước sau cùng cô dấn thân cho công bằng xã hội. Đó là lão tướng luật gia Trần Lâm hơn 80 tuổi từng là thẩm phán toà án tối cao, luật sư Lê Trần Luật gắn bó với nỗi oan ức của nông dân bị cướp đất, luật sư Trần Đình Triển vừa làm một cuộc phá án ngoạn mục ở Hà Giang phơi bày bộ mặt dâm ô súc vật của bọn quan chức CS đầu tỉnh từng dùng một tên hiệu trưởng trùm ma cô để hòng biến các em nữ sinh ngây thơ làm bày nô lệ tình dục, và nổi bật là luật sư Cù Huy Hà Vũ quyết dùng vũ khí pháp luật để kiện ngừơi đứng đầu chính phủ vì thảm hoạ thảm khốc môi trường bùn đỏ có thể gây ra cho đất nước trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên.

Cô sẽ rất vui khi giới trí thức mà cô là một thành viên ưu tú đã có cả một mạng Bauxite VN bất khuất, có 20 triệu lượt độc giả, với lực lượng tham gia công khai danh tính là hơn 4 ngàn nhân vật – giáo sư, kỹ sư, luật sư, bác sỹ, nhà nghiên cứu, xã hội học, văn nghệ sỹ, nhà báo, nhà kinh doanh. Tôi dự đoán cô sẽ sớm ghi tên mình vào bản kiến nghị tâm huyết chống khai thác bauxite, nhân danh một luật sư vừa được trả tự do, tăng thêm uy thế cho tập thể, cũng tạo thêm thế mạnh cho cá nhân mình khi gắn bó với tập thể, điều mà chính quyền quay lưng với nhân dân rất lo ngại.

Cô Lê Thị Công Nhân sẽ nhận rõ những sự thật cô bị họ che giấu suốt trong 3 năm tù . Đó là thái độ “hèn với bành trướng, ác với nhân dân” qua những phiên toà xử 17 chiến sĩ dân chủ mới đây. Đó là thêm hàng chục tàu thuyền với gần một trăm ngư dân ta bị bọn bành trường bắt giữ, đánh đập, xỉ nhục, phá huỷ ngư cụ, đòi tiền chuộc… ở ngay trên vùng biển của ta, nhưng nhà cầm quyền chỉ phản đối nhẹ nhàng, cho qua chuyện.

Cô sẽ thấy chính những ông tướng cộng sản Đồng Sỹ Nguyên, Nguyễn Trọng Vĩnh đã đứng về phía nhân dân và dân tộc tố cáo hiểm hoạ bán đất bán rừng cho bọn bành trướng.

Rồi những vụ Thái Hà, vụ Bát Nhã, vụ Tam toà, vụ Đồng Chiêm … chính quyền huy động cảnh sát, công an, kết hợp với bọn lưu manh xã hội đen “làm chiến tranh một phía với dân thuộc mọi tôn giáo”, có thể gọi là một kiểu chiến tranh chống nhân dân, có súng, có đạn, dùi cui, lựu đạn cay, có chó berger, có thuốc nổ của quân đội để nổ tan Thánh giá, trước đây chưa từng có.

Cô Lê Thị Công Nhân sẽ tận mắt thấy rõ xã hội có vẻ giàu sang hơn, nhà cao cửa rộng hơn, nhưng thực chất đạo đức suy đồi, xã hội băng hoại từ trên xuống, bất công ghê gớm là đặc điểm nổi nhất, kẻ cầm quyền trên cao giàu sụ gấp trăm lần đại địa chủ, tư bản thực dân, vua quan thời xưa. Có nhà quan sát nước ngoài nói “đây là chế độ 1 người làm việc, 9 người phá của”,” ngân sách – do tài nguyên và vay mượn – bị xà xẻo, chia chác vô tội vạ như nông dân làm thịt con bò”, ” thị trừơng tự do định hướng XHCN là ghép cái xấu nhất của chủ nghĩa tư bản là chạy theo siêu lợi nhuận bất cứ giá nào kể cả tội ác với cái xấu nhất của CNXH là nền chuyên chế tàn bạo độc đảng; trong khi đó loại bỏ cái tốt đẹp nhất của chủ nghĩa tư bản là cạnh tranh bình đẳng theo pháp luật, cơ hội đồng đều cho mọi công dân, đồng thời loại bỏ cái đẹp nhất của CNXH là mong muốn hạn chế và loại bỏ bóc lột”. Thành ra một quái thai xã hội đầu Ngô mình Sở, không ra cái mô hình gì.

Giới cầm quyền độc đảng dùng nhà tù để ra oai và đe doạ. Nhưng nhiều chiến sỹ dân chủ khi vào tù cho đến khi ra tù lại kiên định hơn xưa. Nguyễn khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn, Bùi Minh Quốc, Phạm Quế Dương, Dương Thu Hương, Hà Sỹ Phu, Lê Hồng Hà, Nguyễn Thanh Giang, Trần Khuê, Nguyễn Văn Lý, … là những dẫn chứng rõ rệt nhất. Cộng đồng người Việt ở Paris cách đây 2 năm từng tiếp đón bà Trần Thị Lệ mẹ luật sư Lê Thị Công Nhân với tình quý mến sâu sắc nhất. Bà từng kể khi sinh ra cô, ba má cô đã cân nhắc đặt tên là gì, chọn tên những bông hoa thơm, để cuối cùng chọn tên có ý nghĩa cho xã hội, chọn 2 chữ Công và Nhân, với nghĩa là Công bằng và Nhân ái. Công bằng trong xã hội và Nhân ái giữa con người. Bà má tin yêu cô con gái của mình không kể xiết. Từ Paris bà còn sang Bỉ để nói chuyện cho các giới chức Nghị viện châu Âu hiểu rõ về trừơng hợp con gái bà và đánh động lương tri thế giới.

Cô Công Nhân, hạt ngọc hiếm quý của nhân dân, của dân tộc càng thêm rực sáng sau 3 năm thử thách trong nhà tù cộng sản.

Cầu mong cô Công Nhân mau hồi phục sức khoẻ, tận hưởng niềm vui trở về trong lòng Má thân thương, giữa bạn bè quý mến ngày càng đông đảo. Hãy giữ vững niềm tin : Công Bằng và Nhân Ái mà cô mang tên sẽ được thực hiện trên Quê hương Việt nam ta, qua con đường của Tự do và Dân chủ.

Có món quà nào quý hơn cho cô nữ luật sư Lê Thị Công Nhân , cho nữ giới nước ta là tự do cho cô được dành lại ngay trước ngày Phụ nữ Quốc tế 8-3, cùng với dịp kỷ niệm cuộc nổi dậy của 2 Bà Trưng. .

Paris 6-3-2010

Bài do tác giả gửi tới.

© VOA

9 Phản hồi cho “Hạt ngọc quý của nhân dân”

 1. Tran Au says:

  Ông Bùi Tín là một trong 90 triệu người Việt Nam như ý của cô Công Nhân. Bạn Lê Trần Nguyễn không nên thù dai vì ai cũng có thể có một thời lầm lỡ, ông Bùi Tín ( Thành Tín) là một người yêu nước đã bị lầm lẫn khi đem lòng yêu nước đi phục vụ cho bọn bán nước. Tôi đã nhận ra con người của ông Thành Tín khi cách đây 20 năm khi đọc bài ” Sắc xuân dòng chảy” khi ông còn là Tổng Biên Tập báo Nhân Dân Chủ Nhật.
  Ngày đó, đang còn quyền cao chức trọng, ông đã ca ngợi cách mạng nhung ở châu âu.
  Những người như ông Bùi Tín là người đáng kính trọng và có ích cho công cuộc dành lại dân chủ cho nước nhà. Thử hỏi Đảng sợ ông Bùi Tín hơn hay là sợ tôi và bạn Lê Trần Nguyễn.

 2. kenny says:

  Song dau phai chi lam co duoi chon .
  Song dau phai chi de lam the thiep.
  Song de coi nhung con song du.
  Song de chem kinh ngu…
  Va Song tha lam mot que diem ,
  Con hon ngoi nguyen rua bong toi.

 3. Lê Trần Nguyễn says:

  Không rõ Ông Bùi Tín có ăn năn hối hận về những hành động của ông trước khi sang Pháp hay không? Nhất là những gì ông viết trên báo Nhân dân hàng ngày để chưởi dân và chế độ Miền Nam buộc tội Miền Nam là tay sai bán nước…
  Những gì ông Thành Tín viết mỗi ngày chúng tôi đều bị nghe suốt nhiều năm.
  Ông có viết những lời xin lỗi chưa?

 4. Hoa Lu says:

  Sau khi đã đủ hưởng mọi quyền lợi, bác Bùi Tín hình như muốn lặp lại vết xe lịch sử là khuyến khích lớp trẻ vào cuộc nồi da xáo thịt mới.Lịch sử phát triển của nhân loại không thể cưỡng lại ý Trời.Phải thừa nhận luật sư Công Nhân là người có ý chí, có lòng tự trọng, nhưng muốn đấu tranh phải có phương pháp luận tuân thủ theo quy luật phát triển của nhân loại. Cái đầu luôn phải còn nguyên vẹn trên chính cái cổ của mình.Câu nói của cụ trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn luôn có giá trị trong mọi thời đại: KHÔN CŨNG CHẾT, DẠI CŨNG CHẾT, BIẾT THÌ SÔNG!

 5. Lương Sơn says:

  “Nhân tài như lá mùa thu,
  tuấn Kiệt như sao buổi sớm,
  song hào kiệt nước Nam đời nào cũng có”
  (Bình Ngô Đại Cáo – Nguyễn Trãi)

  Sau này chúng ta có thể ngẩng mặt lên mà nói với con cháu rằng trong thời cộng sản, những kẻ tàn mạt, tham lam và mông muội đã trị dân bằng cung cách của bọn côn đồ thế mà dân Nam mình vẫn còn có một Lê Thị Công Nhân. Đất nước của tổ tiên này vì thế vẫn cũng có hy vọng vượt qua thời kỳ mạt vận

  Còn hiện nay thì chúng ta có lẽ phải cúi đầu tự hỏi: mình, là một trong số 90 triệu người, đã làm được gì cho tương lai có lối thoát sáng sủa hơn?

  Tôi kính trọng và xin cảm ơn cô LS Lê Thị Công Nhân cùng tất cả những người đang làm việc cho sự đổi thay của đất nước sang thời kỳ mà dân chủ, tự do và quyền con người được thực sự tôn trọng.

 6. Trung Hoàng says:

  Hãy ngưỡng mộ Công bằng Nhân ái,
  Khắp trong ngoài đều trải lòng ra.
  Trọng người càng ngẫm phận ta,
  Kém tài thiểu trí cũng là góp tay.
  Tủi thay đấng râu mày nam tử,
  Thẹn cùng trang liệt nữ quần thoa.
  Nụ hồng vưà chớm nở hoa,
  Sao kia buá đập liềm chà xác xơ.

  Tỉnh hồn kíp kíp chuyển cơ !!!

  Công bằng Nhân ái chói ngời !!!

 7. Lâm Vũ says:

  Khổ quá, viết có một chữ không xong, xin được chữa lại: “Leave her alone!”. Xin lỗi quý vị.

 8. Lâm Vũ says:

  Hình như bác Bùi Tín không đọc câu của ông NKTA viết trên chính trang nhà danchimviet.com: “Let her alone”?!

 9. noileo says:

  Cám ơn ông Bùi Tín, đã bất chấp lời kêu gọi “Leave her alone” của nhà báo Nguyễn Khoa Thái Anh, viết một bài báo rất đẹp về hạt ngọc Lê Thị Công Nhân.

Phản hồi