WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chị Nga buồn ngủ

Chị Nga buồn ngủ?

Đề cập chuyện “Thức- Ngủ” thực ra mình không định lôi Cu Ba vào đây, cũng không có ý chê trách vợ chồng nhà chị Nga không biết cách sắp xếp “lịch sinh hoạt”. Chẳng qua nhìn tấm ảnh chị phát biểu “Cực lực lên án” nhân dịp bọn Tàu “Xâm phạm chủ quyền biển đảo” vừa qua thì thấy hình như chị bị thiếu ngủ. Áo xống xộc xệch, hếch hác. Thoạt nhìn mình nhớ đến chị Ba Sương.

Thông cảm lắm, phụ nữ VN ta đảm đang nhất thế giới mà, chị Nga chắc cũng nhiều việc phải lo, biết đâu có đứa con đứa cháu nào đó đang chuẩn bị vào lớp 1, phải thức khuya đi nộp hồ sơ chẳng hạn…. Nói chung đã làm dân VN bất luận làm nghề gì thì ngoài chuyện ngày 8, 9 giờ lao động còn bị “hành” nhiều bởi bao nhiêu thứ không tên. Mười nếp nhăn xuất hiện thì tám là bởi những nguyên nhân ấy.

Thế nhưng, có những nghề phải giữ nhan sắc, giữ phong độ. Nghề “phát ngôn” của chị Nga chắc chắn thuộc loại này. Mình không đánh giá cao nhan sắc chị Nga nhưng có những người như anh Tiến (Phạm ngọc) thì mê lắm, cứ chị Nga có ở kênh TV nào là anh bật lên ngồi nhìn như bị hớp hồn cho đến giây cuối. Chị nói gì anh ấy không quan tâm,lắm khi tắt tiếng TV luôn. Một phần do chị ấy nói gì ai cũng biết cả rồi, một phần sợ vợ ghen, nếu nghe thấy giọng chị Nga vang lên “cực lực” là vợ anh “Tỏ ý lo ngại” ngay.

Vậy thì, chắc chắn hôm qua anh Tiến sẽ buồn lắm. Chị Nga nhà anh ấy nhìn bợt bạc, rũ rời.

Số là Trung Quốc bất chấp bàn cờ phía Việt Nam tráo tướng đổi hậu, tân trang nghị trường, lại mang cá ươn từ biển Đông vào đặt trên bàn họp…. Chúng vẫn ngang nhiên mang cuốc xẻng vào đào xới trong vườn nhà của Việt Nam, như chỗ không người. Chị lại phải “lên tiếng”.

Nhìn nhan sắc tàn tạ thế kia mà phải đứng trước ống kính “Thay mặt chính phủ và nhân dân VN” thì mình ngại ngùng quá đi. Cấp trên của chị, tuy hùng dũng sang trọng trước dân đen mà khép nép rụt rè e lệ trước bọn Tàu, nhưng chị còn đại diện nhân dân mà, thế thì phải mang được hào khí của những Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Xuân Diện…và cả vẻ kiêu sa hiên ngang của Trịnh Kim Tiến nữa chứ.

Và đã tới lúc đổi "gu"?

Anh Tiến a, hay là nhân dịp này anh đổi “gu” gái đi là vừa, chứ với vẻ buồn ngủ, thều thào ấy thì ở đâu cũng uể oải, thụ động, sướng gì!

Theo Đình Đông (Quechoa.info)

13 Phản hồi cho “Chị Nga buồn ngủ”

 1. thai le says:

  -Bất kỳ 1 người nào dù là minh đồng gan sắt, nhưng khi nhập vào vai này sớm muộn cũng như nhau,đối với chúng ta, ai cũng nghĩ rằng họ đau khổ mới thể hiện hình dạng thảm tệ như vậy,với họ, được là phát ngôn nhân của 1 bộ quan trọng, thành công không ngờ đấy chứ lị! hầu như người phát ngôn của quốc gia nào còn là độc tài, cộng sản cũng đều nói rất ít và rõ ràng vỏn vẹn bao nhiêu từ trong chủ đề đó,bà này biết rằng nhân quyền là vấn đề nhạy cảm nhất đối với các phóng viên kỳ cựu trên thế giới thì muốn tránh tình trạng bị nguyền rủa cũng không thể từ chức được,thông thường sẽ vận động để dzọt, được bổ nhiệm làm tổng lãnh sự, đại sứ như Phan Thúy Thanh, Lê Dũng, đương nhiên con VẸT kế nhiệm có khi còn líu lưỡi hơn mà vẫn hãnh diện, khốn nạn cho danh dự dân tộc bởi loại VẸT này.

 2. thấy sao nói vậy says:

  Nhìn mặt con vẹt nầy tôi chợt nhớ đến một con vẹt khác , đó là ” nữ tướng ” Nguyễn thị Định , ” phó tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang miền Nam ” trước năm 1975 .
  Trong một cuộc tiếp xúc với báo chí ngoại quốc , khi được hỏi là ” Mỹ có bom hạt nhân ( nuclear bomb ) bà không sợ hay sao ? ”
  Sau khi hôi ý chớp nhoáng với lãnh đạo , con vẹt nầy trả lời :
  Mặc dù Mỹ có bom HỘT NHƯN tui vẫn không sợ , vẫn đánh như thường .
  Lạ quá , nuclear bomb của Mỹ làm bằng nhưn đậu xanh ?

 3. Tran Dan says:

  Không hẳn thế đâu, có lẽ Phương Nga biết ngượn rồi đấy.
  Ai đời một phụ nữ trông được thế, lại chỉ biết nói đi nói lại có vài câu giống như cái đĩa cd cũ mèm. Mõi lần lên máy là mọi người biết là sẽ hát bài gì tuỳ theo chọn lits. Có lẽ đêm về, khi chông “yêu” cũng lỡ “hát” như thế nên nhiều khi cũng thấy buồn lòng…

 4. LÃO NGOAN ĐỒNG says:

  Thưa qúi đồng hương,

  Tựa đề CHỊ NGA BUỒN NGỦ làm tôi bược cười và nhớ ngay đến ông thi sĩ Nguyên Sa Trần Bích Lan, vốn là thày dậy Triết và hiệu trưởng trường trung học tư thục Văn Học, nằm trên đường Phan Thanh Giản quận Ba thành phố Sài Gòn trước năm 1975.

  Nguyên Sa làm nhiều bài thơ tình cực hay, được nhiều nhạc sĩ phổ nhạc. Người phổ nhiều thơ của Nguyên Sa và vào hạng hay nhất có lẽ là Ngô Thụy Miên.

  Nhưng có lẽ ít người biết đến bài thơ tựa đề NGA cực kỳ độc đáo ngay từ câu chữ đầu tiên.
  Nó làm ta liên tưởng tức thì đến câu thơ dân gian : Em như cục kít trôi sông. Anh như con chó chay rông trên bờ !

  Xin mời mọi người thưởng thức bài thơ độc đáo NGA của Nguyên Sa nhé

  NGA

  Solden, , Áo Quốc Noel 1954

  Thay giấy báo hỉ, in tại Paris ngày 10-12-1955

  (Trích đoạn)

  Hôm nay Nga buồn như một con chó ốm

  Như con mèo ngái ngủ trên tay anh

  Đôi mắt cá ươn như sắp sửa se mình

  Để anh giận sao chả là nước biển ! …

  ………..

  Em đừng buồn như những nóc nhà thờ không có tuổi

  Anh van em đừng nhìn anh và đừng cười gượng gạo

  Em đừng cười như như ngọn bấc gần hao

  Những nụ cười vướng trên đôi gò má xanh xao

  Đừng để anh nhìn em rồi nghẹn ngào chớp mắt

  Như hai vì sao le lói trong đêm sương mù

  Đừng để thời gian dầy như trăm vạn lớp chấn song thưa

  Về xen giữa hai bàn tay sầu tủi !…

  ………….

  Và em nhớ không, chúng mình đã hỏi nhau :

  Tại sao phải làm lễ tơ hồng

  Tại sao phải nhờ người ta buộc chỉ vào chân

  Khi tay em đã vòng ra đằng sau lưng anh

  Khi tay anh đã vòng ra đằng sau lưng em

  Người ta làm thế nào cắt được

  Bốn bàn tay chim khuyên !…

  ………..

  Người ta làm thế nào cấm được chúng mình yêu nhau

  Nếu anh không có…

  … tiền mua nhẫn đeo tay

  Anh sẽ hôn đền em

  Và anh bảo em soi gương

  Nhìn vết môi anh trên má

  Môi anh tròn lắm cơ

  Tròn hơn cả chữ O

  Tròn hơn cả chiếc nhẫn

  Tròn hơn cả hai chiếc nhẫn đeo tay !…

  ………………….

  ……………

  Và em sẽ cười, phải không em

  Em sẽ không buồn như một con chó ốm

  Như con mèo ngái ngủ trên tay anh

  Đôi mắt cá ươn như sắp sửa se mình

  Để anh giận sao chả là nước biển !…

  Lão Ngoan Đồng

 5. Chim hót trong lồng says:

  Quý vị thông cảm ,bà Phương Nga là một dạng chim nhưng do bị bắt hót quá nhiều và lại hót theo nhiều kiểu khác nhau mà không cho nghỉ ngơi,ăn uống thích đáng nên ngày càng tàn tạ héo úa và quý vị cũng đừng giật mình kêu trời khi một ngày nào đó nhìn vào lồng chim thấy một con quạ đen to tổ bố tắt tiếng

 6. Vũ duy Giang says:

  Cả 2 bà Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao TQ và của VN đều đúng là”Nhắc”ngôn viên của Đảng CS mà ai theo dõi tình hình đều biết, nhưng quên rằng trước bà PN, VN đã có 1 bà và 1 ông”nhắc”ngôn viên khác của bộ ngoại giao,là bà Phan Thanh Thúy(sau được làm đại sứ ở Bỉ,và cạnh Cộng đồng Âu châu),và ông Lể Dũng,hiện làm Lãnh sự VN tại Houston(Mỹ).

  Vậy mà không thấy ai”nhắc” tới 2 ông bà này, thì phải chăng thấy 2 người này cũng”buồn”(hơn bà Nga”sắc”sảo?!), khiến họ”ngủ” gật trước màn truyền hình chăng?! Trái lại theo tác giả bài viết thì”có NHỮNG người như anh Tiến thì mê lắm,cứ có chị Nga ở kênh TV nào,là anh bật lên ngồi nhìn như bị hớp hồn cho đến giây cuối…Nếu nghe dọng chị Nga vang lên”cực lực”,là Vợ anh tỏ ý lo ngại ngay”. Như vậy dể hiểu những ai chê bà Nga”buồn ngủ”,khiến họ cùng muốn ngủ (như anh Tiến) trước chăng ?!!

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   Dear Vũ Duy Giang,

   Nói gì nói chúng ta phải thừa nhận một điều là cả hai phiá Tàu và Ta trong nhiều ngành nghề, đã cố công tuyển chọn được các chiến sĩ gái khá xinh, cứ như người mẫu í ! Tớ xem mấy em chiến sĩ gái Tàu diễu hành hồi kỷ niệm thành lập 60 năm quân đội nhân rân Tàu thấy đã mắt quá xoá. Nhìn kỹ íu có em nào có ghẻ tàu hết, chân cẳng coi rất ư nõn nường. Nghe đồn bọn Tàu đã mượn một số em chân dài cho buổi nặng phần trình diễn í.
   Ai tớ không tin, nhưng bọn Tàu xâm lược thì có khi cũng thật. Bởi giờ đây cái íu gì nó cũng giả mạo hết. Cứ xem sự cố lễ khai mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 thì rõ.
   Xưa nay anh Tàu vốn là chuyên gia số một thế giới hàng giả mà lị. Hàng hiệu made in Cholon là chuyện ta thường gặp ở trong Nam trước 1975, phải thế ko bạn hiền.

   Hai em gọi là người phát ngôn bộ Ngoại Giao Tàu và Ta, tớ thấy em nào em nấy đều sạch nước cản, khá bắt mắt. Em Tàu đẹp kiểu hoa hậu phu nhân, như bà chủ thẩm mỹ viện Hạnh Phước; em Việt Phương Nga có phần tươi mát hơn, không cứng nhắc phần hình thức như em Tàu.

   Íu cần nghe các em ăn nói, bởi em là loại chim hót trong lồng như một anh bạn góp ý.

   Chính sách đứng đắn và nhất quán của ta là, cắt bỏ phần âm thanh, chỉ nhìn các em khua môi múa mỏ, làm dáng tạo hình là dzui rồi. Song việc tự sướng ấy là ta tắt TV, vào phòng ngủ với bà xã mình, thi hành nốt nhiệm vụ công rân nước Cộng hòa Xã Nghiã Việt Lam là “kẻ thù nào cũng đánh thắng, khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành” cho vợ nhà dzui cái L. !

   À này nếu tớ nhớ không lầm, tên em cũ là Phan Thúy Thanh, íu phải Phan Thanh Thúi !

   Đằng í nói rất đúng. Trước khi cho đi làm đại sứ hay lãnh sự chi đó ở Âu Mỹ, đều phải qua cái trò luyện giọng cho cực tốt, tức là người phát ngôn bộ Ngoại Rao. Cứ như hai anh chị tiền nhiệm của em Phương Nga. Tin đồn em Phóng Ngở làm thứ trưởng của VTH như thế chỉ là tin vịt cồ to tướng !

   Tiềm tiệm thế nhớ. Chúc sức khoẻ.

   Lão Ngoan Đồng

   • Vũ duy Giang says:

    Gửi Lão ngoan Đồng,

    Chưa kịp trò chuyện với LNĐ thì BĐH đã”giấu”Phương Nga đi rồi!Hy vọng ĐCV sẽ cho nàng trở lại 1 lần nữa để được chiêm ngưỡng(?) tài”nhắc ngôn”của nàng,và thưởng thức bình luận”dzui dẻ”của LNĐ như ở trên!

    Chắc thời trẻ,LNĐ thích đọc chuyện của Kim Dung,và từ đó lấy bút hiệu LNĐ vì cũng”dzui dẻ”như ông này,thì chắc cũng thích luyện tập”khí công”,CỔN quyền(dù là”giặc chích”như LNĐ đã viết),và tài hoa về âm nhạc,thì cũng giỏi chơi 1 nhạc cụ,hay có khi lập cả ban nhạc riêng?

    Nếu đọc những phản hồi”dzui dẻ”,nhưng chính xác(cám ơn đã viết lại đúng tên của Phan thúy Thanh!)của LNĐ,thì thấy bạn phải là dân Thái-”lọ” ?Nhưng thôi không dám Phạm gia…tộc, mà bị ăn Cổn quyền thì mệt!

    Hy vọng bạn hiểu nếu tôi đoán đúng, thì cho gửi lời chào miền Bắc Cali, và biết đâu có ngày gặp nhau tại…hội đồng hương Thái lọ?!

   • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

    hahahhahhaaaaaa

    Đụng đến cụ “LỚN LẠI”
    là … chết tại trần tiền :-)) !!!

    Mjạ ! chuyện này xưa rồi Diễm ơi
    Tớ nghe mãi hóa nhàm; lại còn tự trào đấy !
    (đọc cho kỹ kẻo nhầm thành … tự hào nhớ)

    Mà họ Lại có ở khắp nước đấy nhớ.

    Theo nhà phê bình Lại Nguyên Ân
    qua điều tra của ông thân sinh ra LNA.
    cho biết họ Lại có mặt ở mọi tỉnh miền Bắc …

    Có tin cho hay, tất cả đều có họ
    cho dù phải bắn “tên lửa hành trình” !

    Trong lớp tôi có những năm (5) thằng họ Lại
    ba Bắc kỳ rau muống, một Trung kỳ và một Nam kỳ
    tất cả íu có họ hàng với nhau một ly ông cụ nào cả !

    Bà cụ cho hay và đọc thêm gia phả được biết rõ,
    gốc ở Thanh Hóa, nhưng di dân ra ngoài Bắc từ nhiều đời
    còn gốc hàng mấy chục đời trước thì đúng là anh Tàu phù !
    Bị Việt hóa cho nên con cháu nữ lót THỊ, nam lót VĂN khá nhiều.

    Chúc vui cuối tuần
    từ Vùng Đất Thấp !

 7. noileo says:

  Cứ mãi “học tập và làm theo”, không chớp mắt nói những điều chính mình cũng không tin, thì vui vẻ tỉnh táo hào hứng ở chỗ nào, ở chỗ tay chân môi má nào, ở chỗ v..v.. nào được!

 8. Lộc Trần says:

  Chào bác Người Sưu Tầm.
  Theo cháu thì hiện tượng “chị Nga buồn ngủ” là một chiều hướng lạc quan. Có lẽ chị đã thấy chán không muốn làm người phát ngôn để phải nghe những tuyên bố kiểu “con vẹt” của chính mình nữa mà thôi.
  Thân chào Bác.

 9. bần dân says:

  nói thiệt nhe khg biết sao vn laị để cho chị Nga làm phát ngôn cho đất nước vậy trời,
  nhìn bà ấy mở mắt khg lên hèn chi có một câu nói tới nói lui,nghe mà bắt mệt luôn,
  mà nghe hoài 1 câu nhưng khg có phản ứng mạnh cho nên bọn tàu cộng đâu có care
  nầy 14 tên chóp bu csvn ,đổi cho bà Nga đi bán gường nệm kim đan đi

 10. băng XÃ HỘI ĐEN 79 mã lò says:

  Thần thái của 1 Goá Phụ … Miễn bàn

Phản hồi