|

Dân Nga chán Putin

Putin. Ảnh google

Cuộc bỏ phiếu của dân Nga hôm Chủ Nhật vừa qua là bài học cho các chế độ độc tài còn sót lại trên thế giới: Ðừng bao giờ cho dân tự do bỏ phiếu! Bởi vì khi được tự do, dân sẽ bầy tỏ ý kiến thành thật, lúc đó thì quá trễ.

Ðảng của Thủ Tướng Vladimir Putin vẫn thắng và sẽ kiểm soát Quốc Hội (Viện Duma quốc gia), nhưng kết quả chưa được 50% dân tín nhiệm, mặc dù đã cố ý gian lận. Ông Putin mất mặt. Vì năm 2007 đảng Nga Thống Nhất chiếm gần hai phần ba số phiếu. Mất mặt hơn nữa vì Tháng Chín vừa rồi ông Putin mới báo tin sẽ “hy sinh ra ứng cử” tổng thống lần nữa, sau 4 năm tạm nghỉ “nhường ngôi” cho Dmitry Medvedev; vì hiến pháp không cho ông ngồi quá hai nhiệm kỳ liền nhau. Dù phe Putin chỉ “thắng nhỏ” như vậy nhưng hàng ngàn dân chúng vẫn đi biểu tình phản đối bầu cử gian lận. Tại thủ đô Moskva (người Nga đọc là Mátx Cơ Va), năm nay đến 10 ngàn người biểu tình, họ hô khẩu hiệu: “Putin là tên côn đồ, trộm cướp!” Người ta tố cáo thủ đoạn nhét thêm phiếu vô thùng phiếu. Có những đoàn xe buýt chở từng đoàn cử tri của chính quyền đi từ phòng phiếu này sang phòng phiếu khác. Có 400 đảng viên cộng sản cũng tham dự biểu tình mặc dù đảng này thắng 20% số phiếu. Họ tố cáo đây là một cuộc bỏ phiếu “nhơ bẩn nhất” trong lịch sử, ý nói còn nhơ bẩn hơn thời cộng sản! Còn hai đảng khác sẽ được vào Quốc Hội, một đảng “dân tộc chủ nghĩa” quá khích của Zhirinovsky và một thuộc loại “đảng bỏ túi” của ông Putin, như cụ Nguyễn Minh Cần gọi tên. Ðảng Nhân Dân đối lập mạnh nhất, do cựu Thủ Tướng Nemtsov cầm đầu đã bị gạt ra ngoài không được ứng cử. Hai đảng có khuynh hướng dân chủ tự do không được ghế nào vì không đủ 7% số phiếu. Tổng kết lại, đảng của ông Putin (mà ông không thèm vào làm đảng viên) bị hơn 50% dân gạt bỏ, dù ủy ban bầu cử đã cố ý gian lận. Ðây là một thất bại không thể che đậy được!

Có điều chắc chắn là ông Putin vẫn sẽ tái đắc cử tổng thống vào Tháng Ba sang năm; vì dân Nga không có ai khác để lựa chọn. Trong hơn 10 năm qua ông đã loại bỏ dần dần hết các đối thủ có khả năng thay thế ông, bằng đủ mọi cách, hợp pháp hoặc không hợp pháp. Kết quả cuộc bầu cử này là một thông điệp dân Nga gửi cho ông Putin: Chúng tôi chán lắm rồi!

Ông Putin vẫn cố giữ vẻ tỉnh bơ, nhưng hình ảnh mà ông cố dựng lên cho mình, như một lãnh tụ siêu việt được lòng dân hiện nguyên hình là một ảo tưởng, vỡ tan như bong bóng. Trong mươi năm ông tự tạo cho mình hình ảnh một lãnh tụ không ai thay thế được. Ông là người đã đứng lên đối đầu với Mỹ và Âu Châu; đã bảo vệ quyền lợi còn sót lại của đế quốc Nga Xô; người đã đe dọa các nước tách ra khỏi Liên Xô, đàn áp các nhóm thiểu số nổi dậy. Và cũng là người đã cầm quyền trong một thập niên kinh tế phát triển giúp cho giới trung lưu ở các thành phố tiêu thụ thỏa thuê. Hầu như ngày nào cũng có hình ảnh người hùng Vladimir Vladimirovich Putin trên ti vi. Tên được gọi là VVP cho gọn! Bộ máy tuyên truyền của Kremlim đã đưa ra những hình ảnh một ông Putin đấu võ, một Putin cởi trần cưỡi ngựa trên sườn núi ở Siberia, một Putin bắn cọp, hay đang bơi trong dòng sông lạnh sắp đóng băng; và một Putin đang lắng nghe các cụ già trò chuyện. Một thứ rượu vodka mang nhãn hiệu Putin bán rất chạy. Ông muốn lịch sử sẽ nước Nga ghi tên ông như một Ðại Ðế Peter của thế kỷ 21. Với các hệ thống truyền thông nắm trong tay, các báo đối lập bị đàn áp, ông Putin nghĩ sẽ đàng hoàng lên làm tổng thống thêm 12 năm nữa, tới năm 2024 mới về hưu, vào tuổi 71. Nhưng cả bộ máy tuyên truyền đã thất bại. Không thể lòe bịp người dân. Dân Nga đã thấy sự thật, và đã chán. Họ bỏ phiếu để nói sự thật; giống như đứa trẻ hồn nhiên kêu lên, “Ông vua không mặc quần!”

Trong tháng trước, ông Putin đã xuất hiện trên võ đài, để khen ngợi một võ sĩ người Nga mới thắng đối thủ người Mỹ. Ông tưởng đó là một thủ đoạn kích thích tự ái dân tộc sẽ được mọi người hoan hô. Nhưng nhiều khán giả đã lo ó, vài người hô lớn: “Cút đi! Cút đi!” Phát ngôn viên phủ tổng thống giải thích rằng lời kêu gọi đó nhắm vào võ sĩ người Mỹ; nhưng không ai tin! Bởi vì có ai cần phải đuổi một võ sĩ đã bị thua rồi? Ðó không phải là lần đầu tiên dân Nga công khai bầy tỏ nỗi bất mãn với chế độ Putin. Trong cuộc bầu cử các vùng và các thành phố vào Tháng Ba năm nay, đảng của Putin đã không thu được đa số phiếu tại bảy trong số 12 vùng. Ở hai nơi, Kirov và Kaliningrad, đảng Nga Thống Nhất không được 40% phiếu ủng hộ. Lúc đó dư luận thế giới không chú ý đến kết quả này, vì mọi người đang quan tâm đến nạn động đất và sóng thần ở Fukushima bên Nhật.

Lý do quan trọng nhất khiến Putin bị dân chán ghét là nạn tham nhũng. Người ta coi đảng cầm quyền là một lũ xôi thịt bám quanh Putin để cùng đục khoét nước Nga. Lên làm tổng thống, Putin đã sửa luật pháp, xóa bỏ quyền bầu cử của dân để ông ta bổ nhiệm các chức vụ như thống đốc các vùng và thị trưởng các thành phố lớn. Dân Nga đồn rằng giá một chức vụ như vậy là 50 triệu đô la Mỹ. Các chức giám đốc hạng trung giá nửa triệu đô la. Tham nhũng tràn ngập tất cả hệ thống giáo dục và các tổ chức y tế công cộng. Bà thị trưởng cố đô Saint Petersboug, thành phố lớn thứ nhì, đã được Putin bổ nhiệm từ 10 năm qua, dân Nga đồn hai người là tình nhân, rất giỏi trong việc dùng côn đồ phá các cuộc biểu tình đòi bầu cử; bà nổi tiếng về dùng công quỹ để làm giầu qua các cuộc đấu thầu. Trong bảng xếp hạng của tổ chức Minh Bạch Quốc Tế về tệ nạn tham nhũng, nước Nga đứng hàng thứ 154, cùng hạng với Kenya, Phi Châu.

Từ năm 2000 đến 2008, khi ông Putin làm tổng thống, dân Nga đã chịu đựng chế độ ăn cướp này vì kinh tế phát triển đều đặn, 7% mỗi năm, đưa mức sống của dân Nga lên, từ trình độ Việt Nam lên ngang bằng người Ba Lan. Nhưng phần lớn kết quả đó là nhờ giá dầu lửa tăng lên trên thị trường thế giới; mà dầu khí chiếm 50% số hàng Nga xuất cảng. Năm 2008 kinh tế thế giới xuống vì khủng hoảng, sang năm 2009 kinh tế Nga đã sa sút, tổng sản lượng nội địa đã giảm gần 8%. Trong thời gian 8 năm may mắn, ông Putin đã tập trung quyền kiểm soát nền kinh tế vào trong tay bè đảng, quốc hữu hóa trở lại một số xí nghiệp lớn, tạo ra một tầng lớp quý tộc mới chia nhau quyền hành và lợi lộc. Mặc dù dầu lửa là nguồn lợi lớn nhất cho ngân sách nhưng trình độ kỹ thuật vẫn không được cải thiện mà chỉ chú trọng đến việc chia phần khai thác với các công ty ngoại quốc. Hiện nay giá dầu đã xuống đến mức 100 đô la một thùng, mà nếu giá dầu ở mức dưới 115 đô la thì ngân sách chính phủ Nga sẽ thiếu tiền; trong ngân sách thu 40% là do thuế đánh trên dầu xuất cảng. Vì vậy năm nay đồng “Rúp” đã xuống giá không ngừng. Nếu giá dầu xuống tới 70 đô la thì đồng rúp sẽ xuống khiến giá thực phẩm và thuốc trừ bệnh tăng thêm 30%, vì hầu hết các món này đều nhập cảng. Mùa gặt năm nay nông dân đã thu hoạch gấp rưỡi năm ngoái, nhưng đồng rúp vẫn không lên được, vì hàng xuất cảng sang Âu Châu xuống thấp. Ngân hàng quốc tế HSBC báo động là số sản xuất công nghiệp ở Nga trong quý thứ ba đã xuống đến mức thấp nhất kể từ năm 2009, là năm kinh tế suy thoái. Cũng trong quý đó số dầu lửa xuất cảng cũng giảm bớt hơn 8%.

Trong thực tế, nước Nga đang xuống dốc vì chế độ độc tài tham nhũng. Những người có tiền và có khả năng đang tìm đường đi ra nước ngoài, và gửi tiền ra trước. Hồi Tháng Mười, Tổng Thống Dmitry Medvedev đã báo động về nạn “xuất não” khi có hai nhà khoa học Nga sang Anh Quốc làm việc, kéo theo rất nhiều đồng nghiệp. Ông Medvedev nói, “Chúng ta phải cố không để cho nhân tài ra đi!” Nhưng trong mười năm qua đã có hơn một triệu 250 ngàn người Nga ra đi, trong một nước với dân số 142 triệu và số dân đang giảm đi vì ít sinh sản, nạn ghiền rượu, và hệ thống y tế quá kém. Nhiều người tìm cách gủi con đi học nước ngoài, rồi không trở về. Giới trẻ có học là những người nóng lòng ra đi nhất. Một cuộc nghiên cứu dư luận hỏi ý kiến 5,000 sinh viên Nga ở Ðại Học Moskva cho thấy 80% muốn sống ở nước ngoài. Trong nước Nga của chế độ Putin họ không thấy tương lai! Cả giới tư bản cũng tìm đường chạy. Vì ở trong nước pháp luật không được tôn trọng, quyền nằm trong tay một thiểu số mà bọn này nắm toàn quyền; không có gì bảo đảm tài sản của họ sẽ giữ được. Sáu tháng đầu năm 2011, đã có 31 tỷ đô la tiền vốn chạy đi; tới nay số tiền vốn đi ra khỏi nước cao hơn số tiền vốn đi vào khoảng 70 tỷ đô la; lớn gấp đôi số khiếm hụt năm ngoái.

Tháng Chín vừa qua, trước khi ông Putin tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống lần nữa, cựu Tổng Thống Nga Mikhail Gorbachev đã khuyên nên tự kềm chế, đừng biến nước Nga thành một thứ nước Phi Châu với các vị tổng thống cầm quyền vài ba chục năm. Ông Gorbachev so sánh tình trạng Nga hiện nay giống như những năm tệ nhất dưới thời cộng sản. Về mặt kinh tế, người Nga đang ví triều đại Putin như triều Tổng Bí Thư Leonid Brezhnev, một quãng thời gian 18 năm phẳng lặng; bên ngoài thấy yên ổn nhưng bên dưới là tình trạng kinh tế trì trệ, dần dần đưa tới sụp đổ toàn diện. Ông Putin không nghe lời khuyên đó, còn tuyên bố rằng ông muốn chứng tỏ cho dân Nga thấy ông luôn luôn đứng về phía họ. Chủ Nhật vừa qua, dân Nga đã lên tiếng cải chính: Không, họ không ở phía ông Putin. Sau khi sử dụng các mánh khóe gian lận, đảng của ông Putin chưa đạt được nửa số phiếu đi bầu.

Người Nga chắc sẽ không “làm cách mạng” nữa, vì họ đã chán cách mạng quá rồi. Nhưng nếu không thay đổi thì cả nước sẽ tiếp tục chịu đựng Putin thêm 12 năm như thời Brezhnev. Viễn ảnh đó thật kinh hoàng! Cho nên, khi có cơ hội bầy tỏ ý kiến bằng lá phiếu kín, người dân đã nói thật. Người dân cũng đã xuống đường chống bầu cử gian lận. Với thời tiết Mùa Ðông, các hành động phản kháng này khó tiếp tục để biến thành một phong trào Mùa Xuân Nga, như đã diễn ra ở Trung Ðông và Miến Ðiện gần đây. Nhưng với kinh nghiệm 70 năm cộng sản, không chế độ độc tài nào có thể đánh lừa dân Nga mãi được. Sẽ có ngày Mùa Xuân Nga trở về. Như Boris Pasternak mô tả, người ta không trông thấy lịch sử đang biến chuyển thế nào, cũng như không ai trông thấy cỏ đang mọc lên vậy mà Mùa Xuân vẫn tới.

Nguồn: nguoi-viet.com

 

25 Phản hồi cho “Dân Nga chán Putin”

 1. nguyenha says:

  Nhìn Putin,thì hiểu thế nào là người CS:dó là con “tắc-Kè”khi xanh khi dỏ!! vì sao thế,vì người CS không bao giờ có Liêm-sĩ,dây cũng là diều kiện dể trở thành con “tắc-kè”.Tội nghiệp cho dân-tộc Nga,một dân-tộc không kém phần “Tinh-anh”,nhưng lại bị Tắc-kè lãnh dạo! Cũng giống như VN,4000 năm văn hiến ,cho dến hôm nay
  vẩn bị con Tắc-kè HCM ám ảnh.Thế mới biết cái phương trình: Vô-liêm-sĩ =con Tắc-kè luôn luôn nghiệm dúng
  với chế-dộ CS.

 2. mi nhon says:

  cả thế giới này đều chán putin không riêng gì dân Nga. à quên, trừ mấy anh cs vn và cs Tầu. đó là mấy anh cs thôi, chứ không phải dân nước họ đâu…

 3. Tac says:

  thichcauthi nên đi học lại cấp một đi thì mới tham gia diễn đàn với xứ người được, mơ hồ và non quá.

 4. NGÀN KHƠI says:

  CON NGƯỜI VÀ XÃ HỘI CON NGƯỜI

  Khi Liên xô chưa sụp đổ, mỗi lần bầu cử, đảng CS luôn có kết quả gần như tuyệt đối. Không bất kỳ người đứng đầu Đảng nào thông thường lại dưới 99% phiếu dân bầu. Sau khi Liên xô tan rã, không lần nào đảng CS lại trên được 20% số phiếu. Điều đó có nghĩa đa đảng thì số phiếu được chia ra. Mà cũng có nghĩa không phải tuyệt đối người dân đều thích khuynh hướng xã hội CS. Có nghĩa, bầu cử bó buộc, cưỡng chế, hay thậm chí gian lận, đều không có ý nghĩa hoặc giá trị về mặt đạo đức hay xã hội, trên cơ sở nguyên tắc và thực tế. Thế nhưng, tưởng đâu những người của chế độ mới như Putin hoặc Mendelev không rơi vào vết xe cũ, thì những tiếng xì xào và biểu tình phản đối gian lận bầu cử ở Nga lại khiến người ta ngán ngẩm. Cả sự xăng tăng nhau giữa Thủ Tướng và Tổng Thống Nga nhằm kéo dài nhiệm kỳ cầm quyền như một cặp sao đổi ngôi dài ngày cho nhau cũng làm người ta phải suy gẫm. Đây là sự tham quyền hay ý thức về tài năng ? Tục ngữ VN có câu không mợ chợ cũng đông, nên mọi sự chủ quan về tài năng là không thể tự biện minh được. Các Tổng bí thư Đảng của LX trước kia, cứ tưởng không có mình thì trời sập, do vậy cố gắng ở lì mãi trên cương vị cầm quyền. Tới khi LX sụp đổ, quả nhiên mới thấy xã hội không cần tới họ, không bầu lại họ. Điều chủ quan của cặp bài trùng Putin – Mendelev ngày nay cũng vậy. Phải chăng không có Putin hay Mendelev thì nước Nga không thể tiến lên được ? Đó quả là bé cái lầm. Hay đó cũng chỉ là khuynh hướng tham quyền cố vị. Ấy con người và người đời là như thế đó. Phần lớn mọi cá nhân đều muốn mình được sang cả. Mồi danh lợi riêng tư có thể được ngụy trang hay che giấu dưới bất kỳ ngôn ngữ hoặc khái niệm hào nhoáng giả tạo nào. Cho nên, ý nghĩa cuộc đời là nguyên tắc mà không phải từng khía cạnh quy định thực tế. Nguyên tắc đúng bao giờ cũng chỉ có một, còn mọi thực tế đều đa đoan, phức tạp, cho dù chúng được che đậy hay mệnh danh ra sao. Ông Mác đã từng say mê nói về ý thức của giai cấp công nhân, cũng như ông Lênin từng say mê nói về ý thức của giai cấp nông dân. Nhưng rồi thực tế ý thức hệ vô sản một thời từng rùm beng thế giới, cuối cùng cũng mai một đi theo thực tế. Vậy nên chỉ có chân lý khoa học đúng nghĩa và thực tiển khách quan mới là nguyên tắc cuối cùng mà con người cần phải quan tâm hoặc dùng làm cơ bản. Chính điều đó mới làm phi lý hóa được các ý hệ mơ hồ, và chính điều đó mới trả về được tính chất bản nguyên của xã hội con người. Từ xã hội bản nguyên, khách quan, thực tiển, con người dùng ý thức khoa học thật sự để đi lên phát triển, và nền tảng đó chính là ý nghĩa của xã hội dân chủ tự do đúng đắn, khách quan, đích thực; đó mới chính là điều phản bác hay phản biện lại mọi ý hệ chủ quan, mơ hồ, huyền hoặc, hay phi thực tế nào đó, vốn đã từng đa đoan xuất hiện trong lịch sử xã hội quá khứ của cả loài người.

  VÕ HƯNG THANH
  (09/12/11)

  • Xaoke says:

   Chủ nghĩa Cọng Sản Khoa học là rất có tính khoa học.
   Chủ nghĩa Cọng sản Khoa học dựa trên duy vật biện chứng, duy vật lịch sử nên rất khách quan, hiện thực, không hề mơ hồ, xa rời thực tế như các giáo điều của các tôn giào.

 5. Hangthanh says:

  Putin chinh la Stalin thu hai ma nguoi Nga da phat hien ra duoc truoc nguoi phuong tay

 6. thichcauthi says:

  Khi Liên Xô tan rã, người ta thi nhau tung hô rằng chế độ cộng sản độc tài ở đất nước này đã sụp đổ, mở đường cho một thời kỳ mới phát triển rực rõ. Nay, người ta lại kêu rằng Đảng nước Nga thống nhất của Putin, của Medvedev là độc tài thì đúng là chẳng thể hiểu nổi. Quả đúng là kiểu gì thì người ta cũng kêu được. Người ta thừa hiểu rằng những cuộc biểu tình ở nước Nga vừa qua là có “bàn tay bẩn” của Mỹ và phương Tây. Mỹ luôn muốn duy trì vị trí độc tôn của mình, do vậy không thể để Nga và kể cả Trung Quốc có được sự ổn định để phát triển vượt Mỹ được. Những cái gọi là “mùa xuân Ả rập”; “mùa xuân Nga”, hay “mùa xuân Trung Quốc” (nếu có)” đều nằm trong toan tính của Mỹ. Chẳng biết bao giờ thì có “mùa xuân nước Mỹ” nhỉ? mong lắm thay!!!

  • NN says:

   Ông Thích ám ảnh (Thích câu thi) này, hình như chẳng ưa cầu thị gì cả. Ông ta luôn có tâm lý e sợ “Đế quốc Mỹ” một cách bệnh hoạn, mà dường như chưa bao giờ được giải độc cả. Có lẽ do đã bị tuyên truyền quá lâu năm nên đã ngấm quá sâu vào trong tâm khảm mất rồi. Ghê thật ! Ông ta cứ nghĩ Mỹ và phương Tây luôn luôn ăn đứt về trò chơi bẩn. Đúng là một thữ mặc cảm chính trị rẻ tiền nhất mà ngoài ông ta ra, cũng còn khá nhiều người nào đó mắc phải đã từ khuya lắm rồi.

   NN

 7. LeQuocTrinh says:

  Nhân tài nước Nga như lá mùa thu

  Tôi đã nói rồi, không sai! Vấn đề lộ ra rõ ràng là chính ông Mikhai Gorbachev còn lên TV yều cầu xoá bỏ kết quả bầu cử gian lận này và đòi hỏi tổ chức lại một cuộc bầu phiếu khác. Điều này chứng tỏ ông Putin đang rắp tâm áp chế một chế độ độc tài nhưng mang bộ mặt dân chủ giả tạo, lấp ló cái đuôi CS.

  Tuy nhiên sự kiện này khiến cho tình hình biển Đông của VN trở nên phức tạp hơn. Tôi nghi ngờ rằng tập đoàn lãnh đạo ĐCS VN đang âm thầm cấu kết với TQ và Nga để mưu đồ tái lập khối XHCN và ngăn chận Hoa Kỳ trở lại Thái Bình Dương. Tình hình kinh tế tài chính của châu Âu quá bi đát, trong khi đó Mỹ cũng chưa thoát ra được cơn khủng hoảng ngân sách nội bộ. Hơn thế nữa HK còn đang bị vướng chân ở Afghanistan và Irak, sắp bị lôi kéo vào Sirya thì hoả lực quân sự sẽ bị chia sớt, chiến phí gia tăng, khả năng tác chiến bị giới hạn. Đây là cơ hội để TQ, Nga và VN bắt tay phục hồi uy tín.

  Ai cũng biết rằng sau khi Liên Xô và khối Đông Âu tan rã (cuối thập niên 80), thì thành trì cuối cùng của CS chỉ còn là TQ, VN, Bắc Triều Tiên và Cuba. Cuba đang cựa mình cố gắng thoát khỏi đói nghèo. Bắc Triều Tiên thì đói rã họng, rét run cầm cập nhưng vẫn cố bám lấy vài trái bom hạt nhân để hù hoạ Nam Hàn, Nhật, bảo vệ TQ trong vùng. VN thì đang cố gắng dẫy dụa trong thế trận bao vây của TQ, lãnh đạo lúng túng trước những đòi hỏi dân chủ tự do của toàn dân, lạm phát gia tăng, xã hội đảo điên, uy tín Đảng xuống dốc. Trong khi đó sự thay đổi đột ngột của Miến Điện làm cho lãnh đạo VN thêm e ngại vì làn sóng dân chủ đa nguyên đa đảng đang tiến tới gần kề.

  Vì nhu cầu năng lượng và phát triển kinh tế cộng với uy thế chính trị, TQ không bao giờ từ bỏ giấc mộng bành trướng ở Biển Đông với cái Lưỡi Bò 9 đoạn, vì đó là con đường sinh tồn duy nhất để ổn định nội bộ. Để tránh xung đột đổ máu lãnh đạo VN chỉ còn có nước bài lấp lửng, mập mờ để cố gắng vớt vát được lúc nào hay lúc ấy. Đó là bản chất của lãnh đạo ĐCC VN từ 60 năm qua.

 8. dan says:

  Bản Báo Cáo Của Tình Báo Đức : Putin Đánh Vợ Và Ngoại Tình
  5 november 2011 om 16:19. Một báo cáo của (cựu Tây-) tình báo Đức BND là khá khắc nghiệt đối với Vladimir Putin, cựu Tổng thống Nga và thủ tướng hiện hành. Putin vào cuối thập niên tám mươi hoạt động như là một điệp viên ở Dresden, Đức, và đã lần lượt bị theo dõi bởi các đồng nghiệp Đức. Người đàn ông thường ngoại tình và ngoài ra còn đánh vợ mình, tin này nằm trong tập hồ sơ của ông .

  Các báo cáo đã được phát hiện bởi chuyên gia BND Erich Schmidt-Eenboom, người đã viết nhiều sách và luận về điệp vụ gián điệp.

  Một phần của thông tin hiển thị đến từ một người phụ nữ kết bạn với vợ Ludmilla Putin ở Dresden, nơi ông từ 1985-1990 được phân làm lãnh đạo KGB. Đó sẽ là một người đàn bà Baltic của Nga có nguồn gốc Đức mà gọi là Lenchen .

  cáo buộc

  Bà Putin đến chỗ Lenchen, một điệp viên người đã làm việc như một người phiên dịch, trái tim của cô bị tan vỡ trên sự không chung thủy và lạm dụng của người đàn ông của cô 33 tuổi khi đó. Theo Berliner Zeitung Ludmilla cáo buộc ông về bạo lực gia đình và nhiều lần cưỡng bức tình dục.

  Ngoài ra Bild còn báo rằng những tin đồn rằng dựa trong trong hồ sơ của ông Putin cung cấp dữ liệu rằng ông Putin có một con riêng với tình nhân. Putin cũng từng nói với vợ mình rằng bất cứ ai có thể sống chung ba tuần nó xứng đáng là một tượng đài, tờ Daily Mail đã viết như vậy .

  không có ý kiến

  Ông Putin 59 tuổi có thể sẽ một lần nữa làm tổng thống của nước Nga. Văn phòng của ông sẽ không phản ứng với những tiết lộ trên, và Dieter Arndt BND phát ngôn viên cho biết không có bình luận về điều tra hoặc các phương pháp nghiên cứu.

  Lenchen bỏ chạy về phía tây vào năm 1989, ngay trước khi sự sụp đổ của Bức tường Berlin. Cô đã mang thai bởi một sĩ quan KGB và hiện đang sống ,cư trú trong một chỗ ở của BND thuộc miền nam nước Đức .

  http://www.volkskrant.nl/vk/nl/2668/Buitenland/article/detail/3012961/2011/11/03/Duits-rapport-Poetin-slaat-zijn-vrouw-en-gaat-vreemd.dhtml#.TrLX34ufjFY.facebook

  .

 9. Cái anh chàng Putin này là một cựu sĩ quan KGB của thời Mồ ma Liên xô mà. Do đó trong máu anh ta không thể không có hồng huyết cầu cs. Mà đã là cs thì mưu mô xảo quyệt, tham quyền cố vị là cái chắc, nhìn mặt là biết rất gian xảo. Mà những thằng gian xảo thì đều là bọn mặt thớt cả (chẳng khác những tên vc chút nào cả). Goocbachop mà còn phải than thở. Người Nga ngày nay chẳng dễ bị mị như trước. Gian lận để lên làm Tổng Thống “nhiệm kỳ 3, 4″ không chắc đâu. Rồi sẽ bị dân biểu tình lật đổ giữa nhiệm kỳ thôi. Chờ xem!!!

 10. td says:

  Putin là con người quỷ quyệt …lắm mưu nhiều kế như vậy thì dân Nga làm gì có dân chủ thật sự tên trùm mật vụ KGB Putin vẫn giữ cái cốt cách của một nhà tình báo chính trị ….leo cao chui sâu đễ cai trị thống lĩnh ngôi vị nắm quyền lực đễ thâu tóm quyền lực …cho phe nhóm và cá nhân Putin …nếu Putin làm tt lần này thì Putin sẽ tìm cách làm đến lúc xuống mồ .

Phản hồi