WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

10 bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

Những bài hát có số tuổi “trung niên” nhưng vẫn tràn trề sức sống và khơi gợi cảm hứng mạnh mẽ.

1. Christmas, why can’t I find you – Taylor Momsen

Nhạc phẩm trong bộ phim How the Grinch Stole Christmas (2000) được hát bởi Taylor Momsen, người đóng vai Cindy Lou Who và sau này là cô nàng Jenny Humphrey đình đám trong series Gossip Girls. Khi trình bày bài hát, Taylor mới 7 tuổi. Đây là một sáng tác do ca sỹ Mariah Carey viết lời.

Hay nghe bài hát tại đây

2. White Christmas

Một nhạc phẩm nổi tiếng được rất nhiều ca sỹ như Bing Crosby, Dean Martin, Frank Sinatra và cả Lady Gaga… hát với các phong cách khác nhau. Nhưng ít ai biết tới tác giả của bản nhạc nổi tiếng này là Irving Berlin. Ông đã nói với cộng sự khi sáng tác bản nhạc này rằng: “Hãy cầm bút và ghi lại bài hát này. Tôi vừa viết một bài hát hay nhất đời mình, à không, bài hát hay hơn bất cứ ai từng viết…”

Bing Crosby là người đầu tiên thu âm bản nhạc này.

3. I heard the bells on Christmas Day

Bài hát được dựa trên bài thơ Christmas Bells của Henry Wadsworth Longfellow, nhạc: Johnny Marks – người nổi tiếng với bản nhạc Rudolph the Red-Nosed Reindeer.

Usher cũng chọn bài hát này trình diễn vào Noel 2009.

4. Santa Baby

Được viết bởi Joan Javits và Philip Springer, với bản thu đầu tiên của Eartha Kitt được đánh giá khá cao vào những năm 50 của thế kỉ 20. Tới những năm 80, Madonna cũng chọn đưa bài hát vào album A Very Special Christmas.

Năm 2011, Michael Buble đã cover bài hát trong album Christmas, anh chàng đã thay đổi một chút lời bài hát thành Santa Buddy thay vì Santa Baby. Một bản phối Jazz tuyệt vời cho playlist nhạc Giáng Sinh.

5. Rockin’ Around the Christmas Tree – Brenda Lee

Một sáng tác của Johnny Marks, được thu âm bởi Brenda Lee vào năm 1958, nhưng phải tới 2 năm sau đó bài hát mới được biết tới khi Brenda Lee nổi tiếng. Và từ đó tới nay, Rockin’ Around The Christmas Tree luôn luôn được yêu thích trong mùa Giáng Sinh.

6. Christmastime – Aimee Mann và Michael Penn

Aimee thực sự là một nhạc sỹ sáng tác tài ba, cô viết lời hát như những câu chuyện hàng ngày, nhẹ nhàng và giản dị. Bên cạnh đó, bản thu là sự kết hợp tuyệt vời của hai ca sĩ – nhạc sĩ gạo cội nổi tiếng của Mỹ.

7. I saw mommy kissing Santa Claus – Michael Jackson

Bài hát được viết bởi Tommie Connor, “Vua nhạc Pop” Michael Jackson vô cùng đáng yêu với giọng hát trong trẻo cùng ban nhạc Jackson 5.

8. Do you hear what I hear? – Carrie Underwood

Nổi tiếng với Bing Crosby vào những năm 60, nhưng khi được Carrie Underwood thể hiện lại, ca khúc [[Do You Hear What I Hear?]] mang đến một hơi thở mới, mềm mại và tình cảm như món quà của Chúa ban tặng cho con người.

9. The man with all the toys – The Beach Boys

Bài hát đậm chất những năm 60 của thế kỉ 20 đã trở thành huyền thoại vào mỗi mùa Noel dưới sự thể hiện của ban nhạc rock The Beach Boys.

10. The twelve days of Christmas – Straight No Chaser

Bài hát được viết cho ngày 5/1 – thời điểm kết thúc kỳ Giáng Sinh theo các tục lệ xưa. Nhóm Straight No Chaser biểu diễn The twelve days of Christmas với bản phối riêng dành cho 10 người lần đầu tiên vào 7/12/1998.

[poll id="9"]

Theo Đẹp

 

4 Phản hồi cho “10 bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại”

 1. Lê Nguyên Việt says:

  Tôi không phải người theo Đạo nhưng cũng nghe nhiều và biết nhiều bài hát về Giáng Sinh. Cá nhân tôi thấy “Bài Thánh Ca Buồn” của Việt Nam có lẽ là hay nhất.

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Kính qúi đồng hương,

  Nhạc Giáng Sinh rất nhiều, nhất là nhạc ngoại. Còn riêng nhạc Việt cho tôi ấn tượng đẹp cũng có một số bài rất hay, bên cạnh những bài hát ngoại quốc lời Việt hiện diện từ xưa như Đêm Thánh Vô Cùng (Silent Night). Chuông Reo Vang (Jingle Bells) ….

  Tôi nhớ lại vào khoảng cuối thập niên 60, tình cờ xem một chương trình của Joe Marcel có Lệ Thu hát bài Niềm Tin cua Anh Bằng (?) phổ thơ Kim Tuấn, với nhạc điệu và lời cực hay.
  Khánh Ly, một con chiên ngoan đạo, từng hát trong lần lễ phóng thánh các người tử đạo Việt Nam ở Vatican, hát bài này rất hay.

  Lại một Noel nữa
  Mấy mùa giáng sinh rồi
  Anh ở đồn biên giới
  Thương về một khung trời
  Chắc Đà Lạt vui lắm
  Mimosa mimosa nở vàng
  Anh đào khoe sắc thắm
  Hương ngào ngạt không gian
  Mấy mùa giáng sinh trước
  Chỗ hẹn anh chờ hoài
  Lần này không về được
  Hồi hộp đợi tin anh
  Em biết chăng đời lính
  Nắng sớm với sương chiều
  Gió rừng rồi mưa lũ
  Đã làm anh vui nhiều
  Cùng cầu cho thế giới
  Cho nhân loại hoà bình
  Cho đôi ta gặp lại
  Trong một mùa giáng sinh.

  • Tào Lao says:

   Chắc sau vài chầu “Panh-panh cốt mìn”, ngất ngưởng ra đường,tái xuất giang hồ, chứ lâu lẩu lầu lâu, bác im hơi nặng tiếng, tưởng từ dạo ấy bác thề sẽ “đắp chiếu”, cầm chai tu rồi, ngâm thơ Tú Xương:
   Bạn cùng quỷ sứ, chi cho bận
   Vui với ma men, thế cũng hay
   Ngất ngưởng 2 tay vơ đũa chén
   Đố ai có được cái say này.

   Năm Mới chúc Phản Hồi Gia lại tiếp tục hoà khi cụ Đồ Chiểu:
   Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
   Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà!

   Kính chúc.
   Cố nhân
   Kinh thành London hoa lệ.
   Chúc bác khoẻ để Phản hồi khỏe!

 3. Nguyễn-Khoa Thái Anh says:

  Một chọn lựa quá tồi dở! Không 1 bài nào trong số 10 bài này – từ cũ cho đến mới – thật sự đại diện hay tiêu biểu cho những bài Giáng Sinh hay nhất của Mỹ. Nếu ép buộc lắm thì may ra tôi có thể chọn “White Christmas” của Bing Crosby (nhưng vẫn có 1 vị đắng trên môi, vì bài này đã được xướng lên trên đài phát thanh Mỹ ở miền Nam để báo hiệu cho giờ thứ 25 của sự triệt thoái của Hoa Kỳ, đánh dấu sự tàn lụi của VNCH vào ngày cuối cùng của 1975.
  Bài thứ 2 co thể chọn được là “Rocking around the Christmas Tree” do Brenda Lee hát.

Phản hồi