WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Công an ngăn chận biểu tình chống TQ ngày 29/7

Tuy không có lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc trên mạng cuối tuần này, thế nhưng từ thứ Sáu ngày 27 thì công an Hà Nội đã đến tận nơi ở của những người hay đi biểu tình để ngăn cản họ.

Công an đứng ở công viên 30/4 tại Sài Gòn sáng 29/04/2012 để ngăn chận biểu tình chống Trung Quốc.

Thanh Trúc hỏi chuyện một vài người bị công an đến nhà làm việc từ hôm thứ Sáu.
Tiến sĩ Nguyễn Quang A là người thường tham gia biểu tình chống Trung Quốc và tuần trước ông cũng đã có mặt tại cuộc biểu tình với khoảng hai trăm người trước vườn hoa cạnh đại sứ quán Trung Quốc:

Tuần này trên mạng không thấy nói gì có biểu tình cả. Thì ngày thứ Sáu người ta hai lần, một lần buổi chiều bốn người danh nghĩa là đến thăm ông bố vợ tôi nhưng lại muốn gặp tôi. Lúc đấy tôi đang ở bên ngoài.

Đến năm giờ chiều họ quay trở lại, lần này đến hơn một chục người, chủ tịch phường, Mặt Trận, dân phố, đủ loại người. Công việc của tôi xong thì tôi về đến nhà lúc ấy độ chín giờ tối rồi thì họ vẫn ở đấy. Tôi về thì họ nói rằng nhân ngày Thương Binh Liệt Sĩ thì họ muốn trao đổi với tôi.

Tôi bảo tôi sẵn sàng trao đổi tất cả mọi thứ, nhưng có một điều như năm ngoái, cũng với một đoàn lớn như thế này thì nếu nói đến chuyện đi biểu tình thì đừng bao giờ đặt vấn đề đấy. Các bác không được quyền khuyên tôi hay là tuyên truyền về chuyện đó vì tôi đã trình bày với ông bí thư thành ủy Hà Nội, ông chủ tịch Hà Nội, ông công an trưởng của Hà Nội cách đây một năm rồi.

Rồi họ cứ nói chuyện chung chung thôi, nhưng lúc nào họ ám chỉ đến chuyện biểu tình thì tôi chặn lại. Về sau thì ông chủ tịch phường có mời tôi là đến hôm nay ra phường để trao đổi. Đấy là tối thứ Sáu, họ ngồi mãi đến 10 giờ thì họ cũng chán và họ đi về.”

Khi đó, tiến sĩ Nguyễn Quang A cho biết tiếp ông trả lời chủ tịch phường là ông không nhận lời mời đó, đồng thời ký vào giấy mời mà chủ tịch phường đưa là ông sẽ không ra.

Đến sáng hôm nay, Chúa Nhật 29 tháng Bảy, công an kéo đến canh gác ngay đầu ngõ nhà tiến sĩ Nguyễn Quang A:

Hôm nay mãi đến gần 9 giờ thì người nhà bảo có rất nhiều người đang canh ở ngoài kia. Tôi cũng đi ra xem thế nào và tôi cũng có nhắn trên mạng với anh em là có cái chuyện như thế.

Tôi ra đầu xóm khoảng một trăm mét thì đúng là có một chục người mặc thường phục mà thực sự tôi biết mặt vài cậu đã đến nhà tôi năm ngoái. Tôi quay trở lại thì họ cũng quay trở lại, sau họ lại gọi thêm cả bảo vệ, dân phố với những người khác ra nữa. Tôi bảo với họ rằng như vậy là xếp của các cậu không chịu khó tìm hiểu thông tin, hôm nay không ai đi biểu tình cả, như vậy làm gì phải khổ sở ngày Chủ Nhật mất công như thế này.”

Đó là trường hợp tiến sĩ Nguyễn Quang A là người có nơi cư trú cố định ở Hà Nội. Trường hợp nhà báo tự do Dương Thị Xuân thì khác. Chị báo cho biết:

Họ cũng đi kiếm tôi đấy, nói chung họ tìm tôi rất nhiều. Đợt vừa rồi tôi tham gia biểu tình liên tục nhưng bởi vì do nhà ở của tôi bị chính quyền cản trở không cho dựng nhà nên tôi phải đi ở nhờ. Tôi cứ ở nhờ đến đâu thì an ninh họ đến họ gây khó dễ chủ nhà nên chủ nhà cũng không cho tôi ở. Nay tôi ở nhà này, vài hôm lại đi ở nhà khác.

Tôi cũng nghe nhiều người gọi điện, thí dụ chồng tôi, anh ấy ở một nơi khác, gọi điện cho tôi bảo an ninh hỏi tôi có đến đấy ở không, nếu đến phải ra trình báo cho họ. Nhưng mà vì tôi không có chỗ ở cố định nên họ không thể nào cản trở được tôi.”

Người dân tiếp tục xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội hôm 22-07-2012. AFP PHOTO.

Vẫn theo lời nhà báo tự do Dương Thị Xuân thì sáng nay Hà Nội mưa to gió lớn do ảnh hưởng của bão, hơn nữa từ tuần trước bà con đồng ý với nhau là cuối tuần này không biểu tình để bảo vệ sức khỏe cho mọi người tham dự.

Người thứ ba thường xuyên có mặt cùng đoàn biểu tình chống Trung Quốc, được gọi là nghệ sĩ đường phố, cựu chiến binh Tạ Trí Hải, hôm thứ Sáu cũng bị công an đến chỗ ông tạm trú, tạo áp lực với chủ nhà, bảo phải nói với ông không được đi biểu tình nữa:

“Chủ nhà gọi điện cho tôi nói là không đi biểu tình nữa, công an có đến nói nhiều chuyện lắm. Cái thứ hai nữa tức là sáng hôm nay công an họ đến kiểm tra hộ khẩu giấy tờ, bắt kê khai lý lịch đủ thứ đến mười giờ . Họ khuyên tôi là đủ rồi, đừng nên đi nữa, khuyên là bác đã đi biểu tình mấy lần rồi, thôi đi, tuổi già sức yếu rồi, đi làm gì nữa. Đại để thế. Tôi mới cười, tôi bảo bao giờ đòi lại Hoàng Sa Trường Sa thì thôi.

Mãi đến hơn 10 giờ thì công an mới ra về, ông Tạ Trí Hải đã xách xe chạy ra đại sứ quán Trung Quốc và người dân ở đó cho biết hôm nay không có đoàn biểu tình chống Trung Quốc tập họp ở đó.

Thanh Trúc tường trình từ Thái Lan.

Nguồn: RFA

6 Phản hồi cho “Công an ngăn chận biểu tình chống TQ ngày 29/7”

 1. Nguyen hong quang says:

  Đất nước nào mà chẳng có thù trong giặc ngoài! Kẻ thù ghê tởm nhất,thối tha nhất chính là lũ phản bội đất nước! Miệng thì nói yêu nước rồi nhăm nhe biểu tình.thật ra là kích động,là chống phá!Giỏi thì cầm súng ra ngoài Hoàng Sa mà chiến đấu! Tôi cam đoan rằng những kẻ biểu tình này nếu đất nước có chiến tranh,họ là những người bỏ chạy đầu tiên! Họ chỉ tranh thủ lúc này nhằm lật đổ Nhà nước VN thôi! Trí thức cái con khỉ. Chiêu bài của VNCH ấy mà!

 2. NGUOISAIGON says:

  Thật là nhục nhã cho cái chế độ này, bán nước hại dân để mưu cầu lợi ích cá nhân.Chế này cũng như những người lảnh đạo cs hiện nay không khác gì thời của ông vua bán nước cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà Lê chiêu thống ngày xưa cuối cùng thì cũng mạt vận mà thôi…

 3. Phaỉ Nổ says:

  Tôi thật không hiểucho đám Chó Vàng này. Chúng đúng là tay sai cho Trung Quốc, la` Việt gian, la` kè bán nước, là kẻ thu` cuả Nhân dân Việt Nam: Chúng phaỉ bị tiêu diệt!

 4. Đã nhiều ngàn năm dòng máu Lạc Hồng, con cháu hai bà Trưng-Triệu, chí khí vua Quang-Trung còn lưu lại mãi mãi. Người CS dù độc tài hay kiến thức lãnh đạo cỡ nào thì họ đều hiểu. Vì thế họ hiểu người biểu tình hôm nay và ngày may cũng như sau này tiếp nối từ truyền thống mấy ngàn năm trước. Họ hiểu người biểu tình và họ cũng hiểu lợi ich của biểu tình gìn giữ hồn thiêng sông núi nhưng chính họ cũng còn giữ được ghế lâu dài hơn là không có biểu tình cái ghế của họ khi bọn Chệt để cho được bao lâu lúc đã nuốt trửng đất nước thân yêu. Tuyên bố thì kẻ nói hươu (TS+HS của CN), người nói vượn biết ơn Chệt muôn năm. Thực sự là nồi cháo chưa bỏ dầu xá quẩy nên còn là cháo VN không hơn không kém. Nói để gióng tiếng chuông giòng giống Lạc-Hồng, còn với CS thì vạch đầu gối mà nói hoặc chịu không nổi thì gãi… thế thôi.

 5. vong quốc dân says:

  không những biểu tình chống trung cộng HS và Ts mà hỏi đảng csvn ai đã bán aỉ nam quan thác bản giốc ,vịnh bắc bộ ,789 cây số vuông giọc theo biên giới,khi trung quốc đô hộ thì còn tồi tệ hơn công an hôm nay mọi người phải hy sinh vì sự sống còn của lạc việt và tổ quốc,

 6. THƯỢNG NGÀN says:

  CHUYỆN GIỐNG NHƯ ĐÙA

  Giống như cơn bão chưa vào
  Nhưng rồi mưa gió sẽ ào đến ngay
  Thời gian còn lặng phút giây
  Song nhìn mây nổi biết ngay bão tràn
  Ra đường vẫn thấy công an
  Lăng xăng tập hợp trấn an mọi người
  Cốt ngăn các cuộc biểu tình
  Cho dầu Trung Quốc thật tình hung hăng
  Quả đây một kiểu nhì nhằng
  Tam Sa chúng lập tưởng rằng như không
  Chờ khi bão nổi biển Đông
  Đất liền chúng quét chắc không còn gì
  Việc này chưa có mấy khi
  Hỏi Trời như thế còn gì non sông !

  NGÀN KHƠI
  (30/7/12)

Phản hồi