|

Làm thế nào để sớm giải thể chế độ cộng sản Việt Nam

csvn-dissolutionTrong số 100 triệu nạn nhân trực tiếp của chế độ cộng sản thì số nạn nhân người Việt Nam là 3.000.000 điều này không có nghĩa là ở Việt Nam chỉ có 3 triệu người là nạn nhân của chế độ cộng sản Việt Nam mà thực tế phải có hơn 10.000.000 người Việt Nam của cả hai miền Nam-Bắc đã vong mạng vì tham vọng quyền lực của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản, ấy là con số chỉ tính riêng trong thời gian xãy ra cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa Miền Nam Cộng Hòa và Miền Bắc Cộng Sản từ 1954 cho đến 1975 mà thôi.

Ngay cả sau ngày từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tức là sau thời điểm mà cuộc chiến ý thức hệ đó đã kết thúc khi cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam Việt Nam thì số lượng những nạn nhân của chế độ cộng sản Việt Nam cũng không vì thế mà dừng lại. Trong số 1.150.000 sỹ quan, hạ sỹ quan và các viên chức hành chánh, lãnh đạo các đảng phái chánh trị, các chức sắc tôn giáo bị tập trung cải tạo trong 80 trại cải tạo được phân bổ trên khắp các vùng miền của cả nước, thì đã có đến 165.000 người đã chết vì bị tra tấn nhục hình, bị hãm đói trong các xà lim biệt giam, hoặc bị bệnh tật mà không được điều trị. Ngoài ra với hàng trăm ngàn người đã vong mạng ở những vùng kinh tế mới phần do bom mìn còn sót lại, phần phì đói khát hoặc ốm đau do sơnlam chướng khí và hơn 1.000.000 người đã chết mất xác trên đường đi tìm tự do từ sau năm 1975… há họ không phải là nạn nhân của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản chăng?

Ngay cả hiện nay, ngoại trừ Bộ Chính Trị và khoảng 4.500.000 đảng viên cộng sản là những kẻ có những đặc quyền đặc lợi từ chế độ cộng sản, còn lại ngót 90 triệu đồng bào Việt Nam kể cả nhân sỹ trí thức đều bị chế độ cộng sản bưng tai, bịt mắt kìm hãm mọi suy nghĩ và hành động không chỉ bằng chính sách ngu dân để biến cả dân tộc Việt Nam thành thiểu năng trí tuệ như toàn thể dân chúng Bắc kỳ trong giai đoạn 1954-1975 vậy, mà đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam còn dùng cả chuyên chính vô sản, cả bạo lực cách mạng hòng biến cả dân tộc Việt Nam thành những con người chỉ biết cúi đầu cam chịu thân phận nô lệ, nhược hèn và ngu tối. Chính vì vậy mà không lâu sau khi cộng sản Bắc Việt áp đặt nền thống trị sắt máu lên miền Nam, vốn là một xứ sở tự do và nhân bản, thì đã không ít những thân hào, nhân sỹ, những chức sắc tôn giáo của đã đứng lên, thành lập các tổ chức kháng cộng, phục quốc, với mong ước giải phóng đất nước khỏi ách cai trị của cộng sản, phục hồi nền tự do, dân chủ và quyền sống, quyền làm người cho toàn dân. Tiếc thay, các phong trào phục quốc chỉ như những ánh đuốc mới vừa được nhen nhóm lên chưa đủ lớn mạnh, chưa được đều khắp thì đã bị “bạo lực cách mạng” và chuyên chính vô sản dập tắt. Hàng ngàn sỹ phu đã phải ra pháp trường để đền nợ nước, hàng chục ngàn nghĩa sỹ đã phải lụy vào chốn lao tù và chế độ cộng sản càng ngày càng củng cố quyền lực bằng những phiên toà của những kẻ bán nước xét xử người yêu nước và bằng những bản án phi nhân nhằm để khủng bố tinh thần của bất cứ ai nặng lòng với non sông mà toan dấn thân vào con đường phục quốc…

Thế mà đã 38 năm rồi, dẫu cái gọi là “Hệ Thống Xã Hội Chủ Nghĩa” đã hoàn toàn tan rã, Liên Bang Xô Viết, cái tiền đồn của Xã Hội Chủ Nghĩa, nơi khai sáng ra cái chủ thuyết cộng sản cũng đã phá sản hoàn toàn và những con người một thời lầm lạc để gieo đau thương, tang tóc và đói nghèo, lạc hậu cho dân tộc của họ đã biết sám hối, ăn năn và quay về với thế giới tự do, trong khi đó, các lãnh đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục kiên định con đường mà Hồ Chí Minh đã chọn, đó là tiến lên XHCN, nhằm tiếp tục biến dân tộc Việt Nam thành một sắc tộc di rợ, như Choang, Tạng, Mãn, Hồi… của Trung cộng và từng bước biến Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc chính quyền Trung Ương của Trung Cộng ở Bắc Kinh… Để thực hiện việc đó, từ Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng cho đến Nguyễn Mạnh Cầm, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nguyễn Tấn Dũng… đã lần lượt ký các công hàm, các hiệp ước về biên giới và từng bước chuyển giao chủ quyền biển đảo, đất rừng đầu nguồn, đất đai vùng biên giới phía bắc và cả đất Tây Nguyên cho Trung cộng, để đến nỗi ngay cả những ngư dân, những nông dân quanh năm chân lấm tay bùn cũng dễ dàng nhận thấy một đại họa mất nước đang đến thật gần, một nguy cơ cả dân tộc Việt Nam sẽ bị Hán hóa là chuyện không còn xa nữa.

Hàng triệu người dân Việt ở quốc nội cùng thừa hiểu rằng chỉ có giải thể hoàn toàn chế độ cộng sản và thành lập một chính phủ dân chủ pháp trị, đa nguyên, đa đảng cùng cạnh tranh lành mạnh trong công việc lãnh đạo và điều hành đất nước mới có thể là giải pháp duy nhất để ngăn chặn một đại họa mất nước và một nguy cơ cả dân tộc bị Hán hóa. Nhưng làm sao để giải thể chế độ cộng sản là vấn đề cần được bàn thảo và kỷ để có cùng một quyết tâm cao, muôn người như một, đồng sức đồng lòng thì mới mong chúng ta có thể đánh sụp được chế độ cộng sản Việt Nam như các nước Cộng Sản Đông Âu đã làm được từ ngót một phần tư thế kỷ qua, vào cuối thập niên 80s của thế kỷ trước. Dù vậy, nhiều người Việt Nam vẫn tỏ ra bi quan về hiện tình của đất nước Việt Nam cũng như khả năng sụp đổ của chế độ cộng sản Việt Nam.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ, ngoài Liên Bang Xô Viết từng có tiếng súng, kể cả các cuộc cường kích bằng trọng pháo và thậm chí có đổ cả máu xương nữa khi nhân dân Nga tiến hành cuộc cách mạng giải thể chế độ cộng sản Liên Xô vào “Mùa Thu Cộng Sản” 1991, còn lại các nước Ba Lan, Đông Đức, Hungary, Bungary, Romania… đều âm thầm đào huyệt chôn vùi chế độ cộng sản mà không cần phải có tiếng kèn, tiếng trống chứ đừng nói chi đến tiếng súng. Bởi chính chế độ trung ương tập quyền và nền kinh tế kế hoạch là nguyên nhân đưa đến khủng hoảng kinh tế và là lý do chính yếu dẫn đến sự sụp đổ của các nước cộng sản đó, vì nếu không tự giải thể chế độ cộng sản và quay lại với thế giới tự do với thể chế chính trị dân chủ, đa nguyên, với nền kinh tế thị trường, mà cộng sản gọi là chế độ Tư Bản Chủ Nghĩa, thì chắc chắn là không thể tránh khỏi một thảm kịch nhân đạo là cả dân tộc phải chết đói. Tuy nhiên, đối với Việt Nam có một số người dự đoán rằng cộng sản Việt Nam sẽ sụp đổ vào năm 2014 hoặc 2015 thực ra là một lạc quan tếu, vì hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào cả. Những dự đoán mang tính lạc quan tếu đó có thể làm thỏa mãn tâm lý của phần đa các cá nhân và tổ chức chống cộng, cho nên người ta không cần suy lý, mà cứ tin như thế để tự “sướng”. Cũng bởi lý do đó mà hễ người nào đưa ra nhận định rằng chế độ cộng sản Việt Nam khó mà sụp đổ trong vài ba năm tới, thì rất dễ bị chụp cho cái nón cối trên đầu và đôi dép râu dưới chân, bởi những thứ đó vốn free, nên muốn chụp cho ai thì cứ chụp, chẳng tốn kém gì. Tuy nhiên “Thuốc đắng đả tật, lời thật mếch lòng”: lời nói thật bao giờ cũng khó nghe hơn những lời ton hót, nịnh nọt và giả dối, “Trung ngôn nghịch nhĩ” mà! Dẫu vậy, nếu chúng ta không dám sống thật, không dám đối diện với sự thật mà chỉ quen lừa dối với chính mình bằng những ảo tưởng, hoang tưởng để tiếp tục đi đến tương lai bằng những mơ mộng hão huyền thì thật khó, vô cùng khó để chúng ta đạt được thành công như mong muốn trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản, giành lại quyền làm chủ đất nước cho toàn dân.

Trong tinh thần dám đối diện với sự thật, chúng ta hãy nhìn về quá khứ, trước khi định hướng cho những công việc cần thực hiện trong tương lai, để chúng ta dễ dàng nhìn thấy những thực trạng khó khăn trong cuộc đấu tranh hiện nay với chế độ cộng sản khi chúng ta thấy ra rằng trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam từ 1954 cho đến 1975, chính phủ Hoa Kỳ chỉ viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa có 26 tỷ Mỹ Kim, tức là xuyên suốt cuộc chiến tranh ý thức hệ tại Việt Nam kéo dài 21 năm đó, bình quân mỗi năm chính phủ Hoa Kỳ chỉ viện trợ cho Việt Nam Cộng Hòa 1,3 tỷ Mỹ Kim mà Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã đánh cho Hồ Chí Minh và cộng sản Bắc Việt phải hồn xiêu phách lạc. Chỉ đến khi Mỹ rút hết quân đội về nước, mức việc trợ bị cắt giảm xuống còn 701 triệu Mỹ Kim vào năm tài khóa 1974-1975 thì Việt Nam Cộng Hòa mới thiếu khí tài, đạn dược, mới thất thủ trước cộng quân Bắc Việt. Trong khi đó, trong những năm gần đây, mức Kiều hối do Kiều Bào Việt Nam ở nước ngoài gởi về nước cứ tăng dần hàng năm theo cấp số nhân mà theo thống kê của ngân hàng nhà nước cộng sản Việt Nam thì tổng mức Kiều hối năm 2012 là 10 tỷ Mỹ Kim, quả là một con số khổng lồ khó tưởng tượng được! Nếu chúng ta thử làm một phép so sánh đơn giản 1,3 tỷ Mỹ Kim/năm và 10 tỷ Mỹ Kim/năm thì chúng ta sẽ hiểu được tiềm năng kinh tế của cộng sản Việt Nam hiện nay để tin rằng dù tham nhũng đến phá sản hàng loạt các công ty để tăng số nợ công lên hàng trăm ngàn tỷ đồng, nhưng Việt Nam vẫn khó bị khủng hoảng kinh tế. Đó là chưa kể đến những nguồn lợi khác do bán biển đảo, bán đất rừng đầu nguồn, bán đất Tây Nguyên, bán các loại tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi từ xuất cảng lúa gạo và các loại nông sản, hải sản thu mua từ nông dân, ngư dân với giá rẽ mạt và cả nguồn lợi khổng lồ từ việc xuất khẩu lao nô hay xuất khẩu cô dâu Việt.

Nói tóm lại, việc Kiều bào từ nước ngoài gửi tiền về để giúp đỡ thân nhân bà con ở quê nhà là một việc làm rất hợp với đạo lý “lá lành đùm lá rách” của người Việt. Tuy nhiên việc mang tiền về nước đầu tư kinh doanh với cộng sản, hay gởi tiền về quá nhiều để thân nhân ở Việt Nam đầu tư kinh doanh và làm giàu cho đất nước, hay thậm chí về Viêt Nam du lịch, hưởng thụ để mang nguồn lợi kinh tế đến cho Việt Nam, thực ra là một hình thức “viện trợ nhân đạo” cho cộng sản Việt Nam, giúp Việt Nam thoát khỏi nạn khủng hoảng kinh tế, để chế độ cộng sản Việt Nam tiếp tục tồn tại, tiếp tục buôn dân bán nước, tiếp tục biến đất nước Việt Nam thành một lãnh thổ của Trung cộng và biến Người Việt Nam thành một sắc tộc Thiểu Số bên cạnh các sắc tộc Choang, Hồi, Tạng, Hán, Mông… của Trung cộng.

Bởi những lẽ đó, chúng tôi nghĩ rằng bao giờ chế độ cộng sản Việt Nam sẽ bị diệt vong, bao giờ đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị giải thể là do chính các cộng đồng người Việt Quốc Gia ở hải ngoại quyết định, là do Kiều bào Việt Nam đang định cư trên toàn thế giới toàn quyền quyết định. Theo đó, với những luận cứ khoa học về thực trạng kinh tế của cộng sản Việt Nam, chúng tôi tin rằng, nếu Kiều Bào Việt Nam cấm vận Kiều hối đối với cộng sản Việt Nam trong vòng một năm, tức là ngưng hoàn toàn việc chuyển tiền về cho thân nhân ở quê nhà, ngưng du lịch về Việt Nam, ngưng về Việt Nam đầu tư… chỉ trong vòng một năm thôi thì chúng ta chúng ta đã kết liễu được chế độ cộng sản Việt Nam mà không cần một tiếng súng: Những tên cộng sản sẽ tự đào mồ chôn chế độ cộng sản khi không còn bất cứ sự “viện trợ nhân đạo” nào đến từ các cộng đồng người Việt Quốc Gia.

Mong lắm thay!

Đầu Năm Quý Tỵ 2013

© Nguyễn Thu Trâm, 8406

56 Phản hồi cho “Làm thế nào để sớm giải thể chế độ cộng sản Việt Nam”

 1. tonydo says:

  Gửi các cháu đang chiến đấu trong vòng vây của đảng Cộng Sản!
  Theo tin tức mới nhận được thì đúng như bác trù liệu, đảng CS sẽ chẳng chịu thay đổi những điều quan trọng mà chúng ta mong đợi trong đợt lấy ý kiến của dân về việc thay đổi Hiến Pháp 1992,
  ví như điều bốn hiến pháp, điều 88, 89 và luật đất đai.v.v..
  Đảng CS đã giành chính quyền với gậy tầm vông vót nhọn, mã tấu, dao găm.v.v., họ lại có bề dầy lịch sử cả gần một thế kỷ và đặc biệt quan trọng là từ khi chiếm trọn miền nam họ đã cung cấp rất nhiều quyền lợi cho những người chiến đấu theo đường lối của họ.
  Vì vậy những ai mong chờ làn gió Dân Chủ thổi bạt 4,5 triệu đảng viên CS qua một bên như Ai Cập, Syria, Lybia.v.v thì chỉ là giấc mơ đẹp trong tương laì gần nhất cũng cả dăm mười năm có lẻ.
  Họ đã: “Live by the sword, die by the sword”
  Và như Chúa Jesus đã nói: for all they that take the sword shall perish with the sword (Matthew 26:52, King James Version).
  Hãy chuẩn bị tinh thần, vì có lẽ chỉ còn cách là phải vùng lên với súng tự chế, búa tự rèn, bom xăng làm tay thì mới có cơ giành lại chính quyền cho Đất Nước thân yêu được.
  Người CS đã thâu tóm Đất Nước bằng vũ lực, chúng ta có lẽ cũng phải cướp lại nó bằng chính mạng sống của mình.
  Cho bác suy nghĩ thêm, vì những khứa lão gần thất thập cổ lai hy như bác thì chẳng thành vấn đề gì nữa, nhưng lớp trẻ như các cháu thì là cả một tương lai lâu dài. Vậy nên cho bác suy nghĩ cho thật kỹ, sẽ có thư sau rõ ràng hơn.
  Chào quyết chiến. Bác Tony.

 2. Haile says:

  “Làm thế nào……” ? Thông-thường muốn làm một việc gì. Phải có ước-tính tùy theo tầm cỡ của mỗi sự việc. Trước hết phải tính đến khả-năng nào ? Lúc nào có điều-kiện thuận-lợi nhất ? Phương-tiện nào cần dùng ? Khi có đủ điều-kiện và phương-tiên, là đã có khả-năng sẵn-sàng. Bây giờ mới nghỉ đến làm thế nào ?
  Xin được nêu yếu-tố chủ-lực quyết-định phải có : Khả-năng nào. Ai. Ở đâu. Đảm-nhận nhiệm-vụ giãi-thể chế-độ Cọng-sản Việt-Nam ? Chỉ-dấu nào đã hiện-thị cho thấy khả-năng nầy, đã hình thành hay đang kết tụ ? Ở ngoài hay ngay trong nước ? Khả-năng đối phó của Việt cọng thế nào ? Còn nhiều vấn-đề cần phải nêu ra để có đủ dữ-kiện phân-tách, đánh giá chính-xác, ưu, khuyết của cả hai bên. Lúc đó sẽ biết làm thế nào.

 3. vớ vẩm says:

  lũ nán nước.chỉ biết phá hoai làm nườc nhà suy yêu theo mưu tàu khựa thôi.

  • phaman51 says:

   CHÍNH PHỦ NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HOÀ CÔNG NHẬN QUYẾT ĐỊNH VỀ HẢI PHẬN CỦA TRUNG-QUỐC

   Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn-Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ ta:

   Thưa đồng chí Chu Ân-lai,
   Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa,

   Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:
   Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.
   Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.
   Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

   Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958
   PHẠM VĂN ĐỒNG
   Thủ tướng Chính phủ
   nước Việt-nam dân chủ cộng hoà

  • phaman51 says:

   Tuyên Bố của Chính Phủ Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc về Lãnh Hải
   (Ðược thông qua trong kỳ họp thứ 100 của Ban Thường Trực Quốc Hội Nhân Dân ngày 4 tháng 9 năm 1958)
   Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc nay tuyên bố:
   (1) Bề rộng lãnh hải của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.
   (2) Các đường thẳng nối liền mỗi điểm căn bản của bờ biển trên đất liền và các đảo ngoại biên ngoài khơi được xem là các đường căn bản của lãnh hải dọc theo đất liền Trung Quốc và các đảo ngoài khơi. Phần biển 12 hải lý tính ra từ các đường căn bản là hải phận của Trung Quốc. Phần biển bên trong các đường căn bản, kể cả vịnh Bohai và eo biển Giongzhou, là vùng nội hải của Trung Quốc. Các đảo bên trong các đường căn bản, kể cả đảo Dongyin, đảo Gaodeng, đảo Mazu, đảo Baiquan, đảo Niaoqin, đảo Ðại và Tiểu Jinmen, đảo Dadam, đảo Erdan, và đảo Dongdinh, là các đảo thuộc nội hải Trung Quốc.
   (3) Nếu không có sự cho phép của Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, tất cả máy bay ngoại quốc và tàu bè quân sự không được xâm nhập hải phận Trung Quốc và vùng trời bao trên hải phận này. Bất cứ tàu bè ngoại quốc nào di chuyển trong hải phận Trung Quốc đều phải tuyên thủ các luật lệ liên hệ của Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc
   (4) Ðiều (2) và (3) bên trên cũng áp dụng cho Ðài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.
   Ðài Loan và Penghu hiện còn bị cưỡng chiếm bởi Hoa Kỳ. Ðây là hành động bất hợp pháp vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc. Ðài Loan và Penghu đang chờ được chiếm lại. Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc có quyền dùng mọi biện pháp thích ứng để lấy lại các phần đất này trong tương lai. Các nước ngoại quốc không nên xen vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc
   (Bản dịch của Trung Tâm Dữ Kiện)
   Chú thích: Quần đảo Tây Sa (tên tiếng Tàu Xisha) = Quần đảo Hoàng Sa = Paracel Islands
   Quần đảo Nam Sa (tên tiếng Tàu Nansha) = Quần đảo Trường Sa = Spratly Islands

 4. HUY says:

  TOÀN ĂN KO NGỒI RỒI SUỐT NGÀY VIẾT BÁO
  NÀO LÀ VẬT TRẦN ĐỦ THỨ TỘI ÁC CÔNG SẢN,NHƯNG KO CÓ HƯỚNG GIẢI QUYẾT
  KO CO KẾ HOẠCH CỤ THỂ CỨU NƯỚC.THOÁT KHỎI CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN.KO KẾ HOẠCH LẬT ĐỔ NÓ,
  TOÀN HƯỞNG PHUC SUNG SƯỚNG 1 MÌNH Ở NƯỚC NGOÀI
  SUỐT NGÀY BÀO CHÍ TIN TƯC RỎ KHỔ

 5. Trung Kiên says:

  “Làm thế nào để sớm giải thể chế độ cộng sản Việt Nam” là một câu hỏi khó có câu trả lời chính xác…

  Tuy nhiên, theo nhận xét của TK thì chỉ khi nào người dân bớt sợ hãi, không còn vô cảm và không làm ngơ trước những bất công do chế độ csvn gây ra!

  Tôi thật phẫn nộ và rất căm phẫn về hành động dã man, tàn ác dưới đây của bọn công an của csvn!

  HÃY XEM TỘI ÁC CỦA CA ĐỐI VỚI NHÂN DÂN

  Chúng ta có thể vô cảm đứng nhì…khi chứng kiến tận mắt hành động tàn ác khốn nạn của lũ CA dã man này, hay sẵn sàng liều chết với lũ sói lang?

 6. BUILAN says:

  NÊN LÀM THẾ NẦY, thưa bà con cô bác !

  Bài thơ đầy nước mắt của một cô gái đang sống dật dờ tại thị xã Cần Thơ:

  Lúc mà các bác chưa có vô đây
  Cháu chưa có mặt trên đất nước này
  Má cháu còn đi đến trường mỗi sáng
  Đúng tuổi trăng tròn, đôi má hây hây.

  Kể từ sau ngày các bác vô đây
  Ông Ngoại bỗng nhiên bị bắt, tù đày
  Bà Ngoại nhớ chồng rưng rưng mỗi tối
  Má cháu ưu sầu đánh mất thơ ngây.

  Hai năm sau ngày các bác vô đây
  Một sáng mùa Đông sương trắng giăng đầy
  Các bác đến nhà, lưng đeo súng đạn
  Bắt Má đi làm thủy lợi miền Tây.

  Một tháng đi làm thủy lợi miền Tây
  Má về ốm o, thân xác hao gầy
  Má ôm Ngoại khóc, thì thầm kể lể:
  Cán bộ hiếp con, có lúc cả bầy!

  Rồi cháu ra đời không Ba, có Má
  Ngoại vừa nằm xuống nên Má trắng tay
  Bán buôn tảo tần Má nuôi cháu lớn
  Dù không biết rằng Ba cháu là ai!

  Mười tám năm sau ngày bác vô đây
  Tài sản, cửa nhà không cánh mà bay
  Má cháu qua đời sau cơn bạo bệnh
  Còn gì bán nữa? – Ngoài thân cháu đây?

  Gần hai mươi năm sau ngày bác vô
  Cháu mười sáu tuổi thân xác héo khô
  Vậy mà phải bán, lấy tiền mua gạo
  Tính ra sáng chiều – chỉ khoảng một tô!

  Nguyễn Thành Bửu

  “You ” means Ho Chi Minh.
  Ever Since You Came
  (Translated by Anne)
  Before you guys arrived in here
  I was not even born yet
  Mom walked to school each morning
  Rosy cheeks, a sweet sixteen

  After you came, suddenly one day
  Grandpa was persecuted and imprisoned
  Every night Grandma shed mournful tears
  Mom felt sullen — her innocence was lost

  Two years passed from the day you came
  On a wintry morning which shrouded in mist
  Armed with guns, you came knocking at our door
  And whisked Mom away to a labor camp

  After one month, Mom returned home
  Nothing but skin and bones
  Embracing Grandma, she wept:
  They raped me, Ma, gang-raped and all!

  And so I was born, a fatherless child
  Grandma passed away, leaving Mom penniless
  Mom scraped a living to support me
  Dad was all the while anybody’s guess!

  Eighteen years after you came
  We went totally broke
  Mom died of a terminal illness
  Now then, what’s left but my own body to trade?

  Almost twenty years after you came
  At sixteen, my body withered — hardly a dish
  I toiled from dawn to dusk
  In return just for a loaf of bread!
  Translated by Anne

 7. Quả dừa says:

  ở hải ngoại ” Hoa kỳ ” bây giờ chúng ta thấy rỏ chống cccd chia ra thành hai thành phần rỏ rệt, cccd “có lương tâm” và cccd lừa đảo , thành phần lừa đảo này thì có thể sếp nó ngang hàng với thành phần đầu trộm đuôi cướp vì sao? vì thành phần này thật chất không vì chống cs mà lợi dụng sự việc chống cs để lừa đảo lừa gạt dồng hương , quyên tiền của đồng hương để tiêu xài cho mục đích cá nhân, đó là mấy thằng không công ăn việc làm ,mấy thằng không biết làm gì để lo cho bản thân..v..v, cái đài của thằng Trúc Hồ cũng là một dạng có phương tiện trong tay ” thuyền to sóng to”lừa gạt nhiều hơn sẵn sàng bịa đặt nói xấu , nói láo , nói không cần tra nguồn trích dẫn ..v..v , để lường gạt nhiều tiền hơn của đồng hương thiếu thông tin” vì lí do bận kiếm cơm, không có thời gian tiếp cận internet..v.v.”thành pần này vào thời nào cũng là tội phàm mà phải trả giá tù tội kể cả thời vnch , tất cả các nước trên thế giới này cũng vậy!

  • Quả Bồ Hòn - says:

   Bạn Quả Dừa nói chí phải ! Và cũng cần bổ xung thêm : Trong cái đám bát nháo 3 que cờ vàng CCCĐ ấy , còn có cái đảng Việt Tân lừa đảo đang cố trưng ra bản mặt mốc meo đám con cháu Tàu Khựa chính gốc Tần muội Tạ Phong , cùng Năng Tiến Tưởng tiên sinh …Bọn Hán gian ấy , luôn tìm mọi cách để khích động sự thù hằn giữa những người Việt chúng ta , để phục vụ cho mưu đồ bành trướng !

  • Tien Ngu says:

   Việt cộng và cò mồi chúng nó sợ Trúc Hồ còn hơn là sợ…cha già dân tộc…
   Bởi, Trúc Hồ đấm quả nào, là csVN…méo mặt quả ấy.

   Bao nhiêu cái láo, cái lừa, cái…mánh nào của csVN cũng…lòi chành. Cò mồi VC có…điên lên, chửi sãng, cũng…phải.

   Mắc cười quá…

 8. Dân Việt says:

  Giải thể à , ối giời ơi chúng nó làm trò hề 70 năm qua trên đất nước cười bể bụng luôn.
  Xin mời bà con click vào Web dưới đây nghe chút chuyện cười của cái gọi là “Đỉnh cao trí tuệ”:

  http://youtu.be/9yvdW9Kn6MI

 9. Nhân Dân Việt Nam - says:

  Làm thế nào ư ….? Bao giờ hết lũ Việt gian + Hán gian + Tây gian ngoan cố cực đoan chống lại Tổ Quốc và Nhân Dân Việt Nam , thì CỘNG SẢN VIỆT NAM SẼ HÒA NHẬP THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG – chung vui cuộc sống !

  Nêu câu hỏi quá …ngu nghê ! Như từ của 1 kẻ làm nghề : Bốc khói bỏ vào cái bao tải . Hic !

  • Tien Ngu says:

   Phải nhân dân VN thứ tiệt hay nà…cò mồi VC giả dạng đây?

   Nhân dân VN chính hiệu con nai vàng, đâu cần phải tự khoe nà..nhân dân, anh cò?

 10. Thien Le says:

  Tôi tin phía sau bọn chống cộng cực đoan hiện nay có bàn tay của tụi Tàu. Tuyên truyền VN bán đất, dâng biển, làm kích động chiến tranh … làm mất ổn định tại VN chính là mong muốn của bọn chống cộng cực đoan và Tàu, một thằng mong về VN lấy lại quyền, một thằng chực chờ cướp nước VN. Hãy cảnh giác !

  • Tien Ngu says:

   Trật!

   Sau lưng bọn….chống cộng cực đoan chỉ có…cò mồi VC thúc sau đít.
   Sau lưng bọn cò mồi VC mới có…bọn Tàu.

   Tàu Cộng và Việt Cộng chúng nó cùng nà…Cộng. Cha con Cộng với nhau, chúng…tình tang mí nhau gần một thế kỷ.

   Có lúc Việt Cộng định…xé lẽ, theo Nga, bị Tàu nó tức, nó…tát vào mặt cho bỏ cái tật…láo.

   Sau khi Nga Cộng…chết. Việt Cộng lại theo Tàu Cộng, cò mồi Vc cũng….theo luôn.

  • UncleFox says:

   Anh Thiện Lé và anh Đầu Dừa nói đúng . Bọn chống cộng cực đoan chuyên nghề thọc gậy bánh xe, cứ làm cứ trở búiné của đảng và nhà nước ta mãi …
   Đất, biển, đảo là của nhà Sảng ta cướp được từ tay nhân dân . Cũng như từ thuở tổ tiên bác Hồ ta còn chửa rụng đuôi, sống bằng nghề lượm hái … hễ cái gì ai cướp được thì kể là của người ấy, đúng theo quy luật mạnh được yếu thua .
   Thế nên, công lao đảng ta dùng miệng lằn lưỡi mối dụ dỗ nhân dân đổ máu ra cho bao cuộc kháng chiến thần thánh không cần thiết mới cướp được nước, lập ra nhà Sảng, thì việc bán buôn đổi chác cho ai cũng thuộc quyền bất khả tranh luận của nhà Sảng vậy .
   Bán có mấy trăm km2 đất biên giới, 1/3 vịnh Bắc Việt, 2 quần đảo chim ỉa … mà cứ vu cho nhà Sảng ta bán nước . Thật tào lao quá !
   Thân mến chào đoàn kết cướp nước và bán nốt !

Phản hồi