WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger Tạ Phong Tần được Hoa Kỳ vinh danh nhân ngày 8/3

Tạ Phong Tần

Tạ Phong Tần

Trang web của chính phủ Mỹ vừa công bố tên tuổi của 10 phụ nữ can đảm nhất trong đó có nhà báo, blogger Tạ Phong Tần.  Bà Tần là người Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách.

Trong số này có các phụ nữ từ những quốc gia như Trung Quốc, Afghanistan, Ai Cập, Honduras, Ấn Độ, Nigeria, Nga, Somalia và Syria. Sự bình chọn diễn ra nhân dịp ngày Quốc Tế Phụ Nữ và là một thông lệ nhiều năm ở Mỹ. Những phụ nữ được vinh danh thường là những người có thành tích tranh đấu cho nhân quyền, cho nữ quyền hay bất chấp hiểm nguy nói lên quan điểm của mình trước những vấn đề xã hội.

Trong phần tóm tắt tiểu sử của Blogger Tạ Phong Tần, trang web này nói, bà Tần đang thụ án 10 năm tù giam và 2 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Bà cũng là cựu đảng viên Cộng sản và cựu sĩ quan an ninh. Sau khi đăng tải những bài viết trên mạng, bà bị cho ra khỏi ngành. Từ năm 2008 bà bắt đầu lập ra blog “Công lý và Sự thật” và là một trong những người đầu tiên viết bình luận về nhưng vấn đề thời sự chính trị vốn bị coi là cấm kỵ ở Việt Nam. Năm 2011 bà bị bắt và truy tố theo tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”.

Cũng cần nói thêm, trong lúc bà Tần chờ xét xử, mẹ bà là Đặng Thị Kim Liêng do phẫn uất vị vụ bắt giam con gái cùng những bế tắc trong tranh chấp nhà đất nên đã tự thiêu. Tuy vậy, trái ngược với một số dự đoán, bà Tần đã không hề được xử nhẹ tay. Cùng bị kết án với bà là Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải với án 12 năm và Anhbasg tức Phan Thanh Hải 4 năm tù giam.

Được biết, giải thưởng sẽ được đệ nhất phu nhân, bà Michelle Obama cùng Ngoại trưởng Mỹ  Kerry trao vào 3 giờ chiều tại Hội trường Dean Acheson của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở thủ đô Washington.

Xem thêm tại đây

32 Phản hồi cho “Blogger Tạ Phong Tần được Hoa Kỳ vinh danh nhân ngày 8/3”

 1. Người Tự Do says:

  Đúng là ” trông mặt mà bắt hình dong ” !
  Đọc lời lẽ của Trúc Bạch người nghe nhìn thấy rõ ” phong cách ” làm cách mạng của ” chiến sĩ ” này .Định không nói chuyên , nhưng có đôi lời để mọi người cùng đọc :
  Tại sao lại mong ông Kerry tiêu diệt bọn phản động hả ông ? Chính quyền Việt nam luôn mong muốn hòa hợp hòa giải dân tộc , ông không thấy sao ? Việt kiều là một bộ phận ” không thể tách rời ” của dân tộc Việt nam . Còn các ông tự nhận là ” phản động ” thì nói thật với ông , các ông cứ phản động , nó chẳng ảnh hưởng gì đến bang giao Việt -Mỹ cả , ông Kerry hay ông nào cũng vậy cả thôi .
  Còn bạn Nguyenha :
  Tại sao lại phải ” yêu ” , ” ghét ” , ” thần tượng ” rồi ” để cho người khác nhận xét ” ?
  Đã là ” người ” thì ai chẳng có khuyết điểm , chẳng việc gì phải thần tượng cũng như nhận xét ai cả .
  Vấn đề ở chỗ , chính quyền Mỹ thích ” xía ” vào công việc của quốc gia khác .Nên nhớ đây chỉ là cái cớ . Mùng 8 tháng 3 thì vinh danh phụ nữ các nước khác là ” can đảm ” , vậy trong đoàn người ” chiếm phố wall ” kia chắc rằng không có phụ nữ Mỹ tham gia hay không , hay là họ không đủ can đảm làm việc gì lớn hơn để chính quyền Mỹ bỏ tù ? Có quốc gia nào lên tiếng ” vinh danh ” không ?

  • Nguyen Trong Dan says:

   TẠ PHONG TẦN TAY KHÔNG ĐỐI PHÓ VỚI CƯỜNG QUYỀN , CHẲNG LẼ MỸ VÀ THẾ GIỚI KHÔNG ĐƯỢC QUYỀN NÓI LỜI CÔNG ĐẠO?

   Bọn biểu tình ở phố..gì gì đó ở bên MỸ có ai bị chính phủ MỸ bỏ tù 10 năm chưa hay họ có quyền biểu tình của một Xứ sở Tự Do Dân Chủ?

   ĐẢNG TA CỨ VIỆC VINH DANH BỌN BIỂU TÌNH CHIẾM PHỐ …GÌ GÌ ĐÓ Ở BÊN MỸ ĐI COI THỬ CHÍNH PHỦ MỸ CÓ NHẢY LÊN ĐONG ĐỎNG NHƯ ĐẢNG TA TRONG VỤ MỸ VINH DANH TẠ PHONG TẦN HAY KHÔNG ?

   @@@@@@@@@@@

   Hòa hợp hòa giải chổ nào?

   _ Kiên định chủ nghĩa cộng sản Mác Lê tới cùng!!!!

   _ Tiêu diệt hết “những người Việt chống lại chủ nghĩa cộng sản”

   _ Buộc mọi người phải chịu sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng Sản Việt Nam

   _ Không cho toàn dân bầu cử TRỰC TIẾP thủ tướng , chủ tịch nước

   _ Không cho đảng phái chính trị KHÔNG theo chủ nghĩa cộng sản hoạt động

   _ Không cho công nhân ở các nhà máY Xí nghiệp tổ chức các công đoàn độc lập ngoài phạm Vi lãnh đạo của Đảng Cộng Sản

   _ Không cho tư nhân được lập báo chí

   _ Không cho người dân bỏ phiếu TRỰC TIẾP các đạo luật & thông qua Hiến Pháp

   _ CÔNG AN CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH ( dân thì… kệ dân )

 2. Trung Kiên says:

  Tôi thật phẫn nộ lẫn căm hận bọn công an của csvn!

  HÃY XEM TỘI ÁC CỦA CA ĐỐI VỚI NHÂN DÂN

  Có chính quyền nào khốn nạn và tàn ác hơn bọn csvn không???

 3. Trúc Bạch says:

  Vinh danh một người phụ nữ vì yêu nước mà đang bị đảng buôn dân bán nước nhốt tù ..

  Đau nhất là các con Vem…con .

  Khi Kerry được bổ nhiệm làm ngoại trưởng, các con đã nhẩy cỡn lên như heo bị động đực, gân cổ hô hào, cỗ võ, kể lể những thành tích “phản chiến” của “ông ngoại” Kerry trong những năm “đảng và nhân dân ta anh dũng chống Mỹ cứu nước…Tàu”; Tưởng rằng “ông ngoại” sẽ vì yêu bác và đảng mà tiếp tay tiêu diệt bọn phản động….

  Nào ngờ “ông ngoại Kerry” của các cháu ngoan bác Hồ …chơi các cháu một vố đau hơn hoạn :

  Kerry làm cú này khác nào ị một bãi to tướng vào mồm bác và đảng của các Vem con …Kỳ này các con “há mõm mắc…kít” rồi .

 4. nguenha says:

  Vài lời đối với các bạn “phản đối việc Vinh danh Tạ Phong Tần”.Một số bạn cho rằng việc ấy là xen vào Nội-bộ VN,số người khác thì “nói xấu”chị TPT…Tất cả đó đều thể hiện sự “nông nổi”,kém cỏi về Tư-duy
  không có tính thuyết phục người khác! Vì sao vậy?? Bạn là con người Tự-Do, bạn có quyền chọn ai là
  “Thần-Tượng” của mình.Tương tự như thế,bạn có quyền” ghét” bất cứ ai.Nói rộng ra ,Quốc gia cũng vậy., là thành viên của CĐ thế giới.Cũng giống như Bạn là thành viên của Xả-hội. ,Sự đánh giá cho một con người,hay một Quốc gia,nó không còn bị giới hạn ở con người hay quốc gia đó nửa,mà thực sự đả vượt ra ngoài vòng “cương toả’từ lâu rồi.Phải để cho người khác nhận xét bạn hơn tự bạn nhân xét.Có phải như vậy không? Việc vinh danh TPT cũng không nằm ngoài chiều hướng đó. Tác dụng của sự vinh danh nầy như thế nào:tích cự hay tiêu cực lại là chuyện khác. Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố .Không có việc-làm-nào lại không có “tác dụng”,chuyện đó là đương nhiên.Có điều ,xin các bạn hảy nhớ:”Thiệt vàng sơ chi Lửa”.Chỉ có vàng giả,thấy “lửa”mới la Ơi..ới..!!

 5. Trực Ngôn says:

  Trong khi Hoa Kỳ và thế giới tôn vinh chị TẠ PHONG TẦN như là một “nữ soái” trong số những người phụ nữ can đảm nhất trên giới…thì csvn cho đó là “việc làm sai trái”…và người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã lớn tiếng kêu la oai oải.

  Tôn vinh bà Tần là ‘sai trái’ (?)
  Bản tin ghi:

  “Phát biểu tại buổi lễ trao giải ở Bộ Ngoại giao, Đệ nhất Phu nhân Bấm Michelle Obama nói:

  “Khi những phụ nữ này chứng kiến các tội ác dã man hay sự chà đạp quyền con người căn bản, họ đã lên tiếng, chấp nhận mọi rủi ro để đòi công lý.

  “Khi họ thấy các cộng đồng hay các quốc gia phớt lờ các vấn đề như bạo lực tình dục hay quyền phụ nữ, họ đã mang lại gương mặt và tiếng nói cho những vấn đề này.

  “Và với mỗi hành động mạnh bạo và bất khuất, với mỗi một bài viết trên blog, mỗi cuộc gặp cộng đồng, những phụ nữ này đã khuyến khích hàng triệu người sát cánh bên họ và tìm được tiếng nói của chính mình, cùng hợp tác để đạt được thay đổi thực sự và lâu dài.”

  Chị TẠ PHONG TẦN là một người phụ nữ rất bình thường trong một đất nước (VN) không bình thường!

 6. Nhô HK says:

  Qua sự kiện này, VN vẫn xem Hoa Kỳ không phải là đối tác đáng tin cậy.

  Hoa Kỳ mỗi thời đại khác nhau vẫn theo đuổi chính sách can thiệp vào nội bộ đất nước VN. Khi thì Hoa Kỳ viện trợ cho thưc̣ dân Pháp phát động chiến tranh cướp nước, nuôi dưỡng các bạn dân chủ làm tay sai, dìu dắt các bạn dân chủ theo Đức Mẹ vào Nam, qua Mỹ.

  John Kerry là người hiểu rất rõ cái giá đắt đỏ cho chính sách Hoa Kỳ can thiệp vào VN. CSVN tặng cho ông danh hiệu “thương phế binh”, 58 ngàn quân nhân Mỹ chết thê thảm, hàng trăm ngàn thương phế binh, và 1 nuí đô la đổ vào cuộc chiến tranh phi nghĩa, cuộc chiến tranh mà Mc Namara gọi là “sai lầm”.

  Là thương phế binh, Kerry trở về Hoa Kỳ, lãnh đạo phong trào chống chiến tranh VN.

  Kerry ra tranh cử tổng thống, bị đảng Cộng Hòo phanh phui tội ác sát haị dân lành VN khi ông là sỹ quan Hải Quân chỉ huy Swift Boat PCF- 60.

  VN phản ứng nhanh và mạnh trong việc trao giải này. Điều này chứng minh VN có chính sách đối ngoại rất độc lập và tự chủ. Không có lý do nào để CSVN sợ. Hàng triệu lính Mỹ, 6 đời Tổng Thống Hoa Kỳ đã từng tìm cách can thiệp vào VN. Và VN không sợ, đánh bại toàn diện đạo quân xâm lăng hùng mạnh nhất thế giới.
  ——————————————————————————–

  • Nguyen Trong Dan says:

   Hoàn toàn đúng !

   ĐẢNG TA KHÔNG HỀ SỢ MỸ , CHỈ SỢ TÀU..

   Tàu Lạ húc Tàu ta , thôi thì ráng nhịn vậy !
   Bia mộ liệt sĩ , thôi lờ luôn ngày giổ cho đở mích lòng Tàu đồng chí vậy
   Tàu giám hải của Tàu bành trường chạy vòng vòng , né được thì né vậy
   Dân nào biểu tình chống Tàu , thì bắt bỏ tù cho khỏi mích lòng TàU hàng xóm vậy.
   ĐẢNG TA SỢ TÀU HƠN SỢ MỸ là vậy

 7. Dan VN says:

  Sinh năm 1968 tại tỉnh Bạc Liêu, Tạ Phong Tần đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng internet tạo dựng ra blog mang tên “Công lý – Sự thật” để liên lạc, trao đổi, viết, phát tán và tàng trữ các tài liệu, xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam, gây nghi ngờ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với chế độ; tranh thủ lôi kéo, cổ vũ cho những phần tử có tư tưởng chống đối nhằm gây dựng và chuẩn bị lực lượng, khi có thời cơ sẽ lật đổ chính quyền. Hơn hết, blog còn là nơi để Tạ Phong Tần kiếm USD từ những thế lực cực đoan, phản động ở nước ngoài… Mức án 10 năm tù đối với Tần là “đúng người, đúng tội”.

  Ấy vậy, chẳng hiểu tại sao Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chọn Tạ Phong Tần để trao giải. Nhiều người bán tín bán nghi rằng, phải chăng ban xét duyệt giải thực sự “không biết” Tạ Phong Tần là ai và trang blog “Công lý – Sự thật” đen tối kia phục vụ mục đích gì? Hay phải chăng một bộ phận trong ban chấm giải thưởng “cố tình” đưa Tạ Phong Tần vào danh sách nhằm lợi dụng blogger này để “đánh lận con đen”, từ đó kích động, cổ xúy các hành động chống phá Nhà nước Việt Nam của lực lượng thù địch ở nước ngoài (?!).

  Lùm sùm là vậy, song Bộ Ngoại giao Mỹ dường như vẫn cố tình làm ngơ để trao giải, đúng vào ngày cả thế giới vinh danh vai trò tiên phong của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Chỉ có điều, lễ “vinh danh” dành cho một số người có các hoạt động chống các chính quyền hợp hiến, chẳng mang lại vinh dự gì cho cả người được giải lẫn người trao giải!

  • Nguyen Trong Dan says:

   TA PHONG TAN XUYÊN TẠC NÓI XẤU Đảng Ta chổ nào , chỉ ra coi?

   ***********************

   Đảng ta có hối lộ hông? CÓ!

   Đảng ta có tham nhũng hông? CÓ!

   Đảng ta có hèn với Tàu Bành trướng không? CÓ !

   Đảng có cướp đất dân nghèo quy hoạch bán giá cao , tiền ty bỏ túi hông? CÓ

   Đảng ta có bỏ tù những ai phản đối Tàu Bành trướng không? CÓ !

   Đảng ta có điều hành kinh tế sai lầm không? CÓ !

   Đảng ta có mua bán dâm không? CÓ

   Đảng ta có sách nhiểu nhân sĩ trí thức không? CÓ !

   Đảng ta có làm cho đất nước nợ công tăng vùn vụt không? CÓ !

   ĐẢNG ta có cho Tàu bành trướng khai phá hết rừng , khoáng sản thủY điện hông? CÓ!

   Đảng ta có chương trình đào tạo giáo dục làm đất nước tục hậu không? CÓ !

   Đảng Viên ta ngày càng giàu lên thành tỶ phú đô la? CÓ !

   OAN UỔNG GÌ NỮA MÀ NÓI LÀ XUYÊN TẠC?

 8. Người Tự Do says:

  Đọc nhan đề bài viết thấy cũng bình thường .
  Bình thường ở chỗ , chẳng ai lạ gì bản chất của Mỹ , công việc nội bộ chưa giải quyết xong , nhưng Mỹ luôn tự cho mình cái quyền phán xét việc riêng của nước khác , đó là đức tính thích làm ” bố thiên hạ ” của Mỹ .
  Đến dùng quân sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác trên thế giới Mỹ còn làm được , huống chi vinh danh những nhân vật có vấn đề tại những nước đó .
  Chính quyền Mỹ tự cao tự đại , nhưng nhìn kỹ lại giống như một anh hề đóng vụng . Vinh danh những ” tiếng nói dân chủ ” , nhưng vì quyền lợi Mỹ vẫn quan hệ với chính quyền Việt nam ở tầm ” chiến lược ” !
  Dân chủ chỉ là chiêu bài , lợi ích mới là mục tiêu .
  Đó là Mỹ !

  • Nguyen Trong Dan says:

   Tuy MỸ nó bình thuờng tồi tệ như vậy mà Liên Xô cao cả vĩ đại của Đảng ta giữa đường gãy gánh…. còn MỸ vẫn trường tồn… “Bên thắng cuộc ấy ”

   Tuy MỸ nó tồi tệ như vậy mà không có công dân nào của nó trốn nhà trốn cửa xin TỴ Nạn qua Xứ khac.. lên đến triệu thuyền nhân như công dân Đảng ta !

   Tuy MỸ nó tồi tệ như vậy nhưng các đảng viên giàu có của Tàu Bành Trướng , của Đảng ta cứ âm thầm… qua bên đó định cư ăn học…. càng lúc càng đông

   Đầu thập niên 1980 , dân Sài Gòn đói… thê thảm !!!!
   Không có tiền MỸ của bọn “phản động lưu vong ” gỡi về , dân ta… “lúa một chiều thu ”

   NaY MỸ ca ngợi Tạ Phong Tần là tại tấm lòng đấu tranh của Tần cho Sự Thật, cho Công lÝ SÁNG QUÁ, năm châu bốn bể điều biết, điều ca ngợi , MỸ MUỐN LỜ ĐI CHO ĐẢNG TA VUI LÒNG MÀ LỜ KHÔNG ĐƯỢC , đành phải bấm bụng tặng giải cho phải đạo …

   HET CA’CH !

 9. Người Việt Hải Ngoại - says:

  A , lại chuyện Tần muội cùng gã Năng Tiến Tưởng tiên sinh – Đám Hán gian Tàu Chệt , định chui sâu leo cao , nhưng bị Cộng Sản VN phát hiện , loại ra , đuổi khỏi ngành đây mà !

  Cứ ngỡ chuyện gì , hóa ra lại là sản phẩm còn rơi rớt lại , của bọn Mẽo đi đêm từ xưa với Tàu bành trướng đó mà . Chuyện cũ soạn lại – mày hát tao khen hay đó thôi .

  Hề Kịch – Xoàng và nhạt thếch !

  • Nguyen Trong Dan says:

   KHÔNG ĐỒNG Ý VỚI Ý KIẾN TRÊN
   CHUYỆN NÀY KHÔNG HỀ XOÀNG VÀ NHẠT THẾCH

   …So với việc thằng Hồ Khốn Nạn ôm Tàu bành trướng Mao Trạch Đông , hun liên tục không ngừng…
   …Hay việc bác Phùng Quang Thanh tuyên bố ” dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn sự giúp đở của Tàu Bành trướng…”

   … Thì việc Tần Nương hy sinh cho chính nghĩa , cho Tự Do Công LÝ , vạch mặt Cộng sản dâng đất , biển đảo cho Tàu ( mà Tần nương nói là “cống cho thiên triều” ) rất mặn mòi tình dân tộc , thơm lừng tình yêu nước… KHÔNG HỀ XOÀNG VÀ NHẠT THẾCH

   Cái mùi Cộng Sản nhạt thếch nhưng hôi thúi vì xác chết của hàng ngàn nạn nhân Cộng Sản không thấy ở Tần Nương hay Tưởng Tiên sinh

   Cái mùi tanh hôi của Vinashin cũng không thấy…

   Sống ở Việt Nam mà không dính những mùi này rất khó ,

   Đấy , Mẽo & ai ai cung phục là phục chổ đó…

   TAY KHÔNG LIỀU VỚI CƯỜNG QUYỀN…
   …MẼO KHEN, TÀU GHÉT, ĐẢNG HÈN SỢ RUN

   ….

   • Lưu Vong 3 que xứ Cali - says:

    Chó khen Mèo dài đuôi – nịnh bợ và bám đít bọn Hán gian Tần – Tưởng như vậy , càng đã thòi ra cái mặt việt gian CCCĐ của đám kẻ ăn theo đây thôi !!!

   • Nguyen Trong Dan says:

    TỨC QUÁ RỒI CHƯỞI CÀNG HAY SAO…

    Ba Dũng, Phú Trọng, Tư Sang Sinh Hùng , Lê Hồng Anh, Phùng Quang Thanh …ca ngợi ĐẢNG & NHÂN DÂN TÀU BÀNH TRƯỚNG HẾT MÌNH mới đủ tư cách làm Hán Gian chớ !

    ” Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn sự giúp đở của “Tàu Bành Trướng”…”
    ( Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh )

    ĐÀNG NÀY TẦN NƯƠNG CHƯỞI TÀU BÀNH TRƯỚNG HÀ HIẾP NGƯ PHỦ DÂN TA SAU GỌI LÀ….Hán Gian được.

    PHẢI CÓ THẺ ĐẢNG , CÓ CHỨC CÓ QUYỀN ĂN HỐI LỘ , THỤC NGÂN QUỸ NHƯ VỤ VINASHIN THÌ MỚI LÀM VIỆT GIAN ĐƯỢC CHỚ !

    PHẢI CÓ CHỨC CÓ QUYỀN , XIẾT ĐẤT CỦA DÂN QUY HOẠCH BÁN GIÁ CAO GIÀU BẠC TỶ MỚI GỌI LÀ VIỆT GIAN ĐƯỢC CHỚ !

    Chưa thục kết ngày nào sao gọi là Việt Gian?

    Thay vì chưởi bới thấp hèn vun vit , sao không… NHÌN VÀO SỰ THẬT MÀ LÀM NGƯỜI VIET NAM?

    LÀM ĐƯỢC MỘT VIỆC MÀ THẾ GIỚI PHẢI KHEN NGỢI NHƯ TẠ PHONG TẦN ĐÂU CÓ DỄ….

    THỜI GIAN SẼ TRẢ LỜI AI CHÓ AI NGƯỜI….

   • VIỆT says:

    Nè cái tên lưu vong 3 que xứ cali !
    Tần – Tưởng là Hán gian ? Thời 1958 Tần, Tưởng chưa sanh ra đời để ký CH 1958, mà người ký là lão Hồ Pắc pó! Làm lễ bàn giao cột biên giới cũng không thấy 2 vị Tần – Tưởng xuất hiện, mà chỉ thấy mấy cái mặt mẹt ” hang Pắc pó” của các lãnh đạo CS xoa tay hít hà làm lễ. Nói bậy có khác nào chửi thẳng vào mấy cái bản mặt Việt gian BÁN NƯỚC của tên HCM cùng đồng bọn ?
    Hê, hê, hí hửng khi thấy ô. Kerry làm ô. ngoại. Không ngờ ô. ngoại này lại tôn vinh nữ nhi họ Tần một phát lên tận mây xanh.

  • Austin Pham says:

   Xạo hoài! Việt Cộng Hà Nội thì nói đại đi. Có ai thấy mặt đâu mà mắc cở chứ! Hề…hề

 10. Phan BA says:

  Một người phụ nữ thật đáng nể! 2 mệ Nung Ninh, Thị Pình nên theo cô Tần.

  Trí thức thì chống lũ ngu đần, không để lũ đần nó ngồi trên đầu; ai lại trí thức lại để cho lũ ngu dốt nó ‘xài’, bây giờ nó ‘thải’ 2 mụ này rồi!!!

Phản hồi