|

Blogger Tạ Phong Tần được Hoa Kỳ vinh danh nhân ngày 8/3

Tạ Phong Tần

Tạ Phong Tần

Trang web của chính phủ Mỹ vừa công bố tên tuổi của 10 phụ nữ can đảm nhất trong đó có nhà báo, blogger Tạ Phong Tần.  Bà Tần là người Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách.

Trong số này có các phụ nữ từ những quốc gia như Trung Quốc, Afghanistan, Ai Cập, Honduras, Ấn Độ, Nigeria, Nga, Somalia và Syria. Sự bình chọn diễn ra nhân dịp ngày Quốc Tế Phụ Nữ và là một thông lệ nhiều năm ở Mỹ. Những phụ nữ được vinh danh thường là những người có thành tích tranh đấu cho nhân quyền, cho nữ quyền hay bất chấp hiểm nguy nói lên quan điểm của mình trước những vấn đề xã hội.

Trong phần tóm tắt tiểu sử của Blogger Tạ Phong Tần, trang web này nói, bà Tần đang thụ án 10 năm tù giam và 2 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Bà cũng là cựu đảng viên Cộng sản và cựu sĩ quan an ninh. Sau khi đăng tải những bài viết trên mạng, bà bị cho ra khỏi ngành. Từ năm 2008 bà bắt đầu lập ra blog “Công lý và Sự thật” và là một trong những người đầu tiên viết bình luận về nhưng vấn đề thời sự chính trị vốn bị coi là cấm kỵ ở Việt Nam. Năm 2011 bà bị bắt và truy tố theo tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”.

Cũng cần nói thêm, trong lúc bà Tần chờ xét xử, mẹ bà là Đặng Thị Kim Liêng do phẫn uất vị vụ bắt giam con gái cùng những bế tắc trong tranh chấp nhà đất nên đã tự thiêu. Tuy vậy, trái ngược với một số dự đoán, bà Tần đã không hề được xử nhẹ tay. Cùng bị kết án với bà là Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải với án 12 năm và Anhbasg tức Phan Thanh Hải 4 năm tù giam.

Được biết, giải thưởng sẽ được đệ nhất phu nhân, bà Michelle Obama cùng Ngoại trưởng Mỹ  Kerry trao vào 3 giờ chiều tại Hội trường Dean Acheson của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở thủ đô Washington.

Xem thêm tại đây

32 Phản hồi cho “Blogger Tạ Phong Tần được Hoa Kỳ vinh danh nhân ngày 8/3”

 1. koong kênh says:

  aj ja…chưa chắc gì có tốt đúng thật sự-Tạ Phong Tần. Bên trong??? xin hỏi lại kỷ
  Tên TẠ PHONG TẦN…là cái tên của đám bọn TÀU Cộng?

  • Koong Kênh chắc là CTV CAM , nên không có Não !
   Có Bao Giờ – Việt Cộng lại dám Bắt Tù Giam Tàu Cộng không ?
   Khi Nhân Dân biểu tình phản đối Tàu Cộng Xâm Chiếm Biển Đảo, Cắt Cáp Quang …
   thì Việt Cộng Sẵn Sàng Đánh Đập , Đạp Thẳng Vào Mặt , Bắt Bỏ Tù , Bắt Đem Đi Nhập Trại Phục Hồi Nhân Phẩm !!!

  • thịnở says:

   TạPhongTần nói là đám tàu cộng thì thuộc loại “nói lấy được”. Tại sao là tàu cộng ,có phải vì họ là TẠ không?
   Thật ra thì tổ tiên ta củng là người tàu chống tàu di xuống miền Nam lập ra nước vn bây giờ ,gọi là gióng bác việt ,gồm cả hơn trăm họ.Koong Kênh có lẻ là người ‘lạ’ là con cháu nskoongnên không thấy mình lạc loài mà chỉ biết chỉ trích vu không bịa dặt đáng kinh tởm.
   Tạ phong tần dù là mang họ Tạ thì củng la người vn ,vẩn là người việt nam .lê lý trần đều là họ của người tàu hết ,nhưng họ ở trên nước vn,họ sống lâu với dân vn,họ sinh hoạt với người vn ,họ cùng nói tếng vn ,họ có cùng phong tục tập quán vn thì họ là vn hơn hản bọn bán nước có họ nguyển (trọng LÚ,Dủng ytá) bởi vì họ gắn bó với vn ,yêu nước vn có lẻ tên koong kênh mọi rợ không bằng đâu.
   Còn Tạ thu Thâu nhà CMVN có được đặt tên đường để vinh danh ở sg trước 75 thì sao?
   không biết kơngkênh là con gì,và óc nào chứa cái thứ gì mà “sủa” quái đảng như vậy ?

 2. haile says:

  Bà TẠ-PHONG-TẦN rất xứng đáng được vinh danh. Bà hãnh-diện nhận giải thưởng vinh-dự nầy. Ông Kerry Bộ trưởng Ngoại-giao Mỹ nên mời Bà J. Fonda cưụ danh ca Mỹ đã cùng với Ông hành-động phản chiến ủng-hộ Cọng-sản Bắc Việt-Nam (giải-phóng) xua quân đánh chiếm Việt-Nam Cọng-Hòa Nam Việt-Nam trước năm 1975. Chính Ông đã gây nên cảnh đoạn-trường cho Đồng-Bào Nam Việt-Nam. Hệ-lụy cho cả Dân-Tộc Việt-Nam khốn-cùng dưới sư độc-tài cai-trị của Việt-cọng. Bà J. Fonda đã phản-tỉnh, nên để Bà J. Fonda thay Ông cùng với Đệ-Nhất Phu-nhân Hoa-Kỳ trao giải thưởng danh-dư nầy cho Bà cựu đảng-viên cọng-sản, cưụ Sĩ-quan Công-an Việt-cong TẠ-PHONG-TẦN người đàn bà Việt-Nam đã thức-tỉnh bằng những hành động cực-kỳ can-đảm hơn Bà J. Fonda.
  Nếu Ông Kerry giữ ví-trí nầy ! Giải thưởng danh-dự nầy mất đi 1/2 giá-trị tinh-thần đối với người nhận./.

 3. Nguyễn Tấn Trung says:

  Vui mừng chia sẻ niềm vui với chị Tạ phong Tần, Mong chị yên bình sớm được tự do để cùng mọi người lo cho Việt nam được tự do dân chủ thật sự.

 4. Nông Dân Nghèo 54 says:

  Vậy “nà nàm thao” ?
  Ở Vn…thì đang ở tù (Tạ Phong Tần không phải Ngụy quân Ngụy quyền nên không được phép dùng chử cải tạo)
  Ở Mẽo thì được vinh danh “Người Phụ nữ Can Đảm”…

  Sao nghe lộn tùng phèo hết trơn hết trọi….

  Hể cứ cái gì mà bọn Cọng sản coi là rác rưới thì qua Mẽo qua Tây …(và hô biến 1 cái) thành hàng độc…Để coi…Dương Nguyệt Ánh..là thí dụ…

  Mẹ…Hèn chi mà Châu âu nó tuyên bố ” Chủ nghĩa Cọng Sản là tội ác chống nhân loại”

  Hổng biết “tứ đại ngu thần” kia có sai người “phản đối” bọn Mẽo không nhỉ?…Tui lấy làm lo..
  Không khéo chúng cho cả “côn an” bay qua tận nhà trắng nhà đen gì đó…và cưởng chế…thì bỏ mẹ…”loài người”…

 5. Thông báo cho mọi người 1 tin vui:

  Tiếp theo sau thành phố Santa Ana cùng hai thành phố Garden Grove và Westminster của miền nam California, vào lúc 8 giờ 20 phút tối hôm 5-3-2013 giờ Pacific Miền Tây Hoa Kỳ. Hội đồng Thành phố Milpitas, một thành phố nằm về phía Bắc và giáp ranh với thành phố San Jose đã thông qua Nghị Quyết “Vùng Đất Cấm” đối với những cuộc thăm viếng của các phái đoàn Cộng sản Việt Nam.

  Cũng nên biết thêm. Sau thành phố Milpitas sẽ đến Thành phố San Jose sẽ cứu xét Nghị Quyết tương tự để cấm cửa CSVN. Nhiều người hy vọng Nghị Quyết sẽ được thành phố San Jose sẽ thông qua.

  Như vậy, đến giờ phút này đã có 4 thành phố có đông người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ cấm quan chức CSVN đến.

  Mời xem bản tin chi tiết tại:

  1/ Đài truyền hình SBTN:

  http://sbtn.net/D_1-2_2-68_4-70777_5-10_6-1_17-4958_14-2_15-2/thanh-pho-milpitas-bac-california-thong-qua-nghi-quyet-cam-phai-doan-cong-san-viet-nam.html

  2/ Việt Báo:

  http://vietbao.com/D_1-2_2-74_4-205013_5-15_6-1_17-22283_14-2_15-2/

  • chíphèo says:

   Có gì mà vui ? chỉ là một màn trình diển “chính chị” để lấy phiếu cử tri người việt .Như bày biện mâm cổ để đánh bóng tên tuổi mình hầù mời thiên hạ ăn chơi vui vẻ để ùng hộ mình đưa mình vào cái job ở ha tẩng cơ sở chính phủ. Trước mắt là thị trửởng thànhphố SJ ,nghị viên SJ vv và vv… Cá nhân người góp ý chỉ thấy một lủ bịp,tung hô vái tụng nhau.: ĐD CĐ muôn năm /chẳng ai bầu ,và mục đích ĐD là gì? ủng hộ người tàu Đài loan ,hợp tác với VC lê lý.Con cháu kẻ phản phúc.Còn “anh hùng ‘ thì sau vụ “tuyệt thực” chăng ai nhác tới trò lố lăng của “anh hùng ‘ nửa. Còn vụ quân lạc,vụ không cho treo cờ QG không chào cờ ,không nghi lể và truyền đơn VC,,,vẩn còn đó .Cố nhiên là phản ứng của CĐ nên bọn VC mới đổi chiến thuật .Dip may bằng vàng là litô SG nhảy ra”ăn ké” ,quay cuồng la hét rộng miệng đánh bóng tên tuổi mình và thế là một vài tờ báo “thoa phấn “,bôm lên mây. Ong Giao Chỉ còn cho tiểu sử thật đẹp,nhưng quên chính ông ta củng chẳng là gì. Hơn nửa cha QG con cs đâu phải hiếm .Xưa nay đều có xảy ra .Vả lại có dòng máu phản bội.Vả lại còn có bà con dòng họ là cs vn là làm “lớn” tại vn…Do vậy nên có lẻ ai người vn ra ứng cử ở SJ đều THUA vì người dân địa phương và cả dân vn đều không bỏ phiếu vì sợ “biểutình”.tuyệt thực,xịt …làm náo loạn cả thành phố….
   Thôi đi các cha.có bằng cấp lớn thì lo tính chuyện làm ăn và thiếu gì cách để tự chứng tỏ mình là người quốc gia…Đ/U BĐQ PhươngHùng ,mề day đầy tuí aó ngựcmà vận theo Cộng ,học thói xỏ là ba que huông gì con của một Đ/U ,Thiếu tá,cháu một Tướng phản bội…
   Kẻ góp ý xin lổi vì góp ý vào cái “vui mừng ” đăng không đúng chổ,không đi vào bài chủ.
   (cp)

 6. Trung Kiên says:

  Chính phủ Mỹ vinh danh TẠ PHONG TẦN là một trong 10 phụ nữ can đảm nhất?

  Chúc mừng chị TẠ PHONG TẦN. Một người đang ở trong tù mà được VINH DANH thì cũng là niềm hãnh diện!

  Thế nhưng thiết tưởng, nếu chính quyền Hoa Kỳ vận động bằng cách nào hữu hiệu nhất với nhà nước CSVN để chị TẠ PHONG TẦN sớm được trả tự do…thì tốt hơn!

  Vì rằng nhân dân VN rất mong sớm có DÂN CHỦ – TỰ DO.

 7. Hạnh Nguyễn says:

  Rất vinh dự có người phụ nữ Việt Nam được lọt vào danh sách này. Việt Nam ta chắc chắn sẽ rất hãnh diện.

 8. Trúc Bạch says:

  Tạ Phong Tần làm rạng danh phụ nữ Việt Nam, cô là một Nhân Cách sáng ngời trong cái thời đại mà nhà thơ Bùi Minh Quốc đã gọi là “Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi” – Đó là Thời đại Hồ Chí Minh !

  Cô xứng đáng là một trong những người phụ nữ can đảm nhất thế giới từ xưa đến nay !

 9. U.S. Department of State = Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
  United States Secretary of State = Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ

  Ta Phong Tan
  Blogger
  Vietnam

  Ta Phong Tan, a ground-breaking blogger currently serving a 10 year prison sentence with two additional years of house arrest. Ms. Tan is a former Vietnamese Communist Party member and former officer in the Vietnamese security forces. After publishing online articles criticizing the policies of the Communist Party of Vietnam (CPV), she was expelled from the security forces and CPV. In 2006, Ms. Tan started her blog “Truth and Justice,” posting essays and exposes online. She was among the first bloggers to write and comment on political news events long considered off-limits by authorities. In 2011, she was arrested and convicted of conducting propaganda against the state.

  Trang web Bộ NGHK
  http://www.state.gov/s/gwi/programs/iwoc/2013/bio/index.htm

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ loan báo trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ thứ Sáu sắp tới, Bộ Ngoại giao sẽ vinh danh 10 phụ nữ có những thành tích ngoại hạng xứng đáng được trao Giải Phụ Nữ Can Đảm của Thế Giới.
  Một thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ghi ngày 4 tháng Ba, loan báo Ngoại trưởng Kerry và Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Michelle Obama sẽ chính thức trao giải cho 10 phụ nữ đặc biệt này, tại một buổi lễ được cử hành vào lúc 3 giờ chiều tại Hội trường Dean Acheson của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở thủ đô Washington. (Trích, VOAnews Vietnamese)

  Nhận xét:

  Nhiệm kỳ II của TT Obama xem ra sẽ cứng rắn hơn với các nước độc tài và CS. Hoa Kỳ sẽ hổ trợ cho dân quân Syria mạnh hơn trong những ngày tới. Tân Bộ Trưởng Ngoại Giao, J.Kerry đã nói dứt khoát: TT Syria phải ra đi! Chọn TPT, một cựu đảng viên CS bỏ đảng và chống lại CS dứt khoát, để vinh danh toàn thế giới, là Hoa Kỳ đã điểm trúng thóp thầy ba …VC!

 10. Choi Song Djong says:

  Cô Tạ Phong Tần xứng đáng được nhận giải thưởng này,không biết các ông Trọng,ông Dũng cũng những tướng công an sẽ được người ta trao giải gì.

Phản hồi