|

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn thăm viếng Nghĩa trang Quân đội VNCH tại Biên Hòa

Ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn cùng Ông Nguyễn Đạc Thành (VAF), thăm viếng Nghĩa trang Quốc gia Quân đội VNCH tại Biên Hòa, ngày 7 tháng 3 năm 2013 (Nguồn: OnTheNet)

50 Phản hồi cho “Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn thăm viếng Nghĩa trang Quân đội VNCH tại Biên Hòa”

 1. Tin nhanh says:

  Tin ghi nhanh từ Bolsa cuốc

  Hội đồng thành phố Westminster đã phạt nhóm luật sư Nguyễn Xuân Nghiã (ban tổ chức Diễn Hành tết Nguyên Đán Quý Tỵ) số tiền 18 ngàn mỹ kim về chi phí thành phố phải trả cho luật sư để trả lời “khiếu nại” cuả nhóm đồng tính luyến ái bị ban tổ chức Diễn Hành Tết Nguyên Đán Quý Tỵ cấm không cho tham dự diễn hành.

  Bạn đọc chắc còn nhớ nhóm đồng tính luyến ái đã thưa thành phố Westminster về việc BTC/DHTNĐ/Quý Tỵ đã tước đoạt quyền tự do cuả nhóm đồng tính luyến ái khi cấm không cho tham dự diễn hành Tết. Sau Tết  nhóm ĐTLA nhất định không thua cuộc để tạo thành tiền lệ tương lai. Kết quả như đã viết.    

  Tiền phạt này thành phố sẽ trả cho chi phí luật sư cuả thành phố mới đau, thay vì thành phố trả tiền cho luật sư cuả  họ , thì họ lại viện lý lẽ BTC diễn hành Tết (chủ tịch Nguyễn Xuân Nghiã) đã kỳ thị nhóm giới tính dẫn đến cuộc thưa kiện. Không biết tiền đóng cho diễn hành Tết Westminster, Fountain Valley nay bị thêm cú này NXN lấy tiền đâu mà trả? Vì tiền cứu trợ bão Sandy đã trao hết rồi. Thiên bất dung gian, đúng là trơì có mắt 

 2. chuyen tin says:

  VIỆT CỘNG TU BỔ NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HOÀ:
  MỘT ÂM MƯU PHÁ HOẠI DI SẢN LỊCH SỬ CỦA QUỐC GIA
  ~ Đỗ Ngọc Uyển ~

  Trong thượng tuần tháng 3/2013, các diễn đàn điện tử đã liên tiếp phổ biến hình ảnh ông Nguyễn Đạc Thành – chủ tịch của VAF – rất trịnh trọng với complet cravate cùng với tên Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng ngoại giao Việt Cộng, mặc áo thun màu vàng, đến thắp hương, khấn vái tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Nghĩa Trang Quốc Gia này đã bị VC – chính thức bằng văn bản – cải danh thành nghĩa địa Bình An. Ông Nguyễn Đạc Thành đã phát biểu rằng: tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà” là việc làm “nhân đạo” của “chính phủ Việt Nam”. Chúng tôi xin nói ngay rằng băng đảng VC là một lũ quỷ đỏ không có nhân tính làm sao chúng có nhân ái để làm chuyện nhân đạo. Hồ Chí Minh – thủ lãnh băng đảng của chúng – đã được xếp vào loại những con ác quỷ vĩ đại nhất trong lịch sử, “History’s greatest monsters”. Y là một trong số 15 tên ác quỷ đã giết từ một triệu người trở lên.
  http://www.filibustercartoons.com/monsters.htm

  Kinh nghiệm xương máu cho biết tất cả những việc làm của băng đảng VC đều nhằm những âm mưu đen tối. Nhìn lại thật kỹ sẽ thấy chủ trương triệt hạ tất cả những Nghĩa Trang Quân Đội của QLVNCH trong toàn Miền Nam là một âm mưu có hệ thông rất quy mô trong suốt 38 năm nay nhằm xoá bỏ những di tích lịch sử của QLVNCH ra khỏi dòng lịch sử chính thống của dân tộc. Xin lấy một trường hợp điển hình là Nghĩa Trang Quân Đội Gò Vấp.

  Người dân cư ngụ chung quanh khu Nghĩa Trang Quân Đội Gò Vấp cho biết VC đã đập phá, đào bới những ngôi mộ, lấy những hài cốt bỏ vào các cần sé rồi đem đi thủ tiêu. Vào một ngày giữa năm 1985, khi đi thăm nghĩa trang này, chúng tôi còn thấy dấu vết của những ngôi mộ đã bị quật lên, những mảnh quân trang rách nát, những tấm di ảnh gắn trên các mộ bia bị xé nát, những huy chương, những phù hiệu của các quân, binh chủng và những huy hiệu cấp bậc còn vương vãi khắp nơi. Nghĩa trang này đã bị san thành bình địa và đã trở thành một bến xe đò. Có ai biết được có bao nhiêu ngàn ngôi mộ tử sĩ trong tất cả hơn 50 Nghĩa Trang Quân Đội trong toàn Miền Nam đã bị băng đảng VC đào bới, đem di cốt đi thủ tiêu để trả thù? Và các nghĩa trang này đã bị chúng san thành bình địa để xoá hết dấu tích.

  Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, nơi yên nghỉ ngàn thu cùa 16,000 tử sĩ QLVNCH là nghĩa trang mang tầm vóc một Nghĩa Trang Quốc Gia, tương tự như Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington của Hoa Kỳ. Đây là một di sản lịch sử thiêng liêng của dân Tộc, và Việt Cộng đã âm mưu triệt hạ nghĩa trang này một cách rất quỷ quyệt. Chúng đã giao cho bộ đội “quản lý” nghĩa trang và coi như đây là một khu quân sự cần phải bảo vệ, canh gác nghiêm ngặt suốt ngày đêm. Chúng cắm bảng ghi rõ: “Khu Quân Sự Cấm Chụp Hình”. Chúng giật sập và mang đi thủ tiêu Bức Tượng Thương Tiếc, một bức tượng đã đi vào lịch sử, vào huyền thoại. Chúng tuyệt đối cấm không cho thân nhân tử sĩ đến tảo mộ, sửa sang, tu bổ các mộ phần. Chúng đã không đào các mộ phần để lấy hài cốt mang đi thủ tiêu như chúng đã làm đối với các nghĩa trang khác, nhưng chúng đã đập phá các ngôi mộ, đập nát các mộ bia, chúng dùng súng bắn thẳng vào mắt, vào mặt, vào đầu những tấm di ảnh gắn trên mộ bia tử sĩ. Chúng trồng những cây lưu niên trong khắp nghĩa trang để rễ cây đâm nát các quan tài và hài cốt tử sĩ dưới mộ. Chúng đập phá những kiến trúc mang giá trị văn hoá truyền thống như Cổng Tam Quan, Đền Liệt Sĩ, Nghĩa Dũng Đài. Chúng cố tình để cho nghĩa trang bị hoang phế, bị lấn chiếm hơn một nửa diện tích với hy vọng thời gian sẽ xoá đi di tích lịch sử này.

  Nhưng Trời đã không dung cho lũ quỷ đỏ này. Tuy bị phá hoại và bị hoang phế hơn 30 năm, nhưng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà vẫn đứng sừng sững, hiên ngang như thi gan cùng tuế nguyệt. Và chúng lại bày thêm một trò lưu manh khác. Ngày 27-11-2006, tên thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định cho nguỵ quyền tỉnh Bình Dương: “Chỉ đạo việc quản lý khu nghĩa địa Bình An bình thường như các nghĩa địa khác theo quy định của chính phủ”. Đây là một âm mưu xoá bỏ chỗ đứng lịch sử của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Từ tầm vóc Một Nghĩa Trang Quốc Gia, chúng chính thức – bằng văn bản – hạ thấp xuống thành nghĩa địa của một huyện. Tên chính thức hiện nay do VC đặt là: “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An”. Đây là tội ác triệt hạ một di sản lịch sử của quốc gia, Luật pháp quốc tế cũng nghiêm cấm phá hoại những di tích lịch sử.

  Đề tiến thêm mốt bước nữa trong âm mưu triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, mới đây chúng đã gấp rút ‘tu bổ” để cải biến Nghĩa Trang Quốc Gia này “đẹp” giống như những nghĩa địa dân sự khác trong tỉnh Bình Dương. Ngày 11/3/2013, trả lời phóng viên Thanh Trúc của RFA, Ông Nguyễn Đạc Thành đã nói nguyên văn nhu sau; “Riêng về anh em chúng tôi, mục đích là làm sao “Nghĩa Trang Biên Hoà”, biểu tượng của Nam Việt Nam, được tu bổ xứng đáng như những nghĩa trang khác”. Ông Nguyễn Đạc Thành nói tiếp: “Ông Nguyễn Thanh Sơn có nói với tôi là cố gắng tu bổ Nghĩa Trang Biên Hoà đẹp như những nghĩa trang khác”.

  Nhìn kỹ những hình ảnh tu sửa lem nhem tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà do nguỵ quyền tỉnh Bình Dương đang thực hiện cùng với những câu trả lời phóng viên Thanh Trúc trên đây của ông Nguyễn Đạc Thành, người ta có thể nhìn thấu âm mưu nham hiểm của VC là chúng đang triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà bằng cách “tu bổ” để xoá bỏ cái mô hình nguyên thuỷ của một Nghĩa Trang Quốc Gia và cải biến thành một nghĩa địa “nhân dân” của một huyện như những nghĩa địa khác theo đúng quyết định của tên thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh cho nguỵ quyền tỉnh Bình Dương thi hành như đã nói ở trên. Đây là một tội ác lịch sử, tội phá hoại một di sản lịch sử của quốc gia và là tội phá hoại văn vật tức tội chống lại quốc gia.

  Nghĩa Trang Quốc Gia được dựng lên để giành riêng làm nơi an nghỉ ngàn đời cho các danh nhân lịch sử được quốc gia tôn vinh và cũng là nơi an nghỉ ngàn thu cho những anh hùng vị quốc vong thân đươc tổ quốc và toàn dân ghi ơn. Nghĩa trang dân sự hay còn gọi là nghĩa địa dân sự là nơi an táng giành cho tất cả mọi người. Do đó, khi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà đang bị băng đảng VC và ông Nguyễn Đạc Thành “tu bổ cho đẹp” để cải biến thành nghĩa địa dân sự thì khi đó bất cứ ai cũng có thể được chôn cất tại đây kể cả một tên vô lại, lưu manh chết nơi đầu đường só chợ. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà tên thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng đã ra lệnh “dân sự hoá” Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà.

  Nhìn cảnh tên thứ trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn mặc áo thun màu vàng, đứng cạnh ông Nguyễn Đạc Thành với complet cravate rất nghiêm trang, hai tay chắp những nén nhang đưa lên cao, hướng về những nấm mộ tử sĩ đã 38 năm hoang phế, rêu phong, lún sập, ngả nghiêng và bị đập phá tan hoang làm chúng tôi nhớ đến một câu đã đọc được ở đâu đó: “Cộng sản nó giết mình hôm nay, ngày mai nó mang vòng hoa đến phúng điếu”.

  Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, cách Sài Gòn khoảng 25 km, nằm bên trái xa lộ hướng Sài Gòn Biên Hoà được xây cất trên một quả đồi rộng mang hình dáng một con ong, biểu tượng của sự trung nghĩa. Từ phía xa lộ nhìn vào là một con đường thẳng tắp với hai hàng cây bạch lạp, tượng trưng cho mũi kim con ong và ngay phía trái đầu mũi kim là Bức Tượng Thương Tiếc đặt trên bệ cao. Đi tiếp đến đến cuối mũi kim, đầu con ong, là Cổng Tam Quan dẫn đến Đền Liệt Sĩ. Từ Đền Liệt Sĩ đi thẳng tiếp lên lưng con ong là Nghĩa Dũng Đài với Vành Khăn Tang. Từ Nghĩa Dũng Đài toả ra tám hướng là các khu mộ tử sĩ được thiết kế theo hình rẻ quạt.

  Là một quần thể kiến trúc nhất quán từ cổng tam quan đến những đền, đài cùng với hoa văn, hoạ tiết và cảnh quan tổng thể, Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là một tập đại thành nghệ thuật đậm nét văn hoá truyền thống độc đáo và là kết tinh của 4000 năm văn hiến Việt Nam. Đây là chốn linh thiêng, nơi ấp ủ hình hài của hơn 16,000 chiến sĩ, những người con thương yêu đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam, được toàn dân biết ơn, và đây cũng là nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi. Do đó, khi triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, ông Nguyễn Đạc Thành và VC đã phạm tội phá hoại một di sản lịch sử thiêng liêng nhất của dân tộc.

  Trên bình diện pháp lý thì Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là di sản của quốc gia Việt Nam. Ông Nguyễn Đạc Thành và cái tổ chức tư nhân Mỹ của ông mang cái danh xưng lập lờ là ‘Sáng Hội Việt Mỹ” tức “Vietnamese American Foundation” không có tư cách pháp lý để đứng ra tu bổ nghĩa trang quốc gia này. Đây là một sự lạm quyền phi pháp. Cái mỹ từ “nhân đạo” chỉ là cái cớ mà ông Nguyễn Đạc Thành viện ra để có lý do làm ăn với Việt Cộng. Nhìn kỹ sẽ thấy ông Thành chỉ làm những gì được VC cho phép hoặc chúng sai làm. VC rất cần một “cộng sự viên” như ông Thành để tuyên truyền về việc làm “nhân đạo” của chúng..

  Cũng trên bình diện pháp lý, dù là một chính quyền de facto (không chính thống), nhưng Việt Cộng vẫn có bổn phận và trách nhiệm của một chính quyền là phải bảo vệ, giữ gìn và tu bổ những di sản lịch sử của quốc gia theo đúng kiến trúc nguyên thuỷ để truyền lại cho hậu thế. Quan sát thật kỹ những gì đang diễn tiến sẽ thấy Việt cộng đang phá hoại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà và chúng đã cho ông Nguyễn Đạc Thành “ăn theo” để cùng chúng chia sẻ tội ác lịch sử này. Ông Nguyễn Đạc Thành vì “ngây thơ?” đã đưa đầu vào bụi gai.

  Trong những lần trả lời phỏng vấn của báo chí và đài phát thanh, ông Nguyễn Đạc Thành thường nói rằng khi tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà”, ông Thành và Việt Cộng chỉ làm công việc nhân đạo và yêu cầu không mang chính trị vào việc làm nhân đạo này. Chúng tôi không bàn chuyện chính trị hay nhân đạo mà chỉ đòi hỏi phải trả lại cho Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà chỗ đứng tôn nghiêm trong lịch sử bởi vì đây là danh dự của QLVNCH. Và người lính QLVNCH cũng không bao giờ đi xin xỏ lòng nhân đạo của kẻ thù của dân tộc. Ông Nguyễn Đạc Thành nói rằng “vì tình đồng đội” mà ông đứng ra tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà”. Nếu đúng như ông có tâm huyết trong sáng như vậy, chúng tôi đề nghị ông làm những việc sau đây để bảo vệ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà cùng danh dự của các tử sĩ đang yên nghỉ trong nghĩa trang:

  1/ Dựng lại Bức Tượng Thương Tiếc và đặt trên bệ vào
  đúng vị trí nguyên thuỷ. Bức tượng này đang bị VC cất
  giấu.
  2/ Trả lại sự tôn nghiêm cho nghĩa trang bằng cách giải toả tất cả những xây cất lấn chiếm trái phép và trả lại diện tích nguyên thủy của nghĩa trang.
  3/ Tu bổ và giữ đúng cảnh quan tổng thể nguyên thủy của nghĩa trang, không thêm bớt.
  4/ Xoá bỏ tất cả những xây cất phụ của VC đang làm biến dạng mô hình nguyên thủy của nghĩa trang.
  5/ Trùng tu như nguyên thủy tất cá các kiến trúc đã bị phá hoại. Phải giữ nguyên cái tên Nghĩa Dũng Đài, không được đổi tên là Đài Tưởng Niệm.
  6/ Xoá bỏ cái tên bất chính: nghĩa địa An Bình và trả lại cái chính danh lịch sử của nghĩa trang là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà mà ông Nguyễn Đạc Thành cũng luôn luôn tránh né mỗi khi trả lời phỏng vấn và chỉ gọi là “Nghĩa Trang Biên Hoà”.

  Trên đây là những điều tối thiểu chúng tôi đề nghị với ông Nguyễn Đạc Thành. Nếu ông Thành thực hiện được những đề nghị trên đây, chúng tôi xin hoàn toàn ủng hộ việc làm của ông. Trái lại, nếu VC tiếp tục thực hiện âm mưu triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà như hiện nay, ông cũng liên đới chịu trách nhiêm và phạm tội đồng loã với băng đảng Việt gian cộng sản về hai tội sau đây:

  1- Tội phá hoại một di sản lịch sử thiêng liêng của quốc gia, nơi an nghỉ ngàn thu của các anh hùng dân tộc được toàn dân và tổ quốc ghi ơn và cũng là nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi. Đây là tội phá hoại có chủ mưu một di sản lịch sử của quốc gia tức tội chống lại quốc gia. Tội này ngang với tội của môt tên Việt gian bán nước.

  2- Tội phá hoại một kiến trúc nghệ thuật mang bản sắc văn hoá truyền thống có một không hai trong gia tài nghệ thuật kiến trúc của Việt Nam. Đây là tội phá hoại có chủ mưu một di sản văn vật đậm nét văn hoá truyến thống của 4000 năm văn hiến Việt Nam và cũng là tội chống lại quốc gia như đã nói ở trên.

  Với xu hướng vận động của dòng lịch sử của dân tộc đang diễn tiến hiện nay, chúng tôi có môt niềm tin rất vững chắc rằng sớm hay muộn, bằng cách này hay cách khác, toàn dân Việt Nam sẽ thanh toán được băng đảng Cộng Sản Việt Nam để tái lập chính thể cộng hoà dân chủ mà toàn dân Miền Nam đã thiết lập được trước năm 1975 và được QLVNCH bảo vệ trong suốt 20 năm. Ngày đó, toàn dân sẽ dựng lại Bức Tượng Thương Tiếc, trùng tu và tân tạo lại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà với mô hình và kiến trúc nguyên thủy. Đây là xu thế không thể đảo ngược của lịch sử.

  Đỗ Ngọc Uyển
  (Khoá 4 Thủ Đức/ Binh chủngTT)
  Morgan Hill, California
  Hạ tuần tháng 3/2013

 3. Nghĩa tử Việt says:

  Kính thưa quý bậc trưởng thượng,

  Chúng tôi là con, cháu của những tử sĩ QLVNCH.

  Lời nói đầu tiên chúng tôi xin chân thành ghi ơn ông Nguyễn Đạc Thành đã không ngại khó khăn liên lạc với nhà nước VN để cha ông chúng tôi được mồ yên mã đẹp. Không có ông Nguyễn Đạc Thành thì không có việc trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội.

  Chúng tôi cũng ghi nhận công ơn của nhà nước CHXHCN VN, đặc biệt là ông Nguyễn Thanh Sơn, đã hết lòng hỗ trợ cho việc trùng tu này.

  Nói đến sự thù hận thì chắc không ai thù hận CS bằng Quốc Gia Nghĩa Tử chúng tôi nhưng thù hận không nên kết mà nên giải. Người bắt được nhịp cầu cảm thông là ông Nguyễn Đạc Thành, 38 năm dài, chúng tôi nghĩ cũng quá đủ để chúng ta bình tâm lại.

  Cuối cùng xin được cám ơn ông Nguyễn Đạc Thành lần nữa về công lao hàn gắn vết thương VN.
   
  Kính chúc quý vị hạnh phúc và bình an.
   
  Trân trọng kính chào quý vị

  Nghĩa tử Việt

 4. Nguyễn Văn Việt says:

  Đàng sau mỹ từ chỉnh trang “Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa”

  Hầu hết những người Việt tỵ nạn cộng sản đều có một số kinh nghiệm đau thương với cs, khi phải nhắc đến người csVN thì chúng ta nghĩ ngay đến từ những lừa đảo hung bạo, đến cướp đất, cướp của và giết người vô tội. Những bất nhân mà cs triệt để áp dụng từ những ngày đầu cuộc nội chiến, cao độ vào những ngày đau thương của 1975 và tiếp tục cho đên nay vẫn còn dài dài những thảm họa do VC gây ra. Bao nhiêu là thù hận, nước mất, nhà tan… nói sao cho xiết nỗi oan khiên mà người dân Việt vẫn tiếp tục là nạn nhân.

  Sự gian ác của cs đã đi đến cùng cực của sự ti tiện, thù hận, xảy đến với những thuyền nhân đã liều sống chạy trốn khỏi cái gọi là “thiên đường cs” và rồi không may đã chết để thân xác lại các trại tị nạn, mặc dù những nấm mồ đó chôn tại những tại tị nạn nằm rất xa VN nhưng cũng vẫn bị chúng nhẫn tâm đục phá bia tưởng nhớ những thuyển nhân kém may nắm này.
  Thế mà hôm nay đây, sau gần 40 năm Nghĩa Trang Quân Đội VNCH tại Biên Hòa bị bỏ hoang phế, bị csVN phá hoại có chủ tâm và nắm xương tàn của những chiến sỹ đã hy sinh nằm đó cũng đã mai một, thì những người cs lại làm sống dậy với chiêu bài đầy ân tình, đó là chỉnh trang lại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa.
  Thực chất của vấn đề chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đâu không thấy, mà trước mắt chỉ thấy những thay đổi như:
  Giật sập Tượng và Đài Tiếc Thương, cs trồng nhiều cây to lớn ngay sát mộ phần của những Tử Sĩ VNCH để rễ cây theo thời gian sẽ phá nát phần di hài còn lại.
  Đổi tên mới theo ý đồ của cộng sản thành ” Nghĩa trang Nhân Dân Bình An”
  Và rồi chúng dân sự hóa nghĩa trang để mọi người dân và lính cs cũng được xữ dụng chung.
  Tất cả những việc làm trên của cs có phải chủ tâm đó là xóa sạch tất cả những gì còn là vết tích của chế độ VNCH?

  Cho nên chiêu bài chỉnh trang chỉ là cái cớ khởi đầu để csVN làm tiền đồng bào hải ngoại, làm tiền những cơ quan từ thiện, những người có lòng với anh linh những tử sĩ VNCH.

  Các ông Nguyễn Đạc Thành, Nguyễn Trần Đàm và những người cộng tác núp dưới bóng những mỹ từ đầy nhân nghĩa “chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa” thật ra cũng là những người đang thông đồng với cộng sản VN để làm gì, có nhữnglợi gì và cho ai thì bất cứ người nào có một chút quan tâm đều có thể từ từ nhận ra.

  Khoảng năm 2005 khi csVN biết được cơ quan Unessco Liên Hiệp Quốc, có ý đinh chi ra khoảng 5 triệu đô bảo trợ cho dự án chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, và muốn giao cho người của chế độ cũ VNCH đứng trực tiếp lo vụ này, thì họ (csVN) đã mau lẹ và không ngần ngại liên lạc ngay với nhóm VAF của ông Nguyễn Đạc Thành, vì thời điểm này ông Thành cũng đang kêu gọi và cổ võ cho dịch vụ bốc mộ tù nhân tại các trại tù cải tạo.
  ù chức Chính Ủy (Tổng Thư Ký) của ông Nguyễn Trần Đàm chưa từng ai biết rõ ông nhận lúc nào, nay ông tuyến bố từ chức cũng không ai biết thật hay giả, hay chỉ là trò mập mờ đánh lận con đen, vì tổ chức VAF là một tổ chức có nhiều mối liên hệ thâm sâu với csVN, chưa ai biết rõ được ông Thành và ông Đàm làm việc như thế nào với cs, ngoài trừ một số chi tiết có lợi cho họ thì họ mới tiết lộ như chúng ta thấy hiện nay.

  Thông cáo của ông Nguyễn Đạc Thành vừa tung ra hỏi ý kiến đồng bào về một số hài cốt trước đây đã được chôn rải rác khu vực Sài Gòn Gia Định nay ý ông Thành muốn dời vào Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An.

  Chuyện bốc mộ chuyển vào nghĩa trang thì ông Nguyễn Đạc Thành đã được ông Võ Văn Kiệt dẫn lối từ năm 2005, chuyện đó ông đã làm lâu rồi, thì nay ông còn bày đặt hỏi ý kiến làm chi? Rõ ràng đây chỉ là trò lạm dụng lòng thương xót của đồng bào hải ngoại, nôm na hơn đó là một cách móc tiền có hệ thống, hợp pháp, hợp lý… cũng mài mại chiêu thức (khúc ruột ngản dặm của cs) đã từng xử dụng.

  Không biết rồi sẽ còn bao nhiêu trò bịp nữa, nhưng theo dõi tình hình thì chúng tôi có thể tiên đoán rằng sớm muộn gì cũng tới lượt ông Nguyễn Đạc Thành và rồi tổ chức VAF sẽ tuyên bố rã đám, chuyện rồi sẽ phải xảy ra khi mà những người liên hệ trong tổ chức cái gọi là chỉnh trang Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa đều đã nhận đủ phần chia của họ.

  Ngày 25 tháng 3 năm 2013
  Nguyễn Văn Việt

 5. nguyen xuan ky ly says:

  nguyen xuan ky ly
  người mỹ họ đẻ ra cái học thuyết chống cộng sản nhưng hôm nay họ quay lại với một sự ăn năn và chứng tỏ cái bản chất văn minh của con người , còn mấy bác chống cộng thuộc dạng ăn theo thì lại ra vẻ chống cộng tích cực một cách cuồng tín và lỗi thời so với người mỹ gốc bản sứ , thật lạ đời

 6. Refugees - California - USA says:

  Như vậy là đã rõ, đây là công việc mang tính nhân đạo mà chính quyền CSVN họ muốn làm cho người đã chết. Nếu ai đó đưa vấn đề này mang hơi hám chính trị, đưa ra yêu sách này nọ với chính quyền CSVN thì tôi e rằng chính quyền bên VN họ có quyền từ chối mà những người bên này và cả chính phủ Mỹ cũng chẳng làm được gì họ.

  • haile says:

   Sự-kiện dã xảy ra. Việt cọng cho phép Ông Nguyễn-Thành-Ân Người Mỹ gốc Việt Tổng-Lãnh-Sự Hoa-Kỳ tại Sài-Gòn (HCM City) và cử Ông Thiếu-tá Nguyễn-Đạt-Thành Sĩ-quan QLVNCH (Ngụy-quân Sài-Gòn) người Mỹ gốc Việt, cựu tù cải-tạo của Việt cọng, dẫn đường đến thăm và thắp hương tại NGHĨA-TRANG QUỐC-GIA QVNCH tại Biên-Hòa là “NHÂN-ĐẠO ?” Đây chỉ là “HIỆN-TƯỢNG” dùng người chết đánh lừa người sống của Việt cọng. Thần-thánh-hóa và dùng xác chết Hồ-chí-Minh để ổn-định nội chính đảng và lòng Dân. Quân-đội, Công-an Nhân-dân lại đàn-áp đánh-đập Dân ? Toà-án Nhân-dân lại phịa tội vu cáo cho Nhân-dân yêu nước vô tội vào tù ? …..Đồng-bào cả nước nay đã rõ Việt cọng đã dùng hai chữ “NHÂN-DÂN” để lừa Họ. Lòng Dân cả nước đã quá tỏ-tường. Hiện-tượng dùng người chết “Nghĩa-Trang Quốc-Gia QLVNCH tại Biện-Hoà” chỉ gạt được người sống (a-dua) chớ không gạt đươc Chiến-Sỹ QLVNCH còn sống cũng như đã hy-sinh.

 7. trần thanh luân says:

  Hãy quên đi quá khứ.Xin lỗi các anh các chú bác nếu không quên thì không cần nói tiếp.Trong cuộc chiến ai cũng có thương đau.Ai đúnng sai thì đa phần mọi người đã biết.Hãy đến với nhau thật lòng.

 8. nguyen anh van says:

  không có các người lính VNCH, mà một số hiện nằm tại Nghĩa Trang QĐVNCH đó thì ngày nay, tôi và gia đình không có may mắn hít thở không khí tư do và các con tôi sống cuộc sống vật chất thoải mái như vầy.

  • Bay KQ says:

   Thua Anh. Tu Ben Hai.Quang Tri den Mui Ca Mau .Tinh ly Thanhpho nao thuoc VnCH deu co Nghia Trang Quan Doi VNCH .Nghia Trang Bien Hoa chi la bieu tuong cho Thu Do Saigon .Hay cung thap nen cho toan Bo Tu si nhung nguoi To Quoc Ghi On

Phản hồi