WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt Nam bắn cháy 1 tầu Trung Quốc

Ảnh chụp từ màn hình (Nguồn: CCTV9)

Ảnh chụp từ màn hình (Nguồn: CCTV9)

Một tầu giám hải Trung Quốc vừa bị cảnh sát biển Việt Nam bắn cháy. Sự cố xảy ra vào lúc 5 giờ sáng nay, giờ địa phương, khi chiếc tầu này lấn sâu vào vùng biển Việt Nam và có hành động khiêu khích. Hai tầu của cảnh sát biển Việt Nam đã áp sát chiếc tầu  Trung Quốc và phát tín hiệu yêu cầu chiếc tầu Trung Quốc ra khỏi khu vực. Tầu Trung Quốc bất tuân lệnh và lao thẳng vào tầu Việt Nam khiến cho cảnh sát biển buộc phải nổ súng.

Khu vực xảy ra xung đột thuộc vùng biển Việt Nam, ở tọa độ là 17º25 vĩ bắc và 108º05 kinh đông, cách đảo Cồn Cỏ khoảng 45 hải lý về phía đông nam và cách đường trung tuyến Việt Nam – Trung Quốc 20 hải lý về phía tây.

Nguồn tin từ một trang mạng Trung Quốc nói, chiếc tầu Trung Quốc bị cháy khá lớn ở khu vực đầu tầu nhưng không có thiệt hại về tính mạng. Quá bất ngờ trước phản ứng của tầu Việt Nam, tầu Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu vực tranh chấp mà không kịp chống trả.

Sự kiện này diễn ra gần 2 tuần sau khi tầu cá Việt Nam bị Trung Quốc bắn cháy hôm 20/3 ngay trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Hành động của Trung Quốc là hết sức nguy hiểm và được coi là bước leo thang mới trong quan hệ ở biển Đông. Trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần cắt cáp tầu khai thác dầu khí của Việt Nam, đuổi và đâm chìm tầu cá Việt Nam, bắt giữ tầu đòi tiền chuộc…

Cảnh sát biển Việt Nam cũng đã nhiều lần rượt đuổi tầu Trung Quốc, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên xảy ra nổ súng.

Trong 2 năm trở lại đây, Việt Nam ngày càng phản ứng quyết liệt hơn trước những hành động xâm lấn của Trung Quốc. Từ chỗ ấp úng gọi “tầu lạ”, “nước lạ”, báo chí Việt Nam đã nêu đích danh Trung Quốc và ngôn từ của các bài báo cũng mạnh mẽ hơn, chính xác hơn.

Trong bối cảnh tương tự, Nhật Bản đã dùng vòi rồng xua đuổi tầu Trung Quốc ra khỏi vùng biển tranh chấp và  đã nhiều lần bắt giữ tầu Trung Quốc khiến quan hệ giữa 2 nước khá căng thẳng.

Hiện chưa rõ phía Trung Quốc phản ứng ra sao trước sự việc này. Trước đó, khi phát ngôn về sự kiện hôm 20/3/2013 Trung Quốc cho rằng, hành động nổ súng vào tầu cá Việt Nam là “đúng đắn và hợp lý“.

Tin tiếp tục được cập nhật.

© Đàn Chim Việt

Đính chính ngày 2/4/2013: Đây là tin cá tháng Tư. Sự kiện Việt Nam bắn tầu Trung Quốc không có thật. Bức hình trong bài là sản phẩm photoshop của BBT. Bức hình gốc có thể xem tại đây.

 

65 Phản hồi cho “Việt Nam bắn cháy 1 tầu Trung Quốc”

 1. chiphèo says:

  “Rằng hay thì thiệt là hay…
  Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào”…
  (ttx/trọnglú ngâm nga cùng bctbcvn)
  Con CÁ tháng tư này BỰ thiệt . ĐCV “câu” hết sẩy .Đến bây giờ vẩn có người “nói ‘ về NÓ.
  ĐCV đả đính chính ở dưới bản tin,nhưng vẩn có người không đọc hay không muốn đọc. TIN là Tàu VN đả làm 01 cú ngoạn mục. Tin là vn đả vùng lên. Tin VUI giửa nhửng thất vọng ê chề đốivới BC ,HÈN với giặc ,ÁC với dân…
  Tuy nhiên theo VOA thì tàu “giử biển đảo vn” của hqvn đả triển khai ở nhửng điểm “nóng” để bảo vệ ngư dân trong vùng đánh ngư sản thuộc về vn. Tuy nhiên phải đợi một “jouer papa” khác của tc mới biết cái “bảo vệ biển VN” sẻ làm gì và có thực sự dám làm gì anh “bạn ” KHỔNG LỒ đầy ngang ngược và du côn du kề này hay không ? Thì đợi vậy.
  ĐCV chỉ đưa ra một đề tài “đùa vui” trong ngày cả thế giới nói láo cho vui này nhưng mang một ý nghỉa nào đó. Đó là cười cợt miệt thị “hảiquânbiển” vn đối với “chungcoóc” từ trước tới nay và mới đây,còn nêu lên sự “coi thường’ của người dân đối với chính phủ và củng thể hiện lòng người sôi sục căm hờn đối với việc xử Ép của TC củng như môt đang csvn cúc cung tận tụy làm tay sai cho chúng mà phản quốc hại dân…
  ĐCV đả thể hiện được “cái cười” mỉa mai ,có cả nước mắt ,lòng căm thù của người dân CS hay không CS :chống Tàu xâm lược…
  Bài viết hay cho mọi người ,tùy mọi người…
  (cp)

 2. Yeu Viet says:

  Tôi cũng Hy vọng …… nếu có chuyện xảy ra như tình huống trên , CSB Viet Nam sẽ mạnh tay để cảnh báo các tầu xâm phạm chủ quyền.
  Phải dập tắt những ý đồ xâm lăng !!!! Phải tiêu diệt ý đồ bất chính !!! Phải bảo vệ chủ quyền Dân Tộc bằng bất cứ giá nào !!!

 3. TBA says:

  ĐCV lấy cái tin này ở đâu hay vậy ta, tui tìm hoài trên các báo đài từ hải ngoại đến trong nước không có báo nào đăng tin này. Nếu tin này đúng sự thực thì tui ăn mừng.

  • Đồng Chí X says:

   Kính bẩm đại ca,
   Ngày mùng một tháng tư…đã qua mất mấy hôm rùi…đại ca ạ

 4. Trung Kiên says:

  Duyệt qua những ý kiến ở bên dưới, thấy rằng đa số bạn đọc đã không tin chuyện này xảy ra, đại ý chỉ là “cá tháng tư” nói cho vui vậy thôi.

  Và TK tôi cũng…”Hoan hô những chiến sĩ công an biên phòng của VN đả dùng “chạc ná” bắn cháy tầu TQ! (chạc ná = nỏ bắn chim)

  Một điều dễ hiểu, nếu đây là chuyện có thật, thì đúng là cơ hội bằng vàng để báo đài nhà nước csvn khoe khoang chiến thắng, khoe hình ảnh?

  Nhưng sao báo đài nhà nước im re, và Đàn Chim Việt đã phải “mượn” hình ảnh chụp từ màn hình (Nguồn: CCTV9) tầu cháy với chữ TQ thì đủ hiểu…

 5. Kẻ chợ says:

  Đúng là “Cá Tháng Tư”. Chiếc tàu này không thể là tàu hải giám. Tàu hải giám màu trắng có giòng chữ màu xanh. Tàu này là một tàu loại thương thuyền, có thể người ta đưa hình tàu đang có đám khoí để lừa người đọc.

 6. Bến Tre says:

  Mừng hụt !

  Tưởng rằng mấy cha Cộng sản Việt Nam uống mật gấu ; ai dè, mấy chả uống mật vịt.

  Không biết ” nàm thao ” mà mấy chả khiếp sợ Trung Quốc đến thế?

  Chán thật !

 7. Người Buôn Mộng says:

  Năm nào đến ngày đầu tháng 4 chẳng có chuyện thả cá?

  Độc giả Choi Song Djong này đã được đọc DVC không mất tiền, chẳng biết gì về tập tục của truyền thông thế giới, mà lại còn khiếm nhã chửi bới, thật là đéo biết chơi đẹp!

  “Lời thật mất lòng!”

  • Choi Song Djong says:

   Vâng thưa bạn,không nên dùng từ khiếm nhã trên diễn đàn.
   Vâng bạn có thể cười trong ngày cá tháng tư,nhưng với tôi hoặc nhiều người còn lại thì cái sự đau nó cóc cho mình cười dù là cố gắng,chẳng biết sao.
   Poisson d’alvril,ok mais dans ce cas ce n’est pas rigolade.

   • Người Buôn Mộng says:

    1. Choi Song Djong chỉ nên nói cho mình thôi, không nên/cần nói thay cho “nhiều người còn lại” vì họ có thể lên tiếng lấy khi cần thiết.

    2. Choi Song Djong có biết câu “Cười ra nước mắt” không? Tôi thấy câu nầy áp dụng cho Con Cá Tháng 4 năm nay của DCV rất thấm thía.

 8. Một Việt Kiều ở Mỹ...Tho says:

  Ha ha ha ….Anh Choi Song Djong lổi lóng rồi ?

  Thường ngày, anh luôn tìm dịp để chơi bác đảng và các cháu ngoan bác Hồ sát ván, rồi anh “quất ngựa truy…Djong” thì không sao, nay nhân ngày “Poisson d’ avril” – DCV mới “chơi” có tí mà anh đã lổi lóng nà nàm sao ?….

  Xin lỗi, cười trên nỗi buồn của anh một chút để trả thù cho …bác và đảng thôi, xin đừng phiền nha !

 9. Trung says:

  ĐCM, đang mừng thầm. Cái loại nào mà mang đất nước ra đùa thế này. Chết CMNĐ!

  • noileo says:

   Không phải đâu, không có ai đùa trên nỗi đau của đất nước đâu. Bài viết cá tháng tư của ĐCV là nhắm vào bọn cộng sản Hồ chí Minh đê tiện hèn hạ, những kẻ đang cầm quyền nước của nước Việt nam,

   bọn cộng sản Hồ chí Minh hèn với giặc, ác với dân, khiến nhân dân đất nước VN phải xấu hổ với thế giới, xâu hổ vì VC de cho VN bị bọn Tàu cộng coi thường, xấu hổ vì nước nghèo, xấu hổ vì đã vào thế kỷ 21 mà Việt nam vẫn ở dưới một ách cai trị độc tài tham lam ngu dốt tàn ác, .

 10. Choi Song Djong says:

  Cá tháng tư ! ? Chúng ta đang đứng trên bờ vực nô lệ,VN thân yêu sắp trở thành một quận của kẻ thù truyền kiếp,ấy vậy mà ban biên tập ĐCV còn giỡn cợt được cũng hay.Xin lỗi dù qúi vị có buồn nhưng tôi phải nói rõ nỗi buồn trong tôi là ĐCV chơi đéo đẹp.Lời thật mất lòng.

Phản hồi