WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Một đề nghị gởi đến cộng đồng Blogger Việt Nam

wordofmouthKhi phát động chiến dịch kêu gọi toàn dân góp ý để sửa đổi bản hiến pháp 1992. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã không ngờ được sự hưởng ứng thật tích cực của tầng lớp trí thức, của các tôn giáo và của cộng đồng báo chí lề dân. Những đóng góp thật chính đáng và đầy thuyết phục đang đẩy đảng Cộng Sản Việt Nam vào cái thế lúng túng, loay hoay chống đỡ. Càng loay hoay, họ càng lộ ra những ấu trĩ vụng về làm cho khuôn mặt vốn nham nhở của họ càng trở nên khó coi hơn.

Xin được ngả mũ chào những người trí thức có lòng, dám dấn thân, chấp nhận mọi khó khăn sẽ đến với mình và gia đình khi dám nói lên những đòi hỏi cấp thiết đất nước. Những tiếng nói can đảm ấy đang dấy lên một phong trào người dân đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, đang soi sáng cho nhiều người thấy rằng những quyền lợi mà mình lẽ ra đương nhiên được hưởng đã bị đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam «cầm nhầm» hơn nửa thế kỷ nay.

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã không lương thiện khi dùng phương tiện truyền thông độc quyền của mình để bôi xấu, xuyên tạc những góp ý chân thành vì tiền đồ tổ quốc. Đưa người của đảng, dưới nhiều vỏ bọc khác nhau, thậm chí giả danh cả bậc tu hành, lên các phương tiện truyền thông để bôi hồng chế độ bằng những luận điệu nịnh bợ rẻ tiền, những khẩu hiệu rỗng tuếch. Cách hướng dẫn dư luận bất lương này đã ảnh hưởng không nhỏ đến một số đông người dân kém hiểu biết hay không được tiếp cận với những nguồn thông tin khách quan, trung thực. Những người yêu chuộng tự do, dân chủ, phải vô hiệu hóa trò ma giáo này của đảng và nhà nước Cộng Sản Việt Nam. Sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin đã đẩy lùi vào quá khứ cái thời nhà nước nói gì dân cũng nghe, cũng tin. Lợi khí của thời đại đang nằm trong tay những người muốn dùng vũ khí truyền thông để chọc thủng bức màn bưng bít, vạch trần những luận điệu phỉnh phờ.

Trả lời một cuộc phỏng vấn của đài phát thanh Á Châu Tự Do (RFA), một trong những trí thức đưa ra bản góp ý hiến pháp, Ông Nguyễn Quang A, đã khẳng định rằng ông sẵn sàng đối chất với bất cứ ai về những góp ý cho bản hiến pháp mà nhóm 72 trí thức đã công bố. Khi nghe lời phát biểu của người trí thức Nguyễn Quang A, tôi chợt nẩy ra một ý kiến: tại sao người dân Việt Nam không đòi hỏi nhà cầm quyền phải tỏ ra một chút xíu lương thiện bằng cách chấp nhận việc đối chất công khai trên các phương tiện truyền thông chính thức? Tại sao chúng ta không phát động một cuộc biểu tình trên mạng tạo áp lực lên đảng Cộng Sản, đòi hỏi họ phải thực hiện yêu cầu chính đáng này?

Đối thoại cộng khai, bình đẳng trên các phương tiện truyền thông là sinh hoạt hết sức bình thường tại tất cả các xứ văn minh. Thiển nghĩ, khi yêu cầu đảng Cộng Sản đối thoại công khai, chúng ta sẽ dễ nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Bản thân lời yêu cầu này không hề bênh ai, chống ai. Bởi vậy, đảng Cộng Sản không có lý do gì để chụp mũ «phản động», «suy thoái» và đòi «xử lý» những người ký tên ủng hộ. Cũng thật là hợp lý và đúng lúc: khi nhà nước đang hô hào người dân góp ý, những buổi tranh luận cộng khai ấy sẽ giúp những ai không hiểu rõ luật pháp có được một số nhận thức để sự góp ý của họ có hiệu quả hơn. Đảng có dám nói rằng những thế lực thù địch đã xúi giục người dân đưa ra một đề nghị hợp lý như vậy không? nếu nói vậy chính là họ vinh danh những thế lực thù địch.

Ý kiến của tôi gởi đến cộng đồng blogger là: chúng ta hay nghĩ cách phát động chiến dịch đòi hỏi một cuộc đối thoại (hay đối chất) công khai được phát trực tiếp trên các phương tiện truyền thông đại chúng (TV, Radio, Internet). Những thành phần tham gia đối thoại sẽ là đại diện của đảng Cộng Sản Việt Nam; đại diện giới trí thức được bầu chọn bởi chính những trí thức đã lên tiếng trong bản góp ý; đại diện mọi thành phần người Việt trong nước và hải ngoại; đại diện các tôn giáo… Người điều hợp chương trình phải là người được lựa chọn và đồng ý của các tham dự viên. Và cuộc đối thoại sẽ được thực hiện nhiều lần với nhiều đề tài khác nhau.

Hiến pháp là bản văn tối quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người, trong mọi sinh hoạt của xã hội. Vì vậy, góp ý để xây dựng hiến pháp vừa là bổn phận, vừa là quyền lợi của tất cả những ai còn có lòng với đất nước. Không ai được giở trò đánh lận con đen trong việc góp ý sửa đổi hiến pháp. Vì vậy, công khai minh bạch là điều tối cần thiết.

Có thể có người cho rằng làm như vậy là vô ích, rằng Cộng Sản sẽ bỏ ngoài tai, sẽ cười vào mũi những người ký tên. Tôi thì cho rằng nếu số người ủng hộ thật đông thì sự im lặng cũa đảng Cộng Sản sẽ càng tô lên những nét khó coi hơn nữa trên khuôn mặt của họ trước cộng đồng thế giới và người dân trong nước. Nó làm cho những người Việt Nam lương thiện nào còn tin vào lời đảng sẽ nhìn thấy sự tráo trở vô liêm sỉ của đảng Cộng Sản. Tôi không đề cập đến những kẻ bán linh hồn cho loài quỷ để đổi lấy chút lợi quyền, tuy rằng những thành phần ấy sẽ trở cờ rất nhanh khi thấy theo đảng chẳng còn sơ múi được gì. Những tiếng nói trên mạng đã phát huy được những tác dụng của nó, làm lung lay vị trí của đảng Cộng Sản, bằng chứng là Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng đã lo sợ đến nỗi phải lớn tiếng răn đe những tiếng nói không thuận theo ý đảng, qua đó để lộ ra những ấu trĩ, yếu kém của mình cho mọi người cùng xem và có dịp … cùng cười.

Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam không dám tranh luận công khai, tức là họ mặc nhiên công nhận sự đuối lý của mình. Và như vậy, những màn trình diễn trên các phương tiện truyền thông sẽ tự động trở nên trơ trẽn, vô duyên, và sẽ mất đi sức thuyết phục.

Hơn 70 năm đảng Cộng Sản Việt Nam với phương tiện là bạo lực, dối trá đã đưa dân tộc đi từ bất hạnh này đến bất hạnh khác. Bẩy mưoi năm, thời gian quá dài cho đoạn đường đau thương của dân tộc. Đã đến lúc đảng Cộng Sản phải trả lại sự cộng bằng cho lịch sử. Người Việt hỡi, xin đừng thờ ơ nữa.

02/04/2013

© Kim Nguyên (Belgium)

10 Phản hồi cho “Một đề nghị gởi đến cộng đồng Blogger Việt Nam”

 1. DÂN ĐEN says:

  “….Xin được ngả mũ chào những người trí thức có lòng, dám dấn thân, chấp nhận mọi khó khăn sẽ đến với mình và gia đình khi dám nói lên những đòi hỏi…” : DÂN ĐEN << XIN ĐƯỢC THÁO GUỐC DÉP NÉM VÀO MẤY ÔNG " CHÍ NGỦ " ĐỂ ĐÁNH THỨC CÁC ÔNG DẠY VÌ CÁC ÔNG NGỦ ĐÃ LÂU QUÁ RỒI ! NÊN TOÀN NÓI TRONG MƠ,CÁI SỰ THỂ MÀ CÁC ÔNG NÓI RA BÂY GIỜ THÌ TOÀN DÂN NÓI ĐÃ MỎI MIỆNG CẢ RỒI " Khổ lắm, người dân đã nóicả rồi, cứ nói mãi ". BÂY GIỜ CÁC ÔNG ĐỪNG NÓI NỮA MÀ HÃY HÀNH ĐỘNG ĐI CHO DÂN NHỜ !

 2. Võ Hưng Thanh says:

  NHẬN DIỆN LẪN NHAU

  Thật sự thực chất vấn đề hòa giải hòa hợp dân tộc hiện nay là sự nhận diện lẫn nhau giữa những người VN cộng sản và những người VN không cộng sản, cho dù họ ở bất cứ đâu và như thế nào.
  Nói huỵch tẹt ra, chắc có lẽ những người CS vẫn không cho những người không CS hay chống CS là những người yêu nước thật sự. Ngược lại, những người ở vế sau cũng có lẽ không cho những người ở vế trước là yêu nước đúng nghĩa, bởi vì họ quan niệm nhìn chung trên thế giới ngày nay cũng như cả trong nước hiện tại, ý nghĩa của CNCS cũng không còn mang ý nghĩa hay giá trị gì quyết định cả.
  Đấy tính chất lưỡng nan của vấn đề là như thế. Nhưng nói thật sự ra, ý nghĩa của khái niệm người CS đang nói đến như trên là chính những người đang cầm quyền trong đảng. Bởi vì quần chúng của đảng hay đảng viên mọi cấp dưới thật sự cũng không mang ý nghĩa gì quyết định ngoài là lực lượng hậu thuẩn trực tiếp cho những người đang lãnh đạo cấp cao trong đảng.
  Nhưng nếu sức mạnh của ba triệu đảng viên là sức mạnh cụ thể của đảng, thì sức mạnh của trên 90 triệu nhân dân VN là sức mạnh của ai, chính là điều cần phải làm mọi người VN ngay nay buộc phải suy nghĩ.
  Đã từng có những người CSVN cho rằng yêu nước VN là yêu CNXH tức CNCS. Điều đó vẫn có thể làm cho những người không CS hay chống CS buồn cười, vì thực chất nó chỉ giống như một câu khẩu hiệu tuyên truyền bên ngoài mà chưa hẳn đã mang ý nghĩa nào thực tế.
  Song có lẽ điều quan trọng nhất vẫn là có thể những người CS luôn cho rằng chính mình mới là người điều khiển đất nước hiệu quả nhất. Ngược lại, những người không CS hay chống CS lại cho rằng chỉ có đa đảng, đa nguyên mới là con đường cạnh tranh hữu lý để đưa đất nước tiến lên mọi mặt thành công một cách ngoạn mục được.
  Cũng chính trên cơ sở đó mà những người VN không CS hay chống CS luôn vẫn kêu gọi tự do dân chủ, còn những người CS đang cầm quyền thì vẫn chủ trương nguyên tắc độc đảng CS mới là con đường hữu lý nhất.
  Nói đến đây thì mọi người đều thấy rõ mọi sự bàn luận chỉ là thừa vì chủ yếu vẫn đi vào sự bế tắt, không có lối ra, không có cách giải quyết. Hóa ra mọi sự bàn luận chỉ có tính bàn luận suông mà không hề hay không thể nào có hồi kết.
  Nếu như thế, vấn đề hòa hợp hòa giải dân tộc đặt ra đối với cả hai bên thực sự chỉ là ý nghĩa tuyên truyền chính trị còn không có bất kỳ những cơ sở thực tế khách quan nào để cả hai bên thống nhất được cả.
  Vậy nên ở đây xin nói một cách vô bổ và dư thừa rằng tất cả chúng ta đều là người VN, dù người đó là CS hay không CS hoặc là chống CS. Song song với điều đó cũng đặt ra ý nghĩa của quá khứ, của hiện tại và của cả tương lai của từng người và của chung của xã hội và đất nước. Quá khứ đó đối với những người CS là sự giải phóng dân tộc. Đối với những người không CS hay chống CS thì chỉ là chiến tranh ý thức hệ đối với chủ nghĩa mác xít CS.
  Đấy chính điều nan giải vẫn cứ tồn tại cho tới nay hay kể cả mãi mãi là như thế đó. Không có mẫu số chung nào cả giữa hai bên, cho dù trong hiện trạng hay thực tế nào cũng vậy, quá khứ, hiện tại, cũng như cả đến tương lai. Ngay cả ngày nay, việc kêu gọi sửa đổi hay không sửa đổi hiến pháp hiện có cũng như thế đó.
  Vậy tóm lại, phải chăng không thể có con đường hòa giải hòa hợp nào thực chất đối với dân tộc VN ? Hay chỉ có con đường hòa giải hòa hợp duy nhất có thể có là dựa trên hay đặt nền tảng trên ý thức và mục đích khách quan, khoa học, trên ý thức dân tộc, và trên tình thần yêu nước chân thành, cao cả và tự chính trong thâm tâm nhất của tất cả mọi người VN nghiêm túc và sáng suốt ? Hỏi tức là trả lời hay là giải pháp ? Nhưng liệu quan điểm đó có thắng được quan điểm đấu tranh phức tạp và quan điểm sức mạnh của công an và tính cách chuyên chính như vẫn đã luôn có hay không ? Câu trả lời xin dành lại cho tất cả mọi người như trên đã nói.

  Võ Hưng Thanh
  (08/4/13)

 3. Trung Kiên says:

  Một chiếc đũa thì dễ bẻ
  Nhưng không dễ dàng bẻ được cả bó đũa!

  Bạo quyện csvn chỉ có thể uy hiếp từng cá nhân! Nhưng sẽ không uy hiếp được cả một tập thể!

  DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI!

  Nếu chúng ta đồng loạt lên tiếng, đoàn kết để có hành động cứng rắng thì csvn mới chịu lắng nghe, nhượng bộ và đối thoại!

  • Hoàng says:

   Csvn chỉ thích nói chuyện trên nòng súng.Nếu là người tranh-đấu thật sáng suốt cho tương lai
   dân tộc….Thì hảy học lại thất kỷ những bài học của các nước Đông-Âu và Nga-Sô,cs có bao giờ nói chuyện bằng mồ̀n đâu.?Họ luôn-luôn đối thoại bằng bạo lực và nòng súng….mong rằng
   những Thằng làm chính-trị bằng mồng…như kẻ viết bài nầy…đẩy người dân vô-tội tiếp tục sa
   chân vào địa ngục.Hảy làm ơn khôn ra và sáng mắt hơn.

 4. Nam Kha says:

  Kính gởi Kim Nguyen – Tác giả bài viết -
  Tôi thấy ý tưởng này là rất hay dù không mới – Không mới là vì ý tưởng đối thoại này đã được đề xướng rất lâu rồi nhưng vẫn là quá mới mẻ và xa xỉ đối với một đất nước độc đảng và cực kỳ cực đoan bảo thủ- Tôi là một người may mắn sinh ra khi đất nước đã im tiếng súng nhưng tôi đã đọc Bên Thắng Cuộc của Huy Đức và cũng đã kiểm chứng được phần nào qua tầm vóc hiện tại của VN trên trường quốc tế.
  + Đối thoại ư ?! Không có đâu ! Đảng chỉ quen đối đầu thôi, đối thoại thì thua ngay
  + “Các nước văn minh đều làm thế” thì VN làm sao văn minh được dưới thời đảng trị?!

 5. nguenha says:

  TS Quang-A đòi đối chất với chính-quyền hiện tại.Nhưng nhà nước “cứ câm”.Xem ra thời nay,dù Tin-học phát triển nhanh.Bức “màn sắt’ bị kéo xuống.Nhưng xem ra “không Dân Chủ” bằng thời HCM còn sống.Cứ đọc Tác phẩm của Trần Dân Tiên thì biết.Mới gởi thư cho Bác buổi sang thì buổi chiều Bác trả lời ngay,và sang hôm sau thì “Bác gặp Chú Dân(dâm) Tiên!!.Tội nghiệp cho Luật gia Nguyễn mạnh
  Tường “cứ tưởng thiệt”,đem tâm huyết lẩn trí tuệ ,đọc bài Diễn văn 1956 trước Dại-hội MTTổ-quốc tại Hanoi,nói về Sai lầm trong Cải-cách ruộng đất. Sau khi đọc xong ,nhân rất nhiều tiếng vổ tay .Nhưng cũng từ đó,Ông sống như người “không có bao tử”,vì có miếng ăn đâu mà cần bao tử! Cho đến khi chết cuối thập niên 80,miếng ăn còn là “ác mộng” của Ông. Vào đầu 8o,có người ở Hanoi đả ví von: Sau nhà (sàn) của Bác là “nghĩa địa’:ý nói Bác nói “dậy”mà không phải “dậy’.Chỉ có chú Dân Tiên đến gặp Bác,rồi “thong dong” đi về mà thôi!! Vì Dân Tiên= HCM!!
  Mong rằng TS Q-A bảo trọng!!

 6. Trúc Bạch says:

  Ha ha ha ha …

  …”đòi hỏi nhà cầm quyền phải tỏ ra một chút xíu lương thiện bằng cách chấp nhận việc đối chất công khai trên các phương tiện truyền thông chính thức”….

  – Đòi hỏi như vậy có khác nào đòi hỏi đảng CSVN từ bỏ điều 4/HP ?

  Nếu có Lương Thiện – dù chỉ một chút – thì đã không là CS; Vì :

  - CóTri Thức mà Lương Thiện thì Không là CS !

  - Có Tri Thức mà là CS thì Không Lương Thiện !

  - Có Lương Thiện mà là CS thì Không có Tri Thức !

  • tâydui says:

   Có thể có người cho rằng làm như vậy là vô ích, rằng Cộng Sản sẽ bỏ ngoài tai, sẽ cười vào mũi những người ký tên. Tôi thì cho rằng nếu số người ủng hộ thật đông thì sự im lặng cũa đảng Cộng Sản sẽ càng tô lên những nét khó coi hơn nữa trên khuôn mặt của họ trước cộng đồng thế giới và người dân trong nước. Nó làm cho những người Việt Nam lương thiện nào còn tin vào lời đảng sẽ nhìn thấy sự tráo trở vô liêm sỉ của đảng Cộng Sản. Tôi không đề cập đến những kẻ bán linh hồn cho loài quỷ để đổi lấy chút lợi quyền, tuy rằng những thành phần ấy sẽ trở cờ rất nhanh khi thấy theo đảng chẳng còn sơ múi được gì. Những tiếng nói trên mạng đã phát huy được những tác dụng của nó, làm lung lay vị trí của đảng Cộng Sản, bằng chứng là Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng đã lo sợ đến nỗi phải lớn tiếng răn đe những tiếng nói không thuận theo ý đảng, qua đó để lộ ra những ấu trĩ, yếu kém của mình cho mọi người cùng xem và có dịp … cùng cười.

   Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam không dám tranh luận công khai, tức là họ mặc nhiên công nhận sự đuối lý của mình. Và như vậy, những màn trình diễn trên các phương tiện truyền thông sẽ tự động trở nên trơ trẽn, vô duyên, và sẽ mất đi sức thuyết phục.

 7. Rau Muống Rửa Trong Bồn Cầu Của Mỹ Ngụy says:

  Giỡn hoài!!! Phận con cái trong nhà, làm con sâu cái kiến cho đảng, mà lấy quyền gì đòi “đối thoại công khai”???? Đối với đảng CSVN từ thời Hồ chí minh cho đến nay, có cái gì gọi là “công khai” chưa?? Ngày sinh tháng đẻ, bác có mấy vợ, bao nhiêu đứa con rơi, đảng CSVN đã giết hại bao nhiêu mạng người dân vô tội, ngu dốt hoàn toàn trong vấn đề quản lý kinh tế đất nước, v.v. mà có bao nhiêu kẻ được biết???? “Công khai” với lại chả “công khu”, bàn việc “ích nước lợi dân” với đảng CSVN thì chỉ là “đàn gảy tai con Heo”, công toi quý vị ơi!!!!! Bàn chuyện ăn chơi, nhậu nhẹt gái gú, đại gia, và các em chân dài, thì chúng nó rành rọt sôi nổi xôm tụ hơn!!

 8. Người Buôn Mộng says:

  Ý kiến hay! Cac bloggers trong nước (VN) nghĩ sao? Có thể thực hiện được không?

  Tôi sẽ chỉ là 1 trong nhiều người VN, muốn thấy lũ cầm quyền ở Hà Nội bị chiếu bí & hết ngụy biện!

Phản hồi