WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Khi cậu ‘Ủn’ lên gân

Ảnh topnews.in

Ảnh topnews.in

Cậu «Ủn» – Kim Chính Vân, hay Kim Jong Un – lãnh tụ Cộng sản Bắc Triều Tiên, Tổng tư lệnh 29 tuổi của một đất nước huênh hoang là sắp sửa có bom nguyên tử, vừa nổi cơn giận dữ và lên gân, đe dọa đồng bào miền Nam rằng «từ nay chấm dứt tình trạng nửa chiến tranh, nửa hòa bình trong quan hệ giữa 2 miền, từ nay giữa 2 miền là ở trong tình trạng chiến tranh».

Đây là một cơn lên gân cực kỳ nghiêm trọng, gần như một lời tuyên bố chiến tranh. Bố đẻ của cậu «Ủn» là Kim Chính Nhật khi còn sống chưa bao giờ dám lên gân như vậy. Chỉ ông nội của cậu «Ủn» là Thống chế Kim Nhật Thành hồi năm 1950 mới dám có thái độ hiếu chiến đến như vậy.

Sau cuộc chiến tranh Nam – Bắc Triều Tiên 1950 – 1953, mới có ký Hiệp định đình chỉ chiến sự, vẫn chưa ký được Hiệp ước Hòa bình giữa 2 miền, cho nên suốt 60 năm qua quan hệ 2 miền vẫn ở trong tình trạng bấp bênh, vừa hòa bình vừa chiến tranh. Với lời tuyên bố trên đây của người lãnh đạo cao nhất Bắc Triều Tiên, cứ như họ đã đơn phương hủy bỏ Hiệp định đình chỉ chiến sự, và chiến tranh Bắc – Nam Triều Tiên có thể nổ ra lại bất cứ lúc nào. Bắc Triều Tiên cũng tuyên bố đơn phương hủy bỏ đường dây nóng đặc biệt nối liền chính phủ hai miền ở cấp cao nhất.

Tình hình cực kỳ nghiêm trọng khi cậu «Ủn» còn đi xa đến độ tuyên bố công khai rằng cậu ta «đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sẵn sàng để khi cần sẽ tiến công vào lãnh thổ và các đảo của Hoa Kỳ trên Thái Bình Dương, trong một cuộc tiến công chiến lược và một cuộc chiến tranh tổng lực». Trong lịch sử của mình, Hoa Kỳ chưa từng bị ai đe dọa ngang nhiên đến thế.

Chỉ có một nét vớt vát lại là Bình Nhưỡng giải thích sự lên gân của họ là do Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên và Nhật Bản đã và đang tiến hành những cuộc tập trận chung trên vùng biển Triều Tiên, với đủ loại tầu ngầm, tàu chiến, máy bay ném bom B52, máy bay ném bom tàng hình B2 có khả năng mang bom nguyên tử, và cũng là để trả lời cho việc Hoa Kỳ đã giật dây cho Liên Hiệp Quốc áp dụng thêm những biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên.

Thái độ của chính quyền Hoa Kỳ rõ ràng, bình tĩnh, do thấu hiểu thực lực vũ trang của Bắc Triều Tiên, do phân tích đúng động cơ những cơn lên gân của Bình Nhưỡng, vừa do nhu cầu đối ngoại và đối nội, thổi phồng nguy cơ từ bên ngoài để duy trì sự đàn áp khốc liệt ở trong nước. Ai cũng biết cậu «Ủn» đã có sáng kiến thanh trừng một số tướng lãnh cứng đầu bằng đạn trái phá, một kiểu thi hành án tử hình man rợ, làm cho tan xác nát thây, nhằm diệt mọi mầm mống chống đối, khinh thị.

Trong khi đó, phía Nam Triều Tiên vẫn bình tĩnh, cả thủ đô Seoul với 9 triệu dân, cách khu phi quân sự chỉ hơn 300 km, vẫn không có một dấu hiệu gì là hoang mang, lo sợ chiến tranh. Cuộc sống xã hội vẫn bình thản. Hệ thống thông tin nhà nước cho biết cả Bắc và Nam Triều Tiên đều không có cuộc hành quân, di chuyển, điều động quân lực nào đáng kể, ngoài các cuộc tập trận chung như đã dự định từ trước. Khu công nghiệp hiện đại Keasong ở miền Bắc, gần giáp giới 2 miền, cả tuần nay, mỗi sáng vẫn có hơn 150 viên chức từ Miền Nam lên làm việc, điều khiển 42 ngàn công nhân Miền Bắc lao động khẩn trương, tiền lương của họ do các công ty Nam Triều Tiên trả cho chính quyền Bắc Triều Tiên bằng ngoại tệ mạnh.

Ở biên giới Bắc Triều Tiên – Trung Quốc, cuộc sống vẫn bình thản. Các công ty du lịch Bắc Triều Tiên vẫn yêu cầu phía Trung Quốc duy trì mức khách du lịch Trung Quốc nhập qua biên giới, đi thăm các thắng cảnh và thủ đô Bình Nhưỡng, như không có gì xảy ra.
Một nét đáng chú ý là cuộc lên gân của cậu «Ủn» không dọa nạt được ai; là theo tin từ Seoul, 28.500 gia đình quân nhân Hoa Kỳ hiện sống trên đất Nam Triều Tiên không hề tỏ ra nao núng, vẫn sinh hoạt bình thường. Về phần mình, phía Hoa Kỳ vẫn duy trì các cuộc diễn tập chung với những đồng minh chiến lược trong vùng trời và vùng biển Nam Hàn, có máy bay B52 và B2 tham gia như đã định.

Trong phản ứng với trò lên gân của cậu «Ủn», Trung Quốc và Liên bang Nga còn tỏ ra quan ngại hơn cả Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên. Bộ trưởng Ngoại giao Nga và người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đều lên tiếng yêu cầu Bắc Triều Tiên phải thận trọng, biết lượng sức mình, tránh lao vào một cuộc phiêu lưu nguy hiểm. Khó xử nhất là Trung Quốc, khi Bắc Triều Tiên với chủ nghĩa dân tộc cực đoan mang màu sắc Cộng sản luôn luôn tỏ ra là một ông bạn khó bảo, tính khí thất thường, muốn lên gân ra oai với cả dân tộc Triều Tiên và dậm dọa toàn thế giới, trong khi thực lực còn quá mong manh, kinh tế lụn bại.

Bức ảnh cậu «Ủn» với bản đồ quân sự Hoa Kỳ sau lưng trưng ra làm mục tiêu tiến công chiến lược xem ra chỉ là trò tháu cáy trẻ con như trong trò cờ bạc bịp vậy.

Blog Bùi Tín (VOA)

21 Phản hồi cho “Khi cậu ‘Ủn’ lên gân”

 1. Bùi lễ says:

  Dù gì thì it ra ông vua con bắc Hàn cùng có học vấn hơn đám lãnh đạo việt cộng . Ví thế mà ông vua con đã nhận thức được Tàu & Nga lợi dung hai thằng đệ tử như việt cộng và Hàn cộng để xây dựng đất nước của họ qua sự ngoại giao với đế quốc Mỹ .
  Cho nên lần này thì anh Tàu ngậm bò hòn vì ông vua con đã không còn nghe lời đàn anh trong hành động của Bắc Hàn nên đã tạo cơ hội cho Mỹ xây dựng dàn “chắn” ở Đông Nam Á .

  Và cũng có thể là anh đế quốc Mỹ đã deal với Bắc Hàn để tạo cơ hội cho Mỹ lập dàn chắn ở Á Châu .

  Khó mà đoán . Nhưng Mỹ đã có cơ hội là sự that . Mà Tàu ngậm bò hòn cũng là sự that .Nhật, Nam Hàn và Đài Loan là những kẻ hưởng lợi vì it ra anh Tàu không thể một mình múa gậy vường hoang . Còn anh việt cộng thì vẩn còn đang chờ “gió” mà theo ! Chỉ tội nghiệp cho dân ViệtNam phải
  lắc lư con tàu khi mà việt cộng dẩn dắt dân chạy theo chiều gió xây xẩm mặt mày thì còn hơi đâu mà phát triển hay kho6ng phát triển!

 2. luoimeo says:

  Chứng tỏ nội bộ chính quyền Bắc Triều Tiên có vấn đề …có khả năng thanh trừng nhau theo nghĩa * đấu tranh giai cấp của Mác xít lêninnít , do thằng ăn ít , kẽ hưởng quá nhiều như cha con nước CS độc tài kép kín

  < Ủ được cô và dượng …làm tham mưa lên gân nhằm răn đe nhóm quân sự không tuân lệnh của khác gì TQ có phe Giang & phe Hồ …
  VN có phe đảng Trọng & đảng x …xâu xé nhau = hình thức ( chống tham nhũng ) với cái NQ 4 của Trọng lú bị phá sản . Nay gom thêm một dàn quan tham gần 100 đ/c Trong đó Nguyễn Bá Thanh cầm đầu hòng gỡ gạt lại thế cân bằng cho Trọng nhưng xem ra chả làm được gì cả , trong lúc Bá Thanh mới nhậm chức TBNCTW còn ở Đà Nẵng nơi ” ao nhà ” Bá Thanh thanh thủ *( chém gió ) . BẮT NGAY , HỐT LIỀN , nhưng xem ra hơn 3 tháng qua Bá Thanh cũng chỉ ra Ba Đình ngồi chơi xơi nước ,lĩnh lương tán dóc ” chẽ chữ ” trong lúc sâu rầy đã thành bầy nhìn đâu cũng thấy …Bá Thanh trù dập ba Dũng vào BCT nhảy vào chiếc ghế Thủ Tướng làm thêm 10 năm nữa cho = tuổi Trọng mới vè hưu . Chế độ này ai lên thì còn tồn tại cảnh tượng Đoàn Văn Vươn – Bà Ba Sương ‘ Trần Ngọc Sương đảng viên cs , AHLĐ – GĐ NTSH bị tống cổ vào nhà tù không án …do những con sâu tham ăn đất tìm đường đẫy bà Sương vào bước đường cùng .
  Chế độ cs ở đâu cũng vậy , ai làm cũng thế vì đảng đứng trên TỔ QUỐC – DÂN TỘC và tất cả nền kinh tế , chính trị , xã hội đảng cs đều ôm trọn gói , khác gì chú ( Ủn ) Ở bắc Triều Tiên ???

 3. vo hung thanh says:

  THẰNG NHÓC

  Một thằng nhóc vẫn lên làm đại tướng
  Vẫn cầm đầu được cả muôn dân
  Cũng hét hò như kiểu đại ca
  Hãy thử hỏi nếu không phải loại con ông cháu cha
  Có dễ gì được nên như thế
  Ấy chỉ vì đã tạo thành mạng lưới
  Trong toàn dân kiểu cảnh sát công an
  Với cả đạo quân các lính trận chính quy
  Của những viên tướng sẳn sàng quỳ mọp
  Dân chủ đấy cuộc đời chỉ như thế đấy
  Tự do ôi sao toàn người áp chế người
  Những trò hề trên mặt đất vẫn vậy thôi
  Của những bọn người chẳng ra người ngợm
  Cái bao tử đặt cao hơn tất cả
  Cao gấp cả triệu lần so với cái đỉnh đầu
  Câu châm ngôn vạn thuở vẫn phải được tôn thờ
  Dại gì mà chết vinh khi cuộc đời cần nên sống nhục
  Ôi quả thật những mặt mày “lãnh tụ”
  Quả điên khùng những lý thuyết ranh ma
  Chúng lừa người nhằm lừa dối nhân gian
  Biến nổi nhục thành cả niềm vinh vạn thuở
  Bọn người đó dẫu có sống được lâu ngàn tuổi
  Nào khác gì những con dế con giun
  Chúng biết gì đâu mọi nghĩa lý của cuộc đời
  Mà chỉ biết có nhắm mắt tôn vinh
  Và khấu đầu tôn thờ “lãnh tụ”
  Được dạy thế thì ừ cứ đinh ninh là thế
  Để cốt sống vì dạ dày mà nào đâu phải lý lẽ gì cao
  Để đến một ngày mọi nổi nhục ra tro
  Cũng đâu biết vì lý do tại sao mình chết
  Cái thân xác kém hèn từ cha sinh mẹ để
  Vốn đã bị nhiễu rồi từ những luận điệu vu vơ
  Sống ở đời vốn đã lấy nổi nhục làm vinh
  Quả thật quá đáng xót xa cả một phần nhân loại
  Tình cảnh đó quả thật đáng buồn
  Để khiến rất đáng vinh danh
  Cả chính những loại vũ khí hạt nhân nguyên tử
  Vì buộc phải dùng chính sự dã man
  Để quét sạch hết những sự dã man
  Là như thế đó
  Để nhằm trả lại cho con người chính phẩm giá đàng hoàng
  Những con người cần có ý thức nhân văn
  Và cả tấm lòng nhân bản
  Bởi một khi con người đã bị biến thành gà vịt
  Thì dẫu có mang lên lò quay cũng chẳng có đáng sá gì
  Nói thì thành vô nhân đạo lẫn ngu si
  Nhưng chính sự vô nhân đạo và ngu si này
  Vốn dĩ từ lâu đã do tại bởi đâu mà có
  Vì nếu không có lửa thì cũng cóc làm sao mà có khói
  Mọi sự ngu dân thì cũng do bởi từ đâu
  Ôi thật nhục thay cả một bộ phận của loài người
  Ngay giữa địa cầu
  Phần lớn chỉ còn có biết có biết sống bằng dạ dày
  Mà không phải cần sống bằng chính tinh hoa trí tuệ
  Người xuống cấp thì có khác gì đâu gà vịt
  Chỉ cần ăn mà còn có biết điều gì
  Sống trong lồng hay dù được thả chạy ngoài sân
  Cũng chỉ luôn nghe có mỗi một âm thanh cục tà cục tác
  Thôi ta viết mấy lời để mà cảm thán
  Để qua đây mà chia sẻ cùng với mọi người …
  Chuyện đời này dầu có nói lắm cũng vậy thôi
  Người chẳng ra người thì cũng chỉ có biến thành bầy ngợm.

  Võ Hưng Thanh
  (07/4/13)

 4. Trúc Bạch says:

  Nga lên án hành đông (cực kỳ ngu xuẩn) của cậu Ủn

  Clich vào đây !

  He he he …Tặng các anh Dư Lợn Viên :

  Chính Phủ Nga của Putin đã nhìn ra cái mối nguy vĩ đại, khi “bỗng dưng” bị cậu Ủn (thay mặt minh) “mời” quân Mỹ đến ép sát sườn mà không dám phản đối thằng Mỹ lấy một tiếng .

 5. Cu Tý says:

  “ỦN” LÊN GÂN.
  1.
  “Ủn” lên gân diễn tuồng sơ tán,
  Rối làm trò chuyển hoán không thành.
  Lấp che nội bộ tương tranh,
  Nhịp đầu bỏ ngỏ cơ lành chuyển xoay.
  Nga,Trung Quốc châu mày nhăn mặt,
  Mỹ xoa tay nhiệm nhặc kỳ binh.
  Họp hoà chớp nhoáng thình lình,
  Kế không thành kế hư linh khó lường.

  2.
  “Ủn” lên gân phô trương quyền lực,
  Che tuổi đời mới nức răng nanh.
  Thanh xuân khí trẻ đầu xanh,
  Đi cờ ví thể tập tành chơi gêm.
  Quyền lực mềm khó kềm khó giử,
  Nết tự do tồn trử ít nhiều,
  Rộng nhìn rộng hiểu đủ điều,
  Mắt đà tường lãm như diều trông mây.

  3.
  “Ủn” lên gân quấy rầy nhe móng,
  Đánh tiếng vang khua trống phất cờ.
  Trổ tài chém gió chặt tơ,
  Rung cây nhát khỉ ngồi chờ lượm sung.
  Khắp thế giới đùng đùng lên án,
  Lệnh truyền rao sơ tán ngoại giao,
  Đào tơ ỏng ẹo làm màu,
  Đẩy đưa kiếm mối giúp vào phận em.

  4.
  “Ủn” lên gân trống kèn rơm rả,
  Tiếng phèn la chập chả inh tai.
  Vểnh môi dựng tóc vênh mày,
  Năm Châu Thế Gìới được rày trò vui.
  Nga,Trung Quốc ngậm ngùi ngao ngán,
  Mỹ kỳ binh chớp nhoáng buả xây.
  Ngoại giao bóng rổ sắp bầy,
  Gút vào thòng lọng chờ ngày xiết giây.

  Lên gân “ỦN” rút bài tây !!!

 6. Mỗi khi Bắc Hàn hết gạo thì lãnh đạo tuyên bố vung vít, để được thế giới tự do, nhất là Nam hàn cứu đói. Mỹ và thế giới tư bản đều biết và cố tình dung dưởng vì cái thế chiến lược. Chỉ vậy thôi.
  Kim ũn Ũn, heo con háo đá, có 1 chút hơi quá đáng

Phản hồi