WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thế giới không thể bị mắc lừa Trung Quốc mãi

Ánh sáng của công lý phải bắt đầu

Thuyền trưởng Phạm Quang Thạnh bên chiếc tàu bị Trung Quốc bắn cháy. Ảnh: NLĐ

Thuyền trưởng Phạm Quang Thạnh bên chiếc tàu bị Trung Quốc bắn cháy. Ảnh: NLĐ

Sau những động thái gây ra hàng loạt các vụ gây hấn của Trung quốc tại vùng biển Philippines khiến chủ nhà quyết định đưa vấn đề tranh chấp ra tòa án quốc tế đã khiến Trung quốc từ chối ra tòa nhưng bị mất mặt và rồi đến các tranh chấp đảo biển với Nhật tại các hòn đảo vốn xưa nay vẫn của người Nhật quản lý, tình hình căng thẳng như sợi dây đàn, cả thế giới đã lên án và đứng về phía Nhật bản. Nhưng dư luận quốc tế và Hoa kỳ lại càng cảnh báo và lên án hành động hiếu chiến, điên cuồng đến mức nguy hiểm khi đã cho tầu chiến bắn thẳng vào tầu đánh cá của ngư dân dân Việt nam trên ngay vùng biển của mình, khiến tầu bị cháy đe dọa đến tính mạng của hàng chục ngư dân hiền lành.

Ngày 25.3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ: “Ngày 20.3.2013, tàu cá mang số hiệu QNg-96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trong lúc đang hoạt động nghề cá bình thường tại ngư trường truyền thống thuộc khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc truy đuổi và nổ súng bắn cháy ca-bin”. Báo chí châu Âu và đặc biệt là từ Hoa kỳ đã lên án hành động ngông cuồng này và đòi nhà cầm quyền Trung quốc phải xin lỗi và bồi thường cũng như chấm dứt hành động kẻ cướp này. Các báo đều đăng tin chi tiết với tựa đề Trung Quốc bắn cháy ca-bin tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ông Patrick Ventrell ngày 26-3 tuyên bố: “Là một nước Thái Bình Dương, Mỹ có lợi ích quốc gia trong việc duy trì hòa bình, ổn định, tôn trọng luật pháp quốc tế, tự do hàng hải và thương mại hợp pháp không bị ngăn trở trên biển Đông. Do đó, chúng tôi phản đối mạnh mẽ việc đe dọa hoặc dùng vũ lực hoặc áp bức để tuyên bố chủ quyền trên biển Đông bởi bất cứ bên liên quan nào”. Ông Ventrell cho biết thêm những sự kiện như thế này càng cho thấy sự cần thiết phải có “một bộ quy tắc ứng xử để xử lý một cách minh bạch và hợp pháp”. Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và cho biết đang tìm hiểu kỹ càng vụ việc tàu Trung Quốc bị tố bắn cháy cabin tàu cá Việt Nam, đồng thời nhắc lại lập trường kiên quyết phản đối sử dụng vũ lực trên biển Đông.

Ngay khi phía Việt nam lên án hành động vô nhân đạo mất tính người trên đây thì phía Trung quốc đã ngang nhiên cho rằng đó là hành động cần thiết và yêu cầu phía Việt nam không nên để tầu thuyền của nước mình vào vùng biển thuộc chủ quyền của Trung quốc. Nhưng khi vấp phải sự phản ứng quá mãnh liệt từ nhiều phía thì ngày 27.3 Bộ Quốc phòng Trung Quốc vào hôm nay thông báo tàu hải quân nước này đã bắn hai quả pháo sáng vào một tàu cá Việt Nam tại vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức hải quân Trung Quốc bao biện rằng pháo sáng được bắn lên trời và đã cháy hết trên không trung nên không có chuyện cháy tàu cá Việt Nam. Quan chức hải quân này còn trắng trợn vu cáo rằng phía Việt Nam đã “bịa đặt” vụ bắn tàu cá.

Dư luận giờ đây của mọi tầng lớp nhân dân Việt nam và cả kiều bào ở nước ngoài đã không còn có thể chấp nhận được nữa. Họ đang có cuộc vận động để Liên hợp quốc cho một phái đoàn đi điều tra sự thật về vấn đề này và cũng yêu cầu Đảng, Nhà nước Việt nam hãy noi gương Philipine đưa vấn đề Hoàng sa, Trường sa và cả vấn đề trên đây ra tòa án quốc tế. Nếu lần này phía Nhà nước Việt nam không kiên quyết làm sáng tỏ vấn đề một cách kiên quyết thì ngay cá nhân chủ tầu cũng có đầy đủ tư cách để đệ đơn ra tòa án quốc-tế để làm sáng rõ vấn đề này và đòi nhà cầm quyền Trung quốc phải xin lỗi và bồi thường chính đáng. Còn một số đông khác nhấn mạnh phải đuổi cổ đại sứ quán Trung quốc ra khỏi Việt nam. Các báo chí trong nước đã đồng loạt đăng tin về sự kiện nghiêm trọng này và họ thấy không còn lý do để im lặng được nữa. Hàng loạt các luật sư Việt nam trong và ngoài nước đã đồng tình nhất loạt ủng hộ giúp đỡ gia đình nạn nhân trước tòa án quốc tế mà không đòi hỏi thù lao nào. Gia đình Họ coi đây như là bổn phận và hành động yêu nước của người công dân trước vấn đề nghiêm trọng về vận mệnh của đất nước. Các luật sư người Việt nam sẽ sẵn sàng kêu gọi sự trợ giúp pháp lý của các luật sư người Mỹ, Pháp, Hà lan, Bỉ, Anh v.v…để giúp đỡ thuyền trưởng Phạm Quang Thạnh để đưa Trung Quốc ra trước vòng móng ngựa của Tòa án quốc tế. Người ta tin tưởng rằng nhất định chiến thắng sẽ thuộc về gia đình nạn nhân và người Việt nam.

Thế giới không thể bị mắc lừa Trung Quốc mãi. Ánh sáng của công lý phải bắt đầu.

© Nguyễn Hoàng Hà

© Đàn Chim Việt

 

2 Phản hồi cho “Thế giới không thể bị mắc lừa Trung Quốc mãi”

 1. Trúc Bạch says:

  Trích :

  “Ánh sáng của công lý phải bắt đầu”

  Ông Nguyễn Hoàng Hà lại phán như…Thánh; Cái khốn nạn là, các ông cứ “lên giây cót” cho những ngư dân VN khốn khổ, chẳng khác nào nhà cầm quyền CS phong tặng danh hiệu (anh hùng) và cờ cho ngư dân rồi xúi ngư dân “Bám Biển” , xông pha trước dàn :tầu to, súng lớn” của quân giặc – trong khi Cảnh Sát Biển của “ta” thì chỉ “tuần cha” ở sát…bờ , còn QĐNDVN thì tuyên bố là “không giải quyết các vấn đề dân sự” (lời Nguyễn Chí Vịnh)

  Vâng ! Thế giới có lên tiếng “giùm” cho ngư dân Việt, nhưng nhà cầm quyền CS thì lại chỉ lí nhí mấy câu chiếu lệ qua cái loa rè Lương Thanh Nghị, nhưng liền sau đó thì tịt mít khi phía TQ tuyên bố :

  “Việc Tầu tuần tra TQ cảnh cáo tầu cá VN đánh cá trộm trong vùng biển chủ quyền của TQ là hợp lý, và yêu cầu chính phủ CHXHCNVN phải “giáo dục” ngư dân VN vể phạm vì đánh bắt cho phép !”

  Còn báo nhà nước có đăng bản tin được vài giờ đồng hồ thì đã bị gỡ xuống ngay để xóa dấu tích , vậy mà ông Nguyễn Hoàng Hà dám viết rằng :

  “Các báo chí trong nước đã đồng loạt đăng tin về sự kiện nghiêm trọng này và họ thấy không còn lý do để im lặng được nữa.” .

  Ông Nguyễn Hoàng Hà bảo rằng, các luật sư đã tình nguyện giúp nạn nhân kiện TQ ?

  Ngư Dân VN Kiện TQ ư ?

  Thế nhưng đảng CSVN có cho phép nạn nhân kiện TQ không ? Và nạn nhân có giám trái ý đảng và nhà nước mà kiện TQ không…. mới là vấn đề ông ạ .

  Không phải ông phán : “Ánh Sáng Công Lý Phải Bắt Đầu” là nó sẽ “Bắt Đầu” , Đơn giản chỉ vì đảng CSVN nhất định sẽ không bao giờ cho phép “Ánh Sáng Công Lý Bắt Đầu” đâu !

  Ông Nguyễn Hoàng Hà ơi ! Thế giới (hình như) chưa bao giờ bị mắc lừa TQ cả , chỉ có đảng CSVN của Hồ Chí Minh thì luôn luôn tự nguyện để cho TQ lừa mà thôi .(*)

  (*) TQ chưa bao giờ lừa được Thế Giới trừ VN của Hồ Chí Minh, chỉ có Thế Giới lừa TQ như trong sự kiện “Liệt Cường xâu xé Trung Hoa” thời cuối nhà Thanh mà thôi .

 2. Võ Hưng Thanh says:

  VIỆT NAM – TRUNG QUỐC

  Hoàng Sa là của Việt Nam
  Ai mang con sáo sang sông lạ kỳ
  Trường Sa là của Việt Nam
  Tại sao Trung Quốc muốn gì nữa đây
  Biển Đông là của mọi nhà
  Tại sao sanh giặc thật là hay chưa
  Chuyện nay nói mấy cho vừa
  Chuyện xưa há lại phứa phừa quên sao
  Biển Đông đâu phải cái ao
  Sân sau Trung Quốc lẽ nào im hơi
  Thuyền mành bão biển tả tơi
  Việt Nam nay quả có trời hiểu ra
  Ngàn năm trong cõi người ta
  Một lần lở vận xót xa muôn đời
  Công hàm năm tám hỡi ơi
  Phải chăng tạo cớ cho người lấn ta
  Lót đường cho kẻ ranh ma
  Hỏi khôn hay dại người ta ở đời
  Biển Đông nó chiếm tới rồi
  Việt Nam nay quả đứng ngồi chẳng yên
  Nào ai vẫn nói huyên thuyên
  Nào ai có xót con thuyền quê hương
  Ngư dân ca thán trăm đường
  Đất mình chẳng khác mượn đường người ta
  Eo ôi lịch sử xót xa
  Thời nay biết có lại là thời xưa
  Ngàn năm nô lệ cay chua
  Tương lai nào biết đong đưa cỡ nào
  Nói ra thẹn mặt anh hào
  Anh hùng sao lại lẽ nào im hơi
  Hoàng Sa thật mất lâu rồi
  Chừng nào lấy lại hỡi người nhân gian
  Nín khe có phải khôn ngoan
  Trứng đành sợ đá lại càng oái ăm
  Thế nên câu chuyện trăm năm
  Ơ hờ một bận ngàn năm hận lòng
  Vài lòng nhắn với non sông
  Ai người khôn dại giữa lòng thế gian ?

  Võ Hưng Thanh
  (10/4/13)

Phản hồi