|

Hỏa hoạn ở Bắc Giang thiêu rụi cả nghìn xe máy

Đám cháy thiêu rụi nhiều tài sản tại Công ty may Hà Phong (Bắc Giang). Ảnh: website Chính phủ

Đám cháy thiêu rụi nhiều tài sản tại Công ty may Hà Phong (Bắc Giang). Ảnh: website Chính phủ

Thấy lửa bùng lên, công nhân Nhà máy Hà Phong nháo nhào bỏ chạy, dẫm lên cả nghìn xe máy để thoát thân. Lửa lan nhanh, nhà để xe 3 tầng sau đó bị thiêu rụi. 23h, khói vẫn đang bốc cuồn cuộn, cảnh sát chưa thể khống chế hỏa hoạn.

Chiều 6/4, sau tiếng nổ nhỏ, ngọn lửa từ khu vực phát điện của xưởng may lan sang khu chứa vải của Nhà máy Hà Phong ở huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Lửa và khói bao trùm khu nhà xưởng rộng cả nghìn mét vuông. Hơn 2.000 công nhân đang làm việc tháo chạy.

Một nữ công nhân tên Hạnh cho biết, khoảng 3h đang làm việc tại xí nghiệp 3 của Nhà máy Hà Phong 2, chị thấy tiếng hô cháy của người quản lý. Cả trăm người trong xưởng may của chị hoảng sợ bỏ chạy. Thấy lửa bùng bên rất to ở cửa chính, không ai dám đi qua. Mọi người nháo nhào dồn về cửa phụ.

“Trong lúc thoát ra ngoài, các công nhân chạy qua nhà để xe 3 tầng ở sát bên cạnh, giẫm đạp lên xe máy, xe đạp để thoát thân”, sau 6 tiếng rời khỏi đám cháy, chị vẫn chưa hết run và cho biết tất cả mọi người đều chạy thoát.

Theo chị, đám cháy sau đó lan sang nơi để xe. Bình xăng của cả nghìn xe máy phát nổ khiến lửa càng bùng lên dữ dội, tấn công các khu nhà xưởng khác.

Hiện, toàn bộ hai nhà máy Hà Phong 1 và 2 đã bị ngắt điện, nhà dân xung quanh phải thắp nến.

Đến 23h, lửa vẫn bốc lên nghi ngút, bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng một tầng lợp mái tôn. Hai cột khói xa nhau chừng 50 mét bốc cuồn cuộn. Gần 10 xe cứu hỏa đang đậu phía bên ngoài, lực lượng cứu hỏa đang hối hả làm việc. Phía trước và sau hiện trường là cánh đồng.

Cảnh sát cứu hỏa cho biết đang điều một xe thang đến để dập ngọn lửa đang bùng lên ngùn ngụt ở bên trong kho chứa vải, do lực lượng cứu hộ mới chỉ tiếp cận được phía bên ngoài. “Phải đập tường mới dập lửa được”, ông này nói.

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo thuộc Công ty may Hà Phong cho biết, do quá trình hàn xì, tia lửa điện bắn vào khu vực phát điện của xưởng may gây chập và cháy. Khi hỏa hoạn xảy ra, công ty đã thông báo để hơn 2.000 công nhân sơ tán ra ngoài an toàn nên không có thương vong.

Ảnh VnExpress

Ảnh VnExpress

Theo vị này, khu vực cháy rộng khoảng 3 ha. Tài sản tại các xưởng, kho chứa vải và quần áo đều bị thiêu rụi. Khoảng 2.000 chiếc xe máy, xe đạp của công nhân bị cháy.

Công ty Cổ phần May xuất khẩu Hà Phong có khu nhà xưởng diện tích 60.000 m2 đóng tại xã Đoan Bái (Hiệp Hòa, Bắc Giang). Công ty có hai nhà máy sản xuất đồ may mặc xuất khẩu, với gần 4.000 lao động.

Tin VnExpress

1 Phản hồi cho “Hỏa hoạn ở Bắc Giang thiêu rụi cả nghìn xe máy”

  1. Quản lý Ngu says:

    Cả đám đều cùng một giòng dõi họ Ngu. Hàn xì chẳng những đã bao nhiêu nơi bị cháy rụi mà vẫn không học được con chữ NGU. Mọi phương tiện phải được chuẩn bị đầy đủ khi cho hàn xì nơi xưởng máy. Hàn xì tại chỗ là trường hợp bất khả kháng. Tài sản lớn lên nhờ NGU thì ra đi cũng vì NGU. Đó là luật luân hồi chớ kh̀ng phải bù trừ. Thể chế NGU, đám tư bản đỏ NGU theo. Cũng vui

Phản hồi